Cách thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook, không bị mất like

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook, đổi ảnh không bị mất like. Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn thực hiện để giữ lại lượt like, cả lượt comment, share trên bài đăng của mình. 

Khi tài khoản Facebook của bạn lỡ post một bức ảnh thấy không phù hợp. Một thời gian sau bạn nhận ra điều đó. Nhưng biết làm sao khi bức ảnh này đã có quá nhiều lượt tương tác, nhiều lượt like/comment/share của mọi người. Nếu xóa hình ảnh đó thì thật sự quá tiếc nuối, vì đăng lại dễ gì có được lượt tương tác như thế.

Bạn tự hỏi, liệu có cách nào khả thi chẳng hạn thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook? Đối với vấn đề này, thì xác nhận là Facebook vẫn có chức năng để chúng ta có thể thay đổi bức ảnh, mà lượt tương tác thì không hề bị thay đổi.

Cách đổi ảnh giữ nguyên số like/comment/share trên Facebook

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện trên máy tính nhé. Còn đối với điện thoại thì vẫn áp dụng hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, chọn bức ảnh muốn thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook của mình.

Bạn vào đúng giao diện như hình dưới đây. Không được phóng to hình ảnh để chỉnh sửa, vì như vậy sẽ không thể thay đổi ảnh giữ nguyên like, comment, share trên Facebook được. Mà nó chỉ có thể thay đổi đoạn chữ mô tả (caption) trên hình ảnh đó mà thôi.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm.

cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like

Bước 3: Một khung tính năng hiện ra. Hãy nhấn chọn Chỉnh sửa bài viết.

thay đổi ảnh giữ nguyên lượt thích và bình luận

Bước 4: Click vào dấu (X) như hình dưới đây. Mục đích là để xóa bức ảnh cũ này đi, để bạn thay thế bằng một hình ảnh mới.

thay đổi ảnh giữ nguyên số like trên facebook

Checkpoint Facebook là gì? 10 kiểu Checkpoint phổ biến Tự động xem toàn bộ tin nhắn Facebook bằng code, rất nhanh.
Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ? Bí kíp tag 50 người bạn bè Facebook trong 10s.

Bước 5: Đến đây, bạn nhấn chọn vào Ảnh/Video. Sau đó, chọn hình ảnh đã lưu sẵn trên máy tính của bạn, để thay thế cho hình ảnh hiện tại (thay đổi ảnh không bị mất like).

thay đổi ảnh đại diện giữ nguyên like

Bước 6: Sau khi đã chọn được hình ảnh. Tiếp theo, hãy nhấn vào Lưu để lưu hình ảnh này lại (hoàn tất quá trình thay đổi ảnh trên Facebook vẫn giữ nguyên lượt tương tác).

thay ảnh trên facebook vẫn giữ nguyên lượt thích

Bước 7: Và đây là kết quả, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đúng không nào? Hình ảnh cũ đã không còn nữa, mà thay vào đó là một hình ảnh mới như ở bài viết này đây. Điều quan trọng hơn cả, đó là không chỉ hình ảnh được giữ nguyên số like, mà còn giữ lại được cả lượt bình luận, lượt chia sẻ của mọi người.

cách đổi avatar facebook không mất like

Tóm lại thì việc thay đổi hình ảnh giữ nguyên số like, không bị mất like/comment/share trên Facebook là tương đối dễ thực hiện.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý là nếu sử dụng máy tính thì bạn không thể thay đổi ảnh giữ nguyên like, nếu hình ảnh đó là ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa. Để thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa mà vẫn giữ nguyên lượt like thì bạn cần thực hiện trên điện thoại thôi nhé.

Kết luận

Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like, đổi ảnh mà không bị mất like trên Facebook thực sự rất cần thiết. Chẳng hạn, nếu bạn có bán hàng online trên Facebook. Thì đây là cách rất hay để bạn không bỏ sót 1 bài post quan trọng.

Hiện nay Facebook có nhiều thay đổi về cách hiển thị các tính năng trên tài khoản người dùng. Tức là, ví dụ người A thay đổi ảnh đại diện không mất like thành công trên điện thoại/máy tính, nhưng người B có thể sẽ không thể làm được. Đây là một trong những cách để Facebook check tính trải nghiệm của người dùng, và chúng ta phải chấp nhận về điều này.

Đối với hướng dẫn này, mong rằng bạn sẽ thành công khi đổi ảnh không bị mất like trên Facebook cho tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Htht
Độc Giả
Htht

Với ảnh đại diện thì sao