Lý do bạn sẽ hối hận cả đời nếu không thêm Email khôi phục vào Gmail?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Thêm Email khôi phục vào Gmail là cách để chống lại hacker muốn hack Account tài khoản Google của mình. Bảo mật Gmail là việc làm rất quan trọng cho dịch vụ Email miễn phí này. Bài viết này, chúng ta sẽ cài đặt để biết cách thêm Email khôi phục cho Gmail.

Chúng ta đều biết, Gmail của Google là dịch vụ Email miễn phí (Free) phổ biến nhất hiện nay. Mọi công việc, chúng ta đều sử dụng dịch vụ email miễn phí này để nhận thư, của đối tác khách hàng. Thật không may khi bạn quên mật khẩu Gmail. Để có cách lấy lại password mật khẩu cho tài khoản của mình, thật sự rất rất khó khăn để lấy.

Nếu bạn chưa cài số điện thoại, chèn Email khôi phục vào tài khoản Gmail, Email thay thế… thì điều này hơi khó khăn đó nha!

Tại sao cần phải thêm Email khôi phục vào Gmail?

Thêm email khôi phục vào tài khoản Gmail (hoặc qua số điện thoại), là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tài khoản Gmail của mình. Nếu bạn không chèn email khôi phục cho Gmail, thì những hậu quả nào sẽ xảy ra?. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau.

1. Bạn vĩnh viễn không thể truy cập vào được tài khoản Gmail được nữa

Thật ra, nếu bạn không thêm số điện thoại hoặc email khôi phục vào Gmail thì cũng chẳng sao. Bạn vẫn có thể sử dụng Gmail đó rất bình thường.

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi đang nói tới trường hợp nếu bạn quên mật khẩu. Nếu không có email khôi phục vào tài khoản Gmail (hoặc số điện thoại), bạn rất khó để có thể lấy lại tài khoản đó của mình.

Vấn đề này giống như việc bạn lạc vào rừng sâu mà không mang theo điện thoại vậy. Khi bạn quên mật khẩu, thường thì bạn sẽ click vào dòng chữ Quên mật khẩu?, ngay trên giao diện đăng nhập Gmail. Sau đó, Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 thông tin, để họ xác minh tài khoản đó có đúng là của bạn hay không?

Đó là:

  • Tháng/Năm bạn lập tài khoản Gmail là vào lúc nào?
  • Bạn cần cung cấp 1 địa chỉ email, để họ có thể liên hệ với bạn trong quá trình xác minh.
cách thêm email khôi phục vào gmail
Thêm Email khôi phục vào Gmail.

Trường hợp thứ nhất, nếu bạn còn nhớ Tháng/Năm bạn lập tài khoản đó. Chúc mừng bạn vì bạn đã có thể truy cập được vào tài khoản. Bởi lẽ ngay sau khi bạn nhập đúng Tháng/Năm, sẽ có một khung để cho bạn tạo mật khẩu mới. Nhưng trường hợp này dám chắc, 99% mọi người sẽ không còn nhớ tới thời điểm lập tài khoản Gmail.

    ● Xem thêm:

Còn trường hợp thứ 2, Google bắt bạn cung cấp 1 địa chỉ email để họ liên hệ với bạn. Xin thưa với bạn rằng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ được.

Vì mặc dù bạn vẫn sẽ nhận được 1 email có chứa code xác nhận tài khoản. Nhưng sau đó sẽ có thông báo “Rất tiếc, dịch vụ Google không thể xác minh rằng xxxx@gmail.com là của bạn“. Thật ra, tính năng này là thừa chứ không có tác dụng gì cả đối với người dùng.

Vậy kết luận, nếu bạn không nhớ Tháng/Năm lập tài khoản Gmail, lại không có email hoặc số điện thoại để khôi phục. Thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào vào được tài khoản Gmail của mình nữa.

2. Bạn dễ bị người khác hack tài khoản Gmail

Thường thì không có ai có thể hack được tài khoản Gmail của bạn, nếu bạn đã thêm số điện thoại hoặc thêm email khôi phục vào Gmail. Tuy nhiên, nếu người khác biết được Tháng/Năm bạn lập tài khoản. Rồi họ cũng biết được rằng, tài khoản của bạn không có số điện thoại hoặc thêm email khôi phục. Thì khả năng cao, họ sẽ hack được tài khoản của bạn “dễ như trở bàn tay”.

Bởi vì, họ chỉ việc nhấp vào Quên mật khẩu?. Sau đó, điền đúng Tháng/Năm tài khoản Gmail. Là họ đã có thể sử dụng tài khoản Gmail đó của bạn rồi.

Xem video tại đây, để xem BkViet.Com có thể lấy được một tài khoản Gmail. Khi họ chưa thêm số điện thoại, hoặc chèn Email khôi phục cho tài khoản Gmail. Lúc này, khi chúng ta tra được tháng/năm lập tài khoản đó, thì việc chiếm đoạt là hoàn toàn dễ dàng.

Cho dù bạn có đổi mật khẩu bao nhiêu lần đi chăng nữa, họ vẫn có thể truy cập vào Gmail của bạn cách dễ dàng. Vậy chẳng khác nào 1 Gmail công cộng hay sao?. Đây là một vấn đề đặc biệt nguy hiểm, và có lẽ Google nên khắc phục điều này.

Do người khác chỉ cần biết Tháng/Năm, mà việc tìm Tháng/Năm cũng không quá khó khăn. Cho nên việc chiếm quyền truy cập là rất khả thi. Tuy nhiên trường hợp này cũng hiếm hoi, vì ít khi Google sử dụng phương thức hỏi người dùng cung cấp Tháng/Năm trên Gmail của họ.

    ● Xem thêm: Cách tìm hình ảnh liên quan trên Google, tìm kiếm ngược hình ảnh.

Cách thêm Email khôi phục vào Gmail (hoặc số điện thoại) 

Để bảo vệ tài khoản Gmail, việc của bạn cần làm ngay bây giờ đó là thêm email và số điện thoại vào tài khoản Gmail của mình. Trên máy tính bạn có thể áp dụng những hướng dẫn ở video dưới đây. Trên điện thoại (Android, iOS cho Iphone) bạn vẫn có thể áp dụng được các hướng dẫn ở đây.

Kết luận

Bảo mật, bảo vệ tài khoản Gmail của mình là việc làm hệ trọng. Nếu bạn chưa Setting thiết lập địa chỉ email hoặc bằng số điện thoại khôi phục. Bạn vẫn có thể bị vô hiệu hóa tài khoản, nếu Google nhận thấy tài khoản có tính chất spam và ít hoạt động, có nhiều hoạt động mờ ám. Hacker có thể hack password để chiếm đoạt tài khoản của bạn.

Khi người ta chiếm được rồi, họ sẽ lục tung tài khoản của bạn. Vào Hộp thư đến, thư gắn dấu sao, tin nhắn rác, thùng rác… Rồi các dịch vụ khác như: Google Drive, Youtube…

Cho nên bạn cần phải biết cách thêm Email khôi phục vào Gmail, thêm số điện thoại. Hoặc thậm chí cả email dự phòng vào nữa. Để đề phòng bị hack từ hacker, khi quên mật khẩu… Rồi mới dễ dàng có cách lấy lại mật khẩu Gmail khi quên. Ngoài ra bạn cũng nên thêm xác thực 2 yếu tố, bật tính năng xác minh 2 bước cho Gmail.

Cách thêm email khôi phục vào Gmail như thế nào? Có lẽ bạn đã hình dung ra. Đã thực hiện thành công trên điện thoại, máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

8
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Minh Khanh
Độc Giả
Minh Khanh

hay, em hay thêm số điện thoại vào gmail quan trọng

Bcons Suối Tiên
Độc Giả
Bcons Suối Tiên

Bác làm quá rồi :))

Van
Độc Giả
Van

Cũng hay!

NTG
Độc Giả
NTG

thường sẽ khó rát xác định đc ngày tháng, sao mà nhớ đc nữa.