30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Nếu tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa, thì đó là vấn đề “đau đầu nhắc óc” đối với người kiếm tiền online với hình thức này. Khi bị vô hiệu hóa tài khoản, Google thường không nói rõ nguyên nhân, mà các partner phải tự đúc rút lấy.

Ngoài kiếm tiền với Affiliate Marketing, các blog/website hiện nay đa phần đều đặt thêm quảng cáo Google Adsense. Việc cho hiển thị quảng cáo Adsense, có thể giúp cho chủ website có thêm nguồn thu nhập kha khá.

Nhưng bỗng một ngày, bạn nhận được thông báo tài khoản Adsense đã bị khóa. Bạn quá bất ngờ và cũng rất thất vọng về điều này, vì đây là nguồn thu nhập rất quan trọng với bạn. Bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa. Để cho bạn được rõ nhé!

Những nguyên nhân tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa

Ở đây có hơn 30 nguyên nhân làm cho tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa (banned GA). Bạn có thể tham khảo!

– Tự nhấp chuột vào quảng cáo của mình

Có những quảng cáo hiển thị, tất nhiên bạn có quyền được quan tâm tới nó. Tuy nhiên, điều này lại không được áp dụng nếu quảng cáo đó xuất hiện trên website của bạn. Tức là bạn không được phép nhấp vào các quảng cáo của mình.

Thật ra, từ lâu Google đã có công cụ để không ghi nhận các click của chủ sở hữu và hoàn tiền lại cho nhà quảng cáo. Nhưng không có nghĩa rằng, bạn sẽ được tự do click vào quảng cáo của mình, điều này là vi phạm chính sách Adsense của Google.

Nói vậy thôi chứ nếu bạn lỡ tay click 1 lần vào quảng cáo thì cũng chưa bị khóa tài khoản đâu nhé. Còn nếu hành vi theo kiểu cố tình, lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn sẽ bị khóa tài khoản Adsense.

Ps: Đã ghi nhận trường hợp click liên tục 5 lần vào quảng cáo, và sau đó bị khóa tài khoản.

– CTR tăng quá cao

CTR (tỷ lệ click chuột) Google Adsense thường dao động trong khoảng 0,1% – 10%, nếu CTR tăng cao vượt quá 10% thì đã khiến bạn mất ăn mất ngủ rồi.

Ví dụ: Có 1000 người truy cập vào website của bạn, nhưng có tới 400 người click vào quảng cáo, CTR lúc này đạt tới 40%. CTR quá cao thế này, “chắc chắn” bạn sẽ bị banned tài khoản.

– Tự ý thay đổi mã code quảng cáo

Đoạn mã code quảng cáo Adsense sẽ được Google tự động tạo ra cho bạn. Bạn chỉ có thể thay đổi các thông số: Kích thước, kiểu dáng, đường viền, màu sắc… còn code thì tuyệt đối nghiêm cấm.

  ● Xem thêm: Cách đăng ký Google Adsense thành công (update 2020).

Bất kỳ hành động nào về cố ý thay đổi mã code quảng cáo, nhằm nâng cáo hiệu suất bất hợp pháp, đều vi phạm chính sách quảng cáo Google Adsense.

– Thằng nào đó phá hoại bạn

Nếu tài khoản của bạn bị click tặc với rất nhiều cú nhấp vào quảng cáo trong thời gian ngắn, thậm chí là với nhiều người. Điều này thực sự rất nguy hiểm, vì bạn có thể bị Google vô hiệu hóa tài khoản Adsense.

tài khoản adsense bị vô hiệu hóa
Click tặc khiến tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa.

Nguyên nhân cho vấn đề này có thể do đối thủ, do bị GATO hoặc cũng có thể do bạn đã làm mất lòng ai đó, khiến người ta muốn phá hoại bạn.

Nếu hiện tượng này xảy ra, bạn cần nhanh chóng báo cáo với Google về lượng click không hợp lệ. Để Google xác nhận và không vô hiệu hóa tài khoản Adsense của bạn.

– Yêu cầu người khác nhấp vào quảng cáo

Có nhiều người inbox nhờ vả người khác click vào các quảng cáo trên website. Thậm chí họ còn tham gia vào các mạng lưới tự click chéo cho nhau. Họ nghĩ rằng sẽ che giấu được Google, nhưng Google thì có thể check các hành vi vi phạm dựa theo hành vi, địa chỉ IP, vị trí địa lý…

Cách tạo đánh giá 5 sao cho bài viết WordPress. Cách chèn ngày giờ vào website WordPress.
Hướng dẫn bật chế độ bảo trì website WordPress. Chèn Fanpage Facebook vào Website WordPress.

– Nói cho người khác biết các thông số CTR, CPM…

Bạn không nên công khai các chỉ số Adsense cho người khác biết, vì đây là một điều cấm kỵ của Google Adsense. Điều này nhằm ngăn chặn tình trạng cả làng ào ạt tạo ra những trang có mục đích giống nhau.

Ví dụ một trang chuyên về Ipod, có chỉ số CTR, CPM, CPC cao, nếu ai cũng chuyển sang Ipod thì khốn.

Tình trạng này diễn ra nhiều trên các diễn dàn, groups Adsense & MMO hiện nay. Thậm chí họ còn công khai hình ảnh lên website của mình. Nếu Team GA tại thị trường Việt Nam phát hiện, thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ nằm trong “vạch đen” cảnh cáo của Adsense, thậm chí có thể bị khóa tài khoản.

Thực tế bạn chỉ nên lo lắng điều này khi bạn tạo ra được nguồn doanh thu cao từ Adsense. Còn nếu thu nhập quá ít thì cũng chưa cần phải quá lo lắng. Nhưng dù sao thì bạn cũng nên cẩn thận!

– Tránh đặt quảng cáo trên trang ít nội dung

Bài viết không có nội dung hoặc ít nội dung cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

Bài viết ít chữ, chắc chắn ít giá trị cho người dùng hơn, Google thì sẽ không thích điều này. Ngoài ra, bài viết quá ít chữ cũng khiến bài viết của bạn bị đánh giá thấp trong SEO. Hãy viết bài viết dài, và mang tới nhiều thông tin hữu ích nhất dành cho người dùng.

– Fake IP, sử dụng chương trình click quảng cáo tự động

Tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa do bạn Fake IP để tự click vào quảng cáo của mình. Hoặc bạn sử dụng các chương trình click quảng cáo tự động. Điều này là bước đi nhanh nhất để tài khoản Google Adsense bị chết.

– Kéo traffic không tự nhiên và Facebook Ads

+ Nếu bạn sử dụng các chương trình tự động tăng view ảo dồn dập vào blog (thường chỉ tập trung vào 1 bài viết, 1 chuyên mục…), thì rất dễ bị khóa tài khoản.

Bởi nếu bài viết bạn không SEO, không có lượt tìm kiếm tự nhiên, không được giới thiệu từ những trang uy tín hoặc lại tới từ một nguồn cố định… nhưng lại có lượng click quảng cáo thường xuyên. Điều này Google sẽ nghi ngờ về tính trung thực của những cú click đó.

+ Thực tế chưa có tài liệu cụ thể nào nói việc mua lượt truy cập từ Facebook Ads sẽ bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, đã có một số người chia sẻ việc họ kéo một lượng lớn traffic từ Facebook Ads (thường lớn hơn lưu lượng truy cập của Google) để ăn tiền “chênh lệch” quảng cáo, thì đã bị Google khóa tài khoản.

Điều này có vẻ đúng, vì dù sao Facebook cũng là đối thủ trực tiếp của Google về mảng quảng cáo. Theo quan điểm của cá nhân tôi thì lưu lượng truy cập trung bình nhỏ từ Facebook Ads sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu kéo với số lượng rất lớn, thì bạn cần phải xem xét.

– Một số nguyên nhân khác

Thực ra trong bài viết: Cách đăng ký tài khoản Google Adsense thành công, mình đã có nói sơ qua về một số nguyên nhân khiến Google Adsense bị vô hiệu hóa rồi. Bạn có thể tham khảo bài viết đó nhé!

 • Đặt quảng cáo trên các trang có lỗi 404.
 • Bị chính nhà quảng cáo Adword báo cáo ngược lại.
 • Cố tình thiết kế biểu tượng dấu X (biểu tượng tắt QC Google Adsense) vào trong các hình ảnh trên bài viết, để người dùng nghĩ đó là quảng cáo Google Adsense.
 • Làm mờ quảng cáo: Một số người tinh vi dùng kỹ thuật che mờ quảng cáo Google Adense.
 • Nội dung người lớn: Thí dụ như đi bắt link trend tối cổ… :)))
 • Bắt người dùng chú ý vào quảng cáo bằng cách dùng hình mũi tên động hoặc các đồ họa liên quan.
 • Comment của khách truy cập: Nếu người dùng vào comment trên website của bạn, hãy đảm bảo các URL họ đi kèm không vi phạm các điều khoản Google Adsense.
 • Triển khai mã quảng cáo trên trang Pop-up.
 • Đặt quảng cáo lên ngôn ngữ mà Google Adsense không hỗ trợ.
 • Tạo nhiều hơn một tài khoản Google Adsense.
 • Đặt quảng cáo ở vị trí đánh lừa người dùng (ví dụ: nút download, thanh menu, điều hướng, xem thêm…).
 • Thiết lập chế độ link quảng cáo được mở ra ở Tab khác của trình duyệt.
 • Sử dụng quảng cáo khác Adsense: Hạn chế tối đa việc sử dụng quảng cáo khác không phải của Google.
 • Các nội dung vi phạm bản quyền, crack, bẻ khóa, cá độ trực tuyến… sẽ không được chấp nhận.
 • Nội dung gây sự nguy hiểm, hàng giả, hàng nhái, chất kích thích… sẽ bị từ chối.
 • Kêu gọi hành động ngầm: Có những lời kêu gọi mang ý gián tiếp, để người dùng tự hiểu là hãy nhấp vào QC. Điều này là điều cấm, vì nếu lượng click tăng bất thường, nhân viên Google có thể vào trực tiếp bài viết của bạn để kiểm tra.

Kết luận

Bạn có tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa vì các nguyên nhân mình đã trình bày ở đây. Nếu bạn kháng cáo thì tỷ lệ thành công có thể chưa tới 1%, vì Google đã có lý do để khóa tài khoản của bạn rồi.

Tài khoản Adsense bị khóa cũng chưa phải mức án phạt cao nhất, thậm chí bạn còn có thể nhận thêm án phạt bị khóa luôn cả domain. Có nghĩa là bạn sẽ không thể nào đặt được quảng cáo Google Adsense lên website của mình để kiếm tiền.

Bạn nhớ thận trọng và chấm dứt đi những thủ thuật làm mất đi nguồn doanh thu tốt này nhé. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar