4 cách thay đổi giao diện Facebook, cài màu sắc cho Facebook

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Giao diện Facebook với màu xanh trên nền trắng là màu chủ đạo. Nhưng nếu bạn thấy quá nhàm chán, thì có thể đổi lại màu sắc (change Facebook color), thay đổi giao diện cho tài khoản Facebook của mình.

Mark Zuckerberg đã từng nói rõ vì sao Facebook lại có màu xanh. Do là do ông bị mắc bệnh “mù màu” xanh/đỏ. Trong khi xanh dương là màu ông nhận biết rõ nhất. Tuy nhiên, hiện nay Mark Zuckerberg đã mạnh dạn triển khai một vài tùy biến màu sắc trong giao diện Facebook. Chính là màu tối, màu đen giúp người dùng muốn sử dụng Facebook vào ban đêm.

Nếu bạn muốn có được chủ đề giao diện Facebook với nhiều màu sắc. Thì có thể tham khảo một số cách ở đây.

Vì sao nên đổi giao diện cho Facebook?

Việt Nam thuộc những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất. Có 2 lý do để bạn nên thay đổi giao diện cho tài khoản Facebook của mình.

Đối với máy tính, khi mà nhiều người thường có thói quen sử dụng Facebook vào ban đêm, dễ khiến thị lực mắt suy giảm, do các tia sáng phát ra là quá mạnh. Còn điện thoại, ngoài việc bảo vệ mắt nếu cài màu tối/màu đen, sẽ giúp điện thoại tiết kiệm Pin được tốt hơn để lướt News Feed.

Cách thay đổi giao diện cho Facebook, cài màu sắc Facebook

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 4 extensions giúp làm đẹp giao diện Facebook bạn đang sử dụng. Các công cụ này không chỉ thay đổi giao diện, mà còn có nhiều tính năng hay ho khác nữa.

1. Thay đổi giao diện bằng Color Changer for Facebook

Bước 1: Truy cập vào extension “Color Changer for Facebook”, tại đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/detail/color-changer-for-faceboo/lceicedmdibidgpncleapoiednopgldo

Bước 2: Nhấn vào nút Thêm vào Chrome.

cài đặt màu sắc cho facebook

Bước 3: Click vào Thêm tiện ích.

cài giao diện cho facebook trên điện thoại

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng (icon) của extension “Color Changer for Facebook”. Sau đó chọn một màu nền để cài làm giao diện cho tài khoản Facebook của mình.

Chỉ cần nhấn vào, sau đó quay lại trang Facebook, rồi nhấn F5 (tải lại trang) trên bàn phím máy tính. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện Facebook đã được thay đổi.

thay đổi giao diện facebook trên điện thoại

Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích. Cách đổi giao diện cho trình duyệt Google Chrome.
Cách đổi giao diện cho trình duyệt Cốc Cốc. Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook.

Lưu ý: Tiện ích mở rộng này cho phép chúng ta tự tạo ra giao diện với màu sắc theo ý thích. Tức là có thể thay đổi màu chữ, màu của thanh tìm kiếm, màu hộp thư inbox, khối body trang… Bằng cách nhấn vào “Create New Theme” để thực hiện việc làm này.

2. Thay đổi giao diện Facebook bằng nền tối (màu đen)

Bước 1: Truy cập vào tiện ích mở rộng J2TEAM Security tại đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/detail/j2team-security/hmlcjjclebjnfohgmgikjfnbmfkigocc/related

Bước 2: Click vào Thêm vào Chrome.

đổi màu sắc cho facebook

Bước 3: Nhấn vào nút Thêm tiện ích.

cách đổi giao diện cho facebook
Bước 4: Nhìn sang góc phải, phía trên của trình duyệt (Google Chrome, Cốc Cốc). Bạn nhấn vào biểu tượng của tiện ích J2TEAM Security.

thay đổi hình nền facebook

Bước 5: Tìm tới phần OPTIONS, sau đó tick chọn mục Facebook Dark Theme (Bởi PierO’nMu).

cách thay đổi giao diện facebook

Bước 6: Truy cập vào tài khoản Facebook, lúc này bạn sẽ thấy giao diện Facebook đã được chuyển đổi thành màu tối (màu đen).

3. Background Changer for Facebook để đổi hình nền FB 

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/background-changer-for-fa/okmpgomigiomaidahapdabchcjgigkbm

Bước 2: Nhấn vào Thêm vào Chrome. Sau đó, nhấn vào Thêm tiện ích.

Bước 3: Nhìn lên phía trên, góc phải trình duyệt. Rồi click vào biểu tượng (icon) của “Background Changer for Facebook”. Bạn sẽ thấy rất nhiều theme để chọn lựa, chỉ cần tick chọn một Theme là đã có cách thay đổi hình nền trên Facebook.

cách cài hình nền trên facebook

4. Đổi hình nền Facebook với một vài Extensions khác

– Dành cho Google Chrome, Cốc Cốc:

  • https://chrome.google.com/webstore/detail/dark-theme-for-chrome/boickdfaikbcijelmcjhlonpchfnabmb
  • https://chrome.google.com/webstore/detail/night-shift/fpnlpehjhijpamloppfjljenemeokfio
  • https://chrome.google.com/webstore/detail/stylish-custom-themes-for/fjnbnpbmkenffdnngjfgmeleoegfcffe

– Dành cho trình duyệt Mozilla Firefox:

  • https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/color-changer-facebook/

Cài hình nền Facebook theo hình ảnh của tôi

Trong quá trình tìm hiểu, rất tiếc mình không thể tìm thấy một extension, ứng dụng hay bất kỳ phần mềm nào để có thể cài đặt hình nền Facebook theo sở thích cho máy tính và điện thoại. Hiện tại thì chưa thấy ai chia sẻ về việc cài đặt này, nếu có tôi sẽ bổ sung ngay vào bài viết.

 ● Nên tham khảo: Cách thay đổi giao diện Gmail theo ý thích.

Chúng ta chỉ có thể cài phông nền với những hình ảnh có sẵn. Hoặc thay đổi chủ đề màu nền Facebook với những màu sắc đã được cài đặt trong extension hoặc ứng dụng đó mà thôi.

Đưa giao diện Facebook trở về giao diện ban đầu

Thường thì các tiện ích mở rộng (extensions) sẽ có nút bật/tắt giao diện khi bạn cài nó trên Facebook của mình. Còn không, bạn có thể xóa luôn extension đó nếu không còn thấy hứng thú khi sử dụng nó để cài làm hình nền.

Bằng cách click chuột phải lên extension đó, rồi nhấn Xóa khỏi Chrome…

thay đổi màu sắc fb

Kết luận

Không chỉ có 4 cách thay đổi giao diện Facebook trong bài viết này, mà một loạt tiện ích chưa được khám phá. Dẫu sao khi bạn áp dụng những hướng dẫn ở đây, thì đã có thể thay đổi giao diện, đổi màu sắc trên Facebook.

Bài viết này BkViet.Com đang hướng dẫn bạn cách thay đổi giao diện Facebook trên máy tính. Nếu sử dụng điện thoại (Android, iOS) thì Facebook hiện tại đang thử nghiệm chế độ giao diện tối (màu đen) đấy.

Cụ thể, môt số tài khoản người dùng sử dụng điện thoại như Samsung, Iphone… đã có thể chuyển đổi được sang giao diện màu đen/màu tối. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng chế độ đa màu sắc, đổi hình nền theo ảnh… thì cần phải cài đặt các Add-on/ứng dụng bổ sung.

Cách thay đổi màu sắc, cài ảnh bìa, hình nền trên FB. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar