Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Đặt mật khẩu bài viết WordPress có lẽ là việc hiếm khi các Webmaster áp dụng cho website/blog của mình. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn vẫn muốn biết cách đặt password bài viết WordPress. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Tạo password để bảo vệ các bài post trên trang web của mình, đòi hỏi các Webmaster cần phải có lý do chính đáng. Bởi đơn giản, khi bạn thao tác thực hiện vấn đề này, sẽ khiến người đọc sẽ không tìm kiếm được nội dung bài viết. Và họ sẽ cảm thấy vô cùng thất vọng.

Mã nguồn mở CMS WordPress, có chức năng bảo vệ bài viết bằng mật khẩu, trên chính mã nguồn này. Bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo password để bảo vệ các thông tin mà bạn đã đăng trên website của mình.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bài viết WordPress

Đối với các Webmaster lâu năm, thì vấn đề này sẽ không làm khó được họ. Còn với những Newbie mới bắt đầu tìm hiểu, việc tạo password bài viết website WordPress, có lẽ cũng cần sự hướng dẫn chi tiết như ở đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của bạn. Sau đó, tại mục Bài viết, bạn bấm chọn Tất cả bài viết.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn bài viết mà bạn muốn đặt mật khẩu bài viết WordPress đó. Giả sử, chúng tôi chọn bài “Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa“. Sau đó bạn bấm vào Sửa nhanh.

bảo vệ bài viết wp

Bước 3: Tại ô Mật khẩu, bạn nhập mật khẩu của bạn vào. Tiếp theo, bạn bấm chọn Cập nhập để hoàn tất quá trình đặt mật khẩu bài viết website WordPress.

tao mat khau bai viet wp cms

  ● Xem thêm:

Bước 4: Để kiểm tra xem bài viết đã tạo được mật khẩu hay chưa?. Bạn chỉ việc mở link bài viết đó ra, bạn sẽ thấy ngay kết quả như hình phía dưới đây.

dat mat khau cho wp

Như vậy là bạn đã thành công hoàn tất quá trình, tạo password cho bài viết mã nguồn WordPress CMS rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào!

Lưu ý: Ngoài cách tạo password cho các bài viết ở mã nguồn WP này, bạn vẫn có một cách khác nữa. Nếu bạn cảm thấy nó là cần thiết.

Đó là tại phần Cập nhập bài viết, có một ô điền mật khẩu cho bài viết đó. Đã được các nhà quản trị WordPress làm sẵn cho người dùng. Và bạn có thể sử dụng chức năng này dễ dàng hơn.

tạo password bài viết wordpress

Kết luận

Vâng! Việc tạo mật khẩu cho bài viết WordPress thực sự rất dễ dàng. Chỉ với 1 tới 2 bước cơ bản, chúng ta đã có thể thực hiện được việc này.

Bảo vệ các bài viết trên website của mình, có thể sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể của mỗi người. Nếu không có lý do gì chính đáng, tốt hơn hết bạn đừng đặt password, vì sẽ khiến độc giả của bạn không thích điều đó. Nhưng dù sao đó cũng là quyết định thuộc về bạn. Tùy hoàn cảnh để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Các bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bài viết WordPress. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được cho các Newbie, mới bắt đầu làm quen dần với website của mình. Có thể định hình nhiều hơn trong các kiến thức về WordPress. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar