Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 22-11-2021

Thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook, cập nhật hình ảnh mà không bị mất like. Bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi ảnh nhưng vẫn giữ nguyên được lượt like/comment/share trên bài post, ảnh Avatar và ảnh bìa Facebook của mình.

Khi bạn post một bức ảnh không đúng như ý định, một thời gian sau bạn nhận ra điều đó nhưng biết làm sao khi bức ảnh đã có quá nhiều lượt tương tác. Nếu xóa đi thì thật là tiếc vì đăng lại dễ gì có được lượt tương tác lớn như thế.

Để giúp bạn vấn đề này sau đây mình sẽ hướng dẫn cách đổi ảnh bài viết giữ nguyên lượt like, và còn áp dụng cho cả ảnh đại diện, ảnh bìa nữa.

1. Cách đổi ảnh bài đăng Facebook giữ nguyên số like

Bạn có thể dùng lại bài đăng cũ của mình bằng cách cập nhật hình ảnh mới nhưng vẫn giữ nguyên lượt tương tác. Thực hiện bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, chọn bức ảnh muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía góc bên phải. Sau đó nhấn Chỉnh sửa bài viết.

cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 3: Nhấn nút (X) để xóa hình ảnh. Sau đó nhấn vào biểu tượng đa phương tiện để tìm tới hình ảnh muốn thay thế.

cách đăng lại ảnh mà giữ nguyên like

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh đã lưu sẵn trên máy tính, rồi nhấn Open.

cách đăng lại ảnh cũ mà giữ nguyên like

Bước 5: Nhấn Lưu để lưu lại hình ảnh.

cách dùng lại ảnh đại diện cũ bằng điện thoại

Bước 6: Đến đây bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cũ sẽ không còn nữa, mà thay vào đó là một ảnh hoàn toàn mới theo mong muốn của bạn. Điều quan trọng là hình ảnh không chỉ giữ nguyên lượt thích, mà còn cả bình luận, chia sẻ cũng được giữ lại.

cách dùng lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like

Xem bài viết:

2. Cách đặt ảnh đại diện Facebook giữ nguyên số like

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình, rồi click vào Album “Ảnh đại diện“.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bút chì tại hình ảnh bạn muốn dùng ảnh này để đặt làm ảnh đại diện. Rồi nhấn vào Đặt làm ảnh đại diện.

Bước 3: Đến đây thì bạn có thể thêm mô tả cho hình ảnh (nếu muốn). Sau đó nhấn Lưu để xác nhận việc đổi sang ảnh đại diện mới này. Và thật bất ngờ mọi tương tác (like, comment, share) trước đó của hình ảnh vẫn sẽ được giữ nguyên.

Xem bài viết: Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook.

3. Cách đặt ảnh bìa Facebook mà vẫn giữ nguyên số like

Bước 1: Bạn truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình, rồi click vào Album “Ảnh bìa“.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bút chì tại hình ảnh bạn muốn dùng ảnh này để đặt làm ảnh bìa. Rồi nhấn vào Đặt làm ảnh bìa.

Bước 3: Đến đây bạn chỉ cần nhấn Lưu để xác nhận việc đổi sang ảnh bìa mới. Khi đổi như vậy thì các tương tác (like, comment, share) trước đó của hình ảnh đó vẫn sẽ được giữ nguyên.

Kết luận

Tính năng thay đổi ảnh mà không bị mất like là cần thiết. Chẳng hạn nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook thì đây chắc chắn là cách rất hay để không bỏ sót một bài post quan trọng. Cho nên, nếu bài viết cũ đang cần thiết thì cần phải set up lại hình ảnh khác lấy từ ảnh mới của mình.

Ngoài ra, bạn cũng thay đổi được ảnh giữ nguyên like cho các bài đăng trên Fanpage. Cách làm cũng hoàn toàn tương tự. Còn đối với ảnh Avatar, ảnh bìa bạn có thể áp dụng cho cả điện thoại (Android, Iphone), máy tính của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm: