30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Nếu tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa, thì đó là vấn đề “đau đầu nhắc óc” đối với người kiếm tiền online với hình thức này. Khi bị vô hiệu hóa tài khoản Google thường không nói rõ nguyên nhân, mà các partner phải tự đúc rút lấy.

Ngoài hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing, các blog/website hiện nay đa phần đều có thể đặt thêm quảng cáo Google Adsense. Việc cho hiển thị quảng cáo Adsense, có thể giúp cho chủ website có thêm được nguồn thu nhập kha khá.

Nhưng rồi một ngày, bạn nhận được thông báo tài khoản Adsense đã bị khóa. Bạn khá bất ngờ và vô cùng thất vọng về điều này, vì đây là nguồn thu nhập rất quan trọng với bạn. Với bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

Nguyên nhân tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa

Ở đây có tới hơn 30 nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Google Adsense bị vô hiệu hóa (banned GA). Bạn có thể tham khảo sau đây!

– Tự nhấp chuột vào quảng cáo của mình

Có những quảng cáo hiển thị, tất nhiên bạn có quyền được quan tâm nó. Tuy nhiên, điều này lại không được áp dụng nếu quảng cáo đó xuất hiện trên website của bạn. Tức là không được phép nhấp vào các quảng cáo của chính mình.

Thực ra, từ lâu Google đã có công cụ để không ghi nhận các click của chủ sở hữu và hoàn tiền cho nhà quảng cáo. Nhưng không có nghĩa rằng, bạn sẽ được tự do click vào quảng cáo của mình, điều này là vi phạm chính sách Adsense.

Nói vậy thôi chứ nếu lỡ tay click 1 lần thì cũng chưa bị khóa tài khoản đâu. Còn nếu hành vi theo kiểu là cố tình, là lặp đi lặp lại nhiều lần thì chắc chắn sẽ bị khóa tài khoản.

Ps: Đã ghi nhận trường hợp click liên tục 5 lần vào quảng cáo và sau đó bị khóa tài khoản :))

– CTR tăng quá cao

CTR (tỷ lệ click chuột) Google Adsense thường dao động trong khoảng 0,1% – 10%, nếu CTR tăng cao vượt quá 10% thì có thể khiến bạn mất ăn mất ngủ.

Ví dụ: Có 1000 người truy cập vào website của bạn, nhưng có tới 400 người click vào quảng cáo, CTR lúc này đạt tới 40%. CTR cao như thế này “chắc chắn” sẽ bị banned tài khoản.

– Tự ý thay đổi mã code quảng cáo

Đoạn mã code quảng cáo Adsense sẽ được Adsense tự động tạo ra. Bạn chỉ có thể thay đổi các thông số: Kích thước, kiểu dáng, đường viền, màu sắc… còn code thì không được thay đổi.

  ● Xem thêm: Cách tạo widget cố định (Sticky Widget) trên Sidebar WordPress.

Bất kỳ hành động nào về cố ý thay đổi mã code quảng cáo, để nhằm nâng cao hiệu suất quảng cáo thì đều vi phạm chính sách Google Adsense.

– Thằng nào đó phá hoại bạn

Nếu tài khoản của bạn bị click tặc với rất nhiều cú nhấp liên tục vào quảng cáo trong thời gian ngắn, thậm chí với nhiều người. Thì điều này thực sự rất nguy hiểm, vì bạn dễ bị vô hiệu hóa tài khoản Adsense.

tài khoản adsense bị vô hiệu hóa
Click tặc khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

Nguyên nhân cho vấn đề này có thể do đối thủ, do bị GATO hoặc cũng có thể do bạn đã làm mất lòng một ai đó, khiến họ muốn phá hoại bạn.

Nếu trường hợp này sảy ra, bạn cần nhanh chóng báo cáo với Google về lượng click không hợp lệ. Để Google xác nhận và không vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

– Yêu cầu người khác nhấp vào quảng cáo

Có nhiều người inbox nhờ vả bạn bè click vào các quảng cáo trên website. Thậm chí họ còn tham gia vào các mạng lưới tự click chéo cho nhau. Họ nghĩ rằng hành động này Google sẽ không thể biết. Tuy nhiên, Google lại có thể check các hành vi ở tài khoản dựa theo hành vi khách truy cập, địa chỉ IP, vị trí địa lý…

Hướng dẫn cách bật chế độ bảo trì website WordPress. Cách chèn thời gian (ngày/tháng/năm) vào Website.

– Nói cho người khác biết các thông số CTR, CPM…

Bạn không nên công khai các chỉ số Adsense cho người khác biết, vì đây là một điều cấm kỵ trong Google Adsense. Điều này nhằm ngăn chặn tình trạng “cả làng” ào ạt tạo ra những trang có mục đích giống nhau.

Ví dụ, một trang chuyên về Ipod có chỉ số CTR, CPM, CPC rất cao, nếu ai ai cũng chuyển sang Ipod thì khốn.

Tình trạng này diễn ra nhiều trên các diễn dàn, groups Adsense, MMO hiện nay. Thậm chí họ còn công khai hình ảnh lên website của mình. Nếu Team GA tại thị trường Việt Nam phát hiện, thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ nằm trong “vạch” cảnh cáo của Adsense, thậm chí có thể bị khóa tài khoản nữa.

