Lý do tại sao phụ nữ mau già hơn đàn ông?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tại sao phụ nữ mau già hơn đàn ông? Một câu hỏi mà đa số nhiều người vẫn chưa có được lời giải đáp thỏa đáng. Nhưng chính xác đó là sự hiện thực trong đời sống của chúng ta.

Người xưa có câu: “Trai 30 tuổi đang son, Gái 30 tuổi đã toan về già”. Quả thật là như vậy, vì nhìn chung khi so sánh giữa người nam và người nữ trong cùng độ tuổi, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy người đàn ông trông có vẻ trẻ hơn khá nhiều so với người phụ nữ.

Có rất nhiều nguyên nhân được các nhà khoa học chỉ ra, trong số đó bao gồm 6 nguyên nhân chính khiến phụ nữ mau già hơn đàn ông, ngay tại bài viết này!

Nguyên nhân khiến phụ nữ mau già hơn đàn ông

1. Sự thiếu hụt Collagen

Collagen là thành phần quyết định tới độ đàn hồi, độ săn chắc của da, nó chiếm tới 3/4 trong cấu trúc da. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng quan trọng tới xương khớp, tóc, gân, cơ và móng tay. Collagen đóng vai trò như một loại Protein có cấu trúc dạng sợi, được ví như một chất keo dính (tạo độ đàn hồi) trong cơ thể lại với nhau.

Khi tuổi tác lớn dần, quá trình sản sinh Collagen trong cơ thể sẽ giảm sút theo chu kỳ tự nhiên. Do đó, hệ thống làn da sẽ thiếu đi tính săn chắc, đàn hồi kém và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

phụ nữ mau già hơn đàn ông

Bằng công nghệ chụp sâu laser, các nhà khoa học đã cho ra kết luận về đặc tính của về mức độ đàn hồi làn da nam giới và phụ nữ. Họ kết luận, sự hao hụt của Collagen khiến da phụ nữ mất đi tính đàn hồi nhanh hơn so với đàn ông, dẫn đến tốc độ lão hóa làn da phụ nữ cũng nhanh hơn so với đàn ông cùng tuổi.

Sau 25 tuổi, cơ thể phụ nữ mất đi khoảng 1,5% lượng Collagen mỗi năm. Còn đối với đàn ông từ tuổi 30 trở đi, con số này mỗi năm họ chỉ mất khoảng 1% mà thôi. Người ta kết luận, Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra các Collagen, nhưng chính sự thiếu hụt Collagen là nguyên nhân chính khiến phụ nữ mau già hơn nam giới.

2. Hệ xương xuống cấp nhanh hơn

Do tình trạng loãng xương diễn ra nhanh và thường xuyên hơn so với nam giới, đồng thời khối lượng xương ở phụ nữ cũng giảm theo. Hiện tượng này sẽ làm cho xương hàm của người phụ nữ sẽ bị co lại nhiều hơn so với các quý ông.

  ● Xem thêm: Tại sao phụ nữ thường sống lâu hơn đàn ông?

Những vấn đề kể trên sẽ dẫn tới hệ lụy, các cơ trên khuôn mặt của phụ nữ sẽ dần bị teo lại một cách nhanh chóng. Việc này tất nhiên sẽ khiến phụ nữ mau già hơn đàn ông, bởi lẽ da ngày càng nhăn nheo, có nhiều nếp nhăn xuất hiện dày đặc hơn bao giờ hết.

Lời kết

Sau khi xem xong bài viết này, chắc có lẽ bạn đã hiểu vì sao phụ nữ mau già hơn đàn ông rồi đúng không?

Có một “sự thật mất lòng” rằng, tuy là phái đẹp thường được chú ý tới việc chăm sóc bản thân, nhưng càng thêm tuổi thì phụ nữ lại già đi trông thấy. Trong khi đó đàn ông nhiều tuổi tác lại càng đĩnh đạc và phong độ hơn nhiều.

Người ta cảm nhận được người phụ nữ trông mau già hơn so với nam giới thực sự rõ rệt. Và nhiều nghiên cứu trước đây cũng đã nói rõ, sự chênh lệch này có thể lên đến 10 năm. Một sự bất công dành cho các chị em phụ nữ.

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar