Cách tìm lại video đã xem trên Facebook, nhanh nhất (năm 2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đang phân vân không biết liệu có cách nào để tìm lại video đã từng xem trên Facebook hay không? Tìm lại video đã xem trên Facebook là một điều quan trọng, nếu video đó đối với bạn là quan trọng.

Bạn lướt News Feed và thấy có rất nhiều video hữu ích. Bạn xem những video đó, nhưng rồi đến một ngày bạn muốn tìm lại những video này, nhưng không biết cách nào để tìm kiếm nó. Bạn cho rằng, mình mãi mãi sẽ đánh mất đi những video đó. Nhưng thực tế thì Facebook vẫn lưu lại những video mà bạn đã xem. Chỉ là bạn chưa biết nó đang nằm ở đâu.

Để giúp bạn tìm kiếm được video trên Facebook, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm lại video đã từng xem, tìm kiếm lịch sử xem video trên Facebook.

Hướng dẫn cách tìm lại video đã từng xem trên Facebook

Có 2 cách đơn giản để bạn tìm kiếm những video của mình. Với 2 cách mà mình muốn chia sẻ ở đây, tuy bản chất không có quá nhiều điểm khác biệt. Nhưng tin rằng vẫn sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Tìm video thông qua Nhật ký hoạt động

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook, sau đó nhấn vào Nhật ký hoạt động.

tìm lại video đã xem trên facebook

Bước 2: Nhìn sang bên trái, phía bên dưới nút “Bình luận”, bạn click vào XEM THÊM.

tìm lại video facebook

Bước 3: Tiếp theo tìm tới mục Video bạn đã xem, vì đây là nơi chứa các video mà bạn đã từng xem.

tìm kiếm video đã xem trên facebook

Bước 4: Và đây chính là giao diện nơi chứa các video của bạn, những video mà bạn đã từng xem trên Facebook.

lich su xem video tren fb

Cách thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook. Tự động xem lại toàn bộ tin nhắn cũ Facebook, cực nhanh.

Bước 5: Để tìm lại được video, bạn cần lướt danh sách xuống để kiểm tra từng video. Nếu có thể nhớ được khoảng thời gian hoặc chính xác ngày mà bạn đã xem video đó thì càng tốt. Vì như thế việc tìm kiếm video sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý: Có một điều lưu ý đó là nếu không thể tìm thấy video mà bạn đang muốn tìm. Thì rất có thể tài khoản đăng tải video đó đã ẩn video ở chế độ riêng tư. Hoặc cũng có thể họ đã xóa vĩnh viễn video đó, điều này thực sự rất đáng tiếc cho bạn.

2. Tìm video bằng đường Link có sẵn

Bạn cũng có thể tìm lại video bạn đã xem bằng đường link trên Facebook. Chỉ cần truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/username/allactivity?privacy_source=activity_log&log_filter=videowatch

Lưu ý: Thay “username” chính là username (hoặc dãy số ID) tài khoản Facebook của bạn.

Ví dụ như:

Sau khi truy cập vào đường link trên. Bạn vẫn sẽ vào đúng giao diện quản lý tất cả video mà bạn đã từng xem. Tới đây, bạn có thể tìm kiếm những video mà bạn đã từng xem trên Facebook.

Kết luận

Mạng xã hội Facebook có rất nhiều tính năng hữu ích. Nhưng thực sự tính năng tìm kiếm video cũ này ít nhiều còn phải thao tác thủ công, cho nên vừa lại mất khá nhiều thời gian. Hy vọng trong tương lai không xa, Facebook sẽ có một công cụ để hỗ trợ người dùng tìm lại các video/clip mà họ đã từng xem.

Làm cách nào để lục lại lịch sử các video đã xem trên Facebook? Bạn có thể thực hiện ngay trên máy tính, điện thoại (Android, iOS) của mình. Riêng cách tìm lại video livestream vừa xem, nếu trên điện thoại thì bạn chỉ cần vào phần Video trực tiếpVideo bạn đã xem nhé.

Hướng dẫn cách tìm lại video đã xem trên Facebook (Find videos you watched on FB). Chúc bạn tìm kiếm để coi lại được video cũ của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar