Làm thế nào để copy được các đoạn chữ trên Windows?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Mặc định hệ điều hành Windows sẽ không cho phép bạn copy các đoạn chữ trên hệ thống của nó. Nhưng khi bạn sử dụng thủ thuật ở bài viết này. Tôi đảm bảo, bạn sẽ dễ dàng sao chép được các đoạn chữ/văn bản trên Windows đấy.

Bạn đang gặp lỗi về Windows trên máy tính/laptop của mình, với cái bảng thông báo hiện lên nhiều dòng chữ tiếng Anh. Bạn quá kém tiếng Anh, bạn muốn biết dòng chữ đó đang nói về điều gì. Nhưng chẳng lẽ bạn lại gõ từng chữ lên Google Dịch, làm như vậy thực sự rất mất thời gian.

Bạn đang tự hỏi liệu có cách nào khả thi hơn, để có thể lấy ra những dòng chữ đó một cách dễ dàng hay không? Hôm nay BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách sao chép các đoạn chữ trên Windows một cách dễ dàng.

Làm thế nào để copy các đoạn chữ trên Windows?

Thật ra đấy là một mẹo mà rất ít người biết tới và áp dụng. Nó là một công cụ rất hữu ích “nhỏ nhưng có võ” đấy. Khi bạn biết tới công cụ này, bạn sẽ hiểu nhiều hơn về máy tính mà bạn đang sử dụng. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong các công việc của bạn.

Công cụ tôi muốn nói tới ở đây chính là phần mềm “Textify”. Bạn có thể tìm kiếm bản download trên Google, hoặc có thể tải về Tại đây.

Các bước cài đặt có lẽ chúng ta nên bỏ qua, vì việc cài đặt là rất đơn giản. Giả sử như bạn đã cài đặt thành công phần mềm Textify. Tiếp theo, hãy mở Textify lên sẽ có giao diện như sau:

copy các đoạn chữ trên windows

Các thành phần của Textify

Ở phía trên, chúng tôi đã giới thiệu sơ qua về phần mềm Textify này rồi. Nhưng để biết cách copy các đoạn văn bản trên Windows, bạn cần phải đi sâu tìm hiểu về các thành phần, cách thức hoạt động của phần mềm Textify.

  ● Xem thêm:

Đối với phần mềm Textify gồm có 2 phần như sau:

– Tùy chọn bàn phím: Ctrl, Alt hoặc Shift.

– Tùy chọn chuột:

  • Left mouse button (nút chuột trái).
  • Right mouse button (nút chuột phải).
  • Middle mouse button (nút chuột giữa).

Sử dụng Textify như thế nào?

Bạn có thể cấu hình Textify theo sở thích của mình. Giả sử tôi sẽ sử dụng phím Shift và Left mouse button (nút chuột trái). Tôi tích vào 2 tùy chọn trên và nhấn Apply.

sao chép các đoạn chữ trên windows

Như vậy là đã hoàn thành xong cấu hình Textify. Bây giờ để có thể sao chép được một đoạn chữ bất kỳ trên Windows, tôi chỉ việc trỏ chuột vào dòng chữ mà tôi đang muốn lấy. Rồi nhấn đồng thời phím Shift + Left mouse button (nút chuột trái).

cách sao chép các đoạn chữ trên windows

Lúc này, có một dòng văn bản đã hiển thị dòng chữ mà tôi mong muốn. Đến đây thì tôi đã có thể copy đoạn văn bản tôi đang mong muốn. Cuối cùng là dán chúng lên Google Dịch và tôi đã hiểu được nội dung của đoạn văn bản tiếng Anh đó.

Kết luận

Trên đây là cách BkViet.Com giới thiệu bạn cách copy các đoạn chữ trên Windows (sao chép các đoạn chữ trên Windows). Nhưng lưu ý với bạn là văn bản trên các trang web, phần mềm này không có tính khả dụng.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách để sao chép các đoạn chữ trên Windows? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã bổ sung thêm cho mình được một phần mềm cực kỳ hữu ích. Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar