Cách tạo danh sách phát video Youtube (Playlist trên Youtube)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tạo danh sách phát video Youtube (Playlist Youtube) có thể giúp chúng ta xem liên tiếp nhiều video cùng lúc. Tạo danh sách phát video Youtube tức là bạn muốn xem video, nghe nhạc mà không hề bị ngắt quãng.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Được xem như là nơi để chúng ta tìm kiếm kiến thức, để giải trí, nghe nhạc hoặc xem các MV trực tuyến. Là sản phẩm của Google, cho nên Youtube đã tích hợp sẵn những tính năng hữu ích nhất cho người sử dụng.

Trong đó phải kể đến, đó chính là tính năng tạo danh sách phát nhiều video. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thực hiện nhé!

Cách tạo danh sách phát video Youtube, tạo Playlist Youtube

Để tạo playlist video trên Youtube, bạn cần phải có tài khoản Gmail để đăng nhập được vào trang Youtube. Sau đó mới có thể tạo được danh sách phát mà mình đang mong muốn.

1. Tạo danh sách phát Youtube từ 1 video bất kỳ

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Youtube. Sau đó, chọn một video bất kỳ mà bạn muốn video này cũng nằm trong danh sách phát video của bạn. Tiếp theo, click vào biểu tượng như dưới đây.

tạo playlist trên youtube

Bước 2: Để tạo được danh sách phát video trên Youtube, bắt buộc bạn cần phải tạo ra một kênh Youtube cho riêng mình. Trường hợp nếu bạn đã có kênh Youtube rồi, thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chưa tạo kênh Youtube, thì bạn cần đặt tên cho kênh của bạn, sau đó nhấn vào TẠO KÊNH.

tạo playlist video trên youtube

Bước 3: Tiếp theo, quay trở lại video lúc nãy và tiếp tục nhấn vào biểu tượng như hướng dẫn trong hình phía dưới đây [mũi tên (1)]. Sau đó nhấn vào dòng chữ Tạo danh sách phát mới.

tạo danh sách phát video trên youtube

Bước 4: Tại phần “Nhập tên danh sách phát…“, bạn đặt tên cho danh sách phát của mình (ví dụ: DANH SÁCH NHẠC TRẺ…). Chọn chế độ “Công khai” nếu muốn cho mọi người cũng được xem danh sách phát video đó. Sau đó nhấn TẠO.

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ thấy một thông báo phía bên trái dưới góc màn hình. Với thông báo rằng bạn đã thêm video vào danh sách phát mới tạo của bạn.

Và như vậy là bạn đã thành công việc tạo danh sách phát video Youtube rồi, rất đơn giản.

25 trang web thư giãn xả stress vô cùng thú vị. Hướng dẫn cách ghép nối nhiều bài hát lại với nhau.
8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay. Thay đổi giao diện Cốc Cốc, cách đổi hình nền Cốc Cốc.

Bước 6: Để thêm các video khác vào danh sách phát, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng như ở Bước 1. Sau đó, tích vào ô của danh sách phát đó.

Bước 7: Để biết danh sách phát mình tạo nằm ở đâu. Rất đơn giản, chỉ việc nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên cùng góc trái màn hình, bạn sẽ nhìn thấy danh sách phát video Youtube mà bạn đã tạo.

tao playlist youtube nhu the nao

Bước 8: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát, bạn chỉ cần nhấn vào dòng chữ PHÁT TẤT CẢ. Lúc này, mỗi khi nghe hết một bài hát, nó sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo có trong danh sách phát video của bạn.

tao danh sach phat moi tren youtube

2. Tạo danh sách phát video Youtube từ Kênh của tôi

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Youtube. Sau đó nhấn vào logo ảnh đại diện tài khoản Youtube.

tao danh sach phat cho kenh youtube

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào TÙY CHỈNH KÊNH.

tạo danh sách phát video youtube 7

Bước 3: Click vào Danh sách phát.

tạo danh sách phát video youtube 8

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào Danh sách phát mới. Sau đó bạn đặt tên cho danh sách phát muốn tạo. Và cuối cùng là nhấn vào Tạo để bắt đầu quá trình tạo playlist video trên Youtube.

tạo danh sách phát video youtube 10

Bước 5: Tiếp theo nhấn vào dòng chữ CHỈNH SỬA.

huong dan tao playlist cho youtube

Bước 6: Nhấn vào Thêm video.

Bước 7: Tại đây, bạn chỉ việc tìm kiếm trực tiếp video của mình thông qua thanh công cụ tìm kiếm. Hoặc có thể dán luôn đường link video đó tại mục URL.

  ● Xem thêm: 4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên của nó.

Hoặc cũng có thể lựa chọn những video có sẵn mà bạn đã tải lên trên tài khoản Youtube của mình. Sau khi lựa chọn được những video mà mình yêu thích, bạn nhấn vào Thêm video.

Bước 8: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát, thì chỉ cần nhấn vào dòng chữ Phát tất cả. Lúc này, mỗi khi bạn nghe hết một bài hát, nó sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo có trong danh sách phát video đó.

tạo danh sách phát video youtube 14

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tạo playlist trên Youtube. Thực ra vẫn còn một cách nữa, nhưng tính năng này thường không ổn định, vì Youtube thường hay thay đổi một số tính năng trong việc tạo danh sách phát video. Cho nên, với 2 cách trên đã đủ để bạn có thể tạo danh sách phát (playlist) trên Youtube.

Nhiều người thắc mắc về việc tạo playlist Youtube khi tắt màn hình thì như thế nào? Tạo playlist hàng loạt trên điện thoại như thế nào? Thì vấn đề này đối với máy tính thì bạn chỉ cần cài đặt lại chế độ tắt máy tính cho máy tính của mình. Riêng điện thoại thì có những chức năng tương tự.

Hướng dẫn cách tạo danh sách phát video Youtube, tạo Playlist Youtube. Mong rằng bạn sẽ biết cách thực hiện điều này, để sử dụng Youtube một cách hữu ích nhất. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar