Ngăn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của bạn

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Không cho người khác đăng bài lên tường Facebook được xem như là cách để bạn khóa cửa chính nhà mình. Nếu bạn không muốn cho người khác đăng bài lên tường Facebook cá nhân của bạn, bạn có thể áp dụng các hướng dẫn trong bài viết này.

Nếu bạn xem Facebook là Trái đất, trang cá nhân Facebook của bạn chính là ngôi nhà của bạn, người khác truy cập vào trang cá nhân của bạn chính là họ đang tham quan bên ngoài ngôi nhà của bạn, còn việc họ đăng bài lên tường Facebook của bạn chính là bạn đã cho phép họ bước vào ngôi nhà của mình.

Facebook là nơi để bạn kết bạn giao lưu với bạn bè và mọi người mà bạn quen biết. Tuy vậy, có nhiều điều khá phiền phức trên mạng xã hội này. Một trong những vấn đề đó là việc người khác hoàn toàn có thể đăng bài lên tường Facebook của bạn, mà chưa hề được sự đồng ý của bạn.

Việc ngăn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của  bạn là khá cần thiết trong một số trường hợp.

Nhằm mục đích để ngăn chặn những quảng cáo phiền phức (quảng cáo rác), những lời lẽ không hay mà người lạ tự ý viết bậy lên tường Facebook của bạn, loại bỏ những đường link lạ có thể có nguy cơ chứa virus hoặc tệ hơn là bạn truy cập vào những đường link đó có thể bị hack nick bất cứ lúc nào. Ngoài ra vì một lý do cá nhân nào đó, bạn cần phải thực hiện việc này thì đó cũng là điều cần thiết đối với bạn.

        ➤Xem thêm: Lên lịch đăng bài viết cho trang cá nhân Facebook (Profile Facebook)

        ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn nút Kết bạn trên Facebook

Trong bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách ngăn chặn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook cá nhân của bạn.

HƯỚNG DẪN NGĂN KHÔNG CHO NGƯỜI KHÁC ĐĂNG BÀI LÊN TƯỜNG FACEBOOK

Có 3 cách BkViet muốn giới thiệu cho bạn để bạn có thể ngăn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của mình. 3 cách này có thể có nhiều điểm khá tương đồng, nhưng chúng tôi cũng muốn chia sẻ giới thiệu cho bạn để bạn có thể áp dụng được hoàn toàn.

1. Thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng tam giác chỉ xuống, rồi nhấn vào Cài đặt.

ngăn chặn người khác đăng bài lên tường facebook

Bước 2: Tiếp tục, bạn nhấn vào Dòng thời gian và gắn thẻ. Sau đó tại phần Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn? bạn nhấn vào Chỉnh sửa.

không cho người khác đăng bài lên tường facebook 3

Bước 3: Thật ra, những người chưa kết bạn với bạn (không nằm trong danh sách bạn bè), họ sẽ không bao giờ có thể đăng bài viết lên tường Facebook của bạn được. Chỉ những người nào là bạn bè với bạn họ mới có thể làm điều này. Nếu bạn muốn khóa chức năng không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của bạn, bạn chỉ việc nhấn vào Chỉ mình tôi.

ngăn không cho người khác đăng bài lên tường facebook 5

Và như vậy là bạn đã thành công trong việc ngăn chặn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của mình rồi đấy.

2. Thông qua Trang cá nhân

Bước 1: Bạn đăng nhập truy cập vào trang cá nhân Faceboook của bạn. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm, tiếp theo bạn nhấn vào Cài đặt Dòng thời gian.

ngăn không cho người khác đăng bài lên tường facebook 6

Bước 2: Tiếp tục, bạn nhấn vào Dòng thời gian và gắn thẻ. Sau đó tại phần Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn? bạn nhấn vào Chỉnh sửa.ngăn không cho người khác đăng bài lên tường facebook 7

Bước 3: Thật ra, những người chưa kết bạn với bạn (không nằm trong danh sách bạn bè), họ sẽ không bao giờ có thể đăng bài viết lên tường Facebook của bạn được. Chỉ những người nào là bạn bè với bạn họ mới có thể làm điều này. Nếu bạn muốn khóa chức năng không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của bạn, bạn chỉ việc nhấn vào Chỉ mình tôi.

ngăn không cho người khác đăng bài lên tường facebook 8

Và như vậy là bạn đa thành công trong việc ngăn chặn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của mình rồi đấy.

3. Thông qua đường Link

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, sau đó bạn truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/settings?tab=timeline&section=posting&view

Bước 2: Tại phần Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn? bạn nhấn vào chọn Chỉ mình tôi, và cuối cùng nhấn vào Đóng để hoàn tất quá trình cài đặt không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của bạn.

không cho người khác đăng bài lên tường facebook 9

KẾT LUẬN

Vậy là qua bài viết này BkViet đã chia sẻ cho bạn 3 cách để cài đặt không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của bạn rồi. Thật ra người lạ sẽ không thể nào đăng bài lên tường nhà Facebook của bạn được, chẳng qua là bạn đã trở thành bạn bè với những người lạ đó, nên họ mới có cơ hội để đăng bài lên tường Facebook của bạn. Cách tốt nhất bạn nên dành một vài tiếng để lọc ra danh sách những bạn bè của mình, những người nào lạ lẫm nên hủy kết bạn với họ.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục: Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa, và bài viết 50+ thuật ngữ Facebook mà bạn hay thắc mắc nhất.

Bạn đang xem bài viết Ngăn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook của bạn (Cách khóa Wall Facebook Timeline, khóa tường Facebook). Nếu thấy hay nhớ đánh giá, like, chia sẻ bài viết. Và đừng quên để lại bình luận phía dưới đây nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar