4 cách thay đổi giao diện Facebook, cài màu sắc cho Facebook

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Giao diện Facebook với màu xanh trên nền trắng là màu chủ đạo. Nhưng khi quá nhàm chán, bạn có thể đổi lại màu sắc (Change Facebook Color), cách thay đổi giao diện Facebook cho tài khoản của mình.

Mark Zuckerberg đã nói rõ tại sao Facebook có màu xanh, đó là do ông bị mắc bệnh “mù màu” xanh – đỏ. Trong khi màu xanh dương là màu ông nhận biết rõ nhất. Tuy nhiên, hiện tại Mark Zuckerberg đã mạnh dạn triển khai một số tùy biến màu sắc cho giao diện Facebook. Có thể là màu tối (màu đen), nhưng chưa công bố, chúng ta hãy chờ xem.

Nếu bạn tức khắc muốn có được chủ đề giao diện Facebook, với nhiều màu sắc. Vậy hãy tham khảo một số cách ở đây nhé!

Vì sao nên đổi giao diện cho Facebook?

Việt Nam nằm trong TOP những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất, mọi lúc mọi nơi. Có 2 lý do để bạn nên thay đổi giao diện cho tài khoản Facebook của mình.

Đối với máy tính, khi mà nhiều người thường có thói quen sử dụng Facebook vào ban đêm, dễ khiến thị lực mắt suy giảm, do các tia sáng phát ra là quá mạnh. Còn điện thoại, ngoài việc bảo vệ mắt, nếu cài màu tối/màu đen, sẽ giúp điện thoại tiết kiệm Pin tốt hơn khi lướt News Feed.

4 cách thay đổi giao diện Facebook, đổi màu sắc cho Facebook

Sau đây BkViet.Com sẽ giới thiệu tới bạn, 4 extensions (tiện ích mở rộng) giúp làm đẹp giao diện Facebook mà bạn đang sử dụng. Các công cụ này không chỉ thay đổi giao diện, mà còn có nhiều tính năng hay ho khác, bạn có thể tham khảo.

1. Thay đổi giao diện bằng Color Changer for Facebook

Bước 1: Truy cập vào extension “Color Changer for Facebook”, tại đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/detail/color-changer-for-faceboo/lceicedmdibidgpncleapoiednopgldo

Bước 2: Nhấn vào nút Thêm vào Chrome.

cài đặt màu sắc cho facebook

Bước 3: Click vào Thêm tiện ích.

cài giao diện cho facebook trên điện thoại

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng (icon) của extension “Color Changer for Facebook”. Sau đó chọn một màu nền để cài làm giao diện cho tài khoản Facebook của mình.

Chỉ cần nhấn vào, sau đó quay lại trang Facebook, rồi nhấn F5 (tải lại trang) trên bàn phím máy tính. Bạn sẽ thấy giao diện Facebook đã được thay đổi.

thay đổi giao diện facebook trên điện thoại

Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích. Cách đổi giao diện cho trình duyệt Google Chrome.
Cách đổi giao diện cho trình duyệt Cốc Cốc. Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook.

Lưu ý: Tiện ích mở rộng này cho phép chúng ta tự tạo ra giao diện với màu sắc theo ý thích. Tức là có thể thay đổi màu chữ, màu của thanh tìm kiếm, màu hộp thư inbox, khối body trang… Bằng cách nhấn vào “Create New Theme” để thực hiện việc làm này.

2. Thay đổi giao diện Facebook bằng nền tối (màu đen)

Bước 1: Truy cập vào tiện ích mở rộng J2TEAM Security tại đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/detail/j2team-security/hmlcjjclebjnfohgmgikjfnbmfkigocc/related

Bước 2: Click vào Thêm vào Chrome.

đổi màu sắc cho facebook

Bước 3: Nhấn vào nút Thêm tiện ích.

cách đổi giao diện cho facebook
Bước 4: Nhìn sang góc phải, phía trên của trình duyệt (Google Chrome, Cốc Cốc) mà bạn đang sử dụng. Nhấn vào biểu tượng của tiện ích J2TEAM Security.

thay đổi hình nền facebook

Bước 5: Tìm tới phần OPTIONS, sau đó tick chọn mục Facebook Dark Theme (Bởi PierO’nMu).

cách thay đổi giao diện facebook

Bước 6: Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, lúc này bạn sẽ thấy giao diện Facebook đã được chuyển đổi thành màu tối (màu đen) nhé.

3. Background Changer for Facebook để đổi hình nền FB 

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/background-changer-for-fa/okmpgomigiomaidahapdabchcjgigkbm

Bước 2: Nhấn vào Thêm vào Chrome. Sau đó, nhấn vào Thêm tiện ích.

Bước 3: Nhìn lên phía trên, góc phải trình duyệt. Rồi click vào biểu tượng (icon) của “Background Changer for Facebook”. Bạn sẽ thấy rất nhiều theme để chọn lựa, chỉ cần tick chọn một Theme là đã có cách thay đổi hình nền trên Facebook rồi.

cách cài hình nền trên facebook

4. Đổi hình nền Facebook với một vài Extensions khác

– Dành cho Google Chrome, Cốc Cốc:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/dark-theme-for-chrome/boickdfaikbcijelmcjhlonpchfnabmb
  • https://chrome.google.com/webstore/detail/night-shift/fpnlpehjhijpamloppfjljenemeokfio
  • https://chrome.google.com/webstore/detail/stylish-custom-themes-for/fjnbnpbmkenffdnngjfgmeleoegfcffe

– Dành cho trình duyệt Mozilla Firefox:

  • https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/color-changer-facebook/

Cài hình nền Facebook theo hình ảnh của tôi

Trong quá trình tìm hiểu, rất tiếc chúng tôi không thể tìm thấy một extension, ứng dụng, hay bất kỳ phần mềm nào để có thể cài đặt hình nền Facebook theo sở thích, trên máy tính/điện thoại. Hiện tại chưa có bài hướng dẫn cụ thể nào cho việc thay đổi này. Trong thời gian tới hy vọng là sẽ có!

 ● Nên tham khảo: Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích.

Bạn chỉ có thể cài phông nền với những hình ảnh có sẵn. Hoặc thay đổi chủ đề màu nền Facebook với những màu sắc đã được cài đặt trong extension/ứng dụng đó mà thôi.

Đưa giao diện Facebook trở về giao diện ban đầu

Thường thì các tiện ích mở rộng (extensions) sẽ có nút bật/tắt giao diện, khi bạn cài nó trên Facebook của mình. Còn không, bạn có thể xóa luôn extension đó, nếu không thấy hứng thú khi sử dụng nó để cài hình nền cho Facebook.

Bằng cách click chuột phải lên extension đó, rồi nhấn Xóa khỏi Chrome…

thay đổi màu sắc fb

Kết luận

Không chỉ có 4 cách thay đổi giao diện Facebook trong bài viết này, mà một loạt tiện ích chúng ta chưa khám phá. Dẫu sao khi bạn áp dụng những hướng dẫn ở đây, thì đã có thể thay đổi giao diện, đổi màu sắc trên Facebook.

Bài viết này BkViet.Com đang hướng dẫn cho bạn cách thay đổi giao diện Facebook trên máy tính. Còn nếu sử dụng điện thoại (Android, iOS), thì Facebook hiện tại đang thử nghiệm chế độ giao diện tối (màu đen).

Cụ thể, môt số tài khoản người dùng sử dụng điện thoại như Samsung, Iphone… đã có thể chuyển đổi được sang giao diện màu đen/màu tối. Còn nếu muốn chế độ đa màu sắc, đổi hình nền theo ảnh… thì bạn cần phải cài đặt các Add-on/ứng dụng bổ sung.

Cách thay đổi giao diện cho Facebook, cài ảnh bìa/hình nền, thay đổi màu sắc trên FB. Chúc bạn thao tác thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: BKVIET.COM

BkViet.Com là trang web được thành lập bởi Huyền Thoại (là bút danh của tôi). Mặc dù bạn thấy website có khá nhiều chủ đề, nhưng thực tế tôi chỉ có thể viết được chủ đề về Công Nghệ và một ít về Phim. Còn các chủ đề khác thì tôi không biết và cũng chỉ để vậy cho đẹp website mà thôi. Mục đích tôi xây dựng website này là muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người. Cảm ơn bạn đã ghé thăm website này!

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar