Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook, không bị mất like

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook, hay thay đổi ảnh không bị mất like trên trang cá nhân. Hướng dẫn này khá quan trọng, vì nó sẽ giữ lại số like cho bạn, chứ không bị mất like trên một hình ảnh nào đó.

Khi tài khoản trang cá nhân, hoặc Fanpage mạng xã hội Facebook của bạn mà lỡ post nhầm một bức ảnh. Chẳng hạn như ảnh avatar đại diện, ảnh một bài viết cụ thể… Sau một thời gian hình ảnh này có số like và comment bình luận rất lớn. Nếu bạn xóa bức ảnh đó thì sẽ bị mất like.

Bạn đang tự hỏi, làm cách nào để có cách đổi hình ảnh nhưng không bị mất like?. Điều này trăn trở đối với bạn, nhưng hãy yên tâm, vì tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like, thay đổi ảnh không bị mất like trên Facebook.

Thay đổi ảnh giữ nguyên like, đổi ảnh không bị mất like/comment trên Facebook

Hướng dẫn này áp dụng trên laptop máy tính. Nhưng nếu bạn sử dụng bằng điện thoại, thì sẽ còn tùy thuộc vào loại máy bạn đang sử dụng như thế nào? Trên điện thoại thường khó áp dụng hơn, nhưng không phải là không có cách.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, chọn bức ảnh mà bạn muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook.

Bạn vào đúng giao diện như hình ảnh phía dưới đây. Không được phóng to hình ảnh để chỉnh sửa. Vì như vậy sẽ không thể thay đổi ảnh giữ nguyên like, comment trên Facebook được. Mà chỉ có thể thay đổi đoạn chữ mô tả (caption) trên hình ảnh đó mà thôi.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 3: Một khung tính năng hiện ra. Hãy nhấn chọn vào Chỉnh sửa bài viết.

thay đổi ảnh giữ nguyên lượt thích và bình luận

Bước 4: Hãy click vào dấu (X) ở trên cùng, phía bên phải. Mục đích là để xóa bức ảnh cũ đó đi, để bạn thay thế một hình ảnh khác mà bạn đang mong muốn.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên facebook

  ● Xem thêm:

Bước 5: Đến đây, bạn nhấn chọn vào dòng chữ Ảnh/Video. Sau đó, chọn hình ảnh mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính của mình. Để thay thế cho hình ảnh hiện tại (thay ảnh Facebook không bị mất like).

thay đổi ảnh đại diện giữ nguyên like

Bước 6: Sau khi bạn đã chọn được hình ảnh của mình rồi. Bạn nhấn vào dòng chữ Lưu, để ta lưu hình ảnh này lại. Để hoàn tất quá trình thay đổi ảnh trên Facebook mà vẫn giữ nguyên lượt thích, theo mong muốn sở thích của bạn.

thay ảnh trên facebook vẫn giữ nguyên lượt thích

Bước 7: Và đây là kết quả cuối cùng. Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ và ngạc nhiên đúng không? Vì hình ảnh cũ đã không còn nữa. Mà thay vào đó là một hình ảnh hoàn toàn mới. Nhưng điều đăc biệt quan trọng, đó là ngoài việc hình ảnh giữ nguyên số like, thì còn giữ nguyên cả phần bình luận, lượt chia sẻ nữa.

cách đổi avatar facebook không mất like

Như vậy là bạn đã thành công trong việc, đổi hình ảnh nhưng không hề bị mất like, mất comment, mất lượt share chia sẻ trên Facebook rồi nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Bạn chỉ có thể thay đổi ảnh khi bài post (bài đăng) của bạn chứa duy nhất 1 hình ảnh.
  • Bạn không thể thực hiện cách này khi ảnh của bạn là ảnh đại diện, ảnh bìa, album ảnh. Hoặc 1 ảnh bất kỳ nào đó trên album hình ảnh của bạn.

Kết luận

Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook, đổi ảnh mà không bị mất like, thực sự có rất nhiều lợi thế. Chẳng hạn, đối với người kinh doanh buôn bán trên trang cá nhân tài khoản Facebook. Thì đây là cách hữu hiệu nhất để không bị mất 1 bài post quan trọng.

Đối với vấn đề thay đổi ảnh đại diện giữ nguyên like/đổi avatar Facebook không bị mất like thường rất khó. Vì Facebook thường hay áp đặt các tính năng trên mỗi tài khoản người dùng có thể là khác nhau. Ví dụ người A thay đổi ảnh đại diện không mất like thành công trên cả điện thoại & máy tính, nhưng người B thì lại không thể được.

Với bài viết này, mong rằng những hướng dẫn ở đây, bạn sẽ thành công khi đổi ảnh không bị mất like trên Facebook, cho tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar