Những lưu ý “quan trọng” khi sử dụng Gmail, bạn nên biết!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Gmail là một dịch vụ email quá quan trọng và cần thiết đối với chúng ta. Đa số mọi người đều sử dụng dịch vụ gửi nhận thư trực tuyến này. Nếu muốn am hiểu về Gmail của Google, hãy xem các lưu ý khi sử dụng Gmail nhé!

Bạn là người sử dụng Gmail lâu năm, nhưng chưa hẳn bạn là người am hiểu tường tận kiến thức về Gmail. Việc bổ sung kiến thức khi sử dụng dịch vụ thư trực tuyến này, là điều cần thiết dành cho bạn.

Gmail là một trong những dịch vụ Email có độ bảo mật tốt nhất, nổi tiếng nhất hiện nay. Bởi vậy, việc hiểu biết được phần nào các kiến thức về dịch vụ Email này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn. Không chỉ nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc liên quan tới Gmail, mà cũng để giúp bạn có thêm các kiến thức bảo mật cho tài khoản của mình.

Những lưu ý khi sử dụng Gmail bạn nên biết

Để giúp bạn có thể hiểu rõ về một số lưu ý khi sử dụng Gmail, dịch vụ email lớn của thế giới. Sau đây, tôi sẽ tổng hợp lại những lưu ý quan trọng khi sử dụng Gmail, dịch vụ email nổi tiếng của Google.

– Điều 1: Các thư nằm ở mục Spam sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày. Vì vậy, nếu các thư quan trọng của bạn vô tình nằm ở mục Spam, bạn cần thao tác chuyển thư quay về Hộp thư đến.

Lúc bạn bấm vào ô Không phải spam, thì lần sau người khác gửi thư cho bạn, thư sẽ không nằm ở mục Spam nữa, mà nó sẽ chuyển về Hộp thư đến.

lưu ý khi sử dụng gmail

– Điều 2: Cũng giống như mục Spam. Các thư trong Thùng rác cũng sẽ tự động xóa sau 30 ngày, kể từ ngày bạn chuyển nó vào Thùng rác. Vậy nên nếu bạn có ý định giữ nó lại, thì cần thực hiện ngay kẻo hối hận không kịp.

cách sử dụng gmail

  ● Xem thêm:

– Điều 3: Gmail không coi dấu chấm là ký tự trong tên người dùng. Tức là bạn có thể thêm hoặc xóa dấu chấm khỏi địa chỉ, mà không làm thay đổi địa chỉ đích thực sự của nó. Tất cả thư sẽ tới hộp thư đến của bạn duy nhất của bạn mà thôi. Tất cả những địa chỉ này đều thuộc về cùng một người dùng.

  Ví dụ:

  • homerjsimpson@gmail.com = hom.er.j.sim.ps.on@gmail.com
  • homerjsimpson@gmail.com = HOMERJSIMPSON@gmail.com
  • homerjsimpson@gmail.com = Homer.J.Simpson@gmail.com

– Điều 4: Bạn có thể thêm hậu tố cho tên tài khoản Gmail của mình.

        Ví dụ: Gmail của BkViet có dạng bkviet.com@gmail.com. Nhưng nếu người khác gửi thư cho chúng tôi tại địa chỉ: bkviet.com+newsletters@gmail.com, thì chúng tôi vẫn nhận được thư của bạn.

– Điều 5: Xem hoạt động đáng ngờ – Ngoài bạn thì còn có ai truy cập trái phép, vào tài khoản Gmail (sản phẩm) của bạn nữa không (nếu bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản mật khẩu của mình). Để kiểm tra có ai đang truy cập vào tài khoản Gmail của mình, bạn xem hình ảnh dưới đây.

kiến thức gmail hay nhất

Tại góc phải màn hình, bấm vào Chi tiết để xem toàn bộ thông tin các phiên đăng nhập, vào tài khoản của bạn.

– Điều 6: Gmail cho phép bạn sử dụng tối đa 15GB free dung lượng lưu trữ. Nhưng thực tế, có một số trường hợp chúng tôi đã được sử dụng >15GB. Chúng tôi có một số Gmail sử dụng gần 20GB mới có thông báo dung lượng lưu trữ đã hết. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có được đặc ân lớn như vậy. Vấn đề này có thể được Google châm chước.

Nhìn chung, khi dung lượng lưu trữ trên Gmail quá lớn, chắc chắn sẽ làm ảnh hướng ít nhiều tới tốc độ tải trang và các thao tác mà bạn làm việc trên Gmail. Bởi vậy, bạn thỉnh thoảng nên loại bỏ bớt các tài liệu không còn quan trọng, cần dọn dẹp cho đẹp Gmail nhé.

– Điều 7: Trường hợp mạng kết nối Internet của bạn quá chậm, dẫn tới việc truy cập vào Gmail là khó khăn. Lúc này muốn truy cập nhanh hơn, bạn hãy sử dụng chế độ Gmail cơ bản (chế độ Gmail HTML cơ bản). Bạn truy cập Tại đây.

– Điều 8: Xóa quyền truy cập từ ứng dụng bên thứ 3 – Để bảo vệ cho tài khoản Gmail của mình được an toàn hơn. Tốt hơn hết bạn nên xóa đi các quyền truy cập ứng dụng bên thứ 3, những thứ mà bạn không chắc chắn sự đáng tin cậy. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập: https://myaccount.google.com/permissions

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý quan trọng về thư điện tử Gmail mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Để nhằm giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết, biết cách sử dụng tài khoản Gmail an toàn, hiệu quả. Chúng tôi hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tăng cường được sự bảo mật cho tài khoản của mình, không bao giờ bị đánh mất tài khoản email quan trọng này.

Chúc bạn thành công mọi mặt trong học tập, trong công việc, cũng như trong cuộc sống!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar