4 cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID Page Facebook

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Lấy ID Fanpage Facebook, tìm UID cho Page Facebook. Dùng để định danh một tài khoản mạng xã hội Facebook. Khi có ID/UID, sẽ giúp bạn thực hiện được một số chức năng trên trang Profile/Fanpage của mình.

Hiện nay có những phần mềm quản lý Fanpage giúp chúng ta xác định được mã ID. Nhưng nếu không sử dụng phần mềm thì có thể check ở đâu được? làm như thế nào để coi được dãy số ID này đây? Thật ra, việc xác định ID hiện nay rất đơn giản, bạn có thể lấy ID thông qua các trang web online.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về khái niệm ID FB là gì? ID FB được dùng để làm gì?

ID Facebook là gì? ID Page có tác dụng gì?

ID Facebook là một dãy tự nhiên gồm 15 số (bao gồm cả ID trang cá nhân và ID Fanpage). ID được gán vào mỗi tài khoản Facebook là những dãy số riêng biệt không giống nhau. Có ID, Facebook sẽ dễ dàng nhận diện và quản lý tài khoản người dùng hơn. Đối với ID Fanpage Facebook thì sẽ có một số tác dụng như sau:

  • Cho phép ai đó có thể định vị tài khoản của bạn nếu họ có ID Profile/Fanpage.
  • Khi bị chiếm quyền truy cập tài khoản (Profile, Page Facebook). Mặc dù người kia đã thay đổi toàn bộ thông tin. Nhưng nếu bạn còn nhớ ID tài khoản của mình, thì vẫn có thể nhận diện được tài khoản thông qua dãy ID này.
  • Nếu muốn sử dụng các tính năng: Auto (like, comment, share), tự động đăng bài hàng loạt lên Group, tăng like Fanpage Facebook… thì bạn cũng cần phải có dãy ID thì mới thực hiện được.
  • Khi chạy quảng cáo Ads Facebook… khi có ID khách hàng, bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu hành vi của họ để dễ dàng tiếp thị cho sản phẩm của mình.

Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID trang Page

Tôi biết rất nhiều cách lấy ID/UID Page Facebook trên máy tính, điện thoại. Nhưng với bài này thì sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách lấy ID Page Facebook nhanh và hiệu quả nhất.

1. Lấy ID Fanpage Facebook bằng Findmyfbid

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Findmyfbid (website cho phép lấy ID Fanpage và cả ID Profile trang cá nhân). Truy cập tại đây: https://findmyfbid.com/

Bước 2: Copy đường link trang Fanpage Facebook vào khung chứa link. Sau đó nhấn Find numeric ID →.

lấy id fanpage facebook

  ● Xem thêm: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Bước 3: Kết quả bạn sẽ thấy một dãy bao gồm 15 số tự nhiên. Đây chính là dãy số ID mà bạn đang muốn tìm cho Fanpage Facebook của mình.

cách lấy id fanpage facebook

Lưu ý: Có nhiều trường hợp cách thứ nhất này mà vẫn chưa thể lấy được ID Fanpage (lý do là vì trang web đôi lúc không nhận diện được link từ người dùng, hoặc bạn đã cài đặt không cho các công cụ bên ngoài liên kết với tài khoản). Cho nên, bạn có thể áp dụng cách thứ 2 dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lấy được ID.

2. Lấy ID Fanpage Facebook bằng Lookup-ID

Với cách này bạn cũng có thể lấy được ID cho trang Fanpage Facebook. Ngoài ra, website Lookup-ID còn giúp chúng ta xem ID của Profile trang cá nhân, Group, một bài post hoặc một hình ảnh bất kỳ của người khác.

Bước 1: Truy cập vào trang web Lookup-ID, tại đây: https://lookup-id.com/

Bước 2: Nhập đường link trang Fanpage Facebook vào thanh chứa link. Sau đó, nhấn Lookup để bắt đầu tìm ID Page Facebook.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới bạn sẽ nhìn thấy dãy số gồm 15 số tự nhiên. Đó chính là ID trang Fanpage Facebook bạn đang tìm.

3. Lấy ID Page Facebook từ phần Giới thiệu

Có một cách này cũng rất đơn giản để lấy được dãy ID Fanpage Facebook. Đó là bạn truy cập vào phần “Giới thiệu” trang Page Facebook muốn lấy ID.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó truy cập vào trang Fanpage Facebook bạn đang quản lý.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ Giới thiệu phía bên trái.

lấy id page facebook

Bước 3: Lúc này, bạn hãy kéo xuống phần cuối cùng của trang Page. Nơi này bạn sẽ thấy được dãy ID Fanpage Facebook của mình.

cách lấy id page facebook

4. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua F12

Cách cuối cùng mà mình muốn giới thiệu cho bạn để lấy được ID Fanpage Facebook. Đó là sử dụng Developer Tools (F12) trên trình duyệt web.

Checkpoint Facebook là gì? 11 kiểu Checkpoint hiện nay. Tự động xem lại tin nhắn cũ trên Facebook, cực nhanh.

Bước 1: Truy cập vào trang Page Facebook đang quản lý.

Bước 2: Di chuyển chuột lại tên trang Fanpage đó, sau đó click chuột phải và nhấn Kiểm tra.

tìm uid trang fanpage

Bước 3: Khung Developer Tools xuất hiện. Lúc này bạn hãy tìm ID Fanpage Facebook bằng cách nhìn vào dãy code. Nếu thấy dòng nào có dạng: id=………… thì đó chính là dãy ID Fanpage bạn muốn lấy.

xem uid page facebook

Kết luận

Các hacker hack tài khoản người dùng bằng nhiều hình thức. Chúng xác định ID sau đó sử dụng các Tool, mã Token rất tinh vi. Bởi vậy, bạn nên bảo mật cho tài khoản Facebook của mình với nhiều hình thức bảo mật.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xem ID cho trang Page Facebook trên máy tính. Nhưng vẫn có thể áp dụng để lấy ID trên điện thoại (Android, iOS) được. Nếu bạn muốn tìm kiếm ID của video, hình ảnh, nhóm… thì trên đường link của video, hình ảnh, nhóm… thường sẽ có sẵn dãy ID rồi đấy.

Cách lấy ID Fanpage Facebook (Get ID Page FB) năm mới nhất. Chúc bạn lấy ID thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar