Cách thay đổi Email đăng nhập cho Website WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Thay đổi email đăng nhập cho website WordPress, có nghĩa là bạn sẽ được quyết định sử dụng email khác để thay thế. Nếu bạn chưa biết cách thay đổi email đăng nhập WordPress, hãy tham khảo ở đây nhé!

Vì lý do nào đó, bạn không còn muốn sử dụng email A, để làm email quản trị cho trang web mã nguồn WordPress của bạn. Mà thay vào đó là một email B mới toanh. Lý do chỉ bạn mới biết, nhưng nhìn chung bạn đang muốn đổi sang một email hoàn toàn khác, làm email quản trị trên website mà bạn đang phát triển.

Có khá nhiều cách cho vấn đề này, tuy vậy sẽ có 2 cách thông dụng nhất. Đó là, Thay đổi email thông qua phpMyAdmin và Cấu hình gửi mail trên WordPress sử dụng SMTP Gmail (nếu bạn dùng cho tài khoản Gmail).

Cách thay đổi Email đăng nhập cho Website WordPress

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi email đăng nhập cho website WordPress. Thông qua việc cấu hình gửi mail sử dụng SMTP nhé!

A. Tóm tắt các bước

  • Bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail mới.
  • Tạo mật khẩu ứng dụng cho tài khoản Gmail mới.
  • Cài đặt plugin EASY WP SMTP để cấu hình email trên WordPress.
  • Xác nhận đường link cho email mới tại Hộp thư đến.
  • Hoàn tất quá trình thay đổi email quản trị cho WordPress.

B. Tiến trình cụ thể

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải bật chức năng xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail mới, mà bạn muốn thêm nó vào email đăng nhập cho blog/website của bạn. Truy cập tại đường link: https://myaccount.google.com/signinoptions/two-step-verification/enroll-welcome

Hãy làm theo các bước mà Google chỉ định, cho đến khi tới Bước 2 ở dưới đây.

Bước 2: Tiếp theo, bạn thêm số điện thoại của bạn vào. Chọn phương thức nhận mã bảo mật từ Google gửi đến trong tin nhắn, sau đó nhấn chọn TIẾP THEO.

doi email admin wordpress

Bước 3: Nhập mã dãy số được Google gửi về cho bạn trên điện thoại, sau đó tiếp tục nhấn vào TIẾP THEO.

doi email quan tri website

Bước 4: Nhấn vào BẬT, để chúng ta hoàn tất quá trình bật xác minh 2 bước cho tài khoản Gmail.

cách thay đổi email đăng nhập vào website wordpress

Bước 5: Truy cập vào đường link này: https://myaccount.google.com/security, sau đó nhấn vào dòng chữ Mật khẩu ứng dụng.

thay doi email dang nhap wordpress

Bước 6: Lúc này bạn cần làm theo các bước mà Google yêu cầu: Nhập lại mật khẩu cho Gmail, nhận mã bảo mật Google gửi về trên điện thoại. Sau khi hoàn thành xong các bước đó, hãy xem Bước 7 phía dưới đây.

  ● Xem thêm:

Bước 7: Đây là quá trình, chúng ta sẽ tạo mật khẩu ứng dụng cho email mới (email mà bạn muốn thay thế nó cho email cũ đang tồn tại). Tại phần Chọn ứng dụng, hãy nhấn vào Thư.

cách đổi email quản lý trang web wordpress

Bước 8: Tiếp tục tại phần Chọn thiết bị, hãy nhấn vào Khác (Tên tùy chỉnh).

cách đổi email quản lý trang web wordpress

Bước 9: Hãy đặt tên cho ứng dụng, bạn có thể đặt tên bất kỳ. Chẳng hạn như: WP cho BKVIET. Sau đó nhấn vào TẠO.

thay đổi email đăng nhập vào trang web wordpress

Bước 10: Bạn hãy giữ lại dãy ký tự chứa trong khung vàng như hình bên dưới. Đây chính là mật khẩu ứng dụng mà chúng ta đang cần tìm. Hãy giữ lại nó xíu có việc quan trọng cần dùng đến.

hướng dẫn thay đổi email đăng nhập vào trang web wordpress

Bước 11: Tiếp theo, bạn cần cài đặt Plugin EASY WP SMTP. Việc cài đặt Plugin rất dễ dàng, nhưng hãy tự tìm hiểu nhé.

Bước 12: Sau khi cài đặt hoàn tất Plugin ở trên, vào phần Cài đặt ➞ Easy WP SMTP.

hướng dẫn cách thay đổi email đăng nhập vào trang web wordpress

Bước 13: Thiết lập các thông số như hình bên dưới đây, sau đó nhấn vào Lưu thay đổi.

hướng dẫn cách thay đổi email đăng nhập vào website wordpress

Trong đó:

  • Địa chỉ email gửi: Email bạn muốn dùng nó làm email thay thế cho email cũ.
  • Tên email gửi: Đặt tên gì cũng được, miễn sao lúc có email gửi đến hộp thư. Bạn sẽ hiểu rằng đây là email xác nhận thay đổi email đăng nhập cho website WordPress.
  • Máy chủ SMTP: smtp.gmail.com
  • Cổng SMTP: 465.
  • Mật khẩu SMTP: Đây chính là mật khẩu ứng dụng mà bạn đã tạo trước đó.

Bước 14: Lúc này hãy truy cập vào Cài đặt ➞ Tổng quan. Sau đó hãy thực thi việc thay đổi email cũ sang email mới của bạn, cho đến khi có thông báo hiển thị như hình dưới đây.

đổi email admin quản trị wordpress

Bước 15: Lúc này, chắc bạn đã biết hành động tiếp theo là sẽ làm gì rồi chứ. Đó là bạn hãy truy cập vào hộp thư đến của tài khoản Gmail, mà bạn muốn thay thế nó làm email quản trị cho website WordPress của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy một thư mới chứa đường link xác nhận, hãy nhấn vào đó để hoàn tất quá trình thay đổi email đăng nhập cho website WordPress của bạn.

   ● Xem thêm: Bật chế độ bảo trì website WordPress, cách bật chức năng bảo trì website.

Bước 16: Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa thể thay đổi được email quản trị website của mình. Lúc này, bạn cần vào phần Thành viên ➞ Hồ sơ của bạn, sau đó đổi từ email cũ sang email mới và nhớ lưu lại quá trình này.

doi email admin quan tri trang web wordpress

Bước 17: Cuối cùng, hãy thử đăng nhập vào WordPress cho trang web của bạn bằng chính email mới của mình. Tất nhiên, bạn đã thành công trong việc thay đổi email đăng nhập cho website WordPress của bạn rồi đấy.

Kết luận

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu, về cách thức thay đổi email admin người dùng WordPress/thay đổi email quản trị website WordPress. Nếu bạn là một người đã từng biết cách thay đổi, thì các bước thực hiện bạn sẽ làm được bao quát và rất nhanh chóng. Còn bạn là Newber, thì vẫn cần sự hỗ trợ từ các bài viết hướng dẫn cụ thể. Và bài viết này là 1 ví dụ điển hình.

Nếu bạn cảm thấy vấn đề này là cần thiết trên blog/website của bạn, thì hãy hành động ngay. Vì đây mang tính chất bảo mật cho trang web. Và việc thay đổi email đăng nhập vào website WordPress là điều bắt buộc, nếu bạn cảm thấy nó bắt buộc.

Bài viết bạn đang xem: Hướng dẫn thay đổi Email đăng nhập cho Website WordPress, edit login WP. Nếu thấy hữu ích với bạn, nhớ chia sẻ cho những người cùng lĩnh vực. Để lại 1 phản hồi, nếu bạn đã thành công trong việc thay đổi email quản trị website WordPress của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar