Đổi vị trí download, thay đổi vị trí lưu file trên Google Chrome

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Việc thay đổi vị trí lưu file trên Google Chrome, sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy khó chịu khi đi tìm kiếm dữ liệu của mình. Trình duyệt Google có tính năng thay đổi cài đặt vị trí download, để giúp đỡ người sử dụng.

Thông thường, sau khi bạn cài đặt trình duyệt Google. Thì mặc định vị trí lưu file của nó là ở thư mục Download (C:\Users\Computer\Downloads). Nếu bạn muốn thay đổi vị trí lưu file mặc định đó, thì trên Google Chrome có tùy chọn để cho bạn làm việc này.

Đường dẫn phía trên, chỉ cho bạn việc thay đổi thư mục chứa file, còn các vị trí phía trước của nó là để mặc định. Các bước thực hiện như thế nào, bạn có thể xem bài viết này. Chúng tôi có hướng dẫn rất chi tiết.

Hướng dẫn cách thay đổi vị trí lưu file trên Google Chrome

Ở đây, chúng tôi đang hướng dẫn cho bạn việc thực hiện ở trên trình duyệt Google Chrome. Nhưng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Cốc Cốc (Coccoc), thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt web của bạn lên. Sau đó phía trên góc phải màn hình, bạn click vào Cài đặt.

thay đổi vị trí lưu file trên google

Bước 2: Bạn kéo xuống cuối cùng, rồi sau đó click chọn Nâng cao.

cách đổi thư mục tải về trên chrome

Bước 3: Bạn kéo xuống tìm tới phần Tệp đã tải xuống, rồi sau đó click vào Thay đổi.

cách thay đổi đường dẫn lưu file tải về trên google

Bước 4: Một cửa số hiện lên, bạn click vào thư mục bạn mong muốn các file khi tải về được lưu vào đó, rồi sau đó nhấn Select Folder.

  ● Xem thêm:

(Giả sử, BkViet.Com muốn các file tải về sẽ được lưu ở ngoài màn hình máy tính, thì chúng tôi sẽ chọn là Desktop).

thay đổi thư mục download mặc định trên trình duyệt

Bước 5: Bạn tắt trình duyệt, sau đó mở trình duyệt lên. Để quá trình thay đổi đường dẫn lưu file tải về trên Google Chrome được thực thi hoàn toàn.

Kết luận

Việc thay đổi nơi download trên trình duyệt Google Chrome, là một điều hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn vẫn không biết cách thay đổi nó. Thì trong bài viết này đã hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết cho các bạn rồi đấy.

Có một điều chưa nhắc tới, đó là không chỉ các hướng dẫn này áp dụng cho riêng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc (Coccoc). Mà nó còn có thể áp dụng thành công trên các trình duyệt lõi Chromium. Vì thực chất, đây chính là nền tảng xây dựng nên Google Chrome sau này. Cho nên việc thực hiện các bước là hoàn toàn giống nhau, nếu các bản cập nhập từ nhà sản xuất cũng tương đồng.

Đổi vị trí download, thay đổi vị trí lưu file trên Google Chrome. Đừng ngần ngại để lại comment, nếu bạn cần hỗ trợ vấn đề gì đó, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar