Làm thế nào để copy được các đoạn chữ trên Windows?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Mặc định hệ điều hành này sẽ không cho bạn copy các đoạn chữ trên Windows của nó. Nhưng khi bạn sử dụng thủ thuật ở bài viết này. Chúng tôi đảm bảo, bạn sẽ có thể biết cách sao chép các đoạn văn bản trên Windows đấy.

Bạn đang gặp lỗi về Windows trên máy tính/laptop của mình, với cái bảng thông báo hiện lên nhiều dòng chữ tiếng Anh. Bạn muốn biết nó nói điều gì, nhưng chẳng lẽ lại gõ những dòng chữ đó lên Google Dịch. Làm như vậy thực sự rất mất thời gian.

Bạn đang tự hỏi liệu có cách nào khả thi hơn, để có thể lấy ra những dòng chữ đó một cách dễ dàng. Hôm nay BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách sao chép các đoạn chữ trên Windows một cách dễ dàng.

Làm thế nào để copy các đoạn chữ trên Windows?

Thật ra đấy là một mẹo mà rất ít người biết tới và áp dụng. Nó là một công cụ rất hữu ích “nhỏ nhưng có võ” đấy các bạn. Khi bạn biết tới công cụ này, bạn sẽ hiểu hơn nhiều về máy tính/laptop mình đang sử dụng. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong các công việc.

Công cụ tôi muốn giới thiệu ở đây chính là phần mềm “Textify”. Bạn có thể tìm kiếm bản download trên Google, hoặc có thể tải về Tại đây.

Các bước cài đặt có lẽ chúng ta nên bỏ qua, vì việc cài đặt rất đơn giản. Giả sử như bạn đã cài đặt thành công phần mềm Textify. Tiếp theo, hãy mở Textify lên sẽ có giao diện như sau:

copy các đoạn chữ trên windows

Các thành phần của Textify

Ở phía trên, chúng tôi đã giới thiệu sơ qua về phần mềm Textify này rồi. Nhưng để biết cách copy các đoạn văn bản trên Windows, bạn cần phải đi sâu tìm hiểu về các thành phần, cách thức hoạt động của phần mềm này.

  ● Xem thêm:

Vâng, đối với phần mềm Textify gồm có 2 phần như sau:

– Tùy chọn bàn phím: Ctrl, Alt hoặc Shift.

– Tùy chọn chuột:

  • Left mouse button (nút chuột trái).
  • Right mouse button (nút chuột phải).
  • Middle mouse button (nút chuột giữa).

Sử dụng Textify như thế nào?

Bạn có thể cấu hình Textify theo sở thích của mình. Giả sử tôi sẽ sử dụng phím Shift và Left mouse button (nút chuột trái). Bạn tích vào 2 tùy chọn trên và nhấn Apply.

sao chép các đoạn chữ trên windows

Như vậy là đã hoàn thành xong cấu hình Textify. Bây giờ để có thể sao chép được một đoạn chữ bất kỳ trên Windows, bạn chỉ việc trỏ chuột vào dòng chữ bạn muốn lấy. Rồi nhấn đồng thời phím Shift + Left mouse button (nút chuột trái).

cách sao chép các đoạn chữ trên windows

Lúc này, có một dòng văn bản đã hiển thị dòng chữ mà bạn mong muốn. Đến bước này thì bạn đã biết mình sẽ làm gì tiếp theo rồi đấy. Vâng, hãy copy đoạn văn bản đó lại, rồi sử dụng Google Dịch (nếu bạn không biết tiếng Anh), hãy dịch ra xem đoạn chữ tiếng Anh này đang nói về điều gì.

Kết luận

Trên đây là cách BkViet.Com giới thiệu bạn cách copy các đoạn chữ trên Windows (sao chép các đoạn chữ trên Windows). Nhưng lưu ý với bạn là văn bản trên các trang web, phần mềm này không có tính khả dụng.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách để sao chép các đoạn chữ trên Windows?. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã bổ sung thêm cho mình được một phần mềm cực kỳ hữu ích. Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar