Cách tạo và xóa danh sách phát video trên Youtube

Tạo danh sách phát video Youtube (Playlist Youtube) có thể giúp chúng ta xem liên tiếp nhiều video cùng lúc. Tạo danh sách phát video Youtube để bạn có thể xem video hoặc nghe nhạc một cách thuận tiện hơn.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Là nơi để mọi người có thể tìm kiếm kiến thức, giải trí xả stress, xem MV trực tuyến… Là một sản phẩm của Google, bởi vậy Youtube đã tích hợp sẵn những tính năng hữu ích nhất cho người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng tạo danh sách phát nhiều video cùng lúc.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện ngay trên tài khoản Youtube của mình. Chứ không nhất thiết phải sử dụng thêm một phần mềm thứ ba.

Tạo Playlist video Youtube để làm gì?

Danh sách phát (Playlist) video Youtube giúp bạn xem được nhiều video cùng lúc, nghe nhiều bài nhạc một cách tự động mà không cần phải mất công bấm vào từng video. Hoặc trường hợp có những video cùng chủ đề, mà bạn muốn phân loại chúng vào cùng một nhóm video nhất định. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và tìm kiếm video khi cần.

Cách tạo danh sách phát video Youtube

Bước 1: Để tạo được danh sách phát video Youtube, trước tiên bạn cần phải tạo ra được một kênh Youtube cho riêng mình (điều này là bắt buộc). Để tạo được kênh Youtube, bạn nhấn vào ảnh Avatar, rồi nhấn Tạo kênh.

tạo danh sách phát youtube

Lưu ý: Nếu bạn đã có sẵn kênh Youtube của mình, thì có thể bỏ qua các bước 1,2,3,4 để chuyển sang bước 5 luôn nhé.

Bước 2: Nhấn vào BẮT ĐẦU.

cách tạo danh sách phát video youtube

Cách cài hình nền Gmail theo ý thích. Cách cài mật khẩu bảo vệ trình duyệt Chrome, Cốc Cốc.

Bước 3: Tại mục Sử dụng tên của bạn (phía bên trái). Nhấn vào CHỌN.

tạo playlist youtube

Bước 4: Đến đây thì bạn có thể cập nhật một số thông tin cho kênh Youtube. Chẳng hạn như: Thay đổi hình ảnh Avatar, thêm mô tả cho kênh, thêm liên kết các trang mạng xã hội… Sau đó, nhấn vào nút LƯU VÀ TIẾP TỤC. Hoặc cũng có thể nhấn vào nút THIẾT LẬP SAU, nếu muốn các vấn đề này lúc nào rãnh thì thiết lập (vì khi chưa đến bước này thì kênh Youtube của bạn đã được tạo thành công rồi).

cách phát nhạc list youtube

Bước 5: Hãy chọn một video mà bạn muốn video này cũng nằm trong danh sách phát của mình. Sau đó nhấn vào nút LƯU, tiếp tục nhấn Tạo danh sách phát mới.

tạo playlist video youtube trên điện thoại

Bước 6: Hãy đặt tên cho danh sách phát video. Sau đó nhấn nút TẠO.

tạo playlist video youtube trên máy tính

Bước 7: Để thêm nhiều video khác vào danh sách phát vừa mới tạo. Rất đơn giản, bạn tìm đến video đó, sau đó lại nhấn vào nút LƯU, rồi tick vào danh sách phát nhạc của mình.

hướng dẫn danh sách phát video youtube

Bước 8: Phía trên cùng góc trái trang chủ Youtube, bạn nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn vào danh sách phát video.

cách nghe nhạc playlist trên youtube

Bước 9: Để phát toàn bộ video có trong danh sách phát, thì chỉ cần nhấn vào nút PHÁT TẤT CẢ.

tạo album video cho youtube

25 trang web thư giãn xả stress, rất thú vị. 20 website xem phim trực tuyến HD tốt nhất Việt Nam.

Cách xóa danh sách phát video Youtube

Nếu bạn đã tạo được danh sách phát video trên Youtube, thì việc xóa danh sách phát cũng sẽ vô cùng đơn giản.

Thao tác bằng cách đó là nhìn về phía trên đầu góc trái trang chủ Youtube, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó nhấn vào danh sách phát video của bạn. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm, và cuối cùng nhấn vào dòng chữ Xóa danh sách phát.

cách xóa danh sách phát video youtube

Kết luận

Okie, vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo playlist trên Youtube (phát Album video Youtube). Để bạn có thể tạo ra được những playlist theo mong muốn. Bài viết này đang hướng dẫn trên máy tính, còn với điện thoại (Android, iOS) thì mình cũng chưa có được sự hướng dẫn cụ thể để các bạn có thể thực hiện. Bạn có thể tham khảo thêm trên các bài viết trên Internet nhé.

Riêng trường hợp nếu bạn thắc mắc việc tắt màn hình laptop mà vẫn có thể nghe được danh sách phát nhạc Youtube. Để thực hiện được điều này, thì hãy truy cập vào Power Options ➞ System Settings. Sau đó thiết lập chế độ gập màn hình cho laptop là được nhé.

Tạo danh sách phát video Youtube, list nhạc/video trên Youtube. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến với mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để mình có thể hỗ trợ cho bạn được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar