Bạn sẽ hối hận cả đời nếu ko thêm thứ này vào Gmail của mình

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đã bao giờ quên mật khẩu Gmail của mình chưa? Vấn đề này thì chỉ có bạn mới biết, nhưng nếu bạn là người sử dụng nhiều tài khoản Gmail, thì chắc chắn thỉnh thoảng bạn vẫn hay quên mật khẩu Gmail đúng không?. Việc khôi phục lại mật khẩu cho tài khoản Gmail cũng khá đơn giản, nhưng khó cũng sẽ có. Cái này còn tùy thuộc vào đối tượng, tình trạng Gmail như thế nào… mới có thể phán đoán được.

Thật ra, bài viết này hướng tới việc hướng dẫn giúp bạn cách thêm số điện thoại hoặc thêm email khôi phục vào Gmail. Nhằm ngăn chặn những trường hợp bạn quên mật khẩu, hoặc bị hack tài khoản Gmail… thì đúng là bạn sẽ hối hận không kịp đấy.

Xem hết bài viết để xem cách thức chúng tôi chiếm quyền truy cập tài khoản Gmail như thế nào.

TẠI SAO LẠI PHẢI THÊM EMAIL KHÔI PHỤC VÀO GMAIL?

Thêm email khôi phục vào Gmail (hoặc số điện thoại) là cách tốt nhất để bạn bảo vệ tài khoản Gmail của bạn.

Nếu bạn không thêm email khôi phục vào Gmail, thì những hậu quả nào sẽ xảy ra?

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

1. Bạn vĩnh viễn không thể truy cập vào được tài khoản Gmail được nữa

Thật ra, nếu bạn không thêm số điện thoại hoặc email khôi phục vào Gmail thì cũng chẳng sao. Bạn vẫn có thể sử dụng Gmail đó rất bình thường.

  ➤Xem thêm: Sử dụng Yahoo, Outlook… để đăng nhập thay thế cho Gmail

         ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi đang nói tới trường hợp nếu bạn quên mật khẩu, nếu không có email khôi phục vào tài khoản Gmail (hoặc số điện thoại), bạn rất khó để có thể lấy lại tài khoản đó của mình.

Cái này giống như việc bạn lạc vào rừng sâu mà không mang theo điện thoại vậy.

Khi bạn quên mật khẩu, thường thì bạn sẽ click vào dòng chữ Quên mật khẩu? ngay trên giao diện đăng nhập Gmail. Sau đó Google sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 thông tin để họ xác minh tài khoản đó có đúng là của bạn hay không. Đó là:

  • Tháng/Năm bạn lập tài khoản Gmail là vào lúc nào?
  • Bạn cần cung cấp 1 địa chỉ email để họ có thể liên hệ với bạn trong quá trình xác minh.

Trường hợp thứ nhất, nếu bạn còn nhớ Tháng/Năm bạn lập tài khoản đó, chúc mừng bạn vì bạn đã có thể truy cập được vào tài khoản, bởi lẽ ngay sau khi bạn nhập đúng Tháng/Năm, sẽ có một khung để cho bạn tạo mật khẩu mới. Nhưng trường hợp này dám chắc 99% mọi người sẽ không còn nhớ tới thời điểm lập tài khoản Gmail.

Còn trường hợp thứ 2, Google bắt bạn cung cấp 1 địa chỉ email để họ liên hệ với bạn. Xin thưa với bạn rằng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ được, vì mặc dù bạn vẫn sẽ nhận được 1 email có chứa code xác nhận tài khoản, nhưng sau đó sẽ có thông báo “Rất tiếc, Google không thể xác minh rằng xxxx@gmail.com là của bạn“. Thật ra, tính năng này là thừa chứ không có tác dụng gì cả đối với người dùng.

Vậy kết luận, nếu bạn không nhớ Tháng/Năm lập tài khoản Gmail, lại không có email hoặc số điện thoại để khôi phục, thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào vào được tài khoản Gmail của mình nữa.

2. Bạn dễ bị người khác hack tài khoản Gmail

Thường thì không có ai có thể hack được tài khoản Gmail của bạn nếu bạn đã thêm số điện thoại hoặc thêm email khôi phục vào Gmail.

Tuy nhiên, nếu người khác biết được Tháng/Năm bạn lập tài khoản và cũng biết được rằng tài khoản của bạn không có số điện thoại hoặc thêm email khôi phục, thì khả năng cao họ sẽ hack được tài khoản của bạn “dễ như trở bàn tay”. Bởi vì, họ chỉ việc nhấp vào Quên mật khẩu? , sau đó điền đúng Tháng/Năm tài khoản Gmail là họ đã có thể sử dụng tài khoản Gmail đó của bạn rồi.

Xem video tại đây. (nếu video bị mờ, bạn nên chuyển sang chế độ 720p (HD) để xem video với chất lượng cao nhất):

Cho dù bạn có đổi mật khẩu bao nhiêu lần đi chăng nữa, họ vẫn có thể truy cập vào Gmail của bạn cách dễ dàng. Vậy chẳng khác nào 1 Gmail công cộng hay sao? Đây có lẽ là một lỗi bảo mật quá nghiêm trọng của Google.

Do người khác chỉ cần biết Tháng/Năm, mà việc tìm Tháng/Năm cũng không quá khó khăn, do vậy việc chiếm quyền truy cập là rất khả thi. Tuy nhiên trường hợp này cũng hiếm, vì ít khi Google sử dụng phương thức hỏi người dùng cung cấp Tháng/Năm trên Gmail của họ.

CÁCH THÊM EMAIL KHÔI PHỤC VÀO GMAIL (HOẶC SỐ ĐIỆN THOẠI) 

Để bảo vệ tài khoản Gmail, việc của bạn cần làm ngay bây giờ đó là thêm email và số điện thoại vào tài khoản Gmail của mình. Cách thêm như thế nào, xin mời bạn xem video hướng dẫn phía dưới đây. (nếu video bị mờ, bạn nên chuyển sang chế độ 720p (HD) để xem video với chất lượng cao nhất):

KẾT LUẬN

Cái gì cũng mang tính tương đối, việc bạn quên mật khẩu vẫn có thể xảy ra, đừng để lúc “nước đến chân rồi mới nhảy”, đừng chủ quan và đừng nghĩ rằng nó sẽ không sao. Đừng để tài khoản Gmail của mình vĩnh viễn không thể truy cập được. Hãy thêm 1 số điện thoại hoặc email khôi phục vào Gmail, để tài khoản của bạn được an toàn hơn.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục: Một số lưu ý “quan trọng” khi sử dụng Gmail mà bạn cần phải biết, và bài viết này Hướng dẫn cách bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail.

Bạn đang xem bài viết Bạn sẽ hối hận cả đời nếu không thêm thứ này vào Gmail của mình (Cách thêm email khôi phục vào Gmail). Nếu thấy hay nhớ đánh giá, chia sẻ bài viết. Để lại bình luận nếu có thắc mắc cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

8
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Minh Khanh
Độc Giả
Minh Khanh

hay, em hay thêm số điện thoại vào gmail quan trọng

Bcons Suối Tiên
Độc Giả
Bcons Suối Tiên

Bác làm quá rồi :))

Van
Độc Giả
Van

Cũng hay!

NTG
Độc Giả
NTG

thường sẽ khó rát xác định đc ngày tháng, sao mà nhớ đc nữa.