Cách tạo & xóa danh sách phát video Youtube 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Tạo danh sách phát video Youtube (Playlist Youtube) có thể giúp chúng ta xem liên tiếp nhiều video cùng lúc. Tạo danh sách phát video Youtube để bạn có thể xem video hoặc nghe nhạc một cách thuận tiện hơn.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Là nơi để mọi người có thể tìm kiếm kiến thức, giải trí xả stress, xem MV trực tuyến… Là một sản phẩm của Google, bởi vậy Youtube đã tích hợp sẵn những tính năng hữu ích nhất cho người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng tạo danh sách phát nhiều video cùng lúc.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện ngay trên tài khoản Youtube. Chứ không nhất thiết phải sử dụng thêm một phần mềm thứ ba.

Tạo Playlist video Youtube để làm gì?

Danh sách phát (Playlist) video Youtube giúp chúng ta xem được nhiều video cùng lúc, nghe nhiều bài nhạc một cách tự động mà không cần phải mất công bấm vào từng video. Hoặc trường hợp có những video cùng chủ đề, mà bạn muốn phân loại chúng vào cùng một nhóm nhất định. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và tìm kiếm video khi cần.

Cách tạo danh sách phát video Youtube

Bước 1: Để tạo được danh sách phát video Youtube, trước tiên bạn cần phải tạo ra được một kênh Youtube cho riêng mình (điều này là bắt buộc). Để tạo được kênh Youtube, bạn nhấn vào ảnh Avatar, rồi nhấn Tạo kênh.

Lưu ý: Nếu bạn đã có sẵn kênh Youtube của mình, thì có thể bỏ qua các bước 1,2,3,4 để chuyển sang bước 5 luôn nhé.

tạo danh sách phát youtube

Bước 2: Nhấn vào BẮT ĐẦU.

cách tạo danh sách phát video youtube

Xem bài viết: Chọn lọc 15 phím tắt Youtube hữu dụng nhất.

Bước 3: Tại mục Sử dụng tên của bạn. Nhấn vào CHỌN.

tạo playlist youtube

Bước 4: Đến đây bạn có thể cập nhật một số thông tin cho kênh Youtube của mình. Chẳng hạn: Cập nhật ảnh Avatar, thêm mô tả cho kênh, thêm liên kết các trang mạng xã hội… Sau đó, nhấn vào nút LƯU VÀ TIẾP TỤC. Hoặc cũng có thể nhấn vào nút THIẾT LẬP SAU, nếu muốn những vấn đề này lúc nào rãnh thì thiết lập (vì khi chưa đến bước này thì kênh Youtube của bạn đã được tạo thành công rồi).

cách phát nhạc list youtube

Bước 5: Hãy tìm tới một video mà bạn muốn video này cũng nằm trong danh sách phát của mình. Sau đó nhấn LƯU, tiếp tục nhấn Tạo danh sách phát mới.

tạo playlist video youtube trên điện thoại

Bước 6: Hãy đặt tên cho danh sách phát video. Sau đó nhấn nút TẠO.

tạo playlist video youtube trên máy tính

Bước 7: Để thêm nhiều video khác vào danh sách phát vừa mới tạo. Rất đơn giản, bạn tìm đến video đó, sau đó lại nhấn vào nút LƯU, rồi tick vào danh sách phát nhạc của mình.

hướng dẫn danh sách phát video youtube

Bước 8: Phía trên cùng góc trái trang chủ Youtube, bạn nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn vào danh sách phát video.

cách nghe nhạc playlist trên youtube

Bước 9: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát, thì chỉ cần nhấn nút PHÁT TẤT CẢ.

tạo album video cho youtube

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình.

Cách xóa danh sách phát video Youtube

Nếu bạn đã tạo được danh sách phát video trên Youtube, thì việc xóa danh sách phát cũng sẽ vô cùng đơn giản.

Thao tác bằng cách đó là nhìn về phía trên đầu góc trái trang chủ Youtube, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn vào danh sách phát video của bạn. Tiếp đến, nhấn biểu tượng 3 dấu chấm, và cuối cùng nhấn vào dòng chữ Xóa danh sách phát.

cách xóa danh sách phát video youtube

Kết luận

Okie, vậy là bài viết hôm nay mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo playlist trên Youtube (phát Album video Youtube). Để bạn có thể tạo được những playlist theo mong muốn. Bài viết này mình đang hướng dẫn trên máy tính, còn đối với điện thoại (Android, Iphone) thì cũng rất dễ dàng, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn cụ thể trên các bài viết trên Internet nhé.

Riêng trường hợp nếu bạn thắc mắc việc tắt màn hình laptop mà vẫn có thể nghe được danh sách phát nhạc Youtube. Để thực hiện được điều này, bạn truy cập vào Power Options ➞ System Settings. Sau đó thiết lập chế độ gập màn hình cho laptop ở trong đó là được.

Tạo danh sách phát video Youtube, list nhạc/video trên Youtube. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar