Cách cài hình nền FB bằng hình ảnh của chính mình

Chia sẻ mạng xã hội:

Giao diện Facebook với màu xanh trên nền trắng là màu chủ đạo. Nhưng nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán thì có thể thay đổi sang màu sắc khác (change Facebook color), đổi giao diện cho Facebook.

Mark Zuckerberg đã từng tiết lộ vì sao Facebook có màu xanh dương. Đó là vì do ông mắc bệnh “mù màu” đỏ – xanh lá. Trong khi xanh dương lại là màu mà Mark có thể nhận biết rõ nhất. Nhưng hiện tại Mark đã có nhiều tùy biến màu sắc cho giao diện Facebook. Đó là màu tối, màu đen để người dùng thuận tiện khi sử dụng Facebook vào ban đêm.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi chủ đề giao diện, cài hình nền Facebook một cách nhanh chóng.

Tại sao nên đổi giao diện, cài hình nền Facebook?

Việt Nam nằm trong những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất. Có 2 lý do bạn nên thay đổi giao diện, cài ảnh nền cho tài khoản Facebook.

Đối với máy tính, nhiều người thường có thói quen sử dụng Facebook vào ban đêm. Điều này dễ khiến thị lực mắt suy giảm vì các tia sáng phát ra là quá mạnh. Còn điện thoại thì ngoài việc bảo vệ mắt, nếu cài màu tối/màu đen sẽ giúp thiết bị smartphone đó tiết kiệm pin tốt hơn khi lướt thông tin trên News Feed.

Sử dụng hình ảnh của mình để cài hình nền Facebook

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình, thì tính năng cài hình nền Facebook là một tính năng có tính chất tương tự. Tuy nhiên, đối với Gmail bạn có thể thiết lập ngay trong tài khoản. Còn đối với Facebook lại cần phải sử dụng một tiện ích Chrome mở rộng.

Bước 1: Bạn cài đặt tiện ích Color Changer for Facebook™ – Color Changer, tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/color-changer-for-faceboo/blfkmmfngackeejimehjkmendglnabnm

Bước 2: Nhấn vào Thêm vào Chrome, sau đó nhấn Thêm tiện ích.

Bước 3: Click vào biểu tượng Ghim tiện ích, để hiển thị tiện ích này ra trình duyệt.

cách thay đổi giao diện facebook

Bước 4: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó click vào biểu tượng bàn tay, rồi nhấn “Load image”.

cài đặt hình nền cho facebook

Bước 5: Tìm tới hình ảnh bạn muốn cài làm hình nền, sau đó nhấn Open.

cách cài theme facebook

Bước 6: Lúc này, hình nền mà bạn muốn cài đặt đã được cài vào Facebook. Rất đơn giản phải không nào!

cài hình nền facebook

Xem bài viết:

Cách thay đổi giao diện Facebook, cài màu sắc Facebook

Sau đây mình sẽ giới thiệu tới bạn một extensions giúp làm đẹp cho giao diện Facebook. Công cụ này không chỉ dùng để thay đổi giao diện mà còn có nhiều tính năng rất thú vị khác.

Bước 1: Bạn truy cập vào extension “Color Changer for Facebook”, tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/color-changer-for-faceboo/imbipeaafjfkpejeajkgogladomdkbil/related

Bước 2: Nhấn vào nút Thêm vào Chrome. Sau đó click Thêm tiện ích.

Bước 3: Tiếp tục, click vào biểu tượng Ghim tiện ích.

cài đặt ảnh nền facebook

Bước 4: Hãy truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó, nhấn vào icon của tiện ích “Color Changer for Facebook”, rồi gạt nút Enable FB Color Changer từ “Off” chuyển sang “On”.

Tiếp theo, tại phần Saved Themes, hãy chọn một màu nền theo ý thích của bạn để cài vào Facebook của mình. Sau đó nhấn F5 (tải lại trang) thì bạn sẽ thấy giao diện trên tài khoản Facebook đã được thay đổi.

Ngoài ra, tiện ích mở rộng này còn cho phép tự thiết kế giao diện với màu sắc theo tùy thích. Tức là bạn có thể thay đổi màu chữ, màu viền, màu liên kết, màu các nút… bằng cách nhấn vào “Create New Theme“.

thay đổi giao diện facebook

Xem bài viết:

Đưa giao diện Facebook trở lại mặc định

Thường thì các tiện ích mở rộng (extensions) sẽ có nút bật/tắt giao diện khi bạn cài nó trên Facebook của mình. Còn không, bạn có thể xóa luôn extension đó nếu không còn thấy hứng thú khi sử dụng để cài làm hình nền.

Bằng cách click chuột phải lên extension đó, rồi nhấn Xóa khỏi Chrome…

thay đổi màu sắc fb

Kết luận

Không chỉ có 4 cách thay đổi giao diện, phông nền Facebook, mà có rất nhiều tiện ích hiện nay cho phép chúng ta thay đổi giao diện, đổi màu sắc cho Facebook.

Bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi giao diện cho Facebook trên máy tính. Nếu sử dụng điện thoại (Android, iOS), thì Facebook đã có sẵn chế độ giao diện tối (màu đen). Bạn có thể thực hiện trên các dòng điện thoại Samsung, Iphone… Còn nếu muốn sử dụng chế độ đa màu sắc, đổi hình nền theo ảnh… thì cần cài đặt các Add-on, ứng dụng bổ sung.

Cách thay đổi giao diện, cài ảnh bìa, hình nền trên Facebook. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan