Tự động xem tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 cú bấm

Chia sẻ mạng xã hội:

Đôi khi cần phải đọc lại các tin nhắn Messenger cũ đã chat với bạn bè trên Facebook. Nhưng làm sao để cho tin nhắn nó tự động tua lên hàng loạt, hoặc xem theo ngày cụ thể thì cũng không phải là dễ dàng.

Thực ra, Facebook cũng có tính năng để giúp người dùng xem được tất cả những tin nhắn cũ của họ. Nhưng nhược điểm của cách làm này là phải chờ đợi để tải file tin nhắn về, nên rất mất thời gian. Vậy sẽ có một cách khác, đó là chúng ta sẽ sử dụng một công cụ hỗ trợ, cụ thể ở đây đó chính là đoạn mã code tự động xem tin nhắn cũ Facebook.

Cách xem tin nhắn cũ trên Facebook, tìm cuộc trò chuyện đầu tiên

Hiện nay có những phần mềm, tiện ích hay ứng dụng… để giúp chúng ta đọc được toàn bộ lịch sử tin nhắn ngày xưa rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn tự động xem một cách nhanh nhất thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn phía dưới đây.

1. Xem tin nhắn cũ trên trang Profile Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó truy cập vào Facebook Messenger dành cho phiên bản mobile, Tại đây.

Bước 2: Bạn chọn vào người muốn xem tin nhắn cũ, mà trước kia bạn và người đó nhắn tin với nhau. Sau đó, thao tác di chuyển chuột lại dòng chữ Xem tin nhắn cũ hơn… rồi click chuột phải và nhấn vào Kiểm tra.

xem lại tin nhắn cũ trên facebook

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tab Console.

cách xem lại tin nhắn cũ trên messenger

Bước 4: Bạn copy toàn bộ mã code phía dưới đây, sau đó dán mã code này vào khung có con trỏ chuột nhấp nháy tại tab Console. Và cuối cùng hãy gõ phím Enter trên bàn phím.

setInterval(function () { document.getElementById('see_older') .getElementsByClassName('content')[0].click(); }, 500);

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ tự động load các tin nhắn cũ cho bạn. Nó sẽ load cho đến khi nào chạm tới tin nhắn đầu tiên thì sẽ dừng lại.

Thực ra, bạn không cần phải chờ để nó load tới tin nhắn đầu tiên. Mà ngay lúc hệ thống đang load ra các tin nhắn, bạn vẫn có thể tìm kiếm luôn tin nhắn của mình. Để cho nhanh thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F để rà soát nội dung tin nhắn. Tuy nhiên, lưu ý để nội dung tin nhắn nó không chuyển động thì bạn đừng click vào màn hình chứa nội dung tin nhắn.

2. Xem tin nhắn cũ trên trang Fanpage Facebook

Ở phần trên mình đã hướng dẫn bạn cách xem tin nhắn cũ trên trang Facebook cá nhân. Nếu bây giờ bạn muốn xem lại tin nhắn cũ trên trang Page Facebook, thì cũng rất đơn giản. Đó là bạn hãy áp dụng giống như các bước ở cách xem tin nhắn cũ trên trang cá nhân Facebook ở phía trên. Vì xem tin nhắn cũ trên trang Facebook cá nhân và trang Fanpage đều không có sự phân biệt.

PS: Bài viết này dành cho bạn thực hiện xem tin nhắn cũ trên máy tính. Nếu bạn muốn áp dụng trên điện thoại (Android, iOS) thì dòng smartphone đó cần phải có tính năng show Inspect Element (F12) giống như trên máy tính thì mới làm được nhé.

Kết luận

Làm thế nào để xem tin nhắn cũ (read old fb messenger) trên laptop, điện thoại mà không cần kéo chuột mỏi tay? Có lẽ bạn đã biết cách thực hiện điều này. Muốn tự động xem từ đầu các tin nhắn cũ thì áp dụng mã Code này BkViet nhận thấy cách làm này là hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nếu trước kia bạn vô tình đã xóa đi một số tin nhắn, thì sẽ không thể xem được trọn vẹn các tin nhắn của mình. Việc khôi phục tin nhắn là điều không dễ, cho nên để lấy lại được các tin nhắn đã bị xóa, bạn quay lại Inbox trực tiếp cho người đã nhắn tin, hỏi họ xem coi thử họ còn lưu trữ các tin nhắn đó nữa không nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết đăng lần đầu 06/2020, cập nhật & chỉnh sửa 02/2021  

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

3
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Hoang Tuan Anh
Độc giả
Hoang Tuan Anh

HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ VỀ TÀI KHOẢN FACEBOOK 2020 Liên hệ: 0971492222 (ZALO). Chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề sau: – Bảo mật tài khoản Facebook (Cơ bản – Nâng cao) – Lọc Friends cho tài khoản bán hàng Online – Vượt mã xác thực (2 Factor Authentication) – Các vấn đề về tài khoản bị Hack, thay đổi thông tin – Xác minh danh tính (Checkpoint) LIÊN HỆ VỚI CHÚNG… Read more »

Lê Hiếu
Độc giả
Lê Hiếu

Cảm ơn bài chia sẻ