15 website lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Trang web lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay bạn đã biết trang nào chưa? Trong bài viết này, BkViet sẽ chia sẻ cho bạn những trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Trong cuộc sống, ai cũng có nhiều sự kiện muốn chụp lại bức ảnh để lưu giữ kỷ niệm. Hoặc trong tính chất công việc có liên quan bởi hình ảnh, chúng ta phải lưu trữ để sau này sử dụng lại. Nhưng lại không biết nên lưu trữ ảnh ở đâu? Có nơi lưu trữ nào để có thể up ảnh lên với chất lượng cao nguyên gốc hay không?

Thực ra, trên mạng có rất nhiều dịch vụ online giúp lưu trữ nhiều hình ảnh, mà đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Website lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Các trang web nổi bật BkViet.Com muốn giới thiệu tới cho bạn trong bài viết này đó là: Google Photos, Flickr, Google Drive, Dropbox và Imgbox.

1. Web lưu trữ ảnh Google Photos

Truy cập website: https://photos.google.com/

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Chế độ: Riêng tư

Website lưu trữ hình ảnh đầu tiên mà mình muốn chia sẻ đó là Google Photos. Đây là dịch vụ mà Google đặt rất nhiều tâm huyết. Cụ thể Google đã tạo ra nhiều tính năng hữu ích trên dịch vụ Google Photos, nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng tùy biến trên những bức ảnh.

Phải kể đến là tính năng nhận diện khuôn mặt, khả năng đồng bộ ảnh, xem được ảnh động GIF một cách dễ dàng, nhiều hiệu ứng làm đẹp cho ảnh và có trình chỉnh sửa ảnh độc đáo.

trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Google Photos.

Đối với Google Photos, bạn có thể tải ảnh lên mà không bị giới hạn (giống với việc tải ảnh lên trên Facebook). Tuy nhiên, tính năng nén ảnh giữa Google Photos và Facebook là chênh lệch khá nhiều. Tức là những hình ảnh được nén từ Google Photos sẽ không thay đổi chất lượng quá nhiều, còn Facebook chúng ta cảm thấy nó sẽ bị mờ hơn.

Đối với Google Photos có một số quy định về chất lượng ảnh mà bạn nên nắm rõ:

  • Ảnh chất lượng cao: Tức là bạn vẫn sẽ được tải lên hình ảnh với chất lượng cao. Nhưng Google chỉ cho phép tải lên các ảnh có dung lượng 16MP trở xuống. Nếu bạn vẫn tải lên ảnh lớn hơn 16MP, thì lúc này Google Photos sẽ tự động nén ảnh xuống dưới mức 16MP.
  • Ảnh chất lượng gốc: Nếu cài đặt hình ảnh ở chế độ chất lượng gốc, khi hình ảnh lớn hơn 16MP thì những ảnh này lúc tải lên Google Photos vẫn sẽ giữ nguyên được chất lượng gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất đi dung lượng trong tài khoản Google Drive.

Trước khi sử dụng Google Photos, bạn cần truy cập vào đường dẫn “https://photos.google.com/settings” để cài đặt chất lượng cho hình ảnh. Nhìn chung, Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh tuyệt vời, vì nó có những đặc tính mà không một dịch vụ lưu trữ ảnh nào có thể sánh bằng.

Xem bài viết: 30 website chia sẻ ảnh ĐẸP chất lượng cao miễn phí tốt nhất.

2. Web lưu trữ ảnh Flickr.Com

Truy cập website: https://www.flickr.com/

Dung lượng lưu trữ: 1000 ảnh | Chế độ: Công khai

Trước kia, Flickr được người dùng đánh giá là dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Nhưng kể từ năm 2019 dịch vụ này đã hạn chế đi một số tính năng. Đó là chỉ cho phép tải lên tối đa 1000 bức ảnh, chứ không còn được sử dụng 1000GB lưu trữ miễn phí như trước kia nữa.

Tuy nhiên, hiện nay Flickr vẫn đang được khá nhiều người dùng lựa chọn để lưu trữ hình ảnh (nhóm nhiếp ảnh gia, ảnh cưới…), vì hình ảnh sẽ được giữ nguyên độ phân giải gốc của nó.

Nếu bạn muốn tải lên nhiều bức ảnh hơn thì có thể cân nhắc nâng cấp bằng các bản trả phí từ dịch vụ Flickr.

trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Flickr.Com.

Thường thì mọi người sẽ muốn lưu trữ ảnh một cách riêng tư. Tuy nhiên, những hình ảnh sau khi đăng tải lên Flickr đều sẽ được đặt ở chế độ công khai. Tức là mọi người có thể xem ảnh, like ảnh, thảo luận vào những bức ảnh đó. Điều này ít nhiều gây khó chịu cho một số người dùng.

3. Web lưu trữ ảnh Google Drive

Truy cập website: https://drive.google.com/

Dung lượng lưu trữ: 15GB | Chế độ: Riêng tư

Tại bài viết 7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, mình cũng nói khá chi tiết vì sao Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay. Tất nhiên, đây cũng là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn có các bức ảnh mà cảm thấy quan trọng, tức là không muốn cho người khác biết về những hình ảnh này. Thì có thể sử dụng dịch vụ Google Drive để lưu trữ ảnh.

Các hình ảnh tải lên sẽ được lưu ở chế độ mà chỉ bạn mới có thể xem được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho phép ai đó xem các hình ảnh của mình nếu bạn quyết định chia sẻ với họ.

Google Drive cho người dùng sử dụng 15GB lưu trữ free. Đối với 15GB free cũng đã vô cùng thoải mái cho những ai muốn lưu trữ hình ảnh.

Một ưu điểm tuyệt vời mà mình rất thích ở Google Drive, đó là nó cho phép người dùng xem được chế độ ngoại tuyến khi không có truy cập Internet. Sử dụng dịch vụ này để upload ảnh cũng được xem là tốc độ nhanh nhất hiện nay.

Xem bài viết:

4. Web lưu trữ ảnh Dropbox.Com

Truy cập website: https://www.dropbox.com/

Dung lượng lưu trữ: 2GB++ | Chế độ: Riêng tư

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây được đánh giá rất cao trong mắt người dùng. Với khả năng đồng bộ dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đồng bộ tất cả hình ảnh trên máy tính, điện thoại (Android, iOS).

Với dịch vụ Dropbox bạn được dùng với mức dung lượng 2GB miễn phí. Nhưng nếu muốn tăng thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể giới thiệu bạn bè của mình đăng ký sử dụng Dropbox. Nhìn chung, Dropbox đang được rất nhiều người sử dụng vì khả năng bảo mật nhiều tầng lớp của nó. Cơ chế bảo mật dữ liệu của Dropbox còn được đánh giá cao hơn cả Google Drive đấy.

trang web lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Dropbox.com.

5. Web lưu trữ ảnh Imgbox.Com

Truy cập website: https://imgbox.com/

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Chế độ: Công khai

Tại Việt Nam trang web này còn khá lạ lẫm, tuy nhiên đây cũng là một trang web lưu trữ ảnh rất tốt bạn có thể tham khảo. Mặc dù hình ảnh tải lên được đặt ở chế độ công khai, nhưng người khác muốn xem được thì cũng không phải là dễ, vì cần phải có đường link hình ảnh đó. Việc xác định đường link ảnh là không dễ chút nào.

Trang web Imgbox có thiết kế khá đơn giản và có thể lưu trữ hình ảnh là không giới hạn. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ cho phép chúng ta tải ảnh lên <10MB. Ngoài ra, tốc độ upload ảnh cũng chậm hơn so với các dịch vụ khác.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình.

Một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất khác

Trong bài viết này, BkViet đã giới thiệu cho bạn 5 website lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số website khác ở đây:

  • 500px.com
  • Onedrive.live.com
  • Facebook.com
  • Instagram.com
  • Imgur.com
  • Smugmug.com
  • Imageshack.us
  • Imagevenue.com

Kết luận

Chẳng cần phải tải phần mềm hay ứng dụng nào phức tạp trên máy tính, điện thoại. Mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, sau đó up những hình ảnh mình yêu thích lên các website mà mình đã chia sẻ trong bài viết này. Bạn đã có thể lưu trữ được các hình ảnh ở trên mạng một cách rất dễ dàng.

Nếu các hình ảnh đối với bạn là quan trọng, thì cần phải tạo một kho ảnh là nơi lưu trữ an toàn cho hình ảnh của mình. Lưu trữ online là cách lưu ảnh có tính linh động và an toàn nhất hiện nay. Đặc biệt khi muốn chia sẻ ảnh, video cho người khác cũng sẽ rất thuận tiện. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan