Cách tạo danh sách phát video Youtube, tạo Playlist Youtube

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tạo danh sách phát video Youtube có thể giúp chúng ta nghe được nhiều bài nhạc liên tiếp. Danh sách phát Youtube/Playlist Youtube là điều cần thiết khi bạn muốn nghe nhạc, hay xem video trên Youtube mà không bị ngắt quãng.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Đây được xem như là nơi để chúng ta tìm kiếm kiến thức, giải trí, nghe nhạc và xem các MV. Là một sản phẩm của Google, cho nên trên Youtube đã tích hợp sẵn những tính năng hữu ích cho người sử dụng.

Trong đó phải kể đến, đó chính là tính năng tạo danh sách phát video Youtube/tạo Playlist Youtube. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách tạo danh sách phát video Youtube, tạo Playlist Youtube

Để tạo playlist nhạc trên Youtube, danh sách phát video. Bạn cần có tài khoản Youtube/tài khoản Gmail, bởi vì chúng ta cần phải đăng nhập vào tài khoản Youtube thì mới tạo được danh sách phát nhạc. Tạo playlist video trong Youtube, sẽ có 2 cách như sau.

1. Tạo danh sách phát video Youtube thông qua 1 video bất kỳ

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình. Sau đó, chọn một video bất kỳ mà bạn muốn video đó cũng nằm trong danh sách phát video của bạn. Tiếp theo, hãy click vào biểu tượng mà mũi tên chỉ dẫn như hình dưới đây.

tạo playlist trên youtube

Bước 2: Để có thể tạo playlist trên Youtube, bắt buộc bạn cần phải tạo ra một kênh Youtube. Nếu bạn đã có kênh Youtube rồi, thì có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn chưa có kênh Youtube, bạn cần đặt tên kênh của bạn, sau đó nhấn vào TẠO KÊNH.

tạo playlist video trên youtube

Bước 3: Tiếp theo, bạn quay trở lại video lúc nãy và tiếp tục nhấn vào biểu tượng như hướng dẫn trong hình phía dưới đây [mũi tên (1)]. Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ Tạo danh sách phát mới.

tạo danh sách phát video trên youtube

Bước 4: Tại phần “Nhập tên danh sách phát…“, bạn đặt tên cho danh sách phát của mình (ví dụ: DANH SÁCH NHẠC TRẺ…). Chọn chế độ “Công khai” nếu muốn cho mọi người cũng được xem danh sách phát video đó của bạn. Sau đó nhấn TẠO.

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ thấy một thông báo phía bên trái dưới góc màn hình. Với thông báo rằng bạn đã thêm video vào danh sách phát mới tạo của bạn.

Và như vậy là bạn đã thành công trong việc tạo danh sách phát video Youtube rồi đấy, rất đơn giản.

25 trang web thư giãn xả stress vô cùng thú vị. Hướng dẫn cách ghép nối nhiều bài hát lại với nhau.
8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay. Thay đổi giao diện Cốc Cốc, cách đổi hình nền Cốc Cốc.

Bước 6: Để thêm nhiều video vào danh sách phát của bạn, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng như ở Bước 1. Sau đó, tích vào ô vuông của danh sách phát bạn mới tạo.

Bước 7: Để biết danh sách phát mình tạo nằm ở đâu. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên cùng góc trái màn hình, bạn sẽ nhìn thấy danh sách phát video Youtube mà bạn đã tạo.

tao playlist youtube nhu the nao

Bước 8: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát của bạn, bạn chỉ việc nhấn vào dòng chữ PHÁT TẤT CẢ. Lúc này, mỗi khi bạn nghe hết một bài hát, nó sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo có trong danh sách phát video của bạn.

tao danh sach phat moi tren youtube

2. Tạo danh sách phát video Youtube thông qua Kênh của tôi

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Youtube của mình. Sau đó bạn nhấn vào logo ảnh đại diện tài khoản Youtube.

tao danh sach phat cho kenh youtube

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào TÙY CHỈNH KÊNH.

tạo danh sách phát video youtube 7

Bước 3: Bạn click vào Danh sách phát.

tạo danh sách phát video youtube 8

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào Danh sách phát mới. Sau đó bạn đặt tên cho danh sách phát bạn muốn tạo. Và cuối cùng nhấn vào Tạo để bắt đầu quá trình tạo playlist video trên Youtube.

tạo danh sách phát video youtube 10

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn vào dòng chữ CHỈNH SỬA.

huong dan tao playlist cho youtube

Bước 6: Bạn nhấn vào Thêm video.

Bước 7: Tại đây, bạn chỉ việc tìm kiếm trực tiếp video của mình thông qua thanh công cụ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể dán luôn đường link video đó tại mục URL.

  ● Xem thêm: 4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên của nó.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những video có sẵn, mà bạn đã tải lên trên tài khoản Youtube của mình. Sau khi lựa chọn được những video mà bạn yêu thích, bạn nhấn vào Thêm video.

Bước 8: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát của bạn, bạn chỉ việc nhấn vào dòng chữ Phát tất cả. Lúc này, mỗi khi bạn nghe hết một bài hát, nó sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo có trong danh sách phát video của bạn.

tạo danh sách phát video youtube 14

Kết luận

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo playlist trên Youtube. Thực ra vẫn còn một cách nữa, nhưng tính năng này thường không cố định. Vì Youtube hay thay đổi một số chương trình trong việc tạo danh sách phát video. Cho nên, với 2 cách trên đã đủ để bạn biết cách tạo playlist trong Youtube.

Nếu bạn thắc mắc cách tạo playlist Youtube khi tắt màn hình như thế nào? Tạo playlist hàng loạt trên điện thoại như thế nào? Vấn đề này cũng khá phức tạp, nhưng khi bạn sử dụng máy tính, việc thực hiện các vấn đề chúng tôi đã hướng dẫn là sẽ dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách tạo danh sách phát video Youtube, tạo Playlist Youtube. Mong rằng, bạn sẽ biết cách thực hiện những điều này. Để có thể áp dụng trên tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar