Cách kiểm tra ngày sử dụng Facebook đầu tiên của mình

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn sử dụng Facebook mà chẳng nhớ nổi ngày tạo lập tài khoản bắt đầu từ thời điểm nào. Đôi lúc cần phải check ngày đăng ký nick Facebook của mình, để xem từ thời điểm đó đến nay có điều gì khiến bạn thay đổi hay không?

Hoặc cũng có thể bạn đang muốn biết liệu mình có phải là người sử dụng Facebook với thời gian sớm nhất trong lũ bạn bè có phải không?

Không giống như cách tự động xem lại toàn bộ tin nhắn cũ, đòi hỏi phải check một cách chi tiết, chọn thời điểm cụ thể hoặc phải sử dụng những công cụ hỗ trợ. Thì việc xem ngày đăng ký Facebook thường sẽ rất đơn giản hơn rất nhiều. Cho dù là nền tảng Facebook trên máy tính, điện thoại (Android, iOS) đều có thể check một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách kiểm tra ngày đăng ký Facebook của mình

Để biết mình tạo lập nick Facebook từ khi nào, bạn có thể thực hiện bằng một trong những cách làm dưới đây.

1. Xem ngày đăng ký FB bằng đường Link

Cách đầu tiên mình muốn giới thiệu tới bạn, đó là xem ngày tạo tài khoản Facebook trong phần “Thông tin của bạn”. Đối với cách này, bạn có thể xem được đầy đủ ngày/tháng/năm bạn tạo tài khoản Facebook.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó truy cập vào đường link sau đây: https://www.facebook.com/your_information/

Bước 2: Tại phần Thông tin của bạn, tìm tới chuyên mục Thông tin trên trang cá nhân. Hãy click vào chuyên mục ấy, lúc này bạn sẽ nhìn thấy được thời điểm mà mình tạo tài khoản Facebook đầu tiên với đầy đủ ngày/tháng/năm như mong muốn.

cách xem ngày tham gia facebook xem ngày tạo facebook

Đối với phần Thông tin của bạn, bạn không chỉ biết được chính xác thời điểm bạn tham gia Facebook là ngày nào. Ngoài ra, còn có thể biết thêm được rất nhiều thông tin khác: Các bình luận mà bạn đã bình luận, tin nhắn, lượt thích/cảm xúc…

Cách viết chữ màu xanh cho status/comment trên Facebook. Cách viết chữ xoay ngược online, rất thú vị.

2. Xem ngày đăng ký FB tại phần Giới thiệu

Cách này thường không được chi tiết giống như cách đầu tiên. Tức là bạn chỉ có thể xem được Tháng/Năm ngày đăng ký nick Facebook của mình mà thôi.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó tại phần “Giới thiệu”, hãy nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

xem ngày đăng ký facebook

Bước 2: Một cửa số gồm nhiều thông tin cá nhân trên tài khoản xuất hiện. Bạn kéo trượt xuống để tìm đến phần Tham gia Facebook. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy thời điểm mình tham gia Facebook là tháng/năm nào.

kiểm tra ngày tạo lập nick fb

Hướng dẫn cách hiển thị hoặc ẩn ngày tham gia Facebook

Mặc dù bài viết này hướng dẫn thực hiện trên máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng để ẩn giấu hoặc hiển thị ngày tham gia Facebook của mình trên điện thoại (Android, iOS) vẫn được. Vì các bước là hoàn toàn tương tự.

1. Cách ẩn ngày tham gia Facebook

Bước 1: Nếu ngày tham gia Facebook nó đang được hiển thị và bây giờ bạn muốn tắt. Thì có thể thực hiện bằng cách nhấn vào ô Chỉnh sửa chi tiết.

tắt ẩn ngày tham gia fb

Bước 2: Bạn bỏ dấu tick [✓] tại ngày tham gia Facebook của mình, rồi nhấn vào nút Lưu. Lúc này bạn sẽ thấy ngày tham gia Facebook sẽ không còn xuất hiện nữa.

2. Cách hiển thị ngày tham gia Facebook

Bạn có thể bật hiển thị ngày tham gia Facebook theo các bước tại phần “Cách ẩn ngày tham gia Facebook” mà mình đã hướng dẫn ở phía trên. Có nghĩa là để bật được ngày tham gia Facebook, bạn chỉ cần tick [✓] vào ô chứa ngày tham gia Facebook. Sau đó nhấn vào nút Lưu là nó sẽ hiển thị ngày tham gia Facebook cho bạn.

Tuy nhiên, lúc bạn làm như cách trên nhưng lại không thấy mục ví dụ “Đã tham gia Tháng 9 năm 2014” ở đâu cả. Vậy có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào nick Facebook của mình, sau đó nhấn vào ô Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 2: Tick [✓] vào một trong những ô chưa được tick [✓]. Sau đó nhấn vào nút Lưu để lưu lại.

Ví dụ, hiện tại có 2 ô: “Làm việc tại Đại Học Bôn Ba” và “Đã học tại Trường Trung Học Cơ Sở Trưng Vương”. 2 ô này chưa được tick, thì tôi có thể thực hiện việc tick vào cả 2 ô (hoặc chỉ cần tick vào một ô cũng được), sau đó nhấn Lưu.

Lưu ý: Nếu bạn không có ô để tick, vậy bạn có thể bỏ tick các ô trước kia đã được tick, sau đó nhấn Lưu để lưu lại. Rồi quay lại thực hiện việc tick vào các ô đó cũng được nhé.

Giải thích: Nếu bạn hỏi tôi tại sao lại cần phải tick vào những ô này, thì tôi cũng chịu. Chỉ biết rằng khi tick vào các ô đó, tự dưng sẽ xuất hiện một mục Ngày tham gia Facebook. Nhiều lúc Facebook hoạt động như thế nào ai mà biết được.

cách hiển thị ngày tham gia facebook

Bước 3: Quay lại thao tác như “Bước 1“, bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy ngày tham gia Facebook của mình đã được hiển thị. Việc tiếp theo rất đơn giản, hãy tick [✓] vào Ngày tham gia Facebook của mình, sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

hướng dẫn cách bật ngày tham gia facebook

Đến đây thì khi bạn kiểm tra trên tài khoản của mình, chắc chắn Ngày tham gia Facebook đã được hiển thị.

Lưu ý: Có một số bạn thắc mắc có phải do trước kia bị dính lỗi Checkpoint Facebook (đặc biệt là Checkpoint xoay), cho nên không tìm thấy được ngày tham gia Facebook. Vấn đề này bạn có thể yên tâm rằng không phải do bị dính lỗi Checkpoint Facebook, mà là do bạn chưa biết cách thiết lập để hiển thị Ngày tham gia Facebook mà thôi.

Kết luận

Bài viết này không chỉ hướng dẫn bạn cách kiểm tra ngày tạo lập nick Facebook đầu tiên từ bao giờ. Mà còn bổ sung thêm cách bật/tắt ngày tham gia Facebook rất hữu ích.

Nếu bạn thắc mắc thêm là làm sao để biết được ngày đăng ký nick Facebook của người khác từ bao giờ. Thường thì nếu người đó cho xuất hiện ngày đăng ký nick Facebook của họ tại phần Giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng xem được. Còn không cũng không có cách nào, vì đây là thông tin riêng tư của mỗi cá nhân.

Cách xem thời gian ngày tham gia Facebook, bật/tắt ngày tham gia Facebook. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
ádfghj
Độc Giả
ádfghj

giờ làm gì có phần chỉnh sửa :v