Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook (2021)

Thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook, cập nhật lại hình ảnh mà không bị mất số like. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện để giữ lại lượt like, comment, cả lượt share cho bài đăng của mình.

Khi tài khoản post nhầm một bức ảnh không phù hợp. Một thời gian sau bạn nhận thấy, nhưng biết làm sao khi bức ảnh đã có quá nhiều lượt tương tác của mọi người. Nếu xóa bức ảnh thì thật sự quá tiếc nuối, vì đăng lại dễ gì có được lượt tương tác lớn như thế.

Không giống như tính năng Đặt ảnh đại diện Facebook tạm thời. Tính năng thay đổi ảnh giữ nguyên like cho phép chúng ta có thể sử dụng bởi một hình ảnh mới, nhưng hình ảnh này lại sẽ được cố định trên một bài viết cũ.

1. Cách thay đổi ảnh trên bài đăng Facebook giữ nguyên like 

Bạn có thể dùng lại các bài đăng cũ của mình bằng cách cập nhật hình ảnh mới cho bài viết, nhưng vẫn giữ nguyên được lượt tương tác. Có thể thực hiện bằng các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, chọn bức ảnh bạn muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like.

Hãy vào đúng giao diện như hình dưới đây. Bạn không được nhấp vào hình ảnh để chỉnh sửa, vì như vậy bạn sẽ không thể thay đổi ảnh giữ nguyên like được, mà nó chỉ có thể thay đổi đoạn mô tả (caption) trên bức ảnh đó mà thôi.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía bên phải. Sau đó nhấn vào Chỉnh sửa bài viết.

cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 3: Nhấn vào dấu (X) để xóa hình ảnh cũ trên bài đăng của mình. Sau đó nhấn vào biểu tượng đa phương tiện để tìm tới hình ảnh mới.

cách đăng lại ảnh mà giữ nguyên like

Bước 4: Tìm kiếm hình ảnh mới đã được lưu sẵn trên máy tính, sau đó nhấn Open.

cách đăng lại ảnh cũ mà giữ nguyên like

Bước 5: Nhấn Lưu để lưu lại hình ảnh.

cách dùng lại ảnh đại diện cũ bằng điện thoại

Tự động mời người like bài viết like trang Fanpage. Tự động xem lại tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 cú bấm.

Bước 6: Đến đây thì chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng, hình ảnh cũ đã không còn nữa mà thay vào đó là một ảnh mới hoàn toàn theo mong muốn của bạn. Điều quan trọng là không chỉ hình ảnh được giữ nguyên lượt thích, mà cả lượt bình luận, lượt chia sẻ cũng sẻ được giữ lại luôn.

cách dùng lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like

2. Cách thay đổi Album ảnh Facebook vẫn giữ nguyên like

Nếu bạn có một bài post kèm rất nhiều hình ảnh, để thay đổi các hình ảnh trong bài post đó, bạn có thể thực hiện bằng cách xem các bước hướng dẫn mà mình đã chia sẻ ở phía trên. Thực ra, cách phía trên được áp dụng để bạn thay đổi cho một bức ảnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để thay đổi nhiều hình ảnh cho bài đăng của mình. Chỉ có một điểm khác biệt duy nhất, đó là lúc này bạn phải xóa nhiều hình ảnh và thêm lại nhiều hình ảnh mới mà bạn đang mong muốn.

Còn trường hợp mà bạn không xác định được bài post gốc chứa toàn bộ hình ảnh. Ví dụ như một bài post bạn đã đăng cách đây 2 năm, giờ nếu load lại từng bài đăng trên trang cá nhân của mình để tìm bài post đó thì thực sự rất mất thời gian.

Vậy để tìm được bài post này chỉ bằng một vài thao tác, thì bạn cần phải chuyển Facebook của mình trở về giao diện cũ. Bằng cách cài đặt một tiện ích mở rộng Old Layout for Facebook (hướng dẫn cài đặt tiện ích bạn có thể xem 4 bước đầu tiên ở bài viết này).

Sau đó, truy cập vào bộ sưu tập ảnh của bạn, rồi nhấn vào một hình ảnh chứa trong bài post bạn đang muốn tìm. Rồi nhấn vào “Ảnh đã tải lên”, nó sẽ chuyển về bài post gốc của bạn.

cách đăng lại ảnh mà giữ nguyên like trên fb

Xin lưu ý rằng, giao diện mới của Facebook hiện tại không có chức năng này. Tức là bạn cần phải chuyển sang giao diện cũ để nếu muốn thay đổi Album ảnh mà vẫn giữ nguyên số like.

3. Cách đặt ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook giữ nguyên số like

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook mà vẫn giữ nguyên số like, comment, thì có thể xem hướng dẫn ở video dưới đây. Mặc dù hướng dẫn trên giao diện Facebook cũ, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng để thực hiện trên giao diện mới của Facebook. Vì các bước thực hiện là hoàn toàn giống nhau.

Kết luận

Tính năng thay đổi ảnh mà không bị mất like trên Facebook thực sự rất cần thiết. Chẳng hạn nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook, thì đây là cách rất hay để không bỏ sót 1 bài post quan trọng. Cho nên, nếu bài viết cũ của bạn là đang cần thiết thì cần phải set up lại hình ảnh khác, lấy từ hình ảnh mới của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi ảnh giữ nguyên like cho các bài đăng trên Fanpage nữa nhé. Cách làm cũng tương tự như cách thực hiện trong bài viết này. Còn đối với ảnh đại diện (Avatar), ảnh bìa thì bạn có thể áp dụng cả trên điện thoại (Android, iOS) và trên máy tính. Chúc bạn thành công!

Cập nhật mới lúc 12:00 ngày 13/09/2020  

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Htht
Độc giả
Htht

Với ảnh đại diện thì sao