Cách tắt thông báo nhóm trên Facebook, quá phiền phức

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tắt thông báo nhóm trên Facebook là việc làm cần thiết, bạn sẽ không đủ kiên nhẫn khi hằng ngày hằng giờ thỉnh thoáng lại có một vài thông báo từ các bài viết lạ trên các nhóm gửi tới bạn, trong khi nó chẳng liên quan cũng như chẳng mang tới lợi ích gì cho bạn.

Mạng xã hội Facebook thường có 3 chức năng chính: Trang cá nhân (Profile), Trang Page và Nhóm (Group).

Đối với trang cá nhân và trang Page bạn hiếm khi nhận được các thông báo. Trừ trường hợp bạn comment, hoặc theo dõi bài viết nào đó trên trang cá nhân, trang Page nào đó.

Còn đối với Nhóm (Group), đây là nơi có quá nhiều thứ để nói. Thường có một số nhóm được lập ra hoạt động chân chính như: Hội chợ buôn bán online, có nhóm được lập ra để các thành viên trao đổi kiến thức, có nhóm được lập ra nhưng để chế độ nhóm kín mà không cho các thành phần khác vào nhóm quấy rối… thì đây là những Group có ích.

Tuy nhiên, một số lớn còn lại các nhóm được các đối tượng xấu lập ra để mục đích đi spam (spam link, spam bài viết…), mang tính chém gió, thêm bạn và những người khác vào nhóm để tăng số lượng thành viên nhằm mục đich lấy tương tác và các vấn đề không tốt khác…

Nếu một người nào đó tự động thêm bạn vào nhóm, bạn hoàn toàn có thể rời bỏ nhóm đó và thực hiện việc ngăn người khác thêm bạn trở lại nhóm.

ngăn chặn thông báo từ các nhóm trên facebook

Mặc dù vậy, nếu bạn đã chủ động tham gia nhóm đó từ trước, nhưng thỉnh thoáng vẫn phải nhận các thông báo được gửi tới bạn từ các bài viết không mong muốn. Thì bạn có thể tắt thông báo nhóm trên Facebook bằng việc theo dõi hướng dẫn này của chúng tôi.

          ➤Xem thêm: Tự động chấp nhận lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

          ➤Xem thêm: Tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt trên Facebook

HƯỚNG DẪN TẮT THÔNG BÁO NHÓM TRÊN FACEBOOK

Sẽ có 3 cách giúp bạn tắt thông báo nhóm trên Facebook, từ cách đơn giản cho đến phức tạp, bạn chú ý theo dõi.

1. THÔNG QUA CÀI ĐẶT THÔNG BÁO TRÊN FACEBOOK

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó tại mũi tên tam giác chỉ xuống, bạn nhấn vào Cài đặt.

chặn thông báo nhóm trên facebook

Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến mục Thông báo phía bên trái. Nhìn sang bên phải tại dòng Trên Facebook, bạn nhấn chọn vào mục Chỉnh sửa.

tắt thông báo từ group

Bước 3: Tại mục Hoạt động nhóm, bạn nhấn vào Chỉnh sửa.

cách tắt thông báo nhóm facebook

Bước 4: Lúc này nó sẽ hiển thị “toàn bộ” nhóm mà bạn đang tham gia. tắt thông báo nhóm trên facebook 0

Bước 5: Tại đây chính là nơi để bạn có thể tắt thông báo nhóm trên Facebook. Nếu bạn muốn nhận các thông báo của bạn bè, bạn chỉ việc nhấn vào Bài viết của bạn bè, tức là khi bạn bè của bạn đăng vào một nhóm nào đó mà bạn cũng tham gia nhóm đó, khi bạn bè của bạn đăng bài viết thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo của họ. Còn nếu bạn muốn tắt hết tất cả thông báo trên nhóm đó, bạn chỉ việc nhấn vào Tắt.tat thong bao nhom tren facebook 1

2. THÔNG QUA ĐƯỜNG LINK

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/bookmarks/groups/

Bước 2: Tiếp theo, bạn di chuyển chuột lại vị trí bánh răng, sau đó nhấn chọn Chỉnh sửa cài đặt.tắt thông báo nhóm facebook 2

Bước 3: Một khung thiết lập nhỏ được hiển thị, bạn có thể tùy chỉnh để tắt thông báo, sau đó nhấn vào Lưu thay đổi.tắt thông báo phiền phức trên nhóm facebook

Bước 4: Các nhóm khác bạn có thể làm hoàn toàn tương tự để có thể tắt các thông báo nhóm phiền phức trên Facebook.

3. TẮT KHI NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO NHÓM

Nếu trường hợp bạn tham gia quá nhiều nhóm, mà không có thời gian để thao tác thủ công để tắt thông báo toàn bộ nhóm trên Facebook của bạn, bạn có thể làm theo cách này. Tức là cứ mỗi lần bạn nhận được thông báo của một nhóm nào đó, bạn chỉ việc truy cập vào nhóm đó và tắt thông báo nhóm đó.

Bước 1: Tại biểu tượng thông báo (hình quả địa cầu), bạn click vào thông báo của bài viết trong nhóm.tắt thông báo trên group

Bước 2: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến giao diện của nhóm đó. Để tắt thông báo nhóm, bạn chỉ việc nhấn vào nút Thông báo, sau đó tùy chỉnh để tắt tất cả thông báo trên nhóm đó.tắt thông báo nhóm trên facebook 3

Bước 3: Cứ mỗi lần bạn thấy thông báo bài viết từ một nhóm nào đó thì bạn cứ tắt, “tích tiểu thành đại” dần dần bạn sẽ không còn nhận được các thông báo phiền phức trên các nhóm đó nữa.

KẾT LUẬN

Bạn biết đấy, trên Facebook có rất nhiều các loại thông báo khác nhau. Nếu tài khoản Facebook của bạn là tài khoản quan trọng, bạn đang quản lý một trang cá nhân hay trang Page nào đó, việc các thông báo rác sẽ ảnh hướng rất nhiều tới việc bạn nhận các thông báo quan trọng. Và thông báo trên các nhóm cũng không ngoại lệ, nó là một trong những nguyên nhân khiến số lượng thông báo trên Facebook của bạn ngày một nhiều hơn. Việc tắt thông báo nhóm trên Facebook là điều cần thiết và bạn không nên bỏ qua các bước hướng dẫn phía trên.

Một số bài viết sau có thể cũng cần cho bạn lúc này, bạn có thể tham khảo: Cách đăng nhập 1000 tài khoản Facebook trên cùng một máy tính, cũng có thể là bài viết Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa.

Bạn đang xem bài viết Cách tắt thông báo nhóm phiền phức trên Facebook (Tắt mọi thông báo từ Group Facebook), nếu thấy hay nhớ chia sẻ tới mọi người cùng biết nhé. Nhớ để lại bình luận nếu có thắc mắc cần BkViet giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar