Lấy lại file đã xóa trong thùng rác, khôi phục file đã xóa

4.4 (88.57%) 7 votes

Lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong thùng rác) là việc làm cần thiết cấp bách và quan trọng. Nếu bạn lỡ xóa đi một file nào đó và bạn muốn khôi phục lại chúng, bạn hoàn toàn có thể làm việc này rất dễ dàng.

Nếu bạn là người thường xuyên tương tác trên máy tính, sử dụng máy tính phục vụ cho các công việc của mình, bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp bạn xóa nhầm một file nào đó.

Nếu bạn xóa file và file đó được đưa vào thùng rác, bạn cũng không cần quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp trên máy tính để khôi phục lại file đã xóa.

Thậm chí nếu bạn lỡ tay xóa luôn các file trong thùng rác, bạn vẫn có thể khôi phục lại file đã xóa bằng việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ cho vấn đề này.

Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại file đã xóa vào thùng rác (khôi phục file đã xóa trong Recycle Bin). Còn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác chúng tôi sẽ giới thiệu ở một bài viết cụ thể sau.

        ➤Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa

        ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo Windows 7

LẤY LẠI FILE ĐÃ XÓA TRONG THÙNG RÁC

Bước 1: Trên màn hình desktop, bạn click vào biểu tượng Recycle Bin (biểu tượng thùng rác).

Bước 2: Bạn tìm kiếm file mà bạn muốn khôi phục trong biểu tượng thùng rác này.

Bước 3: Sau khi đã xác định được file mà bạn muốn khôi phục, bạn đưa chuột tới vị trí của file đó, sau đó bạn click chuột phải và chọn Restore.

Bước 4: Lúc này, ngay lập tức file mà bạn đã xóa vào thùng rác sẽ được khôi phục lại vị trí ban đầu mà lúc bạn chưa xóa nó. Và như vậy là bạn đã có thể sử dụng được file đó cho các công việc của mình rồi.

KẾT LUẬN

Như vậy thông qua bài viết này, BkViet đã hướng dẫn giúp bạn cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong thùng rác). Các bước vô cùng đơn giản, bạn xem qua 1 lần chắc bạn đã có thể hiểu và làm được.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu cách để khôi phục file mà bạn đã xóa vĩnh viễn ở trong thùng rác, nói đúng hơn là khôi phục file mà bạn đã xóa bằng việc sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete. Để làm được việc này, bạn có thể tham khảo phần mềm chuyên dụng Recuva, đây là phần mềm sẽ hỗ trợ cho bạn lấy lại file mà bạn đã xóa nó vĩnh viễn khỏi máy tính.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác cùng chủ đề: Cách xác định giới tính cho máy tính của bạn (Nam/Nữ/BêĐê), hoặc là bài viết Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep…

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong thùng rác). Nếu thấy bài viết này bổ ích, bạn nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nhớ để lại bình luận nếu có bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

 

avatar