15 website lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Những trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay bạn biết chưa? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về những trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất.

Nếu bạn là người thích sưu tầm hình ảnh chất lượng cao và muốn lưu trữ những hình ảnh này (chẳng hạn như một kho ảnh lưu trữ đám mây). Nhưng bạn vẫn chưa thể biết dịch vụ lưu trữ hình ảnh miễn phí (lưu trữ đám mây online) nào tốt nhất.

Để giúp bạn có thể xác định được nơi lưu trữ những bức ảnh của mình ở nơi tốt nhất, cũng như tính bảo mật cao nhất. Thì bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn một số dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Website lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Với các trang web lưu trữ hình ảnh online dưới đây, bạn cũng sẽ biết thêm được các thông tin như: Dung lượng lưu trữ, chế độ hình ảnh Công khai/Riêng tư…

1. Web lưu trữ ảnh Google Photos

Truy cập website: https://photos.google.com/

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn  |  Chế độ: Riêng tư

Website lưu trữ hình ảnh đầu tiên mà mình muốn giới thiệu tới bạn, đó là Google Photos. Google Photos là một trong những dịch vụ được Google đặt nhiều tâm huyết nhất. Cụ thể là Google đã sáng tạo nhiều tính năng đa dạng trên dịch vụ Google Photos. Để nhằm để có được sự hữu ích nhất cho người dùng, giúp họ có thể dễ dàng tùy biến trên những bức ảnh.

Phải kể đến như tính năng nhận diện khuôn mặt, khả năng đồng bộ và có trình chỉnh sửa ảnh độc đáo và kèm theo đó là rất nhiều hiệu ứng. Ngoài ra, còn có chế độ nén ảnh mà không làm thay đổi quá nhiều về chất lượng, xem được các ảnh động GIF…

trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Google Photos.

Đối với Google Photos, bạn có thể tải lên hình ảnh là không giới hạn (giống với việc bạn thoải mải tải ảnh lên Facebook). Tuy nhiên, khả năng nén ảnh giữa Google Photos và Facebook là hoàn toàn khác nhau. Tức là những hình ảnh đã được nén từ Google Photos thì không thay đổi quá nhiều, còn đối với Facebook thì bạn sẽ cảm thấy rất kém chất lượng.

Tuy nhiên, Google Photos có một số ràng buộc về dung lượng ảnh như sau:

 • Ảnh chất lượng cao: Có nghĩa là bạn vẫn sẽ được tải lên các hình ảnh chất lượng cao. Nhưng Google chỉ cho phép tải lên các hình ảnh có dung lượng 16MP trở xuống. Nếu bạn vẫn cố tình tải lên ảnh lớn hơn 16MP, thì lúc này Google Photos sẽ tự động nén ảnh của bạn dưới mức 16MP.
 • Ảnh chất lượng gốc: Nếu cài đặt Google Photos cho ảnh ở chế độ chất lượng gốc. Thì khi hình ảnh mà lớn hơn 16MP, thì những hình ảnh đó khi tải lên Google Photos vẫn sẽ giữ nguyên chất lượng nguyên gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất đi dung lượng lưu trữ trong tài khoản Google Drive.

  ● Xem thêm: 70 trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất.

Trước khi sử dụng Google Photos, hãy truy cập vào đường dẫn này để cài đặt chế độ chất lượng ảnh nhé: https://photos.google.com/settings. Nhìn chung, Google Photos thực sự là một dịch vụ lưu trữ ảnh tuyệt vời. Vì nó có các tính năng mà “không có một dịch vụ lưu trữ ảnh” nào có thể sánh bằng.

➞ Google Photos nằm trong top những trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay.

2. Web lưu trữ ảnh Flickr.Com

Truy cập website: https://www.flickr.com/

Dung lượng lưu trữ: 1000 ảnh  |  Chế độ: Công khai

Trước kia, Flickr được người dùng đánh giá là trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất. Tuy nhiên, kể từ năm 2019 trở về sau, dịch vụ này đã hạn chế đi một số tính năng.

Đó là chỉ cho phép tải lên tối đa 1000 bức ảnh, chứ không được sử dụng 1000GB lưu trữ miễn phí như trước nữa. Mặc dù vậy, hiện tại thì Flickr vẫn đang được rất nhiều người dùng lựa chọn để lưu ảnh (nhóm nhiếp ảnh gia, ảnh cưới…).

Và ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này là khả năng lưu trữ ảnh ở chế độ ảnh nguyên gốc (chất lượng ảnh cao nhất). Là hình ảnh sẽ không bị nén xuống ở mức dung lượng thấp hơn. Nếu bạn muốn đăng tải được nhiều bức ảnh, thì có thể mua các gói trả phí PRO của Flickr.

trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Flickr.Com.

Ngoài việc hạn chế về số lượng ảnh tải lên. Thì một điểm khác mà tôi không thích ở dịch vụ ảnh Flickr, đó là các hình ảnh sau khi đăng tải đều được đặt ở chế độ công khai. Tức là mọi người có thể xem ảnh, like và thảo luận về những bức ảnh đó.

➞ Flickr.Com nằm trong top những trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay.

3. Web lưu trữ ảnh Google Drive

Truy cập website: https://drive.google.com/

Dung lượng lưu trữ: 15GB  |  Chế độ: Riêng tư

Tại bài viết Top 8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Tôi đã chứng minh cho bạn vì sao Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất thế giới. Bởi vậy, vấn đề lưu trữ hình ảnh trên Google Drive cũng chỉ là một vấn đề liên quan.

Tất nhiên, Google Drive cũng là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu bạn có các bức ảnh quan trọng, mà không muốn cho người khác biết về những bức ảnh này, thì hãy sử dụng website Google Drive nhé.

Các hình ảnh bạn tải lên sẽ luôn được đặt ở chế độ riêng tư. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể cho phép ai đó có thể xem được những bức ảnh của bạn, nếu bạn quyết định chia sẻ với họ.

Google Drive cung cấp cho người dùng 15GB lưu trữ miễn phí. Nhưng bạn có thể mua các gói hàng tháng để tăng thêm dung lượng lưu trữ.

100 trang web ghép ảnh online vô cùng thú vị. 20 trang web xem phim tốt nhất Việt Nam.
50 website có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam hiện nay. 25 website thư giãn, loại bỏ căng thẳng rất thú vị.

Đối với dịch vụ Google Drive, các hình ảnh tải lên sẽ được đặt ở chất lượng nguyên gốc. Khi sử dụng dịch vụ này để upload ảnh, Google Drive cũng được xem là dịch vụ upload ảnh nhanh nhất hiện nay.

Google Drive nằm trong top những trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay.

4. Web lưu trữ ảnh Dropbox.Com

Truy cập website: https://www.dropbox.com/

Dung lượng lưu trữ: 2GB++  | Chế độ: Riêng tư

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây rất uy tín trong mắt người tiêu dùng. Với khả năng đồng bộ dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đồng bộ toàn bộ hình ảnh của mình lên máy tính, điện thoại (Android, iOS).

trang web lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Dropbox.com.

Với dịch vụ này thì bạn chỉ sử dụng được 2GB lưu trữ miễn phí. Nhưng bạn có thể giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng Dropbox, để bạn được tăng thêm dung lượng. Nhiều người hiện tại vẫn đang sử dụng dịch vụ Dropbox, vì khả năng bảo mật nhiều tầng của nó. Khả năng bảo mật dữ liệu người dùng của Dropbox còn được đánh giá cao hơn cả Google Drive.

➞ Dropbox nằm trong top những trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay.

5. Web lưu trữ ảnh Imgbox.Com

Truy cập website: https://imgbox.com/

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn  |  Chế độ: Công khai

Website này có tuổi đời từ năm 2009, cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Mặc dù hình ảnh bạn tải lên sẽ để ở chế độ công khai. Nhưng để xem được những bức ảnh này, người khác cần phải có đường link hình ảnh đó mới có thể xem được.

Tuy nhiên, việc xác định đường link ảnh là không hề dễ. Bởi vậy, mà tôi tạm đặt cho dịch vụ này là “nửa công khai, nửa riêng tư”. Đánh giá về giao diện của trang web này là khá đơn giản và website này lại cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh là không giới hạn.

  ● Xem thêm: Cách thay đổi giao diện, hình nền trình duyệt Google Chrome.

Còn nhược điểm thì Imgbox chỉ cho phép chúng ta tải lên hình ảnh <10MB. Tốc độ upload ảnh trên trang web này cũng có phần hơi chậm so với các dịch vụ lưu trữ khác.

➞ Imgbox.Com nằm trong top những trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay.

Một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất khác

Phía trên là 5 website lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay, đã được BkViet.Com giới thiệu tới bạn đọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài website lưu ảnh trực tuyến khác nữa, ở đây.

 • Photobucket.com
 • 500px.com
 • Onedrive.live.com
 • Facebook.com
 • Instagram.com
 • Imgur.com
 • Smugmug.com
 • Tinypic.com
 • Imageshack.us
 • Irista.com
 • Imagevenue.com

Xác định dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều website dịch vụ lưu trữ hình ảnh tốt để chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm một website hội tụ đầy đủ mọi tính năng của một dịch vụ lưu trữ hình ảnh (chế độ ảnh, tốc độ upload/download nhanh nhất…). Thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive.

Google Drive được tôi đánh giá là dịch vụ lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay. Còn Google Photos sẽ lại có hầu hết mọi tính năng của một trang lưu trữ hình ảnh miễn phí mà “không một website nào có thể sánh bằng”.

Vấn đề lựa chọn trang web lưu trữ ảnh có lẽ còn tùy vào sở thích của các bạn, vào hoàn cảnh, công việc… để xác định được dịch vụ tốt nhất cho bản thân. Nhưng nếu được lựa chọn, thì tôi vẫn khuyên bạn nên dùng Google Drive để lưu trữ hình ảnh.

Kết luận

Okie, vậy là mình đã giới thiệu cho bạn những trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định dịch vụ lưu trữ hình ảnh phù hợp với mình.

Nếu hình ảnh của bạn là quan trọng, thì bạn nên tìm tới các trang web uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Một số trang web mà tôi đã giới thiệu trong bài viết này đây đều là những dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Còn quyền quyết định vẫn phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar