Cách đặt mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress, tạo password WP

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Đặt mật khẩu cho bài viết WordPress có lẽ là tính năng hiếm khi các Webmaster sử dụng. Nhưng có một lý do nào đó, mà bạn vẫn muốn thiết lập mật khẩu bài viết WordPress trên website của mình. Thì bạn hãy tham khảo bài viết này.

Tạo mật khẩu để bảo vệ các bài viết trên website của mình, vì lý do chính đáng thì bạn mới nên sử dụng tính năng này. Bởi vì nếu thiết lập mật khẩu trên các bài viết, sẽ khiến độc giả truy cập vào website không thể tìm đọc được nội dung các bài viết đó. Và tất nhiên họ sẽ đánh giá rất tiêu cực về website của bạn.

Mã nguồn mở (CMS) WordPress có chức năng tạo mật khẩu để bảo vệ bài viết. Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo mật khẩu bảo vệ bài viết website WordPress nhé!

Cách cài đặt mật khẩu (password) bảo vệ bài viết WordPress

Đối với Webmaster lâu năm thì vấn đề này là khá dễ dàng. Nhưng với những người mới tìm hiểu về WordPress, thì đây cũng là tính năng khó để thực hiện.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình. Sau đó, tại mục Bài viết, bạn bấm chọn Tất cả bài viết.

mật khẩu bài viết wordpress

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn bài viết mà bạn muốn đặt mật khẩu bài viết WordPress đó. Giả sử, tôi chọn bài “Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa“. Sau đó nhấn vào Sửa nhanh.

đặt mật khẩu bài viết wordpress

Bước 3: Tại ô Mật khẩu, nhập mật khẩu để tạo mật khẩu cho bài viết này. Rồi nhấn vào Cập nhập để hoàn tất quá trình đặt mật khẩu cho bài viết website WordPress.

cách đặt password bảo vệ bài viết wp

Cách chèn ngày giờ vào website WordPress.
Cách đăng ký Google Adsense thành công (năm 2020). 30 nguyên nhân tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Để kiểm tra xem bài viết đã tạo được mật khẩu hay chưa? Bạn chỉ việc mở link bài viết đó ra, bạn sẽ nhìn thấy kết quả mật khẩu đã cài đặt thành công trên bài viết của mình.

bảo vệ bài viết wordpress bằng mật khẩu

Đến đây thì việc thiết lập mật khẩu cho những bài viết trên website WordPress CMS đã thành công. Vô cùng rất đơn giản!

Lưu ý: Ngoài cách tạo password WordPress theo hướng dẫn này, thì bạn còn có thể sử dụng một cách khác nữa.

Đó là tại phần Cập nhập của bài viết, có một ô điền mật khẩu. Bạn chỉ cần đặt mật khẩu bài viết của mình thông qua cách này. Cách này có vẻ sẽ tiện hơn rất nhiều.

tạo password wordpress

Kết luận

Việc tạo mật khẩu cho bài viết WordPress khá là dễ dàng áp dụng trên website/blog. Thật ra nếu không thực sự cần thiết thì tốt nhất bạn không nên đặt mật khẩu làm gì. Như đã nói rõ thì nếu bạn đặt mật khẩu cho bài viết đó, sẽ khiến độc giả không thể truy cập vào được bài viết và họ sẽ rất khó chịu về điều này.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định cho một số bài viết phải kèm theo password, vậy thì cũng nên cân nhắc thực hiện trong một thời gian ngắn thôi nhé.

Cách đặt mật khẩu bài viết WordPress, thiết lập password cho bài viết website WordPress. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích để bạn thực hiện. Chúc bạn thiết lập thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar