16 website lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất 2022

Trang web lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay bạn đã biết trang nào chưa? Trong bài viết này, BkViet xin chia sẻ những trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Trong cuộc sống, ai cũng có những khoảnh khắc muốn chụp lại bức ảnh để lưu giữ kỷ niệm. Hoặc trong tính chất công việc có liên quan về hình ảnh, bạn cần lưu trữ hình ảnh để sau này sử dụng. Nhưng bạn lại không biết nên lưu trữ hình ảnh ở đâu? Có nơi lưu trữ nào để có thể up ảnh lên với chất lượng cao nguyên gốc hay không?

Thực ra, trên mạng có rất nhiều dịch vụ online giúp lưu trữ hình ảnh, mà đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Website lưu trữ hình ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

Các trang web nổi bật mình muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết này đó là: Google Photos, Flickr, Google Drive, Dropbox và Imgbox.

1. Web lưu trữ ảnh Google Photos

✦ Dung lượng lưu trữ: 15GB | Website: https://photos.google.com/

Google Photos có lẽ là dịch vụ quen thuộc nhất đối với người dùng, vì nó là sản phẩm của Google. Có lẽ hầu như bạn sử dụng thiết bị máy tính, tablet, điện thoại (Android, iOS) đều có sử dụng website Google Photos hoặc ứng dụng của nó.

Google Photos có tính năng ghép nhiều hình ảnh thành 1, có thể tự động tạo ảnh GIF từ nhiều hình ảnh của bạn, có khả năng tạo đoạn phim từ những bức ảnh, bạn có thể dễ dàng chia sẻ album ảnh cho người thân của mình. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tải lên video full HD 1080p.

trang web lưu trữ hình ảnh tốt nhất

Trước khi sử dụng Google Photos, bạn cần truy cập vào đường dẫn này https://photos.google.com/settings để cài đặt chế độ về chất lượng cho ảnh.

 • Chất lượng gốc: Hình ảnh tải lên Google Photos sẽ giữ nguyên chất lượng gốc.
 • Trình tiết kiệm dung lượng lưu trữ: Nén ảnh để tiết kiệm dung lượng. Nếu một ảnh lớn hơn 16MP (megapixel) nó sẽ được đưa về kích cỡ 16MP

Lưu ý rằng, tất cả hình ảnh tải lên Google Photos sẽ được tính vào dung lượng lưu trữ của Google Drive.

Xem bài viết: 30 website chia sẻ ảnh ĐẸP chất lượng cao miễn phí tốt nhất.

2. Web lưu trữ ảnh Flickr

✦ Dung lượng lưu trữ: 1000 ảnh | Website: https://www.flickr.com/

Khi nói về các website lưu trữ ảnh nổi tiếng thì không thể không nhắc đến Flickr. Thật ra, nó không chỉ là nơi lưu trữ hình ảnh mà còn là một mạng xã hội chia sẻ ảnh nổi tiếng. Nếu bạn thích ngắm các bức ảnh đẹp Flickr chính là điểm đến tuyệt vời.

Trước đây, chúng ta gần như được thoải mái tải ảnh lên Flickr (mỗi tài khoản được sử dụng 1000GB để lưu trữ). Nhưng tính từ năm 2019 trở về sau này dịch vụ này chỉ cho phép tải lên không quá 1000 bức ảnh.

Mặc dù bị hạn chế như vậy nhưng nếu bạn là người chỉ muốn lưu giữ các bức ảnh kỷ niệm của mình thì Flickr sẽ là sự lựa chọn không tồi. Bởi vì người thân bạn bè của bạn sẽ dễ dàng xem bộ sưu tập ảnh của bạn trên Flickr. Hiện tại, các nhiếp ảnh gia vẫn đang sử dụng dịch vụ này là rất nhiều.

trang web lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất

3. Web lưu trữ ảnh Google Drive

✦ Dung lượng lưu trữ: 15GB | Website: https://drive.google.com/

Tại bài viết 7 dịch vụ lưu trữ đám mây online tốt nhất mình cũng có nói rõ vì sao Google Drive chính là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Cho nên, bạn sử dụng Google Drive để lưu trữ ảnh cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

Nếu bạn có các bức ảnh nếu cảm thấy là quan trọng và không muốn cho người khác biết, thì có thể sử dụng Google Drive để lưu trữ ảnh. Các hình ảnh tải lên được lưu trữ ở chế độ riêng tư, trừ khi bạn có ý định chia sẻ những hình ảnh đó cho mọi người. Khi bạn upload ảnh lên Google Drive, hình ảnh sẽ được giữ nguyên chất lượng gốc của nó.

Google Drive cho phép lưu trữ hình ảnh lên tới 15GB miễn phí. Nếu chỉ lưu trữ ảnh thì mức dung lượng như thế này là vô cùng thoải mái rồi.

Xem bài viết: 45 website ghép ảnh và tạo hiệu ứng đẹp cho ảnh.

4. Web lưu trữ ảnh Dropbox

✦ Dung lượng lưu trữ: 2GB+ | Website: https://www.dropbox.com/

Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín và rất nổi tiếng. Với khả năng đồng bộ dữ liệu, bạn có thể dễ dàng đồng bộ tất cả hình ảnh của mình từ máy tính, điện thoại (Android, iOS).

Với dịch vụ Dropbox bạn được sử dụng mức dung lượng lưu trữ 2GB miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có thể tăng dung lượng lên nhiều hơn bằng cách mời bạn bè tham gia Dropbox, hoặc đăng ký gói trả phí của dịch vụ này.

Cũng giống với Google Drive, bạn upload hình ảnh vào Dropbox luôn giữ nguyên chất lượng gốc. Ngoài ra, bạn không lo bị mất dữ liệu vì cơ chế bảo mật của Dropbox thuộc dạng tốt nhất thế giới.

trang web lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay

5. Web lưu trữ ảnh Imgbox

✦ Dung lượng lưu trữ: Không giới hạn | Website: https://imgbox.com/

Tại Việt Nam trang web này còn khá lạ lẫm, tuy nhiên đây cũng là một dịch vụ lưu trữ ảnh rất tốt bạn có thể tham khảo.

Trang web Imgbox có thiết kế khá đơn giản, bạn có thể lưu trữ hình ảnh là không giới hạn và không có ngày hết hạn cho các hình ảnh đã tải lên của bạn. Imgbox hỗ trợ các định dạng tệp JPG, GIF và PNG cũng như video. Thậm chí không cần tạo tài khoản để bắt đầu tải lên các tệp của mình. Mặc dù vậy, dịch vụ này lại chỉ cho phép chúng ta tải một ảnh lên không được quá 10MB.

Xem bài viết: Cách xóa phông nền ảnh online nhanh nhất.

Một số trang web lưu trữ ảnh tốt nhất khác

Trong bài viết này, BkViet đã giới thiệu cho bạn 5 website lưu trữ hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số website khác, tại đây:

 • Imgur.com
 • Onedrive.live.com
 • iCloud.com
 • 500px.com
 • Postimages.org
 • Freeimagehosting.net
 • Tinypic.com
 • Smugmug.com
 • Imageshack.us
 • Facebook.com
 • Instagram.com
 • Imagevenue.com

Kết luận

Chẳng cần phải tải phần mềm hay ứng dụng nào phức tạp trên máy tính, điện thoại. Mà bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí, sau đó up những hình ảnh mình yêu thích lên các website mà mình đã chia sẻ trong bài viết này. Bạn sẽ có thể lưu trữ được các hình ảnh ở trên mạng một cách dễ dàng.

Nếu các hình ảnh đối với bạn là quan trọng, thì cần phải tạo một kho ảnh là nơi lưu trữ an toàn cho hình ảnh của mình. Lưu trữ online là cách lưu ảnh có tính linh động và an toàn nhất hiện nay. Đặc biệt khi muốn chia sẻ ảnh, video cho người khác cũng rất vô cùng tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm: