30 website share ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất hiện nay

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Website chia sẻ hình ảnh chất lượng cao, ảnh đẹp trực tuyến hiện nay thì rất nhiều. Nhưng bạn muốn chọn lọc các website chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí nổi tiếng tốt nhất, thì bài viết này có rất nhiều website đẹp như vậy.

Bạn muốn cài đặt hình nền cho laptop, điện thoại và muốn sử dụng những hình ảnh chất lượng cao nhất, có độ nét tối ưu. Điều này giúp cho desktop máy tính, smartphone trở nên long lanh hơn. Cũng có thể bạn muốn tìm các hình ảnh đẹp để phục vụ cho lĩnh vực thiết kế đồ họa, photoshop, tạo banner… Thì các web chia sẻ ảnh đẹp là điều rất cần thiết.

Miễn phí ở đây được hiểu thế nào?

Theo nghị định 15/2020 của Chính phủ về việc sử dụng hình ảnh trên môi trường Internet. Người nào sử dụng hình ảnh của cá nhân khác mà chưa được sự đồng ý. Hoặc đăng tải với mục đích không tốt về chủ sở hữu, thì đều có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu.

Có một số hình ảnh được sử dụng với mục đích cá nhân (ví dụ: cài hình nền), nhưng không được dùng vào mục đích thương mại (ví dụ: in danh thiếp, thiết kế áp phích). Nhưng một loại hình ảnh khác nó được “miễn phí hoàn toàn”, tức là bạn được toàn quyền sử dụng vào các mục đích của mình. Điều này thể hiện rõ ở CC0 (một loại giấy phép bản quyền miễn phí).

Có 2 điều liên quan đến “lòng biết ơn” khi sử dụng hình ảnh CC0:

 • Mặc dù bạn không phải ghi nhận công sức của người tạo ra bức ảnh, nhưng nên làm như vậy để động viên cho các nghệ sĩ.
 • Những người sáng tạo ra những hình ảnh miễn phí thường sẽ có một trang Donate (đóng góp). Nếu thường xuyên sử dụng hình ảnh của họ, thì cân nhắc quyên góp để ủng hộ cho họ nhé.

Trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất

Các trang web chia sẻ ảnh online này là miễn phí, bạn không còn phải lo lắng tới vấn đề vi phạm bản quyền nếu tải ảnh trên các trang web này để sử dụng.

1. Trang web Pixabay.com 

Truy cập website: https://pixabay.com/

Khi nhắc tới những website chia sẻ ảnh, thì chúng ta không thể không nhắc đến Pixabay.com. Đây có thể xem là thế giới thu nhỏ của nhiều bức ảnh đẹp (có hàng triệu bức ảnh được tải lên). Pixabay sử dụng các hình ảnh theo giấy phép Creative Commons Zero, có nghĩa là bạn có thể tự do sử dụng hình ảnh vào các mục đích thương mại, mà không cần phải xin phép tác giả của hình ảnh.

trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao
Website cung cấp hình ảnh đẹp Pixabay.com

Mặc dù lưu trữ nhiều hình ảnh, nhưng trang web Pixabay có công nghệ load ảnh rất nhanh chóng. Pixabay.com được người dùng đánh giá là website chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất hiện nay.

2. Trang web Pexels.com

Truy cập website: https://www.pexels.com/

Pexels.com mặc dù mới chỉ bắt đầu hoạt động vào cuối những năm 2015. Nhưng đến nay trang web Pexels có độ phổ cập tới người yêu thích ảnh là nhanh nhất. Đây là một kho ảnh stock miễn phí cực lớn (theo giấy phép CC0), vô cùng đa dạng các loại hình ảnh cho bạn lựa chọn.

Pexels có nhiều đặc tính khá giống với trang web Pixabay. Tức là kho ảnh thực sự đồ sộ với nhiều thể loại hình ảnh và tốc độ load cũng rất nhanh chóng so với các website chia sẻ ảnh hiện nay. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm hình ảnh theo mong muốn. Các hình ảnh được gắn thẻ để dễ dàng truy vấn hơn, và Pexels còn có khả năng tìm kiếm bức hình theo màu sắc rất độc đáo.

3. Trang web Flickr.com

Truy cập website: https://www.flickr.com/

Thực ra, phần lớn hình ảnh trên Flickr đều là ảnh có bản quyền. Tuy nhiên, khi bạn nắm rõ các nguyên tắc trong giấy phép quyền tác giả – Creative Commons. Thì bạn hoàn toàn có thể lọc ra được những hình ảnh không có chứa bản quyền trên Flickr. Các bạn có thể tham khảo giấy phép Creative Commons, tại đây: https://www.flickr.com/creativecommons/

website chia sẻ hình ảnh chất lượng cao
Website cung cấp hình ảnh đẹp Flickr.com

Flickr là một sản phẩm của Yahoo, bởi vậy website này chắc chắn là một kho chia sẻ ảnh chất lượng. Các hình ảnh được tải lên Flickr bởi các nhiếp ảnh gia, người làm thiết kế đồ họa, photoshop, người chia sẻ ảnh cưới…

4. Trang web Pinterest.com

Truy cập website: https://www.pinterest.com/

Pinterest cũng giống như Flickr đều là các trang mạng xã hội chia sẻ ảnh được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, Pinterest và Flickr đều có những phương thức chia sẻ ảnh hoàn toàn khác nhau. Đối với Flickr là trang web chia sẻ ảnh từ các nhiếp ảnh gia, còn Pinterest lại là mạng xã hội chia sẻ ảnh theo yêu cầu. Các hình ảnh từ Pinterest được phân loại dưới dạng các tấm bảng dán ảnh và được “ghim” dựa theo sở thích của người tiêu dùng.

website share hình ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay
Website cung cấp hình ảnh đẹp Pinterest.com

Mình nhận thấy, các hình ảnh trên Pinterest thì đều là ảnh miễn phí, bạn có thể thoải mải tải về sử dụng. Tuy nhiên, các hình ảnh trên đây lại chưa thể đạt được chất lượng ảnh cao nhất. Nhưng nếu bạn truy cập trực tiếp vào trang web chia sẻ bức ảnh đó lên Pinterest, thì bạn có thể tải về được hình ảnh gốc của nó.

  ● Xem thêm:

5. Trang web Freeimages.com

Truy cập website: https://www.freeimages.com/

Trong những trang web có nguồn ảnh miễn phí, bạn có thể tham khảo Freeimages.com. Mặc dù số lượng ảnh không được nhiều như Pixabay, Pexels. Nhưng các hình ảnh trên đây lại vô cùng ấn tượng, với rất nhiều chủ đề được phân loại rất cụ thể cho người muốn tìm kiếm hình ảnh.

Tổng cộng hiện nay Freeimages đã có gần nửa triệu bức ảnh chất lượng cao, mang nhiều màu phong cách khác nhau. Tất nhiên, chúng đều là miễn phí và bạn có thể sử dụng vào các mục đích thương mại.

6. Trang web Unsplash.com

Truy cập website: https://unsplash.com/

Unsplash.com có rất nhiều bức ảnh đẹp, được các nhiếp ảnh gia chia sẻ không bản quyền theo giấy phép từ cộng đồng sáng tạo Unsplash. Trong giấy phép Unsplash nêu rõ: Tất cả các hình ảnh có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí, tất cả các hình ảnh có thể sử dụng với mục đích thương mại và phi thương mại.

Đây là website mà tôi đã đặc biệt yêu thích. Unsplash cũng được xem là một trong những trang web chia sẻ ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.

trang web chia sẻ hình ảnh miễn phí
Website cung cấp hình ảnh đẹp Unsplash.com

7. Trang web Wallpaperswide.com 

Truy cập website: http://wallpaperswide.com/

Nếu bạn đang muốn tìm hình ảnh để cài hình nền cho máy tính, điện thoại thì có thể tham khảo website này. Wallpaperswide có đầy đủ các hình ảnh theo mong muốn, với các chủ đề cụ thể: Động vật, máy tính, điện thoại, tình yêu, âm nhạc…

Và mỗi bức ảnh đều có độ phân giải lớn nhỏ để phù hợp với kích thước trên màn hình máy tính: HD, UHD, 2K, 4K, 8K. Bạn hãy tìm tới chủ đề hình ảnh, rồi điều chỉnh kích thước ảnh để tải về nhé.

8. Trang web Picjumbo.com 

Truy cập website: https://picjumbo.com/

Picjumbo là trang web chia sẻ ảnh miễn phí được phát triển năm 2013. Các hình ảnh trên đây được tải lên bởi chính nhiếp ảnh gia Viktor Hanacek và nhiều CTV nhiếp ảnh trên toàn thế giới.

Picjumbo chứa nhiều hình ảnh đẹp và bạn có thể download về sử dụng làm hình nền máy tính, điện thoại… Hoặc các vấn đề liên quan tới thiết kế đồ họa, banner quảng cáo, logo…

trang web cung cấp hình ảnh đẹp
Website cung cấp hình ảnh đẹp Picjumbo.com

  ● Xem thêm: 5 cách cắt ảnh động GIF online cực kỳ nhanh chóng.

9. Công cụ tìm kiếm ảnh Google Image 

Truy cập website: https://www.google.com.vn/imghp

Có lẽ Google thì ai cũng biết nhiều về sự hữu ích của nó. Tất nhiên, vấn đề tìm kiếm ảnh miễn phí chất lượng cao, thì chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ của Google để tìm kiếm được các hình ảnh yêu thích.

Đầu tiên, bạn truy cập vào website ở đường link kể trên. Sau đó nhập từ khóa hình ảnh muốn tìm, rồi sử dụng tính năng lọc hình ảnh nâng cao bằng cách nhấn vào Công Cụ. Sau đó nhấn vào Quyền sử dụng để lọc ra những hình ảnh không chứa bản quyền. Và cuối cùng là nhấn vào các tùy chọn hình ảnh (kích thước, màu, định dạng…) để tìm kiếm hình ảnh theo mong muốn.

trang web cung cấp hình ảnh đẹp miễn phí tốt nhất
Công cụ tìm kiếm hình ảnh đẹp miễn phí tốt nhất trên Google.

Một số website share ảnh chất lượng cao miễn phí khác

 • Wunderstock.com: Cộng đồng hình ảnh miễn phí, hàng triệu bức ảnh đẹp miễn phí.
 • Stock.adobe.com: Hình ảnh miễn phí bản quyền, đồ họa, vectơ… từ Adobe Systems.
 • Dreamstime.com: Hơn 90 triệu hình ảnh chất lượng cao từ nhiều nguồn.
 • Istockphoto.com: Hàng triệu hình ảnh độc quyền, video clip miễn phí bản quyền.
 • Canstockphoto.com: Website cung cấp hình ảnh lâu đời. Các hình ảnh được bày bán và trả một khoản phí nho nhỏ.
 • Stocksy.com: Bộ sưu tập nhiếp ảnh và quay phim tốt nhất. Tìm hình ảnh và video clip hoàn hảo cho dự án của mình.
 • Stocksnap.io: Website share ảnh chất lượng cao, đầy đủ, sinh động và nhiều thể loại.
 • Visualhunt.com: Công cụ hình ảnh và hình ảnh miễn phí, giảm tuyển tốt nhất.
 • Fr.depositphotos.com: Ngân hàng hình ảnh rất tốt, mua và bán hình ảnh, minh họa, vectơ, video, logo… Thiết kế ánh sáng hiện đại màu đen cho poster, bìa, banner.
 • Interfacelift.com: Trang web cung cấp hình nền cho máy tính/laptop, có tùy chọn cụ thể.
 • Splitshire.com: Một trong những website chia sẻ hình ảnh miễn phí chất lượng cao.
 • Publicdomainpictures.net: Hình ảnh miền công cộng, những hình ảnh đẹp miễn phí.
 • Foter.com: Chia sẻ những hình ảnh và video khắp mọi nơi.
 • Gettyimages.com: Hình ảnh miễn phí có độ phân giải cao, hình ảnh biên tập, nghệ thuật vector, đoạn phim video và cấp phép cho âm nhạc.
 • Stockvault.net: Các họa tiết, hình ảnh thiên nhiên, đồ họa…
 • Lifeofpix.com: Hình ảnh được đầu tư mạnh mẽ trong chất lượng.
 • Fotosearch.com: Giúp bạn tìm thấy hình ảnh hoặc cảnh quay hoàn hảo, nhanh chóng.
 • Alamy.com: Stock Photos, hình ảnh và vectors, bộ sưu tập ảnh cổ đa dạng.
 • Sciencephoto.com: Hình ảnh khoa học và y tế, ảnh minh họa, cảnh quay video.
 • Magdeleine.co: Những bức ảnh miễn phí được tùy chọn bằng tay: Thiên nhiên, các món ăn…
 • Freestocktextures.com: Trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao, tuy ít nhưng chất nước cất thì nhiều.
 • Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số website chia sẻ ảnh chất lượng khác, tại đây: https://docs.google.com/document/d/1HFZXHkiRA7uRhuJVlEmL6Yh3X

Kết luận

Bài viết này BkViet đã chọn lọc lấy được một số website online có share hình ảnh đẹp, chất lượng cao nhưng chưa bản quyền (free) cho các bạn có thể down về sử dụng. Đều là các web ảnh đẹp, cung cấp rất nhiều hình ảnh chất lượng mà không lo sợ bị vi phạm bản quyền. Bởi vậy, nếu được thì bạn có thể quyên góp một chút $ để ủng hộ các nhà sáng tạo bức ảnh đó nhé.

Riêng trường hợp bạn tải ảnh ở các website này lên website của mình. Thì tốt nhất là nên thiết kế thêm một vài chi tiết trong hình ảnh để đạt được sự hiệu quả nhất trong SEO. Và cũng nên linh động khi sử dụng các định dạng hình ảnh JPG, PNG, GIF, TIFF, BMP… Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar