Cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID Page Facebook!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Lấy ID Fanpage Facebook còn gọi là tìm UID Page Facebook. Đây là vấn đề cần thiết trong các hình thức chủ đạo trên mang xã hội Facebook. Khi có ID/UID bạn mới dễ dàng thực hiện các vấn đề liên quan trên Fanpage của mình.

ID là một dạng định danh tài khoản cho Profile trang cá nhân, Fanpage/Page hoặc nhóm Group trên Facebook.

Cụ thể nếu bạn sử dụng Fanpage với mục đích thương mại, để hoạt động chạy quảng cáo, kinh doanh online, các tính năng Access Token … thì việc lấy ID Page Facebook là điều bắt buộc. Ngoài ra, ID còn có chức năng Find thông tin một trang Page bất kỳ, chức năng định vị trang Page trên Facebook.

ID Facebook là gì? ID Fanpage Facebook có tác dụng gì?

ID Facebook là một dãy số tự nhiên gồm 15 chữ số (bao gồm cho ID trang cá nhân và ID Fanpage). Mỗi tài khoản Profile cá nhân và trang Fanpage đều có những dãy số riêng biệt và không giống nhau.

Những ID này được Facebook tạo ra nhằm giữ quyền độc lập cho mỗi tài khoản. Có ID, Facebook sẽ dễ dàng nhận diện và quản lý tài khoản của người dùng hơn.

Đối với ID Fanpage Facebook, nó sẽ có một số tác dụng chính yếu như sau:

  • Cho phép ai đó xem toàn bộ thông tin công khai, nếu họ có ID Fanpage Facebook của bạn.
  • Khi bạn bị chiếm quyền truy cập quản lý Page Facebook, và người ta đã thay đổi mọi thông tin (Tên, Username…). Nhưng nếu bạn còn lưu giữ ID Fanpage Facebook, thì bạn hoàn toàn có thể nhận diện được trang Fanpage của mình thông qua dãy số ID này.
  • Nếu bạn sử dụng các Tools tự động trên các tính năng Facebook. Chẳng hạn như: Auto Like, Auto Comment, Auto Share, tự động đăng bài hàng loạt lên Group… Hoặc đơn giản là cách tăng like cho Fanpage Facebook. Thì bạn cũng cần phải có dãy ID, khi đó bạn mới thực hiện được.
  • Đối với những người kinh doanh online, chạy quảng cáo Ads trên Facebook… khi có ID khách hàng, họ mới dễ dàng nghiên cứu hành vi khách hàng hơn, để dễ dàng tiếp thị sản phẩm của mình.

Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID Page Facebook

Tôi có biết tới 11 cách lấy ID/UID Page trên Facebook trên máy tính/trên điện thoại. Tuy nhiên trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách lấy ID Page Facebook thông dụng và dễ hiểu nhất.

1. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua Findmyfbid

Bước 1: Đầu tiên bạn cần login vào trang web Findmyfbid (website cho phép xem ID của Fanpage trên Facebook và cả ID Profile trang cá nhân). Bạn truy cập tại đây: https://findmyfbid.com/

Bước 2: Copy đường link trang Fanpage Facebook của bạn vào khung. Sau đó nhấn Find numeric ID →.

lấy id fanpage facebook

  ● Xem thêm: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Bước 3: Kết quả bạn sẽ thấy một dãy số gồm 15 chữ số ID. Đây chính là dãy số ID mà bạn đang muốn tìm cho trang Fanpage Facebook của mình.

cách lấy id fanpage facebook

Lưu ý: Có nhiều trường hợp cách thứ nhất này mà bạn vẫn chưa thể lấy được ID Fanpage Facebook của mình. Vậy bạn chuyển xuống làm theo các bước ở cách thứ 2 dưới đây nhé, chắc chắn sẽ thành công.

2. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua Lookup-ID

Với cách này, bạn cũng xem được ID cho trang Fanpage của mình. Ngoài ra, website này còn cho phép bạn xem ID của Profile trang cá nhân, của Group, của một bài post bất kỳ, hoặc một hình ảnh của người khác.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: https://lookup-id.com/

Bước 2: Nhập đường link trang Fanpage Facebook của mình vào thanh tra cứu. Sau đó, nhấn Lookup để bắt đầu quá trình tìm ID Page Facebook.

Bước 3: Kéo xuống phía bên dưới một chút, sẽ thấy dãy số gồm 15 số. Đó chính là dãy số ID trang Fanpage Facebook mà bạn đang muốn tìm kiếm.

3. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua phần Giới thiệu

Có một cách đơn giản hơn nhiều, để bạn có thể lấy ID Fanpage Facebook của mình. Đó là hãy truy cập vào phần “Giới thiệu” của trang Page Facebook tài khoản bạn đang quản lý.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó truy cập vào trang Fanpage Facebook mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Bạn nhấn vào dòng chữ Giới thiệu phía bên trái.

lấy id page facebook

Bước 3: Lúc này, bạn cần kéo xuống cuối cùng của trang Page đó. Nơi đây sẽ cho phép bạn lấy được ID Fanpage Facebook của bạn. Rất đơn giản phải không nào!

cách lấy id page facebook

4. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua F12

Cách cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu cho bạn, để bạn có thể lấy ID Fanpage Facebook. Đó là sử dụng Developer Tools (F12) trên trình duyệt mà bạn đang dùng trên máy tính của mình.

Checkpoint Facebook là gì? 9 hình thức Checkpoint Facebook. Cách tag 50 bạn bè trong vòng 10s, rất nhanh.
Tự động xem lại tin nhắn cũ Facebook bằng Code. Cách tạo dòng chữ màu xanh lòe loẹt trên Facebook.

Bước 1: Truy cập vào trang Page Facebook mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Bạn di chuyển chuột lại tên trang Fanpage đó, sau đó click chuột phải và nhấn vào Kiểm tra.

tìm uid trang fanpage

Bước 3: Khung Developer Tools xuất hiện. Lúc này bạn hãy tìm ID Fanpage Facebook, bằng cách nhìn vào dãy code. Nếu thấy dòng nào có chứa ID với dạng như sau: id=………… thì đó chính là ID Fanpage, mà bạn đang muốn tìm.

xem uid page facebook

Như vậy là bạn đã thành công trong việc lấy ID Fanpage Facebook (tìm ID trang Page FB) rồi đấy.

Kết luận

Một số hacker chuyên nghiệp, thực hiện việc hack tài khoản trang cá nhân, rồi chiếm quyền truy cập trang Fanpage Facebook của người khác. Họ thực hiện bằng cách sử dụng các Tool hoặc mã Token.

Họ biết cách tìm kiếm ID Fanpage Facebook của người khác, cho nên họ dễ dàng hơn trong việc hack này. Bởi vậy, bạn nên bảo mật tài khoản FB của mình càng nhiều hình thức càng tốt.

Bài viết này tôi hướng dẫn bạn cách xem ID cho trang Page Facebook trên máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng bằng điện thoại (Android, iOS) một cách dễ dàng.

Bài viết “Cách lấy ID Page Facebook, tìm ID Fanpage Facebook”. Mong rằng với 4 cách này, bạn sẽ dễ dàng lấy được ID cho trang Fanpage của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar