Xem ngày cài đặt Windows, bạn cài Win cho máy tính từ lúc nào?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đã bao giờ thắc mắc, làm sao để có thể xem ngày cài đặt Windows trên máy tính của bạn chưa? Tức là máy tính của bạn bị lỗi và bạn đưa ra tiệm sữa chữa để nhờ họ cài lại Win cho bạn, hoặc bạn tự tay cài lại Win trên máy tính của mình.

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng máy tính, thì các vấn đề lỗi gặp phải trên máy tính là rất thường xuyên. Và cũng không tránh khỏi việc máy tính của bạn bị lỗi nghiêm trọng và bắt buộc cần phải cài lại Windows mới có thể tiếp tục sử dụng được.

Tần suất cài lại Win trong một năm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, tùy thuộc vào các kiến thức máy tính họ có được. Có người mấy năm mới cài lai Win 1 lần, có người thì 2-4 lần là chuyện bình thường. Việc bạn kiểm tra xem ngày cài đặt windows cũng không có nhiều ý nghĩa, máy tính của bạn bị hư bị lỗi và bạn cần phải cài lại Win thì đó là điều bắt buộc. Nhưng nếu bạn muốn biết điều này để xem mức độ “Gà” hay “Pro” của bạn như thế nào khi làm việc trên máy tính, thì trong bài viết này sẽ giúp bạn biết chính xác.

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa

HƯỚNG DẪN XEM NGÀY CÀI ĐẶT WINDOWS

Sẽ có 3 cách để giúp bạn xem ngày cài đặt Windows trên chiếc máy tính của bạn.

1. Sử dụng câu lệnh systeminfo

Câu lệnh systeminfo là câu lệnh có thể giúp bạn xem được rất nhiều thông tin như: Tên máy, mã máy, ngày giờ cài đặt Windows, phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng, nền tảng hệ điều hành (32bit hoặc 64bit), các gói update… và nhiều thông tin cần thiết khác nữa.

Bước 1: Bạn bấm vào nút Start phía góc trái màn hình, tại khung tìm kiếm bạn gõ cmd. Sau đó bạn nhấp vào chương trình cmd để mở chương trình đó lên.

Bước 2: Tại dấu cách nhấp nháy, bạn gõ câu lệnh systeminfo vào, rồi sau đó nhấn Enter.

Bước 3: Bạn đợi một vài giây để nó load hết các dữ liệu, sau đó bạn tìm đến dòng Original Install Date, đây là nơi để bạn có thể xem ngày cài đặt Windows của bạn.

2. Sử dụng lệnh systeminfo | find /I “Install Date”

Cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách trên, nhưng chúng ta sẽ sử dụng thêm một câu lệnh nữa, để có thể lọc ra chính xác ngày giờ bạn đã cài lại Windows.

Bước 1: Cũng giống như cách phía trên, bạn mở cmd với quyền Administrator, rồi sau đó nhập dòng lệnh sau: Systeminfo | Find /I “Date”, rồi gõ Enter.

Bước 2: Tại dòng Original Install Date sẽ là nơi để bạn xem ngày cài đặt Windows máy tính của bạn.

3. Sử dụng phần mềm Speccy

Speccy là một phần mềm nhỏ gọn, cho phép bạn xem hầu hết các thông tin trên máy tính: Hệ điều hành, CPU, RAM, bo mạch chủ, ổ cứng, thiết bị ngoài… Ngoài ra phần mềm này cũng cho phép bạn xem ngày càng đặt Windows máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Speccy, bạn có thể tải phần mềm Tại đây (https://download.com.vn/speccy/download) hoặc Tại đây (http://taimienphi.vn/download-speccy-1091).

Bước 2: Bạn cần cài đặt phần mềm này, và trong bài viết này sẽ không có phần hướng dẫn cài đặt phần mềm Speccy, vì việc cài đặt rất đơn giản.

Bước 3: Sau khi cài đặt phần mềm hoàn tất, bạn mở phần mềm lên. Bạn nhấn vào Operating System, sau đó tại phần Installation Date chính là nơi để cho bạn xem thông tin ngày cài đặt Windows máy tính của bạn.

KẾT LUẬN

Có khá nhiều cách để giúp bạn xem ngày cài đặt Windows trên chiếc máy tính của bạn, nhưng với 3 cách trên là quá đủ. Đôi khi xem xong cách thứ nhất, bạn cũng chẳng cần tìm hiểu thêm những cách còn lại, bởi lẽ vấn đề “xem ngày cài đặt Windows” cũng không quá quan trọng, nhưng dù sao nếu cảm thấy cần thiết thì bạn cứ nên tìm hiểu thêm.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm một số bài viết liên quan: Làm thế nào để copy văn bản trên Windows? hoặc bài viết này Hướng dẫn cách tắt chế độ tự động Update trong Windows 7

Bạn đang xem bài viết Xem ngày cài đặt Windows, bạn cài Win cho máy tính từ lúc nào?. Nếu thấy hay nhớ Like, Chia sẻ cho mọi người cùng biết. Hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar