15 website lưu trữ hình ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay

Trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất hiện nay bạn đã biết trang nào chưa? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc những trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Trong cuộc đời, ai cũng có nhiều sự kiện muốn chụp lại hình ảnh để lưu giữ kỷ niệm. Hoặc trong tính chất công việc có liên quan về hình ảnh, bạn phải lưu trữ những hình ảnh để sau này sử dụng lại. Nhưng bạn lại không biết nên lưu trữ ảnh ở đâu? Có nơi lưu trữ nào mà có thể Up ảnh lên chất lượng cao nguyên gốc không?

Thực ra, trên mạng hiện nay có rất nhiều dịch vụ online giúp chúng ta lưu trữ các hình ảnh, mà đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí.

Website lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Các trang web nổi bật mà mình muốn giới thiệu tới các bạn đọc trong bài viết này, đó là: Google Photos, Flickr, Google Drive, Dropbox và Imgbox.

1. Web lưu trữ ảnh Google Photos

Truy cập website: Photos.google.com

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Chế độ: Riêng tư

Website lưu trữ hình ảnh đầu tiên mình muốn giới thiệu tới bạn, đó là Google Photos. Google Photos là dịch vụ mà Google đã đặt rất nhiều tâm huyết. Cụ thể, Google đã tạo ra nhiều tính năng đa dạng trên dịch vụ Google Photos. Nhằm giúp đỡ cho người dùng, giúp họ dễ dàng tùy biến trên những bức ảnh của mình.

Phải kể đến như tính năng nhận diện khuôn mặt, khả năng đồng bộ, xem được các ảnh động GIF, nhiều hiệu ứng làm đẹp cho ảnh và có trình chỉnh sửa ảnh độc đáo.

trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Google Photos.

Đối với Google Photos, bạn có thể tải lên hình ảnh mà không bị giới hạn (giống như việc thoải mái tải ảnh lên trên Facebook). Tuy nhiên, tính năng nén ảnh giữa Google Photos và Facebook là khá chênh lệch. Những hình ảnh đã được nén từ Google Photos sẽ không thay đổi quá nhiều về chất lượng, còn Facebook bạn sẽ thấy bị mờ đi rất nhiều.

Tuy nhiên, Google Photos vẫn có một số quy định về chất lượng ảnh như sau:

  • Ảnh chất lượng cao: Tức là bạn vẫn sẽ được tải lên hình ảnh với chất lượng cao. Nhưng Google chỉ cho phép tải lên các ảnh có dung lượng 16MP trở xuống. Nếu bạn vẫn cố tải lên ảnh lớn hơn 16MP, thì lúc này Google Photos sẽ tự động nén ảnh đó xuống dưới mức 16MP.
  • Ảnh chất lượng gốc: Nếu cài đặt hình ảnh ở chế độ chất lượng gốc, khi hình ảnh mà lớn hơn 16MP thì những hình ảnh này lúc tải lên Google Photos vẫn sẽ giữ nguyên được chất lượng gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất đi dung lượng lưu trữ trong tài khoản Google Drive.
30 website chia sẻ ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí. 100 website ghép ảnh đẹp, chỉnh sửa ảnh hay nhất.

Trước khi sử dụng Google Photos, bạn hãy truy cập vào đường dẫn “https://photos.google.com/settings” để cài đặt chế độ cho chất lượng hình ảnh. Nhìn chung, Google Photos là dịch vụ lưu trữ ảnh tuyệt vời, vì nó có những đặc tính mà “không một dịch vụ lưu trữ ảnh” nào có thể sánh bằng.

2. Web lưu trữ ảnh Flickr.Com

Truy cập website: Flickr.com

Dung lượng lưu trữ: 1000 ảnh | Chế độ: Công khai

Trước kia, Flickr được người dùng đánh giá là trang web lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Nhưng kể từ năm 2019 dịch vụ này đã hạn chế đi một số tính năng vốn có. Đó là chỉ cho phép tải lên tối đa 1000 bức ảnh, chứ không được sử dụng 1000GB lưu trữ miễn phí như trước kia.

Mặc dù vậy, hiện nay Flickr vẫn đang được rất nhiều người dùng lựa chọn để lưu trữ ảnh (nhóm nhiếp ảnh gia, ảnh cưới…). Và ưu điểm lớn nhất của Flickr là khả năng lưu trữ ảnh ở chế độ ảnh chất lượng cao nhất. Nếu bạn muốn đăng tải được nhiều bức ảnh hơn, có thể cân nhắc sử dụng các gói trả phí PRO nhé.

trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Flickr.Com.

Ngoài việc hạn chế về số lượng ảnh tải lên, một điểm khác mà mình cũng không thích ở dịch vụ này. Đó là các hình ảnh sau khi đăng tải đều đặt ở chế độ công khai. Tức là mọi người đều có thể xem được ảnh, like ảnh và thảo luận về những bức ảnh này.

3. Web lưu trữ ảnh Google Drive

Truy cập website: Drive.google.com

Dung lượng lưu trữ: 15GB | Chế độ: Riêng tư

Tại bài viết 8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Mình cũng đã nói sơ qua vì sao Google Drive lại là dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay. Cho nên, về vấn đề lưu hình ảnh trên Google Drive cũng là vấn đề có liên quan mà thôi. Google Drive vẫn sẽ là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn có các bức ảnh cảm thấy quan trọng (không muốn cho người khác biết về chúng), thì có thể sử dụng dịch vụ Google Drive. Các hình ảnh bạn tải lên sẽ được đặt ở chế độ mà chỉ có bạn mới xem được những bức ảnh của mình. Nhưng bạn hoàn toàn có thể cho phép ai đó xem được hình ảnh của mình, nếu bạn quyết định chia sẻ với họ.

Google Drive cung cấp cho người sử dụng 15GB lưu trữ free. Nhưng bạn cũng có thể mua các gói trả phí, để giúp tăng thêm dung lượng lưu trữ của mình.

Đối với Google Drive, các hình ảnh tải lên sẽ được đặt ở chất lượng nguyên gốc. Và sử dụng dịch vụ này để upload ảnh cũng được xem là có tốc độ nhanh nhất hiện nay.

4. Web lưu trữ ảnh Dropbox.Com

Truy cập website: Dropbox.com

Dung lượng lưu trữ: 2GB++ | Chế độ: Riêng tư

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây rất uy tín trong mắt người tiêu dùng. Với khả năng đồng bộ dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đồng bộ tất cả hình ảnh trên máy tính, điện thoại (Android, iOS).

trang web lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay
Dịch vụ lưu trữ ảnh miễn phí Dropbox.com.

Với dịch vụ Dropbox bạn sẽ được sử dụng 2GB miễn phí. Nhưng để tăng thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng Dropbox. Nhìn chung, dịch vụ Dropbox đang được rất nhiều người sử dụng, vì khả năng bảo mật đa tầng lớp của nó. Cơ chế bảo mật dữ liệu của Dropbox còn được đánh giá cao hơn cả Google Drive đấy.

Cách cài hình nền Gmail theo ý thích. Cách tạo danh sách phát video trên Youtube.

5. Web lưu trữ ảnh Imgbox.Com

Truy cập website: Imgbox.com

Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Chế độ: Công khai

Tại Việt Nam trang web này còn khá lạ lẫm, tuy nhiên đây cũng là một trang lưu trữ ảnh rất tốt bạn yên tâm sử dụng. Mặc dù hình ảnh tải lên sẽ ở chế độ công khai. Nhưng người lạ muốn xem được hình ảnh cũng không phải là dễ. Vì cần phải có đường link ảnh đó mới có thể xem được những bức ảnh đó. Tức là việc xác định đường link ảnh là không dễ.

Đánh giá về giao diện của trang web Imgbox có thiết kế khá đơn giản. Nhưng trang web này chúng ta lại có thể lưu trữ hình ảnh là không giới hạn.

Nói về nhược điểm: Chỉ cho phép chúng ta tải lên ảnh <10MB và tốc độ upload ảnh trên trang web này cũng có phần hơi chậm so với các dịch vụ lưu trữ ảnh khác.

Một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất khác

Trong bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn 5 website lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số website lưu ảnh khác, ở đây:

  • 500px.com
  • Onedrive.live.com
  • Facebook.com
  • Instagram.com
  • Imgur.com
  • Smugmug.com
  • Imageshack.us
  • Imagevenue.com

Xác định dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất

Có rất nhiều website lưu trữ hình ảnh rất tốt để bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm một website hội tụ đầy đủ mọi tính năng của một dịch vụ lưu trữ hình ảnh (chế độ ảnh, tốc độ upload/download nhanh nhất, trình tùy biến bức ảnh…). Thì mình khuyên bạn nên sử dụng Google Photos.

Google Photos theo mình thì đây là dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay. Vì nó có hầu hết mọi tính năng của một trang lưu trữ hình ảnh mà không một website nào có thể sánh bằng.

Vấn đề lựa chọn trang web lưu trữ ảnh có lẽ còn tùy vào sở thích, công việc… để bạn xác định được dịch vụ tốt nhất cho riêng mình.

Kết luận

Chẳng cần phải tải phần mềm hay ứng dụng nào phức tạp về máy tính, điện thoại. Mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, sau đó up những hình ảnh của mình lên các trang web mà mình đã chia sẻ trong bài viết này. Bạn đã có thể lưu trữ được các hình ảnh ở trên mạng một cách dễ dàng.

Nếu các hình ảnh đối với bạn là quan trọng, bạn cần phải tìm nơi lưu trữ an toàn cho kho ảnh của mình. Lưu trữ online là một trong những cách lưu ảnh có tính linh động nhất. Đặc biệt nếu muốn chia sẻ ảnh cho người khác thì cũng sẽ rất thuận tiện. Ngoài ra, nếu bạn muốn lưu trữ video, cũng có thể lựa chọn một trong số các dịch vụ kể trên nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar