Một số lưu ý “quan trọng” khi sử dụng Gmail mà bạn cần phải biết

4.6 (91.43%) 7 votes

Gmail là một dịch vụ email quá quan trọng và cần thiết đối với chúng ta, bởi vì đa số mọi người đều sử dụng dịch vụ gửi nhận thư trực tuyến này.

Tuy nhiên, không phải cũng biết cách sử dụng và sử như thế nào cho an toàn, hợp lý để bảo vệ tài khoản Gmail của mình, cũng như dễ dàng hơn trong quá trình làm việc với nó.

Sau đây BKVIET sẽ tổng hợp lại cho các bạn những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng dịch vụ email này:

  • Điều 1: Các thư nằm ở mục Spam sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày. Vì vậy nếu các thư quan trọng của bạn vô tình nằm ở mục Spam thì bạn cần thao tác chuyển thư quay về Hộp thư đến. Lúc bạn bấm vào ô Không phải spam thì lần sau người khác gửi thư cho bạn, thư sẽ không nằm ở mục Spam nữa, mà nó sẽ chuyển về Hộp thư đến. (xem hình dưới đây)

  • Điều 2: Cũng giống như mục Spam, các thư trong Thùng rác cũng sẽ tự động xóa sau 30 ngày kể từ ngày bạn chuyển nó vào Thùng rác, vậy nên nếu bạn có ý định giữ nó lại thì cần thực hiện ngay kẻo hối hận không kịp. Cách thức thực hiện bạn xem hình dưới đây.

  • Điều 3: Gmail không coi dấu chấm là ký tự trong tên người dùng, vậy nên bạn có thể thêm hoặc xóa dấu chấm khỏi địa chỉ mà không làm thay đổi địa chỉ đích thực sự của nó, tất cả thư sẽ tới hộp thư đến của bạn duy nhất của bạn mà thôi, tất cả những địa chỉ này đều thuộc về cùng một người dùng.

         Ví dụ:  homerjsimpson@gmail.com = hom.er.j.sim.ps.on@gmail.com

                    homerjsimpson@gmail.com = HOMERJSIMPSON@gmail.com

                    homerjsimpson@gmail.com = Homer.J.Simpson@gmail.com

  • Điều 4: Bạn có thể thêm hậu tố cho tên tài khoản Gmail của mình.

          Ví dụ: Gmail của BKVIET có dạng bkviet.com@gmail.com, nhưng nếu người khác gửi thư cho                      BKVIET tại địa chỉ bkviet.com+newsletters@gmail.com thì chúng tôi vẫn nhận đc thư của bạn.

  • Điều 5: Xem hoạt động đáng ngờ và ngoài bạn thì còn có ai truy cập trái phép vào Gmail của bạn nữa không. Nếu bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản mật khẩu của mình, để kiểm tra có ai đang truy cập vào Gmail của mình nữa, bạn xem hình phía dưới đây.

       Tại góc phải màn hình bạn bấm vào Chi tiết để xem toàn bộ thông tin các phiên đăng nhập vào tài khoản của bạn.

        ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

  • Điều 6: Gmail cho phép bạn sử dụng tối đa 15GB free dung lượng lưu trữ. Nhưng thực tế có một số trường hợp bạn vẫn có thể được sử dụng >15GB. Chúng tôi đã có nhiều Gmail sử dụng gần 20GB mới có thông báo dung lượng lưu trữ đã hết. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có được đặc ân lớn như vậy, nói chung khi dung lượng lưu trữ quá lớn cũng ảnh hướng ít nhiều tới tốc độ tải trang và các thao tác khi sử dụng tài khoản, bạn nên thường xuyên loại bỏ bớt các tài liệu không còn quan trọng, cần dọn dẹp cho Gmail của mình.
  • Điều 7: Trường hợp mạng kết nối Internet của bạn quá chậm dẫn tới việc bạn không thể truy cập vào được Gmail, bạn vẫn còn một cách, đó là sử dụng chế độ Gmail cơ bản (chế độ Gmail HTML cơ bản), bạn có thể truy cập Tại đây.
  • Điều 8: Xóa quyền truy cập từ ứng dụng bên thứ 3. Để bảo vệ cho tài khoản Gmail của mình được an toàn hơn, tốt hơn hết bạn nên xóa đi các quyền truy cập ứng dụng bên thứ 3 mà bạn không biết hoặc cảm thấy không đáng tin cậy, bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập Tại đây.

 

avatar