Lấy lại file đã xóa trong thùng rác, khôi phục file đã delete từ Recycle Bin

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong Recycle Bin), là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn lỡ tay xóa đi một file nào đó, và bạn muốn lấy lại file đã xóa trong thùng rác. Bạn vẫn có thể làm việc này dễ dàng.

Có một thực tế thế này, nếu bạn bấm Delete để xóa tập tin đó. Thì tập tin đó vẫn đang còn nằm trên ổ cứng của máy tính PC hoặc Laptop của bạn. Tức là, File đó sẽ được chuyển vào thùng rác Recycle Bin. Còn nếu bạn nhấn tổ hợp phím Shift Delete trên màn hình Desktop, thì việc này khó nhằn hơn một chút. Tức là bạn cần sử dụng đến các phần mềm hỗ trợ, việc phục hồi file đã xóa vĩnh viễn trên máy tính. Vấn đề này chúng ta sẽ bàn luận sau nhé!

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác. Xin mời bạn tham khảo!

Cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác, khôi phục file đã delete từ Recycle Bin

Trên Windows 8, trên Windows 10… bạn hoàn toàn có thể làm điều này tương tự. Nhưng BkViet.Com muốn, hướng dẫn cách phục hồi dữ liệu đã xóa trong Recycle Bin từ hệ điều hành Windows 7 nhé. Các bước thực hiện được triển khai như sau.

Bước 1: Trên màn hình Desktop, bạn click vào biểu tượng Recycle Bin (biểu tượng thùng rác máy tính laptop).

lấy lại file đã xóa trong thùng rác

Bước 2: Bạn tìm kiếm file mà bạn mong muốn khôi phục file dữ liệu đó, file của bạn nó ở trong biểu tượng thùng rác (Recycle Bin) này.

   ● Xem thêm:

Bước 3: Sau khi đã xác định được file dữ liệu hoặc tập tin, mà bạn mong muốn khôi phục lấy lại nó. Bạn cần di chuyển chuột tới vị trí của file dữ liệu đó. Sau đó, hãy click chuột phải và tiếp tục nhấn vào dòng chữ Restore.

khôi phục file đã xóa trong thùng rác

Bước 4: Lúc này, ngay lập tức file mà bạn đã xóa vào thùng rác, sẽ được khôi phục lại vị trí ban đầu mà lúc bạn chưa xóa nó. Bạn hãy nhớ lại và kiểm tra lại xem file dữ liệu đó nằm ở đâu?. Ở trong thư mục, trong USB, trong ổ cứng bất kỳ…

Và như vậy là bạn đã có thể, lấy lại file đã xóa trong thùng rác. Đồng thời bài viết này cũng đã giúp bạn, biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong Recycle Bin. Đó là một kiến thức hữu ích cho bạn kể từ đó về sau.

Kết luận

Vâng, đối với bài viết này, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cho bạn. Cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác trên máy tính PC hoặc Latop (khôi phục dữ liệu tập tin delete từ Recycle Bin). Các bước chắc chắn vô cùng đơn giản, vì bạn chỉ cần xem qua 1 lần là bạn đã hiểu và có thể làm được.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu, biết cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Tức là trường hợp bạn xóa file hoặc dữ liệu của mình, bằng việc sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete. Để làm được việc này, bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ.

Chẳng hạn như: phần mềm Recuva, phần mềm Recover My Files, hoặc cũng có thể là phần mềm Easeus Data Recovery Wizard… Những phần mềm này sẽ là công cụ đắc lực, hỗ trợ bạn cách lấy lại file đã xóa khi bạn Format và Delete vĩnh viễn.

Bài viết “Lấy lại file đã xóa trong thùng rác, khôi phục file đã delete từ Recycle Bin“, hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích. Tuy là một thủ thuật máy tính nhỏ bé, nhưng nó lại quá lớn lao đối với bạn, nếu file dữ liệu của bạn là vô cùng quan trọng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Hà Thị Biên
Độc Giả
Hà Thị Biên

anh chị oi em đã làm theo hướng dẫn nhưng sau khi thực hiện song không thấy tập tin đâu