Lên lịch tự động đăng bài viết cho WordPress

4.8 (95%) 4 votes

Đối với người quản trị website mã nguồn WordPress, chắc hẳn các bạn đã biết tới tính năng Hẹn giờ lên lịch đăng bài viết cho WordPress. Cũng giống như trên FanPage Facebook, sử dụng tính năng này trong website sẽ có rất nhiều lợi ích.

Trong bài viết này, BKViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách Đặt lịch tự động đăng bài viết trong WordPress và vì sao bạn nên đặt lịch tự động đăng bài viết cho website của bạn.

Tại sao cần lên lịch đăng bài viết WordPress?

  • Đối với nhiều website có số lượng bài viết xuất bản mỗi ngày lớn, việc lên lịch đăng bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, có thời gian để làm những công việc khác.
  • Nếu bạn có một kỳ nghỉ hoặc một công việc quan trọng đột xuất, nhưng bạn không muốn từ bỏ website của bạn, công việc của bạn là viết trước các bài viết, sau đó tự lên lịch thì website vẫn đảm bảo hoạt động và lượng truy cập từ độc giả vẫn rất ổn định.
  • Việc lên lịch đăng bài viết sẽ tạo cho bạn thói quen có tính chu trình, tức là các bài viết sẽ được cấu hình sẵn thời gian cố định (đăng lúc nào? thời gian khi nào?), làm như vậy sẽ rất tốt cho thứ hạng SEO website của bạn, vì các bài viết trên website được xuất bản một cách ổn định, sẽ hơn hẳn việc bạn xuất bản bài viết không có tính ổn định, ngày có ngày không, làm như thế Google sẽ đánh giá không cao về website của bạn.

Hướng dẫn hẹn giờ đăng bài viết cho website WordPress

Bước 1: Tại giao diện soạn thảo bài viết WordPress, phía bên phải màn hình tại mục Đăng bài viết, bạn bấm vào Chỉnh sửa.

Bước 2: Sau khi đã bấm vào Chỉnh sửa, một khung hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa ngày giờ mà bạn mong muốn, sau khi đã thiết lập xong, bạn bấm OK.

Bước 3: Sau khi đã cấu hình được thời gian, tiếp tục bạn bấm chọn Lên lịch để hoàn tất quá trình.

Chỉ 3 bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể lên lịch đăng bài viết cho website của mình rồi. Cứ mỗi khi tới ngày đã định sẵn, ngay lập tức bài viết sẽ được đăng công khai lên website của bạn.

Kết luận

Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp ích được phần nào đó cho các bạn, mặc dù cũng có thể các bạn đã biết và sử dụng tính năng này, nhưng vẫn còn đó những người mới bắt đầu công việc quản trị website, bài viết chia sẻ để mọi người cùng biết và áp dụng.

Nếu thấy hay, bạn nhớ đánh giá 5 Sao cho bài viết để úng hộ BkViet.

Cảm ơn các bạn và chúc các bạn thành công!

 

avatar