Nói vậy thôi chứ thực tế bạn chỉ lo lắng khi bạn tạo được nguồn doanh thu cao. Còn thu nhập mà quá ít thì cũng chưa cần phải “lo bò trắng răng”. Nhưng dù sao thì cũng nên cẩn thận sẽ tốt hơn.

– Tránh đặt quảng cáo trên trang ít nội dung

Bài viết không có nội dung hoặc ít nội dung cũng là một trong những nguyên nhân dễ khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa.

Bài viết ít chữ chắc chắn ít giá trị cho người dùng hơn và Google thì sẽ không thích điều này. Ngoài ra, bài viết quá ít chữ cũng khiến bài viết của bạn bị đánh giá thấp trong SEO. Hãy viết dài ra và mang tới nhiều thông tin hữu ích cho người dùng.

– Fake IP, sử dụng chương trình click quảng cáo tự động

Tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa do bạn Fake IP để tự click vào quảng cáo của chính mình, hoặc sử dụng các chương trình click quảng cáo tự động. Điều này là bước đi nhanh nhất khiến tài khoản Google Adsense bị chết, bị vô hiệu hóa.

– Kéo traffic không tự nhiên và Facebook Ads

+ Nếu bạn sử dụng các chương trình tự động tăng view ảo dồn dập vào blog (thường chỉ tập trung vào 1 bài viết, 1 chuyên mục…), thì rất dễ bị khóa tài khoản.

Bởi nếu bài viết không được SEO, không có lượt tìm kiếm tự nhiên, không được giới thiệu từ những trang uy tín, tới từ một nguồn cố định… nhưng lại có lượng click quảng cáo thường xuyên. Thì điều này Google sẽ nghi ngờ về tính trung thực trong những cú click đó.

+ Thực tế chưa có tài liệu rõ ràng nào nói việc mua lượt truy cập từ Facebook Ads sẽ bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, đã có một số người chia sẻ việc họ kéo một lượng lớn traffic từ Facebook Ads (thường lớn hơn lưu lượng truy cập của Google) để ăn tiền “chênh lệch” quảng cáo, thì đã bị khóa tài khoản.

Điều này dường như là đúng, vì dù sao Facebook đang là đối thủ trực tiếp của Google trong mảng quảng cáo. Theo quan điểm từ cá nhân mình thì nếu lưu lượng truy cập trung bình, nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng kéo với số lượng rất lớn thì bạn nên cân nhắc.

– Một vài nguyên nhân khác

Thực ra trong bài viết: Cách đăng ký tài khoản Adsense thành công, thì mình đã có nói sơ qua về một số nguyên nhân khiến Google Adsense bị vô hiệu hóa. Bạn có thể tham khảo bài viết đó nhé!

 • Đặt quảng cáo trên các trang lỗi 404.
 • Bị chính nhà quảng cáo Adword báo cáo ngược lại.
 • Cố tình thiết kế biểu tượng dấu X (biểu tượng tắt QC Google Adsense) vào trong các hình ảnh trên bài viết, để người dùng nghĩ đó là quảng cáo Adsense.
 • Làm mờ quảng cáo: Một số cá nhân tinh vi dùng kỹ thuật che mờ quảng cáo Google Adense.
 • Nội dung người lớn: Ví dụ như bắt link trend tối cổ… ∶P
 • Bắt người dùng chú ý vào quảng cáo bằng cách dùng hình mũi tên động hoặc các đồ họa liên quan.
 • Comment của khách truy cập: Nếu người dùng vào comment trên website, hãy đảm bảo các URL đi kèm không vi phạm các chính sách Google Adsense.
 • Triển khai mã quảng cáo trên trang Pop-up.
 • Đặt quảng cáo lên ngôn ngữ mà Google Adsense không hỗ trợ.
 • Tạo nhiều hơn một tài khoản Google Adsense.
 • Đặt quảng cáo ở vị trí đánh lừa người dùng (ví dụ: nút download, thanh menu, điều hướng, xem thêm…).
 • Thiết lập chế độ link quảng cáo được mở ra ở Tab khác của trình duyệt.
 • Sử dụng quảng cáo khác Adsense: Hạn chế tối đa việc sử dụng quảng cáo không phải của Google.
 • Các nội dung vi phạm bản quyền, crack, bẻ khóa, cá độ… sẽ không được chấp nhận.
 • Nội dung gây sự nguy hiểm, hàng giả, hàng nhái, chất kích thích… sẽ bị từ chối.

Kết luận

Bạn có tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa vì các nguyên nhân mình đã chia sẻ ở trên. Nếu bạn kháng cáo thì tỷ lệ thành công có thể chưa tới 1%, vì Google đã có lý do để khóa tài khoản của bạn.

Tài khoản Adsense bị khóa cũng chưa phải là mức án phạt cao nhất, vì bạn còn có thể nhận thêm án phạt bị khóa luôn cả domain. Có nghĩa là sẽ không thể đặt được quảng cáo Google Adsense lên website để kiếm tiền nữa.

Bạn nhớ cẩn thận và chấm dứt đi những thủ thuật làm mất đi nguồn doanh thu tốt này nhé. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar