Cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID Page Facebook

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Lấy ID Fanpage Facebook hay người ta còn gọi là tìm UID Page Facebook. Đây là công việc bắt buộc, trong các hình thức chủ đạo trên mang xã hội Facebook. Khi có ID/UID, bạn mới thực hiện được các vấn đề liên quan tới trang Fanpage của mình.

ID là một dạng định danh tài khoản cho Profile trang cá nhân, Fanpage/Page hoặc nhóm (Group) trên Facebook.

Chẳng hạn như, nếu bạn sử dụng Fanpage của mình với mục đích thương mại. Để hoạt động chạy quảng cáo, kinh doanh online, các chương trình Access Token … thì việc lấy ID Page Facebook là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, ID còn có chức năng Find thông tin một trang Page bất kỳ, chức năng định vị trang Page trên Facebook.

ID Facebook là gì? ID Fanpage Facebook có tác dụng gì?

ID Facebook là một dãy số tự nhiên gồm 15 chữ số (kể cả ID trang cá nhân và ID Fanpage). Mỗi tài khoản Profile cá nhân và trang Fanpage đều có những dãy số riêng biệt, và không giống nhau.

Những ID này được Facebook tạo ra, nhằm giữ quyền độc lập cho mỗi tài khoản. Có ID, Facebook sẽ dễ dàng nhận diện và quản lý tài khoản của người dùng hơn.

Đối với ID Fanpage Facebook, nó sẽ có một số tác dụng chính yếu như sau:

  • Cho phép một ai đó xem toàn bộ thông tin công khai, nếu họ có ID Fanpage Facebook của bạn.
  • Bạn bị chiếm quyền truy cập quản lý Page Facebook của mình, và người ta đã thay đổi mọi thông tin (Tên, Username…). Nhưng nếu bạn còn lưu giữ ID Fanpage Facebook, thì bạn hoàn toàn có thể nhận diện được trang Fanpage của bạn thông qua thông số ID này.
  • Nếu bạn sử dụng các Tools tự động trên các tính năng của Facebook. Chẳng hạn như: Auto Like, Auto Comment, Auto Share, tự động đăng bài hàng loạt lên Group… Hoặc đơn giản là cách tăng like cho Fanpage Facebook. Thì bạn cần phải có ID, khi đó bạn mới có thể sử dụng được các tính năng đó.
  • Đối với những nhà kinh doanh online, chạy quảng cáo Ads trên Facebook… khi có ID khách hàng, bạn mới dễ dàng nghiên cứu hành vi của họ, để dễ dàng tiếp thị sản phẩm của mình hơn.

Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID Page Facebook

Bạn biết đấy, tôi biết tới 11 cách lấy ID/UID Page trên Facebook trên máy tính và cả trên điện thoại. Tuy nhiên, trong giới hạn của bài viết, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách lấy ID Page Facebook dễ hiểu nhất. Xin mời bạn tham khảo!

1. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua Findmyfbid

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập/login vào trang web Findmyfbid. Website cho phép xem ID của Fanpage trên Facebook và cả ID Profile trang cá nhân. Bạn truy cập tại đây: https://findmyfbid.com/

Bước 2: Copy đường link trang Fanpage Facebook của bạn vào khung. Sau đó nhấn Find numeric ID →.

lấy id fanpage facebook

   ● Xem thêm: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Bước 3: Kết quả bạn sẽ thấy một dãy số gồm 15 chữ số. Vâng, đó chính là dãy số ID cho trang Fanpage mà bạn đang mong muốn tìm kiếm.

cách lấy id fanpage facebook

2. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua Lookup-ID

Với cách này, bạn cũng xem được ID cho trang Fanpage của mình. Ngoài ra, website này còn cho phép bạn xem ID của Profile trang cá nhân, của Group, của một bài post bất kỳ, hoặc một hình ảnh của người khác.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: https://lookup-id.com/

Bước 2: Nhập đường link trang Fanpage Facebook của mình vào thanh tra cứu. Sau đó, nhấn Lookup để bắt đầu quá trình tìm ID Page Facebook.

Bước 3: Kéo xuống phía bên dưới một chút, bạn sẽ thấy dãy số gồm 15 số. Đây chính là dãy số ID trang Fanpage Facebook, mà bạn đang muốn tìm kiếm nó.

3. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua phần Giới thiệu

Có một cách đơn giản hơn rất nhiều, để bạn có thể lấy ID Fanpage Facebook của mình. Đó chính là truy cập trực tiếp vào phần Giới thiệu, của trang Page Facebook tài khoản của bạn.

Bước 1: Hãy truy cập vào trang Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Bạn nhấn vào dòng chữ Giới thiệu phía bên trái.

lấy id page facebook

Bước 3: Lúc này, bạn cần kéo xuống cuối cùng của trang Page đó. Nơi đây sẽ cho phép bạn lấy được ID Fanpage Facebook của bạn. Rất đơn giản phải không nào.

cách lấy id page facebook

4. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua F12

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn, để bạn có thể lấy ID Fanpage Facebook. Đó là sử dụng Developer Tools ngay trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng trên máy tính của mình.

  ● Xem thêm:

Bước 1: Truy cập vào trang Page Facebook mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Bạn di chuyển chuột lại tên trang Fanpage đó, sau đó click chuột phải và nhấn vào Kiểm tra.

tìm uid trang fanpage

Bước 3: Khung Developer Tools xuất hiện. Lúc này bạn hãy tìm ID Fanpage Facebook, bằng cách nhìn vào dãy code. Nếu thấy dòng nào có chứa ID với dạng như sau: id=………… thì đó chính là ID Fanpage, mà bạn đang muốn tìm.

xem uid page facebook

Như vậy là bạn đã thành công trong việc, lấy ID Fanpage Facebook (tìm ID trang Page FB) rồi đấy.

Kết luận

Một số hacker chuyên nghiệp, thực hiện việc hack tài khoản trang cá nhân, hoặc chiếm quyền truy cập trang Fanpage Facebook của người khác. Họ thực hiện bằng cách sử dụng các Tool chuyên nghiệp, các mã Token.

Và họ còn sử dụng cách tìm kiếm ID Fanpage Facebook của người khác, để bổ trợ cho quá trình này. Cho nên tôi khuyên bạn, hãy bảo mật tài khoản FB của mình càng nhiều hình thức càng tốt.

Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách xem ID cho trang Page Facebook trên máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng bằng điện thoại (Android hoặc iOS cho Iphone) một cách dễ dàng.

Bài viết: “Cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID Page Facebook” được thực hiện bởi Th.Siroi. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ đánh giá và like bài viết nhé. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, cứ để lại bình luận. Tôi sẽ giúp đỡ bạn!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar