Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Đặt mật khẩu cho bài viết WordPress có lẽ là tính năng hiếm khi các Webmaster sử dụng. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn vẫn muốn đặt mật khẩu bài viết WordPress trên website của mình. Thì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

Tạo password để bảo vệ các bài viết trên website, vì lý do chính đáng bạn mới nên sử dụng tính năng này. Bởi đơn giản, nếu bạn thiết lập password trên các bài viết, sẽ khiến độc giả truy cập vào website sẽ không thể tìm đọc được nội dung bài viết của bạn. Và có thể họ sẽ có đánh giá tiêu cực về website của bạn.

Mã nguồn mở CMS WordPress, có chức năng bảo vệ bài viết bằng mật khẩu. Bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo mật khẩu để bảo vệ bài viết website WordPress.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu bài viết WordPress

Đối với Webmaster lâu năm, vấn đề này thường rất dễ dàng. Nhưng với những Newbie mới tìm hiểu về WordPress, thì tính năng này cũng sẽ rất khó khăn nếu chưa biết.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình. Sau đó, tại mục Bài viết, bạn bấm chọn Tất cả bài viết.

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn bài viết mà bạn muốn đặt mật khẩu bài viết WordPress đó. Giả sử, tôi chọn bài “Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa“. Sau đó nhấn vào Sửa nhanh.

bảo vệ bài viết wp

Bước 3: Tại ô Mật khẩu, bạn nhập mật khẩu để tạo mật khẩu cho bài viết này. Rồi nhấn vào Cập nhập để hoàn tất quá trình đặt mật khẩu cho bài viết website WordPress.

tao mat khau bai viet wp cms

Cách chèn ngày giờ vào website WordPress. Tạo đánh giá 5 sao cho bài viết website WordPress.
Cách đăng ký Google Adsense thành công (năm 2020). 30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Để kiểm tra xem bài viết đã tạo được mật khẩu hay chưa? Bạn chỉ việc mở link bài viết đó ra, bạn sẽ nhìn thấy kết quả mật khẩu đã cài đặt thành công trên bài viết của bạn.

dat mat khau cho wp

Đến đây thì việc thiết lập mật khẩu cho những bài viết trên website WordPress CMS đã thành công. Rất vô cùng đơn giản!

Lưu ý: Ngoài cách tạo password WordPress theo hướng dẫn này, thì bạn còn có thể sử dụng một cách khác nữa.

Đó là tại phần Cập nhập của bài viết, có một ô điền mật khẩu. Bạn chỉ việc đặt mật khẩu bài viết của mình thông qua cách thức này. Có vẻ sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều.

tạo password bài viết wordpress

Kết luận

Việc tạo mật khẩu cho bài viết WordPress khá là dễ dàng áp dụng trên website/blog. Thật ra nếu không có lý do chính đáng, thì tốt nhất bạn không nên đặt mật khẩu làm gì cả. Như chúng tôi đã nói rõ, điều này sẽ làm giảm tính trải nghiệm của người dùng trên website của bạn.

Nhưng bạn đã quyết định có một số bài post bắt buộc phải đặt password, vậy thì hãy làm theo những gì bạn cảm thấy hợp lý, có lợi nhất.

Cách đặt mật khẩu bài viết WordPress, thiết lập password cho bài viết website WordPress. Mong rằng bài viết sẽ giúp đỡ được bạn vấn đề này. Chúc bạn thiết lập thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar