30 website chia sẻ ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí tốt nhất

Website chia sẻ ảnh chất lượng cao, ảnh đẹp trực tuyến hiện nay thì rất nhiều. Nhưng bạn muốn tìm kiếm các website có hình ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất, thì bài viết này có rất nhiều website nổi tiếng như vậy.

Bạn muốn cài hình nền cho laptop, điện thoại và muốn sử dụng những hình ảnh có chất lượng cao nhất, độ nét tối ưu. Điều này sẽ giúp cho màn hình trở nên long lanh hơn. Hoặc có thể bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh đẹp, để phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa, photoshop, tạo banner… Thì các web chia sẻ ảnh đẹp là điều rất cần thiết.

Miễn phí ở đây được hiểu thế nào?

Theo nghị định 15/2020 của Chính phủ về việc sử dụng hình ảnh trên môi trường Internet. Người nào sử dụng hình ảnh của cá nhân khác mà chưa được sự đồng ý. Hoặc đăng tải với mục đích không tốt về chủ sở hữu, thì đều có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu.

Có một số hình ảnh được sử dụng với mục đích cá nhân (ví dụ: cài hình nền), nhưng không được dùng vào mục đích thương mại (ví dụ: in danh thiếp, thiết kế áp phích). Nhưng một loại hình ảnh khác được miễn phí hoàn toàn, tức là có thể sử dụng một cách tự do. Điều này thể hiện rõ ở CC0 (một loại giấy phép bản quyền miễn phí).

Có 2 điều liên quan đến “lòng biết ơn” khi sử dụng hình ảnh CC0:

 • Mặc dù bạn không phải ghi nhận công sức của người tạo ra bức ảnh, nhưng nên làm như vậy để động viên cho các nghệ sĩ.
 • Những nhà sáng tạo các hình ảnh miễn phí thường sẽ có một trang Donate (đóng góp). Nếu thường xuyên sử dụng hình ảnh của họ, thì bạn có thể cân nhắc quyên góp để ủng hộ họ nhé.

Trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất

Các trang web chia sẻ ảnh online này là hoàn toàn miễn phí, bạn không còn lo lắng tới vấn đề vi phạm bản quyền nếu tải ảnh từ các trang web này.

1. Trang web Pixabay.com 

Truy cập website: Pixabay.com

Khi nhắc tới những website chia sẻ ảnh, thì chúng ta không thể không nhắc đến Pixabay.com. Đây có thể xem là thế giới thu nhỏ của nhiều bức ảnh đẹp (có hàng triệu bức ảnh được tải lên). Pixabay sử dụng các hình ảnh theo giấy phép Creative Commons Zero, có nghĩa là chúng ta có thể tự do sử dụng hình ảnh vào các mục đích thương mại, mà không cần xin phép tác giả của hình ảnh.

trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao
Website cung cấp hình ảnh đẹp Pixabay.com

Mặc dù lưu trữ nhiều hình ảnh, nhưng trang web Pixabay lại có công nghệ load ảnh rất nhanh chóng. Pixabay.com được người dùng đánh giá là website chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất hiện nay.

2. Trang web Pexels.com

Truy cập website: Pexels.com

Pexels.com dù mới chỉ bắt đầu hoạt động từ những năm 2015. Nhưng đến nay trang web này lại có độ phổ cập tới người yêu thích ảnh là nhanh nhất. Đây là một kho ảnh stock miễn phí cực lớn, vô cùng đa dạng các thể loại hình ảnh.

Pexels có nhiều điểm khá giống với trang web Pixabay. Có nghĩa là kho ảnh cũng đồ sộ với rất nhiều thể loại hình ảnh, tốc độ load ảnh cũng rất nhanh chóng so với các website chia sẻ ảnh hiện nay. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm hình ảnh theo mong muốn. Các hình ảnh được gắn thẻ để dễ dàng tìm kiếm hơn, và Pexels còn có khả năng tìm kiếm bức ảnh theo màu sắc rất thú vị.

3. Trang web Flickr.com

Truy cập website: Flickr.com

Thực ra, phần lớn hình ảnh trên Flickr đều là ảnh có bản quyền. Tuy nhiên, khi bạn nắm rõ các nguyên tắc trong giấy phép quyền tác giả – Creative Commons. Thì hoàn toàn có thể chọn lọc ra được những hình ảnh không chứa bản quyền trên Flickr. Bạn tham khảo giấy phép Creative Commons, tại đây: Flickr.com/creativecommons

website chia sẻ hình ảnh chất lượng cao
Website cung cấp hình ảnh đẹp Flickr.com

Flickr là sản phẩm của Yahoo, bởi vậy website này chắc chắn là một kho chia sẻ ảnh chất lượng. Các hình ảnh được tải lên Flickr bởi các nhiếp ảnh gia, người làm thiết kế đồ họa, photoshop, người chia sẻ ảnh cưới.

4. Trang web Pinterest.com

Truy cập website: Pinterest.com

Pinterest cũng giống với Flickr đều là những trang mạng xã hội chia sẻ ảnh được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, Pinterest và Flickr lại có cách thức chia sẻ ảnh là khác nhau. Đối với Flickr là trang web chia sẻ ảnh từ các nhiếp ảnh gia, còn Pinterest lại là mạng xã hội chia sẻ ảnh theo yêu cầu. Các hình ảnh từ Pinterest được phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh và được “ghim” dựa theo sở thích của người tiêu dùng.

website share hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay
Website cung cấp hình ảnh đẹp Pinterest.com

Tôi nhận thấy các hình ảnh trên Pinterest thì đều là miễn phí, bạn có thể thoải mái tải về để sử dụng. Tuy nhiên, các hình ảnh trên đây lại chưa thể đạt được chất lượng ảnh cao nhất. Mặc dù vậy, nếu bạn truy cập vào trực tiếp trang web chia sẻ bức ảnh đó lên Pinterest, thì có thể tải về được hình ảnh gốc của nó.

  ● Xem thêm:

5. Trang web Freeimages.com

Truy cập website: Freeimages.com

Trong những trang web có nguồn ảnh miễn phí, bạn cũng có thể tham khảo Freeimages.com. Mặc dù số lượng ảnh không nhiều như Pixabay, Pexels. Nhưng các hình ảnh trên Freeimages lại vô cùng ấn tượng, với rất nhiều chủ đề ảnh được phân loại cụ thể cho người tìm kiếm.

Tổng cộng Freeimages đã có gần nửa triệu bức ảnh chất lượng cao, mang nhiều màu sắc, thể loại. Tất nhiên, chúng đều là miễn phí và bạn có thể sử dụng vào các mục đích của mình.

6. Trang web Unsplash.com

Truy cập website: Unsplash.com

Unsplash.com có rất nhiều bức ảnh đẹp, được các nhiếp ảnh gia chia sẻ không bản quyền theo giấy phép từ cộng đồng sáng tạo Unsplash. Trong giấy phép Unsplash nêu rõ: Tất cả các hình ảnh có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí, tất cả các hình ảnh có thể sử dụng với mục đích thương mại và phi thương mại.

Ngoài Pixabay, thì đây là website mà tôi đặc biệt yêu thích.

trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí
Website cung cấp hình ảnh đẹp Unsplash.com

7. Trang web Wallpaperswide.com 

Truy cập website: Wallpaperswide.com

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm hình ảnh để cài vào hình nền cho máy tính, điện thoại, thì có thể tham khảo website này. Wallpaperswide có đầy đủ các hình ảnh theo yêu cầu, với nhiều chủ đề cụ thể: Động vật, máy tính, điện thoại, tình yêu, âm nhạc…

Và mỗi bức ảnh đều có độ phân giải lớn/nhỏ để phù hợp với kích thước trên màn hình máy tính: HD, UHD, 2K, 4K, 8K. Bạn có thể tìm tới chủ đề ảnh, rồi điều chỉnh kích thước ảnh để tải về.

8. Trang web Picjumbo.com 

Truy cập website: Picjumbo.com

Picjumbo là website chia sẻ ảnh miễn phí được phát triển từ năm 2013. Các hình ảnh trên website được tải lên bởi nhiếp ảnh gia Viktor Hanacek và nhiều CTV nhiếp ảnh trên toàn thế giới.

Picjumbo chứa nhiều hình ảnh đẹp, bạn có thể download về để sử dụng làm hình nền máy tính, điện thoại… Hoặc các công việc liên quan tới thiết kế đồ họa, banner quảng cáo, logo.

trang web cung cấp hình ảnh đẹp
Website cung cấp hình ảnh đẹp Picjumbo.com

  ● Xem thêm: 5 cách cắt ảnh động GIF online cực kỳ nhanh chóng.

9. Công cụ tìm kiếm ảnh Google Image 

Truy cập website: Google.com.vn/imghp

Có lẽ đối với Google, bạn cũng đã biết rất nhiều về sự hữu ích của nó. Tất nhiên, vấn đề tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao miễn phí thì bạn có thể sử dụng những tính năng có trên Google để tìm kiếm được các hình ảnh yêu thích.

Đầu tiên, hãy truy cập vào website ở đường link được chia sẻ ở trên. Sau đó, nhập từ khóa hình ảnh muốn tìm. Rồi sử dụng tính năng lọc hình ảnh nâng cao, bằng cách nhấn vào Công Cụ. Tiếp theo, nhấn vào Quyền sử dụng để lọc ra những hình ảnh không chứa bản quyền. Và cuối cùng là nhấn vào các tùy chọn ảnh (kích thước, màu, định dạng…) để tìm kiếm hình ảnh mà mình mong muốn.trang web cung cấp hình ảnh đẹp miễn phí tốt nhất

Công cụ tìm kiếm hình ảnh đẹp miễn phí tốt nhất trên Google.

Một số website share ảnh chất lượng cao miễn phí khác

 • Wunderstock.com: Cộng đồng hình ảnh miễn phí, hàng triệu bức ảnh đẹp miễn phí.
 • Stock.adobe.com: Hình ảnh miễn phí bản quyền, đồ họa, vectơ… từ Adobe Systems.
 • Dreamstime.com: Hơn 90 triệu hình ảnh chất lượng cao từ nhiều nguồn.
 • Istockphoto.com: Hàng triệu hình ảnh độc quyền, video clip miễn phí bản quyền.
 • Canstockphoto.com: Website cung cấp hình ảnh lâu đời. Các hình ảnh được bày bán và trả một khoản phí nho nhỏ.
 • Stocksy.com: Bộ sưu tập nhiếp ảnh tốt nhất. Tìm hình ảnh, video clip hoàn hảo cho dự án của mình.
 • Stocksnap.io: Website share ảnh chất lượng cao, đầy đủ, sinh động và nhiều thể loại.
 • Visualhunt.com: Công cụ hình ảnh và hình ảnh miễn phí, giảm tuyển tốt nhất.
 • Fr.depositphotos.com: Ngân hàng hình ảnh rất tốt, mua và bán hình ảnh, minh họa, vectơ, video, logo… Thiết kế ánh sáng hiện đại màu đen cho poster, bìa, banner.
 • Interfacelift.com: Trang web cung cấp hình nền cho máy tính/laptop, có tùy chọn cụ thể.
 • Splitshire.com: Một trong những website chia sẻ hình ảnh miễn phí chất lượng cao.
 • Publicdomainpictures.net: Hình ảnh miền công cộng, những hình ảnh đẹp miễn phí.
 • Foter.com: Chia sẻ những hình ảnh và video khắp mọi nơi.
 • Gettyimages.com: Hình ảnh miễn phí có độ phân giải cao, hình ảnh biên tập, nghệ thuật vector, đoạn phim video và cấp phép cho âm nhạc.
 • Stockvault.net: Các họa tiết, hình ảnh thiên nhiên, đồ họa…
 • Lifeofpix.com: Hình ảnh được đầu tư mạnh mẽ trong chất lượng.
 • Fotosearch.com: Giúp bạn tìm thấy hình ảnh hoặc cảnh quay hoàn hảo, nhanh chóng.
 • Alamy.com: Stock Photos, hình ảnh và vectors, bộ sưu tập ảnh cổ đa dạng.
 • Sciencephoto.com: Hình ảnh khoa học và y tế, ảnh minh họa, cảnh quay video.
 • Magdeleine.co: Những bức ảnh miễn phí được tùy chọn bằng tay: Thiên nhiên, các món ăn…
 • Freestocktextures.com: Trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao, tuy ít nhưng chất nước cất thì nhiều.
 • Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số website chia sẻ ảnh chất lượng khác, tại đây: Docs.google.com/document/d/1HFZXHkiRA7uRhuJVlEmL6Yh3X

Kết luận

Bài viết này, mình đã tìm kiếm được một số website trực tuyến có share ảnh đẹp, chất lượng cao, nhưng chưa bản quyền free cho các bạn down về sử dụng. Đều là các web ảnh đẹp, cung cấp rất nhiều hình ảnh chất lượng mà không lo sợ bị vi phạm bản quyền. Cho nên, nếu có thể thì bạn nên quyên góp một chút $ để ủng hộ cho các nhà sáng tạo đó nhé.

Còn trường hợp bạn tải ảnh ở những website này về, sau đó up lên website của mình. Tốt nhất là bạn nên thiết kế thêm một vài chi tiết trong hình ảnh để đạt được sự hiệu quả nhất trong SEO. Và cũng nên linh động khi sử dụng các định dạng ảnh JPG, PNG, GIF, TIFF, BMP… Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến với mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để mình có thể hỗ trợ cho bạn được tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar