Lấy lại file đã xóa trong thùng rác, khôi phục file đã xóa

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong thùng rác) là việc làm cần thiết cấp bách và quan trọng. Nếu bạn lỡ xóa đi một file nào đó và bạn muốn lấy lại file đã xóa trong thùng rác, bạn hoàn toàn có thể làm việc này dễ dàng.

Nếu bạn xóa file và file đó được đưa vào thùng rác, bạn cũng không cần quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp trên máy tính để khôi phục lại file đã xóa. Thậm chí nếu bạn lỡ tay xóa luôn các file trong thùng rác, bạn vẫn có thể khôi phục lại file đã xóa bằng việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ cho vấn đề này.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong Recycle Bin). Còn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác chúng tôi sẽ giới thiệu ở một bài viết cụ thể sau.

Lấy lại file đã xóa trong thùng rác, khôi phục file đã xóa

Quy trình thực hiện việc khôi phục file đã xóa trong thùng rác (thuộc chủ đề công nghệ), xin mời tham khảo hướng dẫn các bước phía dưới đây, tại bài viết này.

Bước 1: Trên màn hình Desktop, bạn click vào biểu tượng Recycle Bin (biểu tượng thùng rác).

lấy lại file đã xóa trong thùng rác

● Xem thêm: Cách tạo nhiều màn hình ảo trên một máy tính Windows

Bước 2: Bạn tìm kiếm file mà bạn mong muốn khôi phục nó trong biểu tượng thùng rác này.

Bước 3: Sau khi đã xác định được file mà bạn muốn khôi phục, bạn đưa chuột tới vị trí của file đó, sau đó bạn click chuột phải và chọn Restore.

khôi phục file đã xóa trong thùng rác

Bước 4: Lúc này, ngay lập tức file mà bạn đã xóa vào thùng rác sẽ được khôi phục lại vị trí ban đầu mà lúc bạn chưa xóa nó. Và như vậy là bạn đã có thể sử dụng được file đó cho các công việc của mình rồi.

Kết luận

Như vậy thông qua bài viết này, BkViet.Com đã hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong thùng rác). Các bước vô cùng đơn giản, bạn xem qua 1 lần chắc bạn đã có thể hiểu và làm được.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu cách để khôi phục file mà bạn đã xóa vĩnh viễn ở trong thùng rác, nói đúng hơn là khôi phục file mà bạn đã xóa bằng việc sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete. Để làm được việc này, bạn có thể tham khảo phần mềm chuyên dụng Recuva, đây là phần mềm sẽ hỗ trợ cho bạn lấy lại file mà bạn đã xóa nó vĩnh viễn khỏi máy tính.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác cùng chủ đề: Cách xác định giới tính cho máy tính của bạn (Nam/Nữ/BêĐê), hoặc là bài viết Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep…

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác (khôi phục file đã xóa trong thùng rác). Nếu thấy bài viết này bổ ích, bạn nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết. Nhớ để lại bình luận nếu bạn đã biết cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác. Chúc thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Hà Thị Biên
Độc Giả
Hà Thị Biên

anh chị oi em đã làm theo hướng dẫn nhưng sau khi thực hiện song không thấy tập tin đâu