2 khung giờ đăng bài Facebook đạt tương tác cao nhất

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 05‑01‑2022

Một câu hỏi rất nhiều người dùng Facebook thường thắc mắc: “Đâu là thời gian tốt nhất để đăng bài lên Facebook?”, “Khung giờ vàng post bài hiệu quả trên Facebook là lúc nào?”…

Đây là điều quan trọng, bởi khi đăng bài với khung giờ hợp lý bài viết của chúng ta sẽ tiếp cận được nhiều người xem nhất. Trong lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Đối với câu hỏi đó mà trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn khung giờ vàng đăng bài trên Facebook. Cũng như thống kê các hành vi người dùng, để giúp bạn hiểu rõ nên đăng bài trên Facebook vào những khung giờ nào hiệu quả nhất. Đăng như thế nào?

Như thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Mình nhận thấy đa phần mọi người có thói quen rất sai lầm. Đó là rãnh lúc nào thì đăng lúc đó, thích cái gì đăng cái đó. Chính vì đăng như vậy cho nên bài viết không tiếp cận được nhiều người.

Ví dụ 9h-10h là lúc mọi người đang làm việc mình lại đăng, cho nên người ta không thể lướt Facebook trong giờ đó. Hoặc 5h-6h chiều là giờ tan tầm, mọi người đi làm về rồi còn bận bịu các công việc, nên họ sẽ không thể rãnh để lướt Facebook đọc bài của bạn.

Chính vì vậy, khung giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất, kéo theo lúc đăng bài sẽ đạt tương tác cao nhất.

Xem bài viết: Cách viết chữ FB: Màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân.

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Facebook Profile

Thường thì mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn về khung giờ đăng bài bán hàng trên Facebook. Còn những mục đích đăng bài khác chúng ta có thể sử dụng khung giờ đăng bài bán hàng để áp dụng cho công việc của mình.

Thường mỗi lĩnh vực sẽ có mỗi khung giờ khác nhau, hành vi tương tác của người dùng là khác nhau. Ví dụ, người dùng độ tuổi 20 tuổi sẽ online khác với người dùng trên 40 tuổi, 50 tuổi.

khung giờ đăng bài facebook hiệu quả

Tuy nhiên, dựa vào thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, chúng ta vẫn có thể xác định khung giờ tổng quát cho mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Lúc đăng bài vẫn sẽ rất hiệu quả.

Theo kinh nghiệm quản lý các trang Facebook của mình, cũng như tham khảo từ nhiều nguồn thì khung giờ vàng bạn nên đăng vào các thời điểm sau đây:

  • 7h-8h sáng: Là thời điểm mọi người đang bắt đầu thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới… Trong khung giờ này bạn nên đăng những chủ đề cho nhẹ nhàng, những bài post thú vị. Chứ đừng đăng bài sản phẩm bán hàng.
  • 11h-13h trưa: Đây là giờ nghỉ trưa, thư giãn, bởi vậy mọi người sẽ online khá nhiều. Cho nên bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để đăng bài sản phẩm.
  • 19h-21h tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí & thư giãn. Cho nên đây là khoảng thời gian đông nhất trong ngày (đặc biệt giờ vàng chạm đỉnh lúc 19h45 tối). Lúc này sẽ tốt nhất để bạn bán hàng. Bởi mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian nữa, họ sẽ có nhiều thời gian dừng lại đọc các bài viết dài của bạn, lắng nghe sự tư vấn về sản phẩm.
  • 22h-0h đêm: Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động. Khung giờ này bạn nên hạn chế đăng bài sản phẩm. Thay vào đó, nên chia sẻ những câu chuyện cảm xúc sẽ hiệu quả và phù hợp hơn với đối tượng mà bạn đang tiếp cận.

Nhìn chung, trong 4 khung giờ này chúng ta dễ dàng nhận thấy có 2 khung giờ mang lại sự hiệu quả cao nhất khi đăng bài, là lúc 11H-13H TRƯA và 19H-21H TỐI. Cho nên, bạn cần lưu ý đăng bài ở 2 khung giờ này để bài viết có nhiều lượt tương tác nhất.

Xem bài viết: 9 cách tăng tương tác Fanpage hiệu quả nhất năm 2022.

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Fanpage Facebook

Mặc dù Facebook cá nhân và Fanpage là 2 nền tảng khác nhau nhưng thực chất khi đăng bài thì khung giờ giống nhau. Tức là bạn có thể áp dụng khung giờ đăng bài Facebook cá nhân được chia sẻ cho lĩnh vực trên trang Fanpage của mình.

Một bài viết đăng lên có nhiều người tiếp cận hay không một phần cũng do hành vi tương tác trước đó của người dùng. Còn khung giờ đăng bài sẽ là 4 thời điểm được BkViet chia sẻ trong bài này, trong đó có 2 khung giờ nhiều người online nhất.

Thêm gợi ý về khung giờ Vàng

BkViet vừa giải đáp cho bạn “Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook là khi nào?”.

Bạn hãy đăng bài ở tất cả các khung giờ trên, sau đó theo dõi độ hiệu quả về tương tác người dùng trên những khung giờ đó, để lựa chọn khung giờ đăng bài hiệu quả nhất cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt mình vào vị trí người dùng, suy nghĩ xem nếu là bạn sẽ truy cập Facebook vào khung giờ nào thường xuyên nhất. Và sau nhiều lần đăng bài bạn sẽ xác định được khung giờ vàng đăng bài hiệu quả nhất.

Và ngoài ra, cũng nên đăng vào những thời điểm khác để tiếp cận tới những đối tượng người dùng ở những thời điểm đó. Đồng thời, bạn cũng để ý tới những ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật), vì đây là lúc người dùng rãnh rỗi nhiều nhất.

Tham khảo thêm:

Có thể bạn quan tâm: