Cách lên lịch tự động đăng bài viết cho website WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Tính năng hẹn giờ lên lịch đăng bài viết cho WordPress đã có từ rất lâu, trên mã nguồn mở CMS này. Nhưng dường như, các Webmaster quản trị website lại thường không hề hay biết, và để ý.

Nếu bạn là một nhà quản lý của một website lớn. Có nghĩa là website có số lượng đăng tải bài viết mỗi ngày có số lượng rất nhiều. Việc hẹn giờ tự động đăng tải bài viết là điều rất cần thiết. Bởi đơn giản, nó sẽ giúp bạn “Auto Post” các bài viết mới đó. Bạn không cần thực hiện một hành động nào, để có thể đăng tải các bài viết của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chia sẻ cho bạn cách lên lịch đăng bài viết cho website WordPress. Hy vọng bạn sẽ áp dụng được ngay và luôn.

Tại sao cần hẹn giờ đăng bài tự động trên WordPress?

Việc hẹn giờ tự động post bài viết cho trang web mã nguồn WP, có những lợi ích như sau:

  • Đối với nhiều website có số lượng bài viết xuất bản mỗi ngày lớn. Việc đặt lịch đăng tải bài viết, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, có thời gian để làm những công việc khác.
  • Nếu bạn có một kỳ nghỉ hoặc một công việc quan trọng đột xuất, nhưng bạn không muốn từ bỏ website của mình. Hay bật các chế độ bảo trì website WordPress. Thì tính năng này sẽ rất hữu ích, bạn sẽ viết trước các bài viết. Sau đó, đặt lịch tự động đăng tải bài viết cho WordPress, thì website của bạn vẫn đảm bảo hoạt động và lượng truy cập từ độc giả vẫn rất ổn định.
  • Việc auto lên lịch post bài viết sẽ tạo cho bạn thói quen có tính chu trình. Tức là, các bài viết sẽ được cấu hình sẵn thời gian cố định (đăng lúc nào? thời gian khi nào?).
    Làm như vậy sẽ rất tốt cho thứ hạng SEO website của bạn, vì các bài viết trên website được xuất bản một cách ổn định. Sẽ hơn hẳn việc bạn xuất bản bài viết không có tính chu kỳ, ngày có ngày không. Và tất nhiên, Google sẽ đánh giá không cao về thứ hạng website.

Hướng dẫn cách lên lịch đăng bài viết cho WordPress, hẹn giờ tự động post bài viết

Dưới đây là 3 bước rất đơn giản, ngắn gọn. Giúp bạn có thể thực hiện công việc này: Auto post bài viết tự động cho mã nguồn WordPress.

Bước 1: Tại giao diện soạn thảo bài viết WordPress, phía bên phải màn hình. Gần cạnh nút Đăng bài viết, bạn bấm vào Chỉnh sửa.

lên lịch đăng bài viết cho wordpress

Bước 2: Sau khi đã bấm vào Chỉnh sửa, một khung hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa ngày giờ mà bạn mong muốn. Sau khi đã thiết lập xong, bạn bấm OK.

cách đăng bài tự động lên wordpress

  ● Xem thêm:

Bước 3: Sau khi đã cấu hình được thời gian, tiếp tục bạn bấm chọn Lên lịch để hoàn tất quá trình hẹn giờ đăng bài viết trên WordPress.

tự động post bài viết cho website wordpress

Chỉ 3 bước đơn giản như vậy, là bạn đã có thể đặt lịch tự động đăng tải bài viết trong WordPress rồi. Cứ mỗi khi tới ngày đã định sẵn, ngay lập tức bài viết đó của bạn sẽ được đăng công khai trên website của mình.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chức năng hẹn giờ đặt lịch tự động post bài viết này. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn không có thời gian để index các bài viết đó lên Google, trong khoảng thời gian đó. Thì bạn có thể tạm thời sử dụng chức năng chống copy bài viết website WordPress. Việc làm này sẽ rất có lợi, nhằm tránh trường hợp mình bỏ chất xám nhưng bị người khác lấy cắp.

Kết luận

Việc đặt lịch tự động đăng bài viết cho WordPress, đã được nhà phát hành nền tảng mã nguồn mở CMS này phát hành đã lâu. Nhưng có vẻ như, các blogger vẫn không thích sử dụng một tính năng hữu ích. Thay vào đó, lạ thay khi họ lại đi tìm kiếm những plugin để thực hiện cho điều này. Chúng tôi cũng không biết nói gì luôn, haha!

Hy vọng bạn sẽ sáng suốt quyết định, hãy sử dụng các tính năng có sẵn trên mã nguồn WordPress của mình. Thay vì dùng các Plugin, vì nó chiếm một phần dung lượng & các vấn đề liên quan trên blog/website của bạn.

Bài viết Cách lên lịch tự động đăng bài viết cho WordPress. Mong rằng nó sẽ hữu ích, cần thiết để bạn là một Webmaster nhà quản trị website/blog thực thụ tại Việt Nam. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
phạm long
Độc Giả
phạm long

mình bị lỗi, bài viết đã qua thời gian lên lịch đăng, nhưng không đăng bài viết cho mình. cho hỏi, làm sao để khắc phục. giờ bài viết cứ ở bên phần lên lịch