Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress

Đặt mật khẩu bài viết trang web WordPress có lẽ là tính năng rất ít khi các Webmaster sử dụng. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn muốn thiết lập mật khẩu cho bài post của mình. Thì bài hướng dẫn này mình sẽ giúp bạn thiết lập.

Có nhiều cách bảo vệ nội dung WordPress, phải kể đến như tính năng “Chống copy bài viết website WordPress” cũng là một phương án nếu bạn muốn sử dụng. Nhưng làm sao mà người dùng không cảm thấy khó chịu, đó mới là điều quan trọng nhất. Chứ nếu sử dụng, được cái này lại mất cái kia thì cũng không hay chút nào.

Đặt mật khẩu cho bài viết WordPress cũng vậy. Bạn phải suy nghĩ để xem việc đặt này mang lại lợi lộc gì cho website của mình không?

Cách cài đặt password (mật khẩu) cho bài viết WordPress

Có 2 cách để bạn có thể thiết lập được mật khẩu cho bài viết website mã nguồn WP của mình.

1. Đặt mật khẩu tại phần quản lý Tất cả bài viết

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress đang quản lý. Sau đó, tại mục Bài viết, nhấn vào Tất cả bài viết.

mật khẩu bài viết wordpress

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn bài viết bạn muốn đặt mật khẩu. Giả sử, chọn bài Cách tạo widget cố định trên Sidebar WordPress. Sau đó nhấn Sửa nhanh.

đặt mật khẩu bài viết wordpress

Bước 3: Tại ô Mật khẩu, bạn nhập mật khẩu cho bài viết, rồi nhấn Cập nhật, để hoàn thành việc cài đặt mật khẩu cho bài viết muốn thiết lập.

cách đặt password bảo vệ bài viết wp

Bước 4: Để kiểm tra việc thiết lập mật khẩu đã thành công hay chưa? Bạn mở bài viết đó sẽ thấy ngay một ô nhập mật khẩu.

bảo vệ bài viết wordpress bằng mật khẩu

Trường hợp muốn phá Pass cho bài viết này, thì bạn chỉ cần xóa mật khẩu trước đó đã nhập, rồi nhấn Cập nhật là được nhé.

Cách đăng ký Google Adsense đảm bảo thành công 100%. 30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

2. Thiết lập mật khẩu ngay tại bài viết

Còn một cách khác có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Đó là tại phần “Đăng” bài viết, có một ô điền mật khẩu. Bạn chỉ cần thiết lập mật khẩu vào ô mật khẩu này là được.

tạo password wordpress

Kết luận

Không cần cài thêm Plugin để cài đặt mật khẩu cho bài đăng WordPress. Mà trong WordPress đã có sẵn tính năng này rồi, bằng cách thiết lập như mình đã chia sẻ cho bạn ở đây. Tuy nhiên, mình nghĩ bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn thôi nhé. Vì nếu đặt mật khẩu lâu, khi độc giả vào bài viết mà không tìm đọc được nội dung của bài viết đó, thì họ sẽ đánh giá không hề tốt về trang web của bạn.

Trường hợp bài viết được bảo vệ bằng mật khẩu, thì chỉ những người có mật khẩu mới có thể truy cập vào được bài viết của mình. Đây cũng là cách để bảo vệ nội dung riêng tư cho website/blog. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar