3 cách xem tin nhắn cũ Facebook theo ngày, giờ tự chọn

Đôi khi cần đọc lại các tin nhắn Facebook Messenger cũ đã chat với bạn bè. Nhưng làm sao để cho tin nhắn nó tự động tua lên hàng loạt hoặc xem theo ngày cụ thể cũng không phải là điều dễ.

Thực ra, Facebook đã có sẵn tính năng giúp xem tất cả lịch sử tin nhắn cũ. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là phải chờ file tin nhắn tải về, rất mất thời gian.

Vậy sẽ có những cách mà bạn dễ dàng xem tin nhắn cũ “ngày xưa” trong tích tắc, không cần thao tác chuột kéo lên nhiều lần trên màn hình, cũng không phải sử dụng phần mềm.

Cách xem lại lịch sử tin nhắn cũ Facebook nhanh nhất

Sau đây, BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách xem lịch sử tin nhắn cũ Facebook Messenger một cách nhanh chóng nhất.

1. Cách xem tin nhắn cũ Facebook theo ngày, giờ

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó truy cập vào giao diện Facebook Messenger phiên bản mobile trên máy tính, tại đây: https://mobile.facebook.com/messages/

Bước 2: Chọn người bạn muốn xem tin nhắn cũ, là người mà trước đây bạn và họ đã nhắn tin với nhau. Sau đó thao tác di chuyển chuột lại dòng chữ Xem tin nhắn cũ hơn… rồi click chuột phải để Mở liên kết trong tab mới.

tìm tn messenger fb bằng laptop

Bước 3: Truy cập vào website https://www.epochconverter.com/. Bây giờ, bạn điền khoảng thời gian muốn xem tin nhắn cũ tương ứng theo: Yr (năm) – Mon (tháng) – Day (ngày) – Hr (giờ) – Min (phút) – Sec (giây).

Tuy nhiên, nên đặt các giá trị Hr – Min – Sec = 0, để mục đích xem được tin nhắn đầu tiên của ngày đó. Sau đó khi load thêm các nội dung khác cũng chỉ mất chút thời gian mà thôi.

Tiếp theo, nhấn Human date to Timestamp. Rồi copy mã Epoch timestamp phía bên dưới.

old facebook messenger

Bước 4: Quay lại Tab được mở ở bước 2, bạn paste mã Epoch timestamp vào phía sau vị trí “timestamp=” trong đường link rồi nhấn Enter.

đọc lại tin nhắn messenger cũ theo ngày

Xem bài viết: Cách xem ngày sử dụng Facebook đầu tiên của mình.

Bước 5: Đến đây, bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ Xem các tin nhắn mới hơn… Phía bên dưới sẽ chứa toàn bộ nội dung tin nhắn cũ của ngày đó, và bạn có thể rà soát nội dung tin nhắn của mình.

Nhìn chung, nếu cuộc trò chuyện không quá dài thì đây là cách hiệu quả nhất.

cách xem lại tin nhắn cũ fb đầu tiên

2. Xem tin nhắn cũ bằng chế độ Facebook mobile

Bước 1: Bạn truy cập vào giao diện Facebook Messenger phiên bản mobile trên máy tính: https://m.facebook.com/messages/.

Bước 2: Chọn một người bạn muốn xem tin nhắn cũ đã chat với họ, sau đó thao tác di chuyển chuột lại dòng chữ Xem tin nhắn cũ hơn… và click chuột phải rồi nhấn Kiểm tra.

xem lại tin nhắn cũ trên facebook

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tab Console.

cách xem lại tin nhắn cũ trên messenger

Bước 4: Copy toàn bộ mã code bên dưới đây, sau đó dán mã này vào tab Console. Và nhấn Enter.

setInterval(function () { document.getElementById('see_older') .getElementsByClassName('content')[0].click(); }, 500);

Bước 5: Lúc này mã code sẽ tự động load toàn bộ các nội dung tin nhắn cũ, sẽ load cho tới khi chạm đến tin nhắn đầu tiên sẽ dừng lại.

Thật ra bạn không cần chờ load hết tin nhắn, mà bạn có thể tìm kiếm tin nhắn bằng cách nhấn phím Ctrl+F từ bàn phím để rà soát nội dung tin nhắn cho nhanh.

Xem bài viết:

3. Tìm lại lịch sử tin nhắn Facebook cũ từ Messenger.com

Bước 1: Truy cập vào website https://www.messenger.com/. Và đăng nhập tài khoản Messenger nếu chưa đăng nhập.

Bước 2: Chọn người bạn bè muốn xem tin nhắn cũ Messenger mà bạn đã chat với họ.

Bước 3: Nhấp vào Tùy chỉnh đoạn chat, sau đó nhấn Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện.

tìm lại toàn bộ tin nhắn mess fb bằng máy tính

Bước 4: Nhập từ khóa tin nhắn cần tìm vào khung tìm kiếm, rồi nhấn Enter.

Lúc này, bạn sẽ thấy số lượng từ khóa tin nhắn hiển thị trong hội thoại chat. Sử dụng biểu tượng ▼ để ra soát nội dung tin nhắn của mình.

cách tìm xem lại tin nhắn cũ trên messenger theo ngày

Kết luận

Làm thế nào để xem tin nhắn cũ trên máy tính, điện thoại (Android, iOS) không cần tua lại từ đầu mỏi tay? Chắc hẳn bạn đã thực hiện được điều này đúng không?

Muốn xem tin nhắn một cách tự động hoặc xem theo ngày giờ cụ thể, bạn có thể sử dụng các cách đã được mình chia sẻ trong bài viết này. Đây là những cách hiệu quả nhất, và sẽ phù hợp nhất khi thực hiện trên máy tính.

Cũng nên nhớ, nếu trước kia bạn đã xóa đi một số tin nhắn thì tất nhiên lúc load để xem lại sẽ không thấy được. Nhưng, hiện nay có những phần mềm, ứng dụng giúp khôi phục và lấy lại tin nhắn đã xóa, chẳng hạn: Wondershare Dr.Fone for Iphone… bạn có thể tham khảo thêm.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã xóa tin nhắn thì người đã chat với bạn có thể vẫn đang lưu giữ một bản sao của cuộc trò chuyện. Lúc này, bạn có thể nhờ họ kiểm tra và chụp lại đoạn tin nhắn bị thiếu đó.

Có thể bạn quan tâm: