Cách tìm chính xác bộ phim, tìm phim mà không nhớ tên của nó

4.3 (86.92%) 26 votes

Tìm phim mà không nhớ tên, hay tìm phim chỉ nhớ nội dung của nó… không phải là không có cách. Khi bạn tham khảo bài viết này, khả năng cao bạn sẽ tìm phim mà không nhớ tên được bộ phim của mình.

Nhiều khi bạn nhìn thấy một bộ phim rất hay và bạn muốn xem bộ phim đó, nhưng bạn lại không biết tên của nó là gì. Hoặc là trường hợp, bạn đã từng xem bộ phim ABC-XYZ nào đó, nhưng do bộ phim này bạn xem đã từ rất lâu rồi (có thể là từ hồi còn nhỏ), bây giờ bạn muốn xem lại vì đây là bộ phim bạn cực kỳ yêu thích.

Đối với vấn đề đi tìm một bộ phim trong quá khứ, thì việc này quả thật cũng không hề đơn giản. Thường thì bạn sẽ nghĩ ngay tới việc đi tìm sự trợ giúp của bác Google, những nếu bạn chưa có các kỹ năng cần thiết, kinh nghiệm, thì việc tìm phim sẽ không mang lại kết quả như ý.

Hôm nay BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm phim mà không nhớ tên, tìm tên phim chỉ nhớ nội dung, hay thậm chí là tìm tên phim khi bạn nhìn thấy một đoạn ngắn của bộ phim đó mà được mọi người chia sẻ rầm rộ trên Facebook, Youtube… Xin mời tham khảo!

Cách tìm phim mà không nhớ tên, tìm tên phim chỉ nhớ nội dung

Ở đây chúng ta sẽ có 2 cách để tìm một bộ phim, đó là Tìm phim thông qua hình ảnh và Tìm phim thông qua trí nhớ của bạn.

1. Tìm phim thông qua hình ảnh

Nếu bạn có hình ảnh bất kì của bộ phim mà bạn muốn xem, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chính xác bộ phim của mình thông qua bức ảnh này.

● Xem thêm: Những bộ phim hay nhất mọi thời đại, 200 bộ phim hay nhất

Chẳng hạn như, Ad thấy bộ phim Chiến Hạm (2012) rất hay, do vô tình xem được một đoạn trailer ngắn trên Facebook, nhưng người ta lại không cho biết tên bộ phim đó là gì. Đến đoạn này bạn sẽ có khuynh hướng là tìm dưới phần bình luận của video để xem người ta có comment tên bộ phim đó hay không, tuy nhiên có nhiều trường hợp chẳng có bình luận chẳng có thông tin nào cả, vậy nên đây là điều khá bế tắc dành cho bạn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này, BkViet.Com xin bật mí cho bạn thủ thuật tìm tên phim thông qua hình ảnh. Tức là bạn chỉ việc chụp lại một bức ảnh trong đoạn clip đó, còn những vấn đề khác để Google lo.

tìm tên phim thông qua nội dung
Tìm phim mà không nhớ tên, tìm phim thông qua nội dung.

Lưu ý quan trọng: Để tìm được chính xác bộ phim, bạn cần chụp lại bức ảnh mà bạn dự đoán nó sẽ thực sự phố biến trên Internet. Hình ảnh bạn chụp phải thực sự rõ nét, bạn nên chụp ảnh nhắm vào các đối tượng cụ thể thì việc tìm kiếm bộ phim sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh của Google: https://www.google.com.vn/imghp

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng cái máy ảnh, như hình phía dưới.

tìm phim mà không nhớ tên

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp, sau đó tìm tới hình ảnh của bộ phim mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính, rồi Upload hình ảnh đó lên.

cách tìm bộ phim không biết tên

Bước 4: Sau khi bạn Upload được hình ảnh lên rồi, bạn đợi một xíu để trang tìm kiếm hình ảnh Google cho ra kết quả của bạn.

● Xem thêm: Cách loại bỏ quảng cáo khó chịu khi xem phim, lướt web

Và hình dưới đây là kết quả tìm kiếm bộ phim, và thật bất ngờ vì đây đúng là bộ phim mà Ad đang muốn tìm – Chiến Hạm (2012).

cách tìm bộ phim không nhớ tên

Nếu bạn không tin bạn có thể sử dụng bức ảnh phía trên bài viết này, thử kiểm tra mẫu trước khi thực hiện tìm kiếm tên bộ phim của mình nhé.

Một điều lưu ý nho nhỏ cho bạn, đó là khi Google cho ra kết quả, nếu kết quả không cho ra tên phim cụ thể bằng tiếng Việt. Thay vào đó là toàn các bài viết tiếng Anh, thì đến đây công việc của bạn gian nan hơn một chút, vì bạn cần phải dịch các bài viết đó sang tiếng Việt, để tìm tên bộ phim của mình trong các bài viết này.

2. Tìm phim thông qua trí nhớ của bạn

Nếu cách thứ nhất bạn vẫn chưa tìm được bộ phim của mình, bạn chuyển qua cách thứ 2 này nhé.

Thật ra đây là cách mọi người thường hay áp dụng, tức là bạn thường phải tra trên Google để xem có kết quả nào đúng với bộ phim mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Nhưng đối với cách này bạn phải có phương pháp mới có thể tìm kiếm được chính xác bộ phim của mình, chứ không đơn thuần là gõ dòng chữ vào, nếu bạn gõ không chuẩn thì rất khó để bạn có thể tìm đúng được bộ phim mà bạn mong muốn.

tìm tên phim thông qua nội dung 3
Tìm tên phim thông qua trí nhớ của bạn.

Ví dụ: Ad xem bộ phim Chiến Hạm, biết được rằng:

  • Bộ phim này do Mỹ sản xuất.
  • Bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng.
  • Bộ phim có liên quan tới người ngoài hành tinh.
  • Bộ phim có Tàu.
  • Bộ phim có Biển.
  • Bộ phim có Hải quân.

● Xem thêm: Những trang web xem phim tốt nhất hiện nay, tốt nhất Việt Nam

===> Vậy kết quả ta có thể gõ như sau:  “phim mỹ viễn tưởng người ngoài hành tinh tàu biển hải quân”. Và kết quả vẫn sẽ cho ra bộ phim Chiến Hạm.

Lưu ý quan trọng:

  • Điều mẫu chốt quan trọng để bạn gõ kết quả tìm đúng bộ phim, đó là bạn cần gõ những từ khóa chính, những từ khóa cần thiết. Chứ không được gõ những từ không liên quan, những từ dư thừa, vì bộ máy kết quả tìm kiếm của Google nó tổng hợp các bài viết có chứa từ khóa để cho ra kết quả. Chẳng hạn như bạn gõ thế này sẽ không ổn chút nào cả: phim viễn tưởng của mỹ bọn người ngoài hành tinh đi xâm chiếm trái đất ở trên tàu biển. Ngoài ra bạn cũng không nên gõ nội dung từ khóa quá dài, tầm 15 từ trở xuống là hiệu quả nhất.
  • Tại cách thứ 2 (Tìm kiếm thông qua trí nhớ của bạn), nếu bạn không thể tìm thấy tên bộ phim đó đúng như mong muốn của bạn trên kết quả tìm kiếm Google, bạn có thể chuyển qua kết quả bằng hình ảnh thay vì bằng văn bản, rất có thể bạn sẽ tìm được bộ phim, vì thông qua hình ảnh bạn sẽ dễ dàng nhận biết được bộ phim của mình hơn.

Kết luận

Nếu áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn không thể tìm kiếm được bộ phim của mình, thì có thể bạn chưa có đủ kinh nghiệm, hoặc bộ phim không còn có được sự phố biến để mọi người thảo luận trên Internet. Cách tốt nhất bạn nên tìm các diễn đàn về phim, các trang web phim, các Group trên Facebook… để nhờ họ trợ giúp.

Tham khảo thêm các bài viết cùng chuyên mục: 50 website có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam năm 20XX, và bài viết 30 trang web thư giãn, loại bỏ căng thẳng, stress hiệu quả nhất.

Bạn đang xem bài viết Mẹo tìm chính xác bộ phim, nếu bạn không biết tên của nó (tìm phim mà không nhớ tên). Nếu thấy hữu ích bạn nhớ chia sẻ bài viết cho mọi người tại khung chia sẻ trong bài viết này. Để lại bình luận nếu bạn đã biết cách tìm phim mà không nhớ tên bộ phim của mình. Chúc thành công!

 

34

avatar
Mới nhất Cũ nhất
anh duc
Độc Giả
anh duc

cho mình hỏi một bộ phim cũng khá lâu rồi.
bộ phim nói về bóng tối, cứ nơi nào mà không có ánh sáng thì con người sẽ bị biến mất, chỉ có một số người sống sót nhờ những ánh đèn hoặc là những đống lữa, lúc nào cũng mong trời sáng, phim thể loại chúa hay thần thoại gì gì đó

Neko
Độc Giả
Neko

hình như là phim Revolution thì p

Chau Anh
Độc Giả
Chau Anh

Áp dụng mẹo tìm theo trí nhớ ở trên, gõ google ra luôn:)))

Nguyễn Hải
Độc Giả

Mình vừa ra bài hướng dẫn cài font chữ đẹp cho WordPress rồi đó. Bạn qua xem rồi cho ý kiến nhé.

Phúc Nguyên
Độc Giả
Phúc Nguyên

cho e hỏi tên bộ phim hình như về ban đầu mọi người đang sinh hoạt bình thường vui vẻ, sau cái có quả cầu gì đó bất ngờ rơi xuống, có ông cảnh sát đi ra chạm vào thì quả cầu làm ổng biến thành tro bụi, rồi sau cái quả cầu vô hình làm ai chạm vào là biến thành tro bụi hết, có một nhóm hình như tìm được cách giết là rải đinh hay sắt j đó, gần cuối phim một người nữ trong nhóm bị mắc kẹt trên xe buýt trong khi team đã tìm… Read more »

Neko
Độc Giả
Neko

là phim The Dark hours ( Giờ đen tối ) bạn ơi!!!

Anh Quân
Độc Giả

Mình thử tìm phim bằng hình ảnh nhưng vẫn không thể nào thấy ?

Đại
Độc Giả

vào đây để tặng cho bn 1 like ms đc, mềnh đã tìm dc phim roi nhá

Minh Khánh
Độc Giả

Chia sẻ một cách khá hữu dụng nó là lên nhóm Dota2VN trên face xong đó viết những gì bạn còn nhớ về bộ phim ấy lên đảm bảo có thông tin chính xác về bộ phim bạn cần luôn

NVH
Độc Giả
NVH

Cho mình hỏi tên 1 bộ phim nói về người ngoài hành tinh bắt cóc người trái đất lên để thí nghiệm họ nhưng trong số đó có 1 người phản đối việc thí nghiệm ng trái đất và sau đó ông ta đã đi tới ghé thăm trai đất nhưng bị quân đội bắn hạ rồi ổng bị bắt vs quyển sách hay nhật kí gì ik rồi sau đó con ổng tới TĐ lấy quyển sách đó về

Thanh Huyền
Độc Giả
Thanh Huyền

Chào bạn, minh muốn nhờ b tìm jups bộ phim về người Orc, nội dung phim nói về thế giới của loài Orc bị phá hủy, họ muốn tồn tại phải tìm một nơi khac, rồi một ngày người orc phát hiện ra một lối vào thế giới loài người, 2 bên đấu tranh giành , Trong khi đó vợ tộc trương Orc sinh con đầu lòng, đứa con này sau này làm thủ lĩnh, phim mỹ viễn tưởng ad ah

Lương
Độc Giả
Lương

Phim này mình xem rồi, phim tên Đại chiến 2 thế giới b ơi.

Sơn Zim
Độc Giả

Hay quá bạn ơi! thấy bạn hay ghé qua blog mình thảo luận đóng góp, mình cũng ghé qua đây, rất ấn tượng với blog của bạn.

Ngô Thị Hà
Độc Giả
Ngô Thị Hà

Chào ad, em dang muốn tìm bộ film e ko có nhớ nước nào. Nhưng nội dung nói về một người chủ của một công ty thực tế ảo, trước khi qau đời đã tạo ra một trò chơi bắt mọi ng giải mã trò chơi để tìm các chìa khóa, nếu tìm hết và chơi qua vòng cuối cùng thì có toàn quyền sở hữu và chi phối cty… môi lần đeo kinh thực tế ảo thi chuyển wa tu nguoi chuyên wa nhân vật khác. ad có biết film nay ko, tim mai k ra

Duy Pink
Độc Giả
Duy Pink

Bạn có biết bộ phim MỸ, mà một người bị tai nạn trong một vụ nổ xe hơi, xong có một tổ chức muốn cứu sống người đó bằng cách cấy ghép bô phận máy móc lên người đó, chỉ có não với tim phổi là sống mà thôi. Người đó trở thành cánh sát để phá các vụ án… Cảm ơn akk.

thanh vân
Độc Giả
thanh vân

chào admin, mình đang muốn tìm một bộ phim cũng mới đây thôi, nói về một con quái vật yêu một đứa con gái để phá bỏ lời nguyen. phim do mỹ sản xuất. cam ơn ad rất nhieu