Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook (2020)

Thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook, cập nhật lại hình ảnh mà không bị mất like. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn thực hiện để giữ lại lượt like, lượt comment, cả lượt share trên bài đăng của mình. 

Khi tài khoản của bạn lỡ post một bức ảnh thấy không phù hợp. Một thời gian sau bạn nhận ra nhưng biết làm sao khi bức ảnh đã có quá nhiều lượt tương tác, lượt like/comment/share của mọi người. Nếu xóa thì thật sự quá tiếc nuối, vì đăng lại dễ gì có được lượt tương tác như thế.

Không giống như chức năng Đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook. Tính năng thay đổi ảnh giữ nguyên số like bạn có thể thay đổi để sử dụng sang một hình ảnh mới, nhưng hình ảnh này sẽ được cố định trên một bài viết cũ.

Cách đổi ảnh giữ nguyên like/comment/share trên Facebook

Dùng lại bài đăng cũ mà vẫn giữ nguyên được lượt tương tác khi thay đổi sang hình ảnh mới, có thể thực hiện bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, chọn bức ảnh muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook của mình.

Hãy vào đúng giao diện như hình dưới đây. Không được phóng to hình ảnh để chỉnh sửa đâu nhé, vì như vậy sẽ không thể thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook được. Mà nó chỉ có thể thay đổi đoạn chữ mô tả (caption) trên bức ảnh đó mà thôi.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 3: Một khung tính năng hiện ra. Bạn nhấn chọn Chỉnh sửa bài viết.

thay đổi ảnh giữ nguyên lượt thích và bình luận

Bước 4: Click vào dấu (X) của bức ảnh đó. Mục đích là để xóa bức ảnh này đi, để thay thế bằng một hình ảnh mới.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên facebook

Tự động mời người like bài viết like trang Fanpage. Tự động xem lại tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 cú nhấp.

Bước 5: Đến đây, bạn nhấn chọn vào Ảnh/Video. Sau đó, chọn hình ảnh đã lưu sẵn trên máy tính của mình để thay thế cho bức ảnh hiện tại (thay đổi ảnh không bị mất like).

thay đổi ảnh đại diện giữ nguyên like

Bước 6: Sau khi đã chọn xong được bức ảnh đó. Tiếp theo, bạn nhấn vào Lưu để hoàn tất quá trình thay đổi ảnh trên Facebook mà vẫn giữ nguyên lượt tương tác.

thay ảnh trên facebook vẫn giữ nguyên lượt thích

Bước 7: Và đây là kết quả, chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ đúng không? Hình ảnh cũ đã không còn nữa, mà thay vào đó là một hình ảnh hoàn toàn mới. Điều quan trọng là không chỉ hình ảnh được giữ nguyên số lượt thích, mà còn giữ được cả lượt bình luận, chia sẻ của mọi người.

cách đổi avatar facebook không mất like

P/s: Bài viết này hướng dẫn cho bạn cách thay đổi ảnh giữ nguyên like, mà không bị mất like trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng để thay đổi ảnh giữ nguyên like trên các Album ảnh của bạn. Riêng việc thay đổi ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa mà vẫn giữ nguyên like, thì bạn không thể áp dụng trên máy tính được. Mà cần phải sử dụng trên điện thoại (Android, Iphone) thì mới thành công nhé.

Kết luận

Tính năng thay đổi ảnh mà không bị mất like trên Facebook thực sự rất cần thiết. Chẳng hạn nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook, thì đây là cách rất hay để không bỏ sót 1 bài post quan trọng. Cho nên, nếu bài viết cũ của bạn là đang cần thiết, đang hữu ích thì đừng ngần ngại set up lại hình ảnh khác, lấy từ hình ảnh mới của bạn.

Rất tiếc Facebook chưa cho phép chúng ta đặt lại thời gian mới nhất cho hình ảnh đó. Hy vọng trong tương lai Facebook sẽ áp dụng chức năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi ảnh giữ nguyên like cho các bài đăng trên Fanpage nữa nhé. Cách làm vẫn tương tự như cách thực hiện trong bài viết này. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

2
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Htht
Độc giả
Htht

Với ảnh đại diện thì sao