15 website lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Trang web lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay bạn đã biết là trang nào chưa? Trong bài viết này, BkViet sẽ chia sẻ tới các bạn những trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Trong cuộc đời, ai cũng có nhiều sự kiện muốn chụp lại bức ảnh để lưu giữ kỷ niệm. Hoặc trong tính chất công việc có liên quan về hình ảnh, bạn phải lưu trữ để sau này sử dụng lại. Nhưng bạn lại không biết là nên lưu trữ ảnh ở đâu? Có nơi lưu trữ nào để có thể Up ảnh lên với chất lượng cao nguyên gốc không?

Thực ra, trên mạng hiện nay có rất nhiều dịch vụ online giúp chúng ta lưu trữ các hình ảnh, mà đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Website lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Các trang web nổi bật BkViet muốn giới thiệu tới cho bạn trong bài viết này là: Google Photos, Flickr, Google Drive, Dropbox và Imgbox.

1. Web lưu trữ ảnh Google Photos

Truy cập website: https://photos.google.com/

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Chế độ: Riêng tư

Website lưu trữ hình ảnh đầu tiên mà mình muốn chia sẻ cho bạn, đó chính là Google Photos. Đây là dịch vụ mà Google đặt nhiều tâm huyết. Cụ thể, Google đã tạo ra được nhiều tính năng đa dạng trên dịch vụ Google Photos. Nhằm giúp người dùng sẽ dễ dàng tùy biến trên những bức ảnh.

Phải kể đến đó là tính năng nhận diện khuôn mặt, khả năng đồng bộ, xem được các ảnh động GIF, nhiều hiệu ứng làm đẹp cho ảnh, cũng như có trình chỉnh sửa ảnh rất độc đáo.

trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Google Photos.

Đối với Google Photos, bạn có thể tải hình ảnh lên mà không bị giới hạn (giống với việc thoải mái tải ảnh trên Facebook vậy). Tuy nhiên, tính năng nén ảnh giữa Google Photos và Facebook là chênh lệch khá nhiều. Tức là, những hình ảnh được nén từ Google Photos sẽ không thay đổi quá nhiều chất lượng, còn Facebook có cảm giác sẽ bị mờ.

Đối với Google Photos có một số quy định về chất lượng ảnh mà bạn nên nắm rõ:

  • Ảnh chất lượng cao: Tức là bạn vẫn sẽ được tải lên hình ảnh với chất lượng cao. Nhưng Google chỉ cho phép tải lên các ảnh có dung lượng 16MP trở xuống. Nếu bạn vẫn tải lên ảnh lớn hơn 16MP, thì lúc này Google Photos sẽ tự động nén ảnh xuống dưới mức 16MP.
  • Ảnh chất lượng gốc: Nếu cài đặt hình ảnh ở chế độ chất lượng gốc, khi hình ảnh lớn hơn 16MP thì những ảnh này lúc tải lên Google Photos vẫn sẽ giữ nguyên được chất lượng gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất đi dung lượng trong tài khoản Google Drive.

Trước khi sử dụng Google Photos, bạn cần truy cập vào đường dẫn “https://photos.google.com/settings” để cài đặt chất lượng cho hình ảnh. Nhìn chung, Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh tuyệt vời, vì nó có những đặc tính mà không một dịch vụ lưu trữ ảnh nào có thể sánh bằng.

Xem bài viết: 30 website chia sẻ ảnh ĐẸP chất lượng cao miễn phí tốt nhất.

2. Web lưu trữ ảnh Flickr.Com

Truy cập website: https://www.flickr.com/

Dung lượng lưu trữ: 1000 ảnh | Chế độ: Công khai

Trước kia, Flickr được người dùng đánh giá là trang web lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Nhưng kể từ năm 2019 dịch vụ này đã bị hạn chế đi rất nhiều. Đó là chỉ cho phép tải lên tối đa 1000 bức ảnh, chứ không được sử dụng 1000GB lưu trữ miễn phí như trước kia.

Mặc dù vậy, hiện nay Flickr vẫn đang được rất nhiều người dùng lựa chọn để lưu trữ ảnh (nhóm nhiếp ảnh gia, ảnh cưới…). Và ưu điểm lớn nhất của Flickr là khả năng lưu trữ ảnh ở chế độ ảnh chất lượng cao nhất. Nếu bạn muốn đăng tải được nhiều bức ảnh hơn, thì có thể cân nhắc nâng cấp lên các bản trả phí PRO.

trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Flickr.Com.

Ngoài việc hạn chế về số lượng ảnh tải lên, một điểm khác mà tôi cũng không thích ở dịch vụ này. Đó là các hình ảnh sau khi đăng tải đều đặt ở chế độ công khai. Tức là mọi người đều có thể xem được ảnh, like ảnh và thảo luận về những bức ảnh này.

3. Web lưu trữ ảnh Google Drive

Truy cập website: https://drive.google.com/

Dung lượng lưu trữ: 15GB | Chế độ: Riêng tư

Tại bài viết 8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Tôi cũng đã nói sơ qua vì sao Google Drive lại là dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay. Cho nên, về vấn đề lưu hình ảnh trên Google Drive cũng là một vấn đề có liên quan mà thôi. Google Drive tất nhiên sẽ là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay rồi.

Nếu bạn có các bức ảnh cảm thấy đối với mình là quan trọng (không muốn cho người khác biết về chúng), thì có thể sử dụng dịch vụ Google Drive. Các hình ảnh tải lên sẽ được đặt ở chế độ mà chỉ có bạn mới có thể xem được. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cho phép ai đó xem các hình ảnh này, nếu bạn quyết định chia sẻ với họ.

Google Drive cung cấp cho người dùng 15GB lưu trữ free. Ngoài ra, bạn có thể mua các gói trả phí để giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ của mình.

Đối với Google Drive, các hình ảnh tải lên sẽ được đặt ở chất lượng nguyên gốc. Sử dụng dịch vụ này để upload ảnh cũng được xem là có tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Xem bài viết:

4. Web lưu trữ ảnh Dropbox.Com

Truy cập website: https://www.dropbox.com/

Dung lượng lưu trữ: 2GB++ | Chế độ: Riêng tư

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây rất uy tín trong mắt người tiêu dùng. Với khả năng đồng bộ dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đồng bộ tất cả hình ảnh trên máy tính, điện thoại (Android, iOS).

trang web lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Dropbox.com.

Với dịch vụ Dropbox bạn có thể sử dụng 2GB miễn phí. Nhưng nếu muốn tăng thêm dung lượng lưu trữ, bạn cần giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng Dropbox. Nhìn chung, Dropbox đang được rất nhiều người dùng, vì khả năng bảo mật nhiều lớp của nó. Cơ chế bảo mật dữ liệu của Dropbox còn được đánh giá cao hơn cả Google Drive đấy.

5. Web lưu trữ ảnh Imgbox.Com

Truy cập website: https://imgbox.com/

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Chế độ: Công khai

Tại Việt Nam trang web này còn khá lạ lẫm, tuy nhiên đây cũng là một trang web lưu trữ ảnh rất tốt mà bạn nên sử dụng. Mặc dù hình ảnh tải lên sẽ đặt ở chế độ công khai. Nhưng người khác muốn xem được thì cũng không phải là dễ. Vì cần phải có đường link hình ảnh đó, việc xác định đường link ảnh là không dễ.

Trang web Imgbox có thiết kế khá đơn giản và có thể lưu trữ hình ảnh là không giới hạn. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ cho phép chúng ta tải ảnh lên <10MB. Ngoài ra, tốc độ upload ảnh cũng có phần hơi chậm so với các dịch vụ khác.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng ảnh của chính mình.

Một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất khác

Trong bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn 5 website lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số website khác, ở đây:

  • 500px.com
  • Onedrive.live.com
  • Facebook.com
  • Instagram.com
  • Imgur.com
  • Smugmug.com
  • Imageshack.us
  • Imagevenue.com

Kết luận

Chẳng cần phải tải phần mềm hay ứng dụng nào phức tạp trên máy tính, điện thoại. Mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, sau đó up những hình ảnh mà mình yêu thích lên trên các website mà mình đã chia sẻ trong bài viết. Bạn đã có thể lưu trữ được các hình ảnh ở trên mạng một cách rất dễ dàng như thế này.

Nếu các hình ảnh đối với bạn là quan trọng, thì cần phải tạo một kho ảnh là nơi lưu trữ an toàn cho hình ảnh của mình. Lưu trữ online là cách lưu ảnh có tính linh động và an toàn nhất. Đặc biệt khi muốn chia sẻ ảnh, video cho người khác thì cũng sẽ rất thuận tiện. Chúc bạn thành công!

Bài viết đăng lần đầu 11/2020, cập nhật & chỉnh sửa 01/2021  

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Thinh
Độc giả
Thinh

Ok

Kit Nguyen
Độc giả
Kit Nguyen

Mình thì thấy trang website Imghub.io sài tốt lắm, miễn phí và nhanh chóng, bảo mật, tài khoản miễn phí [ FREE ] , tốc độ upload anh nhanh chóng, nói chung mình khuyên mọi người dùng IMGHUB.IO này tốt lắm, Website chuyên về Upload Image thì cứ sài Imghub.io cho ngon