4 cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID trang Page

Lấy ID Fanpage Facebook, tìm UID cho Page Facebook. Dùng để định danh một tài khoản mạng xã hội Facebook. Khi có ID/UID, sẽ giúp bạn thực hiện được một số chức năng trên trang Profile/Fanpage của mình.

Hiện nay có những phần mềm quản lý Fanpage giúp chúng ta xác định được mã ID. Nhưng nếu không sử dụng phần mềm thì có thể check ở đâu được? làm như thế nào để coi được dãy số ID này? Thật ra, việc xác định ID rất đơn giản, bạn có thể lấy ID thông qua các trang web online.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu đôi chút về khái niệm ID FB là gì? ID FB dùng để làm gì?

ID Facebook là gì? ID Page có tác dụng gì?

ID Facebook là một dãy số tự nhiên gồm 15 số (bao gồm cả ID trang cá nhân và ID Fanpage). ID được gán cho mỗi tài khoản Facebook là những dãy số riêng biệt không giống nhau. Khi có ID, Facebook sẽ dễ dàng nhận diện và quản lý tài khoản người dùng hơn. Đối với ID Fanpage Facebook thì có tác dụng như sau:

  • Cho phép ai đó có thể nhận dạng tài khoản của bạn nếu họ có ID.
  • Khi bị chiếm quyền truy cập trang (Profile, Page). Mặc dù người ta đã thay đổi thông tin trên tài khoản. Nhưng nếu bạn còn nhớ ID, thì vẫn còn nhận dạng được tài khoản của mình thông qua dãy ID này.
  • Nếu bạn muốn sử dụng tính năng: Auto (like, comment, share), auto gửi lời mời kết bạn, auto chấp nhận kết bạn, auto hủy yêu cầu kết bạnauto xem lại lịch sử tin nhắn… thì đôi lúc cũng cần phải sử dụng dãy ID này.
  • Nếu chạy quảng cáo Ads… khi có ID khách hàng bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu hành vi người dùng, để dễ dàng tiếp thị cho sản phẩm của mình hơn.

Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage Facebook, tìm ID trang Page

Tại bài viết: Cách lấy ID Facebook cá nhân, mình cũng đã giới thiệu khá nhiều cách xác định ID/UID cho trang Facebook cá nhân trên máy tính, điện thoại. Còn bài viết này thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách lấy ID Page Facebook.

1. Lấy ID Fanpage Facebook bằng Lookup-ID

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang web Lookup-ID. Truy cập tại đây: https://lookup-id.com/

Bước 2: Nhập đường link trang Fanpage Facebook vào thanh chứa link. Sau đó, nhấn Lookup để tìm ID Page Facebook.

tìm id trang page

Bước 3: Kéo xuống phía dưới bạn sẽ nhìn thấy dãy số gồm 15 số tự nhiên. Đây chính là ID trang Fanpage Facebook bạn đang muốn tìm.

tìm id facebook

Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ? Tự động mời người like bài viết like trang Fanpage.

2. Lấy ID Fanpage Facebook bằng FB-Search

Với cách này bạn cũng có thể lấy được ID cho trang Fanpage Facebook. Ngoài ra, website FB-Search còn giúp chúng ta xem ID của Profile trang cá nhân, Group, một bài post hoặc một hình ảnh bất kỳ của người khác.

Bước 1: Truy cập vào trang web FB-Search, tại đây: https://fb-search.com/find-my-facebook-id

Bước 2: Copy đường link trang Fanpage Facebook vào khung chứa link. Sau đó nhấn Find numeric ID.

Lưu ý: Lúc bạn nhấn vào “Find numeric ID”, nhưng vẫn chưa xuất hiện dãy số ID. Thì bạn cần phải nhấn vào “Find numeric ID” thêm một hoặc 2 lần nữa nhé.

lấy id fanpage facebook

Bước 3: Kết quả bạn sẽ thấy một dãy bao gồm 15 số tự nhiên. Đây chính là dãy số ID mà bạn đang muốn tìm cho Fanpage Facebook của mình.

lấy id page fb

3. Lấy ID Page Facebook từ phần Giới thiệu

Có một cách này cũng rất đơn giản để lấy được dãy ID Fanpage Facebook. Đó là bạn truy cập vào phần “Giới thiệu” trang Page Facebook muốn lấy ID.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó truy cập vào trang Fanpage Facebook bạn đang quản lý.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ Giới thiệu phía bên trái.

lấy id page facebook

Bước 3: Lúc này, bạn hãy kéo xuống phần cuối cùng của trang Page. Nơi này bạn sẽ thấy được dãy ID Fanpage Facebook của mình.

cách lấy id page facebook

4. Lấy ID Fanpage Facebook thông qua F12

Cách cuối cùng mà mình muốn giới thiệu cho bạn để lấy được ID Fanpage Facebook. Đó là sử dụng Developer Tools (F12) trên trình duyệt web.

Nhưng lưu ý là để lấy được ID bằng cách này thì chỉ có thể sử dụng giao diện Facebook cũ mà thôi. Facebook nay đã chuyển sang giao diện mới, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng được giao diện cũ bằng cách sử dụng một tiện ích mang tên “Old Layout for Facebook” (áp dụng cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc).

Bước 1: Truy cập vào trang Page Facebook đang quản lý.

Bước 2: Di chuyển chuột lại tên trang Fanpage đó, sau đó click chuột phải và nhấn Kiểm tra.

tìm uid trang fanpage

Checkpoint Facebook là gì? 11 kiểu Checkpoint hiện nay. Tự động xem lại tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 click.

Bước 3: Khung Developer Tools xuất hiện. Lúc này bạn hãy tìm ID Fanpage Facebook bằng cách nhìn vào dãy code. Nếu thấy dòng nào có dạng: id=………… thì đó chính là dãy ID Fanpage bạn muốn lấy.

xem uid page facebook

Kết luận

Các hacker hack tài khoản người dùng bằng nhiều hình thức. Chúng xác định ID sau đó sử dụng các Tool, mã Token rất tinh vi. Bởi vậy, bạn nên bảo mật cho tài khoản Facebook của mình với nhiều hình thức bảo mật.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xem ID cho trang Page Facebook trên máy tính. Nhưng vẫn có thể áp dụng để lấy ID trên điện thoại (Android, iOS) được. Nếu bạn muốn tìm kiếm ID của video, hình ảnh, nhóm… thì trên đường link của video, hình ảnh, nhóm… thường sẽ có sẵn dãy ID rồi đấy.

Cách lấy ID Fanpage Facebook (Get ID Page FB) năm mới nhất. Chúc bạn lấy ID thành công!

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar