Những lưu ý “quan trọng” khi sử dụng Gmail, bạn nên biết!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Gmail là một dịch vụ email quá quan trọng và cần thiết đối với chúng ta. Bởi vì đa số mọi người đều sử dụng dịch vụ gửi nhận thư trực tuyến này. Nếu muốn am hiểu về Gmail, hãy xem các lưu ý khi sử dụng Gmail nhé!

Bạn là người sử dụng Gmail lâu năm, nhưng chưa hẳn bạn là người am hiểu tường tận kiến thức Gmail. Việc bổ sung kiến thức khi sử dụng dịch vụ thư trực tuyến của gã khổng lồ Google, là điều cần thiết cho bạn.

Gmail là một dịch vụ Email lớn trên thế giới. Cho nên, hiểu biết được phần nào kiến thức thì tốt phần đó. Không chỉ nhằm để giúp bạn dễ dàng trong việc sử dụng, mà còn giúp bạn phần nào bảo mật thông tin tài khoản của mình.

Những lưu ý khi sử dụng Gmail bạn nên biết

Để giúp bạn có thể hiểu rõ về một số lưu ý khi sử dụng Gmail, dịch vụ email lớn của thế giới. Sau đây, BkViet.Com sẽ tổng hợp lại cho các bạn, những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng dịch vụ email này.

– Điều 1: Các thư nằm ở mục Spam sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày. Vì vậy, nếu các thư quan trọng của bạn vô tình nằm ở mục Spam, thì bạn cần thao tác chuyển thư quay về Hộp thư đến.

Lúc bạn bấm vào ô Không phải spam, thì lần sau người khác gửi thư cho bạn, thư sẽ không nằm ở mục Spam nữa, mà nó sẽ chuyển về Hộp thư đến.

lưu ý khi sử dụng gmail

– Điều 2: Cũng giống như mục Spam. Các thư trong Thùng rác cũng sẽ tự động xóa sau 30 ngày, kể từ ngày bạn chuyển nó vào Thùng rác. Vậy nên, nếu bạn có ý định giữ nó lại, thì cần thực hiện ngay kẻo hối hận không kịp.

cách sử dụng gmail

  ● Xem thêm:

– Điều 3: Gmail không coi dấu chấm là ký tự trong tên người dùng. Vậy nên, bạn có thể thêm hoặc xóa dấu chấm khỏi địa chỉ, mà không làm thay đổi địa chỉ đích thực sự của nó. Tất cả thư sẽ tới hộp thư đến của bạn duy nhất của bạn mà thôi. Tất cả những địa chỉ này đều thuộc về cùng một người dùng.

       Ví dụ:

  • homerjsimpson@gmail.com = hom.er.j.sim.ps.on@gmail.com
  • homerjsimpson@gmail.com = HOMERJSIMPSON@gmail.com
  • homerjsimpson@gmail.com = Homer.J.Simpson@gmail.com

– Điều 4: Bạn có thể thêm hậu tố cho tên tài khoản Gmail của mình.

        Ví dụ: Gmail của BkViet có dạng bkviet.com@gmail.com. Nhưng nếu người khác gửi thư cho chúng tôi tại địa chỉ: bkviet.com+newsletters@gmail.com, thì chúng tôi vẫn nhận được thư của bạn.

– Điều 5: Xem hoạt động đáng ngờ và ngoài bạn thì còn có ai truy cập trái phép, vào Gmail (sản phẩm) của bạn nữa không. Nếu bạn vô tình để lộ thông tin tài khoản mật khẩu của mình. Để kiểm tra có ai đang truy cập vào Gmail của mình nữa, bạn xem hình phía dưới đây.

kiến thức gmail hay nhất

Tại góc phải màn hình, bấm vào Chi tiết để xem toàn bộ thông tin các phiên đăng nhập, vào tài khoản của bạn.

– Điều 6: Gmail cho phép bạn sử dụng tối đa 15GB free dung lượng lưu trữ. Nhưng thực tế, có một số trường hợp bạn vẫn có thể được sử dụng >15GB. Chúng tôi đã có nhiều Gmail, sử dụng gần 20GB mới có thông báo dung lượng lưu trữ đã hết. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có được đặc ân lớn như vậy.

Nói chung, khi dung lượng lưu trữ quá lớn, cũng ảnh hướng ít nhiều tới tốc độ tải trang và các thao tác khi sử dụng tài khoản. Bạn nên thường xuyên loại bỏ bớt các tài liệu không còn quan trọng, cần dọn dẹp cho Gmail của mình.

– Điều 7: Trường hợp mạng kết nối Internet của bạn quá chậm, dẫn tới việc bạn không thể truy cập vào được Gmail. Bạn vẫn còn một cách, đó là sử dụng chế độ Gmail cơ bản (chế độ Gmail HTML cơ bản). Bạn có thể truy cập Tại đây.

– Điều 8: Xóa quyền truy cập từ ứng dụng bên thứ 3. Để bảo vệ cho tài khoản Gmail của mình được an toàn hơn. Tốt hơn hết bạn nên xóa đi các quyền truy cập ứng dụng bên thứ 3, mà bạn không biết hoặc cảm thấy không đáng tin cậy. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập: https://myaccount.google.com/permissions

Kết luận

Trên đây là một số lưu ý quan trọng, để bạn có thể biết cách sử dụng tài khoản Gmail hiệu quả. Chúng tôi hy vọng, thông qua bài viết: Những lưu ý khi sử dụng Gmail, lưu ý quan trọng này, bạn sẽ ngày càng tỏa sáng.

Và biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Để phục vụ cho công việc, học tập, và tất cả mọi mặt mà bạn đang mong muốn. Chúc thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar