Tìm người hay vào Facebook mình nhiều nhất, tìm được không?

Bạn đang tò mò muốn biết ai là người hay vào Facebook của mình nhiều nhất. Quả thực nếu biết được người hay vào Facebook mình nhiều nhất thì thực sự rất tuyệt vời.

Chủ đề này thực ra đã được bàn luận từ lâu rồi. Nhưng nó chưa bao giờ lắng xuống, vì đơn giản là ai cũng tò mò muốn biết cái đứa hay truy cập vào Facebook của mình nhiều nhất là đứa nào?

Tâm lý chúng ta luôn nghĩ rằng, nếu một ai đó thường xuyên truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình mỗi ngày. Thì có lẽ họ đang hâm mộ mình, đang thích mình, mình là idol của họ… Nhưng việc xác định người đó như thế nào? và có tìm được hay không mới là điều quan trọng?

Xem người hay vào Facebook của mình nhiều nhất bằng hàm InitialChatFriendsList

Hiện nay có rất nhiều bài viết, rất nhiều website đang hướng dẫn cho người dùng cách sử dụng hàm InitialChatFriendsList để check người hay vào trang Facebook của họ nhiều nhất. BkViet xin chia sẻ lại cách làm đó như sau:

Bước 1: Do Facebook đã chuyển sang giao diện mới, trong khi cách làm này chỉ có thể thực hiện trên giao diện Facebook cũ. Cho nên, bạn cần phải chuyển Facebook của mình trở về giao diện cũ, bằng cách cài đặt một tiện ích mở rộng “Old Layout for Facebook“. Các bước cài đặt tiện ích này thì bạn có thể xem hướng dẫn từ bước (2, 3, 4, 5) trong bài viết này.

Bước 2: Bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook của mình, sau đó click chuột phải lên vị trí khoảng trắng bất kỳ trên trang Facebook, rồi nhấn “Xem nguồn trang” (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + U).

kiểm tra xem ai vào facebook của mình nhiều nhất

Bước 3: Trình xem View-Source xuất hiện. Lúc này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+ F để gọi hộp thoại tìm kiếm. Sau đó nhập tìm kiếm từ khóa “InitialChatFriendsList” và nhấn Enter.

tìm người thường xuyên vào facebook mình

Bước 4: Đến đây, bạn chú ý tới những dãy số ID, chẳng hạn “100011374832027”, “100033363402682”… Mỗi dãy số ID sẽ đại diện cho một nick Facebook người dùng, đây cũng chính là những ID người ghé thăm Facebook của mình nhiều nhất.

kiểm tra người hay vào facebook của mình

Để biết ai là người hay vào Facebook mình nhiều nhất, bạn tìm tới ID đầu tiên trong list danh sách ID đó. ID nào ở đầu tiên thì đó chính là người truy cập vào Facebook của bạn nhiều nhất.

Muốn biết cụ thể tên nick người đó là gì, ví dụ mã ID: 100023085078729 là người truy cập vào Facebook của bạn nhiều nhất. Bạn chỉ cần gõ theo cú pháp sau lên thanh địa chỉ Address của trình duyệt web đang sử dụng: “Facebook.com/100023085078729”.

➜ VÂNG, như vậy BkViet đã hướng dẫn cho các bạn cách check xem ai hay vào Facebook nhiều nhất theo cách mà mọi người vẫn đang chia sẻ rầm rộ.

Tuy nhiên, cách làm này có thực sự chuẩn xác? cách làm này có xác định được người thường xuyên ghé thăm Facebook mình nhiều nhất, hay đó chỉ là trào lưu?

Sự thật về cái gọi là người ghé thăm Facebook nhiều nhất

Thực chất, việc kiểm tra ai là người hay vào Facebook của mình thông qua hàm InitialChatFriendsList ở trên là không thực sự chính xác.

Bởi lẽ, hàm InitialChatFriendsList chỉ chứa các ID của những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Hàm InitialChatFriendsList sẽ hiển thị danh sách ID ngẫu nhiên của những người mà bạn thường nhắn tin, thường tương tác thường xuyên với họ gần đây nhất.

Thuật toán Facebook chưa cho phép chúng ta có thể kiểm tra được người nào xem tường Facebook nhiều nhất. Mạng xã hội này cũng chưa bao giờ hé lộ tính năng đặc biệt này. Hiện tại theo quan sát của chúng tôi thì chưa có bất kỳ công cụ hoặc cách làm nào có thể xác định được người vào Facebook nhiều nhất. Những cách chia sẻ ở trên mạng là hoàn toàn không chuẩn xác.

Xóa ứng dụng người ghé thăm Facebook mình nhiều nhất

Hiện nay, có rất nhiều tiện ích, ứng dụng… lôi kéo người dùng tham gia tiên đoán ai là người ghé thăm Facebook nhiều nhất. Bạn phải cân nhắc kỹ trước khi cài đặt những ứng dụng này vào máy tính, điện thoại (Android, iOS) của mình.

Các ứng dụng này có thể tiềm ẩn những mối nguy hại malware, phần mềm độc hại, thực hiện các phương thức đào tiền ảo và nhiều hoạt động mờ ám khác. Thậm chí bạn có thể bị mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook. Bởi vậy chúng tôi khuyên bạn không nên cài đặt những ứng dụng thế này.

Kết luận

Những thông tin không có tính chính xác như thế này sẽ tác động nhiều tới suy nghĩ của bạn tới người mà bạn nghĩ rằng người đó ghé thăm vào Facebook của mình nhiều nhất. Lúc đó bạn sẽ có cái nhìn không đúng về họ.

Facebook nắm giữ mọi hoạt động của người dùng, và chỉ họ mới biết ai là người đang truy cập vào Facebook của bạn nhiều nhất. Có lẽ chúng ta nên kỳ vọng vào một ngày nào đó Facebook sẽ tung ra tính năng thú vị này. Hãy chờ xem!

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar