Cách tạo & xóa danh sách phát video Youtube 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Tạo danh sách phát video Youtube (Playlist Youtube) sẽ giúp chúng ta xem liên tục nhiều video cùng lúc. Tạo danh sách phát Youtube để có thể xem video, nghe nhạc trở nên thuận tiện hơn.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Là nơi để chúng ta tìm kiếm các kiến thức, giải trí xả stress, xem MV trực tuyến… Là sản phẩm nổi bật của Google, cho nên Youtube đã tích hợp nhiều tính năng hữu ích nhất cho người dùng. Trong đó phải kể đến như tính năng tạo danh sách phát nhiều video cùng lúc.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện ngay trên tài khoản Youtube. Chứ không cần phải sử dụng thêm một phần mềm thứ ba nào khác.

Tạo Playlist video Youtube để làm gì?

Danh sách phát (Playlist) video Youtube giúp chúng ta xem được nhiều video cùng lúc, nghe được nhiều bài nhạc một cách tự động mà không cần mất công bấm vào các video.

Hoặc trường hợp có những video cùng chủ đề mà bạn muốn phân loại chúng vào cùng một nhóm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và tìm kiếm các video khi cần.

Cách tạo danh sách phát (Playlist) video Youtube

Bước 1: Để tạo được danh sách phát video Youtube, trước tiên bạn cần phải tạo một kênh Youtube cho riêng mình (điều này là bắt buộc). Để tạo kênh Youtube hãy nhấn vào ảnh Avatar, rồi nhấn Tạo kênh.

Lưu ý: Nếu bạn đã có sẵn kênh Youtube thì bỏ qua các bước 1,2,3,4 để chuyển sang bước 5 luôn nhé.

tạo danh sách phát youtube

Bước 2: Nhấn vào BẮT ĐẦU.

cách tạo danh sách phát video youtube

Xem bài viết: Chọn lọc 15 phím tắt Youtube hữu dụng nhất.

Bước 3: Tại mục Sử dụng tên của bạn. Nhấn CHỌN.

tạo playlist youtube

Bước 4: Đến đây bạn có thể cập nhật một số thông tin cho kênh Youtube của mình. Chẳng hạn: Cập nhật ảnh Avatar, thêm mô tả cho kênh, thêm liên kết các trang mạng xã hội… Sau đó nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC.

Hoặc có thể nhấn THIẾT LẬP SAU, nếu muốn những việc làm này lúc nào rãnh sẽ thiết lập sau (vì khi chưa đến bước này thì kênh Youtube đã được tạo thành công).

cách phát nhạc list youtube

Bước 5: Hãy tìm tới một video mà bạn muốn video này cũng nằm trong danh sách phát. Sau đó nhấn LƯU, tiếp tục nhấn Tạo danh sách phát mới.

tạo playlist video youtube trên điện thoại

Bước 6: Đặt tên cho danh sách phát video. Sau đó nhấn TẠO.

tạo playlist video youtube trên máy tính

Bước 7: Để thêm nhiều video khác vào danh sách phát vừa mới tạo. Rất đơn giản, bạn hãy tìm đến video đó, sau đó lại nhấn LƯU, rồi tick vào danh sách phát nhạc của mình.

hướng dẫn danh sách phát video youtube

Bước 8: Phía trên cùng góc trái trang chủ Youtube, nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn vào danh sách phát video.

cách nghe nhạc playlist trên youtube

Bước 9: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát, chỉ cần nhấn PHÁT TẤT CẢ.

tạo album video cho youtube

Bước 10: Muốn xem lặp lại video trong danh sách phát thì nhấn vào biểu tượng lặp lại.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Gmail bằng hình ảnh của chính mình.

tạo danh sách video youtube

Cách xóa danh sách phát video Youtube

Nếu bạn đã tạo được danh sách phát video trên Youtube, thì việc xóa danh sách phát cũng rất đơn giản.

Thao tác bằng cách nhìn về phía trên đầu góc trái trang chủ Youtube, rồi nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn vào danh sách phát video của mình. Tiếp đến, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và cuối cùng nhấn vào dòng chữ Xóa danh sách phát.

cách xóa danh sách phát video youtube

Kết luận

Như vậy bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách tạo playlist trên Youtube (phát Album video Youtube), để có thể tạo được những playlist theo mong muốn.

Bài viết này chúng ta đang áp dụng trên máy tính. Còn đối với điện thoại (Android, Iphone) cũng có thể thực hiện được, nhưng có lẽ để làm được thì bạn nên tham khảo các hướng dẫn cụ thể từ các bài viết trên Internet sẽ dễ hiểu rõ hơn.

Riêng trường hợp nếu bạn đang thắc mắc về việc tắt màn hình laptop mà vẫn có thể nghe được danh sách phát nhạc Youtube. Thì để thực hiện được việc này chỉ cần truy cập vào Power Options ➞ System Settings. Sau đó thiết lập chế độ gập màn hình cho laptop ở đó là được.

Tạo danh sách phát video Youtube, list nhạc/video trên Youtube. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan