Tạo danh sách phát video Youtube, tạo Playlist Youtube

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đã biết cách tạo danh sách phát video Youtube chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo danh sách phát video Youtube.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hành tinh, nơi hằng ngày có hàng ngàn video được đối tác và người dùng Youtube xuất bản.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người sử dụng Youtube nằm trong TOP cao nhất của thế giới, bạn cũng là người góp phần tạo nên điều đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng nó trên máy tính, điện thoại của bạn.

Bạn thấy có rất nhiều bài hát hay và bạn muốn tạo một danh sách phát trên Youtube để có thể nghe toàn bộ các bài hát yêu thích của bạn, nhưng bạn không biết cách làm điều đó. Bạn chỉ biết cách lặp lại video trên Youtube, nhưng điều đó là quá nhàm chán.

Thông thường để nghe các bài hát yêu thích của bạn, bạn thường tải các video đó về máy tính rồi bật chế độ nghe toàn bộ, hoặc chuyển chúng về dạng mp3 sau đó tải về để nghe. Nhưng có một cách khác đơn giản hơn nếu bạn muốn nghe trực tiếp trên Youtube mà không quá mất công. Trên Youtube có tích hợp sẵn chức năng tạo danh sách phát, bạn hoàn toàn có thể làm điều này, để nghe online trực tiếp mà không cần phải đắn đo suy nghĩ. Để giúp các bạn làm điều đó, BkViet xin chia sẻ cho bạn cách tạo danh sách phát video Youtube.

         ➤Xem thêm: Cách đăng nhập 1000 tài khoản Facebook trên cùng một máy tính

         ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

HƯỚNG DẪN TẠO DANH SÁCH PHÁT VIDEO YOUTUBE

Để tạo danh sách phát video Youtube, bạn cần phải có tài khoản Youtube (hoặc tài khoản Gmail). Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản Gmail để sử dụng cho Youtube, bạn có thể tham khảo trên Google để biết cách nhé. Bạn muốn tạo danh sách phát video Youtube, bạn có thể áp dụng 2 cách phía dưới đây.

1. Tạo danh sách phát video Youtube thông qua 1 video bất kỳ

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình. Sau đó chọn một video bất kỳ mà bạn muốn video đó cũng nằm trong danh sách phát video của mình. Tiếp theo bạn click vào biểu tượng mà mũi tên chỉ dẫn như hình dưới đây.

tạo playlist trên youtube

Bước 2: Để có thể tạo danh sách phát video Youtube, bắt buộc bạn cần phải tạo ra một kênh Youtube, nếu bạn đã có kênh Youtube rồi thì có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn chưa có kênh Youtube, bạn cần đặt tên kênh của bạn, sau đó nhấn vào TẠO KÊNH.

tạo playlist video trên youtube

Bước 3: Tiếp theo, bạn quay trở lại video lúc nãy và tiếp tục nhấn vào biểu tượng như hướng dẫn trong hình phía dưới đây (mũi tên (1)). Sau đó bạn nhấn vào dòng chữ Tạo danh sách phát mới.

tạo danh sách phát video trên youtube

Bước 4: Bạn đặt tên cho danh sách phát (ví dụ: DANH SÁCH NHẠC TRẺ…), sau đó nhấn TẠO.tạo danh sách phát video youtube 1

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ thấy một thông báo phía bên trái dưới góc màn hình, với thông báo rằng bạn đã thêm video vào danh sách phát mới tạo của bạn.

Và như vậy là bạn đã thành công trong việc tạo danh sách phát video Youtube rồi đấy.

Bước 6: Để thêm nhiều video vào danh sách phát của bạn, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng như ở Bước 1, sau đó tích vào ô vuông của danh sách phát bạn mới tạo.

tạo danh sách phát video youtube 2

Bước 7: Để biết danh sách phát mình tạo nằm ở đâu. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên cùng góc trái màn hình. Sau đó, tại chuyên mục THƯ VIỆN, bạn sẽ nhìn thấy danh sách phát video Youtube mà bạn đã tạo.

tạo danh sách phát video youtube 4

Bước 8: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát của bạn, bạn chỉ việc nhấn vào dòng chữ PHÁT TẤT CẢ. Lúc này, mỗi khi bạn nghe hết một bài hát, nó sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo có trong danh sách phát video của bạn.

tạo danh sách phát video youtube 4

2. Tạo danh sách phát video Youtube thông qua Kênh của tôi

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình. Sau đó bạn nhấn vào logo ảnh đại diện tài khoản Youtube.

tạo danh sách phát video youtube 6

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào TÙY CHỈNH KÊNH.

tạo danh sách phát video youtube 7

Bước 3: Bạn click vào Danh sách phát.

tạo danh sách phát video youtube 8

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào Danh sách phát mới. Sau đó bạn đặt tên cho danh sách phát bạn muốn tạo. Và cuối cùng nhấn vào Tạo để bắt đầu quá trình tạo danh sách phát video Youtube.

tạo danh sách phát video youtube 10

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn vào dòng chữ CHỈNH SỬA.tạo danh sách phát video youtube 11

Bước 6: Bạn nhấn vào Thêm video.tạo danh sách phát video youtube 12

Bước 7: Tại đây, bạn chỉ việc tìm kiếm trực tiếp video của mình thông qua thanh công cụ tìm kiếm, hoặc bạn có thể dán luôn đường link video đó tại mục URL, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những video có sẵn mà bạn đã tải lên trên tài khoản Youtube của mình. Sau khi lựa chọn được những video mà bạn yêu thích, bạn nhấn vào Thêm video.

tạo danh sách phát video youtube 13

Bước 8: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát của bạn, bạn chỉ việc nhấn vào dòng chữ Phát tất cả. Lúc này, mỗi khi bạn nghe hết một bài hát, nó sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo có trong danh sách phát video của bạn.

tạo danh sách phát video youtube 14

KẾT LUẬN

Thông qua bài viết này, BkViet đã hướng dẫn cho bạn cách tạo danh sách phát video Youtube. Việc tạo danh sách phát video Youtube vẫn còn thêm nhiều cách, nhưng phải nói là khá phức tạp và thường không cố định, vì Youtube dạo gần đây hay sửa đổi trên giao diện và bổ sung các tính năng. Với 2 cách làm trên bạn đã có thể tạo cho mình một danh sách phát video trên Youtube rồi.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục: 22 phím tắt hữu dụng nhất trên Youtube và bài viết này Cách xác định website mà bạn truy cập nhiều nhất trên trình duyệt Google.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn tạo danh sách phát video Youtube (hướng dẫn tạo playlist Youtube). Nếu thấy hay nhớ đánh giá, like, chia sẻ bài viết. Và đừng quên để lại bình luận phía dưới đây nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar