Cách đặt mật khẩu bảo vệ bài viết website WordPress

Đặt mật khẩu bài viết trang web WordPress có lẽ là tính năng rất ít khi các Webmaster sử dụng. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn muốn thiết lập mật khẩu cho bài post của mình. Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thiết lập.

Có nhiều cách bảo vệ nội dung WordPress, phải kể đến như tính năng “Chống copy bài viết website WordPress” đây cũng là một phương án. Nhưng làm sao để người dùng không cảm thấy bị khó chịu, đó mới là điều quan trọng. Chứ nếu sử dụng mà được cái này mất cái kia thì cũng không hay chút nào.

Đặt mật khẩu bài viết WordPress thì bạn cũng phải suy nghĩ xem, việc đặt này có mang lại lợi ích gì cho bạn hay không?

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cho bài viết WordPress

Có 2 cách để bạn có thể thiết lập password cho bài viết website mã nguồn WP của mình.

1. Đặt password tại quản lý Tất cả bài viết

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress đang quản lý. Sau đó, tại mục Bài viết, nhấn vào Tất cả bài viết.

mật khẩu bài viết wordpress

Bước 2: Nhấn chọn bài viết bạn muốn đặt mật khẩu. Giả sử, chọn bài Cách tạo widget cố định trên Sidebar WordPress. Sau đó nhấn Sửa nhanh.

đặt mật khẩu bài viết wordpress

Bước 3: Tại ô Mật khẩu, bạn nhập mật khẩu cho bài viết, rồi nhấn Cập nhật, để hoàn thành việc cài đặt mật khẩu cho bài viết mà mình muốn thiết lập.

cách đặt password bảo vệ bài viết wp

Bước 4: Để kiểm tra việc thiết lập mật khẩu đã thành công chưa? Bạn mở bài viết đó sẽ thấy ngay một ô nhập mật khẩu.

bảo vệ bài viết wordpress bằng mật khẩu

Trường hợp muốn phá Pass cho bài viết này, thì bạn chỉ cần xóa mật khẩu trước đó đã nhập, rồi nhấn Cập nhật là được nhé.

Cách đăng ký Google Adsense đảm bảo thành công 100%. 30 nguyên nhân tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

2. Thiết lập password ngay tại bài viết

Còn một cách khác có lẽ dễ dàng hơn. Đó là tại phần “Đăng” bài viết, có một ô điền mật khẩu. Bạn chỉ cần thiết lập mật khẩu vào ô mật khẩu này là được.

tạo password wordpress

Kết luận

Không cần phải cài thêm Plugin để cài đặt mật khẩu cho bài đăng WordPress của mình. Mà trong WordPress đã có sẵn tính năng này, bằng cách thiết lập như trong bài chia sẻ ở đây. Tuy nhiên, mình nghĩ bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn thôi. Vì nếu đặt mật khẩu lâu quá, khi độc giả vào bài viết không tìm đọc được nội dung, thì họ sẽ đánh giá không tốt về trang web của bạn.

Còn trường hợp khi bài viết đã được bảo vệ bằng mật khẩu, thì chỉ những người có mật khẩu mới có thể truy cập vào được bài viết đó. Đây cũng là cách rất hay nhằm bảo vệ nội dung riêng tư cho website/blog của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar