Xem ngày cài đặt Windows, bạn cài Win cho máy tính từ lúc nào?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đã bao giờ thắc mắc, làm sao để biết cách xem ngày cài đặt Windows trên máy tính?. Việc kiểm tra máy tính đã sử dụng bao lâu. Đó là điều cần thiết, giúp bạn cân nhắc, cẩn thận hơn trên máy tính của mình.

Việc máy tính bị lỗi là câu chuyện khá thường xuyên. Và việc bạn cài lại Windows, cũng là câu chuyện không có gì quá đặc biệt.

Tần suất cài lại Windows trong một năm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm và nhiều vấn đề khác nữa. Việc kiểm tra xem ngày cài đặt Windows trên máy tính, laptop cũng không có nhiều ý nghĩa. Nhưng nếu bạn thắc mắc, muốn biết cách xem lại ngày cài đặt hệ điều hành của mình, hãy đọc bài này nhé!

Hướng dẫn cách xem thông tin ngày cài đặt Windows trên máy tính, laptop

Ở bài viết này, BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn tới 3 cách. Hướng dẫn giúp bạn biết cách tìm thông tin ngày đầu tiên cài đặt hệ điều hành, cài lại Win trên chiếc máy tính, laptop của mình.

1. Sử dụng câu lệnh systeminfo

Câu lệnh systeminfo là câu lệnh có thể giúp bạn xem được rất nhiều thông tin như: Tên máy, mã máy, ngày giờ cài đặt Windows, phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng, nền tảng hệ điều hành (32bit hoặc 64bit), các gói update… và nhiều thông tin cần thiết khác nữa.

Bước 1: Bạn bấm vào nút Start phía góc trái màn hình. Tại khung tìm kiếm, bạn gõ cmd. Sau đó, bạn nhấp vào chương trình cmd để mở chương trình đó lên.

xem ngày cài đặt windows của máy tính

Bước 2: Tại dấu cách nhấp nháy, bạn gõ câu lệnh systeminfo vào. Rồi sau đó nhấn Enter.

Bước 3: Bạn đợi một vài giây để nó load hết các dữ liệu. Sau đó, bạn tìm đến dòng Original Install Date. Đây là nơi để bạn có thể xem ngày cài đặt Windows của bạn.

cách xem thông tin ngày cài win trên máy tính

   ● Xem thêm:

2. Sử dụng lệnh systeminfo | find /I “Install Date”

Cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách trên. Nhưng chúng ta sẽ sử dụng thêm một câu lệnh nữa, để có thể lọc ra chính xác ngày giờ bạn đã cài lại Windows, trên máy tính của mình.

Bước 1: Cũng giống như cách phía trên, bạn mở cmd với quyền Administrator. Rồi sau đó nhập dòng lệnh sau: Systeminfo | Find /I “Date”, rồi gõ Enter.

Bước 2: Tại dòng Original Install Date sẽ là nơi để bạn có thể xem thông tin ngày cài đặt Windows, trên máy tính laptop của mình rồi.

cách xem thông tin ngày cài win

3. Sử dụng phần mềm Speccy

Speccy là một phần mềm nhỏ gọn, cho phép bạn xem hầu hết các thông tin trên máy tính: Hệ điều hành, CPU, RAM, bo mạch chủ, ổ cứng, thiết bị ngoài… Và tất nhiên, phần mềm này còn giúp chúng ta có thể tìm thông tin ngày cài đặt hệ điều hành Win của mình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Speccy. Bạn có thể tải phần mềm tại đây: http://taimienphi.vn/download-speccy-1091

Bước 2: Bạn cần cài đặt phần mềm này. Trong bài viết này sẽ không có phần hướng dẫn cài đặt phần mềm Speccy, vì việc cài đặt rất đơn giản.

Bước 3: Sau khi cài đặt phần mềm hoàn tất, bạn mở phần mềm lên. Bạn nhấn vào Operating System, sau đó tại phần Installation Date, chính là nơi để cho bạn xem thời điểm thông tin ngày cài đặt hệ điều hành Win, máy tính của bạn.

xem thông tin ngày cài đặt windows

Kết luận

Có khá nhiều cách để giúp bạn hướng dẫn xem thời điểm cài đặt Windows cho máy tính, laptop. Nhưng với 3 cách trên là đã quá đủ rồi. Bởi đơn giản, việc tìm thông tin cài đặt hệ điều hành cũng không quá cần thiết.

Việc quan trọng hơn là bạn cần phải biết cách bảo vệ máy tính, laptop của mình. Rồi sau đó tự nhủ, bao lâu nên cài lại Win 1 lần, nếu bạn thấy nó là cần thiết. Còn không thì cũng không cần phải bận tâm quá nhiều.

Chủ đề bài viết: Xem ngày cài đặt Windows, bạn cài Win cho máy tính từ lúc nào?. Thực sự cũng không quá quan trọng, nhưng nếu bạn áp dụng để giúp máy tính của bạn tốt hơn, thì bạn nên kiểm tra vấn đề này. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar