Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook

Chia sẻ mạng xã hội:

Thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook, cập nhật hình ảnh mà không bị mất like. Bài viết này sẽ giúp bạn giữ lại lượt like, comment và lượt share cho bài post của mình.

Khi bạn post nhầm một bức ảnh không đúng như ý định của mình. Một thời gian sau bạn chợt nhận ra nhưng biết làm sao khi bức ảnh đã có quá nhiều lượt tương tác. Nếu xóa nó thì thực sự quá tiếc vì đăng lại dễ gì có được lượt tương tác lớn như thế.

Khác với tính năng Đặt ảnh đại diện Facebook tạm thời. Tính năng thay đổi ảnh giữ nguyên like cho phép chúng ta sử dụng bằng một hình ảnh mới, nhưng ảnh này lại được cố định trên một bài post cũ.

1. Cách đổi ảnh bài đăng Facebook giữ nguyên số like

Bạn có thể dùng lại các bài đăng cũ của mình bằng cách cập nhật hình ảnh mới nhưng vẫn giữ nguyên lượt tương tác. Thực hiện bằng các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, chọn bức ảnh muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm phía góc bên phải. Sau đó nhấn Chỉnh sửa bài viết.

cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 3: Nhấn nút (X) để xóa hình ảnh. Sau đó nhấn vào biểu tượng đa phương tiện để tìm tới hình ảnh muốn thay thế.

cách đăng lại ảnh mà giữ nguyên like

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh đã lưu sẵn trên máy tính, rồi nhấn Open.

cách đăng lại ảnh cũ mà giữ nguyên like

Bước 5: Nhấn Lưu để lưu lại hình ảnh.

cách dùng lại ảnh đại diện cũ bằng điện thoại

Bước 6: Đến đây chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì hình ảnh cũ đã không còn nữa, mà thay vào đó là một hình ảnh mới hoàn toàn theo như bạn mong muốn. Điều quan trọng nữa là hình ảnh không chỉ giữ nguyên lượt thích, mà còn cả lượt bình luận, lượt chia sẻ cũng được giữ lại.

cách dùng lại ảnh đại diện cũ vẫn giữ like

Xem bài viết:

2. Cách thay đổi Album ảnh Facebook giữ nguyên like

Nếu bạn có một bài post kèm rất nhiều hình ảnh, để thay đổi các hình ảnh trong bài post này bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước hướng dẫn mà mình đã chia sẻ ở trên.

Thực ra, cách phía trên được áp dụng để thay đổi cho một bức ảnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để thay đổi nhiều hình ảnh cho bài đăng của mình. Chỉ có một điểm khác biệt, đó là lúc này bạn phải xóa nhiều hình ảnh và thêm lại nhiều ảnh mới mà thôi.

Còn trường hợp bạn không xác định được bài post gốc chứa toàn bộ hình ảnh. Ví dụ như một bài post đã đăng cách đây 2 năm, giờ nếu load lại từng bài đăng trên trang cá nhân để tìm bài đó thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Vậy để tìm được bài post này chỉ bằng một vài thao tác, thì bạn cần phải chuyển Facebook của mình trở về giao diện Facebook cũ. Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng Switch to Classic design on Facebook™ (hướng dẫn cài đặt tiện ích này bạn xem thao tác như các bước (2, 3, 4) trong bài viết này).

Sau đó, truy cập vào bộ sưu tập ảnh, rồi nhấn vào một hình ảnh chứa trong bài post bạn đang muốn tìm. Tiếp theo nhấn vào “Ảnh đã tải lên”, lúc này nó sẽ chuyển về bài post gốc cho bạn.

cách đăng lại ảnh mà giữ nguyên like trên fb

Lưu ý rằng, giao diện mới Facebook hiện tại không có chức năng này. Tức là cần phải chuyển sang giao diện Facebook cũ nếu muốn thay đổi Album ảnh mà vẫn giữ nguyên like.

Xem bài viết: Tự động mời người like bài viết like Fanpage, nhanh nhất.

3. Cách đặt ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook giữ nguyên số like

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook mà vẫn giữ nguyên lượt like, comment, share thì cần xem hướng dẫn ở video dưới đây.

Mặc dù hướng dẫn này sẽ thực hiện trên giao diện Facebook cũ, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng để thực hiện trên giao diện mới của Facebook. Vì các bước thực hiện là hoàn toàn giống nhau.

Kết luận

Tính năng thay đổi ảnh mà không bị mất like thực sự cần thiết. Chẳng hạn nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook thì đây chắc chắn là cách rất hay để không bỏ sót bài post quan trọng. Cho nên, nếu bài viết cũ đang cần thiết thì cần phải set up lại hình ảnh khác lấy từ hình ảnh mới của mình.

Ngoài ra, bạn cũng thay đổi ảnh giữ nguyên like cho các bài đăng trên Fanpage nữa nhé. Cách làm cũng gần tương tự với cách thực hiện trong bài này. Còn đối với ảnh đại diện (Avatar), ảnh bìa thì bạn có thể áp dụng cả trên điện thoại (Android, Iphone) và máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan