Cách tìm chính xác bộ phim, tìm phim mà không nhớ tên của nó

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tìm phim mà không nhớ tên, hay tìm phim chỉ nhớ nội dung của nó… không phải là không có cách. Khi bạn tham khảo bài viết này, khả năng cao bạn sẽ biết cách tìm bộ phim không nhớ tên của mình.

Khi bạn có một bộ phim, nhưng do bộ phim bạn đã xem từ rất lâu (có thể là từ hồi còn nhỏ). Bây giờ bạn muốn xem lại, vì đây là bộ phim bạn cực kỳ yêu thích.

Đối với vấn đề tìm một bộ phim cũ, thì việc này cũng không hề đơn giản. Để giúp đỡ bạn, BkViet.Com sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm chính xác một bộ phim, tìm phim qua nội dung. Hay thậm chí là tìm tên phim khi bạn nhìn thấy một đoạn ngắn bộ phim đó mà được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Cách tìm phim mà không nhớ tên, tìm tên phim chỉ nhớ nội dung

Ở đây chúng ta sẽ có 2 cách tìm lại bộ phim, đó là: Tìm phim thông qua hình ảnh và cách tìm phim thông qua trí nhớ của bạn.

1. Tìm phim thông qua hình ảnh

Nếu bạn có hình ảnh bất kì của bộ phim mà bạn muốn xem (qua nhân vật, thông qua các chi tiết nổi bật…). Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chính xác bộ phim của mình thông qua bức ảnh này.

Chẳng hạn như, Ad thấy bộ phim Chiến Hạm (2012) rất hay. Do vô tình xem được một đoạn trailer ngắn trên Facebook, nhưng người ta lại không cho biết tên bộ phim đó là gì.

Đến đoạn này bạn sẽ có khuynh hướng là tìm dưới phần bình luận của video để xem người ta có comment tên bộ phim đó hay không. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chẳng có bình luận chẳng có thông tin nào cả. Vậy nên đây là điều khá bế tắc dành cho bạn.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này, BkViet.Com xin bật mí cho bạn cách tìm tên bộ phim thông qua hình ảnh. Tức là bạn chỉ việc chụp lại một bức ảnh trong đoạn clip đó, còn những vấn đề khác cứ để Google lo.

tìm tên phim thông qua nội dung
Tìm phim mà không nhớ tên, tìm tên phim theo nội dung.

Lưu ý quan trọng: Để tìm chính xác bộ phim, bạn cần chụp lại bức ảnh mà bạn dự đoán nó sẽ thực sự phổ biến trên Internet. Hình ảnh bạn chụp phải thực sự rõ nét. Bạn nên chụp ảnh nhắm vào các đối tượng cụ thể, thì việc tìm kiếm bộ phim sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy chụp nhiều hình ảnh để kiểm tra, vì không phải hình ảnh nào bạn cũng có thể thành công.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh của Google: https://www.google.com.vn/imghp

    ● Xem thêm: Những bộ phim hay nhất mọi thời đại, 200 bộ phim hay nhất.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng cái máy ảnh, như hình phía dưới.

tìm phim mà không nhớ tên

Bước 3: Bấm vào Chọn tệp, sau đó tìm tới hình ảnh của bộ phim mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính, rồi Upload hình ảnh đó lên.

cách tìm bộ phim không biết tên

Bước 4: Sau khi bạn Upload được hình ảnh lên rồi, bạn đợi một xíu để trang tìm kiếm hình ảnh Google cho ra kết quả của bạn.

Và hình dưới đây là kết quả tìm kiếm bộ phim. Thật bất ngờ vì đây đúng là bộ phim mà Ad đang muốn tìm – Chiến Hạm (2012).

cách tìm 1 bộ phim cũ

Nếu bạn không tin, bạn có thể sử dụng bức ảnh phía trên bài viết này. Thử kiểm tra mẫu trước khi thực hiện tìm kiếm tên bộ PHIM của mình nhé.

Một điều lưu ý nho nhỏ cho bạn. Đó là khi Google cho ra kết quả, nếu kết quả không cho ra tên phim cụ thể bằng tiếng Việt. Thay vào đó là toàn các bài viết tiếng Anh, thì đến đây công việc của bạn gian nan hơn một chút. Lúc này, bạn cần phải dịch các bài viết đó sang tiếng Việt, để tìm tên bộ phim của mình trong các bài viết đó.

2. Tìm phim thông qua trí nhớ của bạn

Nếu cách tìm phim cũ ở cách thứ nhất, mà bạn vẫn chưa tìm bộ phim của mình được. Thì bạn chuyển qua cách thứ 2 này nhé!

Thật ra, đây là cách mọi người thường hay áp dụng. Tức là bạn thường phải tra trên Google, để xem có kết quả nào đúng với bộ phim mà bạn đang tìm kiếm hay không?.

Nhưng đối với cách tìm một bộ phim ở đây, bạn phải có phương pháp mới có thể tìm kiếm được chính xác bộ phim của mình. Chứ không đơn thuần là gõ dòng chữ vào, nếu bạn gõ không chuẩn, thì rất khó để bạn có thể tìm đúng được bộ phim của mình.

cách tìm một bộ phim cũ
Tìm tên phim thông qua trí nhớ của bạn.

Ví dụ: Admin (BkViet.Com) xem bộ phim Chiến Hạm, biết được rằng:

  • Bộ phim này do Mỹ sản xuất.
  • Bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng.
  • Bộ phim có liên quan tới người ngoài hành tinh.
  • Bộ phim có Tàu.
  • Bộ phim có Biển.
  • Bộ phim có Hải quân.

    ● Xem thêm: Xem phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 thuyết minh VTV bản đẹp.

===> Vậy kết quả ta có thể gõ như sau: “phim mỹ viễn tưởng người ngoài hành tinh tàu biển hải quân”. Và bạn biết đấy, kết quả vẫn sẽ cho ra bộ phim Chiến Hạm.

Lưu ý quan trọng:

  • Điều mẫu chốt quan trọng để bạn gõ kết quả tìm đúng bộ phim, đó là bạn cần gõ những từ khóa chính, những từ khóa cần thiết. Chứ không được gõ những từ không liên quan, những từ ngữ dư thừa (và, của, ở…).
    Vì bộ máy kết quả tìm kiếm của Google, nó tổng hợp các bài viết có chứa từ khóa để cho ra kết quả. Chẳng hạn như bạn gõ thế này sẽ không ổn chút nào cả: “phim viễn tưởng của mỹ bọn người ngoài hành tinh đi xâm chiếm trái đất ở trên tàu ngoài biển”. Ngoài ra bạn cũng không nên gõ nội dung từ khóa quá dài, tầm 15 từ trở xuống là hiệu quả nhất.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy tên bộ phim đó, đúng như mong muốn của bạn trên kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể chuyển qua kết quả bằng hình ảnh thay vì bằng văn bản. Rất có thể bạn sẽ có cách tìm lại một bộ phim của mình. Vì thông qua hình ảnh, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được bộ phim hơn.

Kết luận

Nếu áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn không thể biết cách tìm một bộ phim cũ mà bạn đang mong muốn. Thì có thể bạn chưa có đủ kinh nghiệm, hoặc bộ phim đó không còn có được sự phổ biến để mọi người thảo luận trên Internet nữa. Cách tốt nhất bạn nên tìm các diễn đàn về phim, các trang web phim, các Group trên Facebook… để nhờ họ trợ giúp.

Bạn đang xem bài viết Cách tìm lại 1 bộ phim, tìm phim mà không nhớ tên của nó. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ chia sẻ bài viết về cách tìm phim này cho mọi người cùng tham khảo nhé. Để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận về các chủ đề về phim. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

129
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuấn Trương
Độc Giả
Tuấn Trương

M.n tìm giúp e bộ phim này với ạ:Phim việt nam cũ ngày xưa ý ạ phim kể về 3 anh chàng đi bộ đội về ngày xuất ngũ thì có 2 ngưòi là được người nhà vợ con đến đón ,còn 1 người thì không thấy vợ đến đón và tự đi về nhà sau khi về thì 3 ngày sau phát hiện vợ cặp bồ với người khác… Read more »

Nguyễn Diệu Thương
Độc Giả
Nguyễn Diệu Thương

Các bạn ơi mình cần tìm bộ phim có nội dung như sau mình chưa xem đoạn đầu như thế nào nhưng lúc mình xem là có một quán bar hay sao ý bị cháy nổ thì một người trong một nhóm bị thương ở chân cần người giúp đỡ thì có một cô đưa con mình đi thì đã đi lên một chiếc thang máy thì họ nhờ cô… Read more »

Đức Duy
Độc Giả
Đức Duy

AD cho e hỏi cái phim nói về 2 đứa trẻ có căn nhà tron khu, bị ám bởi những con quỷ mà bố của chúng khám phá ra được từ quyển sách. Chúng phải rắc muối xung quanh nhà để tránh những con quỷ ấy ạ. Phim Mĩ ạ

Chu Quang Tú
Độc Giả
Chu Quang Tú

ad cho mình hỏi phim nhật bản nói về 1 tiệm ăn ven biển và những người phụ nữ đơn thân. chủ tiệm là 1 người phụ nữ trung tuổi có tên là sa-che(k nhớ rõ lắm). Đoạn cuối phim là 4 người phụ nữ cùng nhau đi du lịch và khi về thì cửa hàng bị mở khóa và thấy người chủ cũ của cửa hàng đang lấy lại… Read more »

trang quỳnh
Độc Giả
trang quỳnh

ad ơi cho em hỏi cái phim mà cô gái đó có khả năng lấy đồ vật trong tranh, lấy được 1 cái cốc vàng trong lá bài để tiêu diệt dc bọn ma cà rồng hay sao ý ạ, phim Mĩ ạ

Li li
Độc Giả
Li li

Vũ Khí Bóng Đêm: Thành Phố Xương

Tran van thuy
Độc Giả
Tran van thuy

Ad tìm hộ bộ phim mỹ kể về một người đầu trọc huấn luyện một nhóm phim có đoạn tất cả ngủ dậy bị nhốt trong phòng ngâpj nước có một người đấm vỡ kính cả nhóm mới thoát gia được

Phan văn tiến
Độc Giả
Phan văn tiến

Kingman nhé b

ninh ngoc nhi
Độc Giả
ninh ngoc nhi

add giup em voi : phim viet nam nguoi vo mang bau chong ngoai tinh voi mot nguoi ten la thuy . tap cuoi thuy mac benh tam than va vo chong quay lai voin nhau

Trang
Độc Giả
Trang

Add giúp em với:(((Phim âu mỹ nói về 1 cô bé mẹ mất bố làm nghề ướp xác và cậu con trai chạc tuổi cô bé,cậu ấy bị dị ứng vs mọi thứ.Cậu bé về sau bị ong đốt nên mất mà e k nhớ đc tên phom huhuhuhu:(((

THIỆN
Độc Giả
THIỆN

Admin tìm giúp em bộ phim mà anh chàng chỉ cần nhìn vô búp bê hay tượng nhỏ nhỏ ấy nói anh yêu em.là sức mạnh như siêu nhân ý ạ

lhd
Độc Giả
lhd

mọi người giúp mình phim này với , có 1 danh da đen vào trong phòng tập võ của người trung quốc và hỏi ông sư phụ đó cứ hỏi qua hỏi lại là phim gì ạ qua lời của em thì chắc khó tìm tên phim rất khó nhớ được em nhớ từng xem phìm này rồi mà không biết là gift hay phim nữa :((

lhd
Độc Giả
lhd

admin giúp em với ạ em không nhớ dc

HUU HA
Độc Giả
HUU HA

tên là ông thầy teeb my đúng không

HUU HA
Độc Giả
HUU HA

phim của thành long ý vào tin thành long là ra