Cách tìm chính xác bộ phim, tìm phim mà không nhớ tên của nó

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tìm phim mà không nhớ tên, bị quên tên, hay tìm phim chỉ nhớ nội dung của nó… không phải là không có cách. Khi bạn tham gia bài viết này, khả năng cao bạn sẽ biết cách tìm bộ phim không nhớ tên của mình.

Khi bạn có một bộ phim, nhưng do bộ phim đó bạn đã xem từ rất lâu (có thể là từ hồi còn nhỏ). Bây giờ bạn muốn xem lại, tìm lại bộ phim đã từng xem, vì đây là bộ phim bạn cực kỳ yêu thích.

Đối với cách tìm một bộ phim cũ, thì vấn đề này cũng không hề đơn giản. Để giúp đỡ bạn, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm chính xác một bộ phim, tìm phim qua nội dung. Hay thậm chí là tìm tên phim khi bạn nhìn thấy một đoạn ngắn bộ phim đó mà được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Cách tìm phim mà không nhớ tên, tìm tên phim chỉ nhớ nội dung

Ở đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách tìm lại bộ phim, đó là: Tìm phim thông qua hình ảnh và cách tìm phim thông qua trí nhớ của bạn.

1. Tìm phim thông qua hình ảnh

Nếu bạn có hình ảnh bất kì của bộ phim mà bạn muốn xem (qua nhân vật, thông qua các chi tiết nổi bật…). Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chính xác bộ phim của mình thông qua bức ảnh này.

Chẳng hạn như, tôi thấy bộ phim Chiến Hạm (2012) rất hay. Do vô tình xem được một đoạn trailer ngắn trên Facebook, nhưng người ta lại không cho biết tên bộ phim đó là gì.

Đến đoạn này chúng ta sẽ có khuynh hướng tìm dưới phần bình luận của video để xem người ta có comment tên bộ phim đó hay không. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chẳng có bình luận chẳng có thông tin nào cả. Bởi vậy đây là điều thực sự khá bế tắc đối với bạn.

tìm tên phim thông qua nội dung
Tìm phim mà không nhớ tên, tìm tên phim theo nội dung.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này, mình xin bật mí cho bạn một cách khá hữu ích, để bạn có thể tìm được chính xác tên bộ phim Chiến Hạm (2012) này.

Để tìm được tên bộ phim, chúng ta sẽ sử dụng phương pháp tìm tên phim thông qua HÌNH ẢNH. Tức là bạn chỉ việc chụp lại một bức ảnh nào đó trong đoạn clip trên, còn những vấn đề khác Google sẽ giúp đỡ bạn.

  ● Xem thêm: Xem phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 thuyết minh VTV bản đẹp.

Lưu ý quan trọng: Để tìm chính xác bộ phim, bạn cần chụp lại bức ảnh mà bạn dự đoán nó sẽ thực sự phổ biến trên Internet. Hình ảnh bạn chụp phải thực sự rõ nét. Bạn nên chụp nhắm vào các đối tượng cụ thể, thì việc tìm kiếm bộ phim sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy chụp nhiều hình ảnh để kiểm tra, vì không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể thành công.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh của Google: https://www.google.com.vn/imghp

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng cái máy ảnh, như hình phía dưới.

tìm phim mà không nhớ tên

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp, sau đó tìm tới hình ảnh của bộ phim bạn đã lưu sẵn trên máy tính, rồi Upload hình ảnh đó lên.

cách tìm bộ phim không biết tên

Bước 4: Sau khi bạn Upload được hình ảnh lên rồi, bạn đợi một xíu để trang tìm kiếm hình ảnh Google cho ra kết quả của bạn.

Và hình dưới đây là kết quả tìm kiếm bộ phim. Thật bất ngờ vì đây đúng là bộ phim Chiến Hạm (2012) mà tôi đang muốn tìm.

cách tìm 1 bộ phim cũ

Nếu bạn chưa thực sự tin điều này, vậy thì bạn hãy sử dụng bức ảnh phía trên bài viết này. Hãy sử dụng nó để kiểm tra mẫu trước khi thực hiện tìm kiếm tên bộ PHIM. Và tất nhiên, khi bạn sử dụng bức ảnh đó để check phim, thì vẫn cho ra kết quả là bộ phim Chiến Hạm (2012).

Một điều lưu ý nho nhỏ, đó là khi Google cho ra kết quả, nếu kết quả không cho ra tên phim cụ thể bằng tiếng Việt. Thay vào đó là toàn các bài viết tiếng Anh, thì đến đây công việc của bạn hơi gian nan một chút. Tức là bạn cần dịch các bài viết đó sang tiếng Việt, để tìm được tên bộ phim của mình trong các bài viết đó.

2. Tìm phim thông qua trí nhớ của bạn

Nếu cách tìm phim cũ ở cách thứ nhất, mà bạn vẫn chưa tìm được tên bộ phim của mình. Vậy thì bạn chuyển qua cách thứ 2 này nhé!

Thật ra, đây là cách mà mọi người thường hay áp dụng. Tức là bạn thường phải tra trên Google, để xem có kết quả nào đúng với bộ phim mà bạn đang tìm kiếm hay không?

Nhưng đối với cách tìm một bộ phim ở đây, bạn phải có phương pháp mới có thể tìm kiếm được chính xác bộ phim của mình. Chứ không đơn thuần là gõ dòng chữ vào, nếu bạn gõ “không chuẩn”, thì rất khó để bạn có thể tìm đúng được bộ phim mà bạn đang mong muốn.

Ở đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách gõ TỪ KHÓA, tìm đúng tên bộ phim của bạn. Bạn hãy sử dụng cấu trúc gõ từ khóa như sau:

Phim + Quốc gia + Thể loại + Từ khóa 1 + Từ khóa 2 + Từ khóa 3 + …

Ví dụ: Tôi xem bộ phim Chiến Hạm (2012), biết được rằng:

  • Bộ phim này do Mỹ sản xuất.
  • Bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng.
  • Bộ phim có liên quan tới người ngoài hành tinh.
  • Bộ phim có Tàu.
  • Bộ phim có Biển.
  • Bộ phim có Hải quân.

  ● Xem thêm: 4 cách tìm tên bài hát khi không nhớ tên, tìm ca khúc không biết tên.

===> Vậy kết quả tôi dự đoán tên phim như sau: “phim mỹ viễn tưởng người ngoài hành tinh tàu biển hải quân”. Và bạn thấy đấy, kết quả vẫn cho ra bộ phim Chiến Hạm (2012), nằm ở những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm Google.

cách tìm một bộ phim cũ
Tìm tên phim thông qua trí nhớ, tìm phim cũ qua trí nhớ.

Lưu ý quan trọng:

  • Để có thể tìm đúng tên bộ phim, thì bạn cần xác định những từ khóa mà xuyên suốt bộ phim, những từ khóa này thường hay được nhắc tới nhiều nhất (ví dụ đối với phim Chiến Hạm, các từ khóa như: Biển, người ngoài hành tinh, tàu, hải quân… hầu như lúc nào cũng được nhắc đến). Nếu được nhắc đến nhiều trong phim, thì chắc chắn trên Google cũng sẽ được nhắc đến nhiều.
  • Bạn không được chèn những từ ngữ chỉ nhằm bổ trợ cho câu (và, hoặc, của…). Những từ này nếu bạn gõ vào, thì lại càng khiến bạn khó khăn hơn trong việc xác định tên phim đấy. Đây là những từ dư thừa, không có liên quan tới bộ phim của bạn. Ví dụ nếu bạn gõ: “phim viễn tưởng của mỹ bọn người ngoài hành tinh đi xâm chiếm trái đất ở trên tàu ngoài biển”, thì rất khó để tìm đúng được tên bộ phim Chiến Hạm. Ngoài ra bạn cũng không nên gõ nội dung từ khóa quá dài, tầm 15 từ trở xuống là hiệu quả nhất.
  • À đúng rồi, nếu bạn còn nhớ được (diễn viên, đạo diễn, tên nhân vật trong phim, tên bài hát…) thì việc xác định tên bộ phim của bạn sẽ nhanh hơn rất rất rất nhiều đấy, cứ thử là sẽ biết!
  • Khi Google cho ra kết quả của bạn, nhưng bạn vẫn chưa thể xác định được bộ phim của mình. Vậy thì hãy chuyển qua phần hình ảnh để tìm phim xem sao. Vì thông qua hình ảnh, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được bộ phim của mình hơn.

Kết luận

Nếu áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn không thể biết cách tìm một bộ phim cũ mà bạn đang mong muốn. Thì có thể bạn chưa có đủ kinh nghiệm, hoặc bộ phim đó không còn được sự phổ biến để mọi người thảo luận trên Internet nữa. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các diễn đàn về phim, các trang web xem phim uy tín nhất, các Group trên Facebook… để nhờ họ trợ giúp.

Còn ngược lại, nếu bạn đã tìm được đúng bộ phim thông qua 2 cách mà tôi đã chia sẻ ở đây. Vậy thì hãy dành lời khen cho tôi (BkViet.Com), vì đã hỗ trợ đắc lực cho bạn trong vấn đề tìm kiếm lại bộ phim của bạn.

Một lần nữa nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình tham khảo nhé. Chúc bạn mau chóng tìm được bộ phim mà bạn đang mong muốn. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Mới nhất Cũ nhất
Nguyễn Ngọc Hân
Độc Giả
Nguyễn Ngọc Hân

Tìm giúp mình một bộ phim hàn quốc hai người đang yêu nhau và mở một tiệm bánh mì, chàng trai (na8) đó có một cậu em trai(na9) cũng thích bạn gái mình(nu9) và có một cô gái thì thích chàng trai đó(nu8) và sau đó thì cậu em trai(na9) bị tai nạn xe rất nặng cuối cùng cũng hết và hạnh phúc với cô gái (nu9) Mình chỉ nhớ… Read more »

Lê Thị kim hường
Độc Giả
Lê Thị kim hường

Bộ phim hay lúc trước mình xem trên HBO ko biết phim nước nào, nội dung là 1 gđ ko có con họ khao khát có dc đứa con. Sau Một đêm mưa gió bà vợ nhặt ở cầu thang trước nhà 1 đứa bé sơ sinh nhăn nhúm. Họ quyết định nuôi nó từ từ họ nhận ra đứa trẻ khi sinh ra là 1 ông cụ, càng nuôi… Read more »

Lê Phương
Độc Giả
Lê Phương

Admin ơi làm ơn cho e hỏi tên bộ phim kinh dị khung cảnh ở Nhật Bản nói về người đàn ông từ Mỹ trở về tìm kiếm người yêu làm gái ở ổ chứa nhưng mà cô gái đó bị giết chết bởi bà chủ nhà chứa do bị nghi ăn cắp chiếc nhẫn. Thật ra cô ấy có 1 người chị sinh đôi nhưng tồn tại trong đầu… Read more »

Hiếu
Độc Giả
Hiếu

Ad tìm giúp mình một bộ phim trung quốc từng chiếu trên kênh htv7 hay htv9 gì đó chắc cũng khoản 10 năm rồi. Bộ phim nói về một nhom thanh niên đi tim 5 viên thiên thạch . Một viên màu hồng tìm được trong một tổ kiến lớn , một viên màu xanh tim được trong một cái đồng hồ dưới biển . Những viên khác em không… Read more »

Tòng Trang
Độc Giả
Tòng Trang

Ad giúp em tìm bộ phim này với 🙁 phim này hình như là của Mĩ. Tất cả mọi người sống trong 1 khu vực được bao bọc bởi những bức tường bởi “người sáng lập” phân ra 5 khu vực khác nhau phụ thuộc vào “tính chất”? của mỗi người vị tha, hòa hảo, dũng cảm, bác học và trung thực thì phải. Nữ chính là 1 chị gái… Read more »

Mon Mon
Độc Giả
Mon Mon

mk muốn tìm một bộ phim lẻ của Mỹ từng chiếu trên Disney Channel, kể về một cô gái chống lại phù thủy ăn nỗi sợ để mạnh lên, trong đó có 3 phù thủy mạnh nhất chiến đấu với cô và bố mẹ cô
mong m.n tìm giúp ạ !!!!

Vũ Văn Phong
Độc Giả
Vũ Văn Phong

m ng giúp em tìm phim hoạt hình lâu lắm rồi kể về người mẹ có thể dùng đất sét nặn ra muôn loài đặc biệt nặn ra 2 người 1 trai 1 gái , con trai có sức mạnh rồng, con gái có sức mạnh phượng hoàng, có tập 2 anh em bị nhất trên trời hay tập người anh lặn biển tìm thanh kiếm để phá vỡ nhà… Read more »

Đặng Tiến Dũng
Độc Giả
Đặng Tiến Dũng

Mọi người giúp em với ạ. Em muốn tìm 1 phim bộ Trung Quốc, lâu lắm rồi ạ, tầm 10 năm ấy. Em chỉ nhớ mang máng khúc cuối là cái gia đình đó kéo nhau đi giết cái ông kia, ổng là đại cao thủ với có 1 băng tùy tùng, có mấy người đứng đầu gọi là “đại đương đầu”, “nhị đương đầu”, “tam đương đầu” hay gì… Read more »