2 khung giờ đăng bài Facebook đạt tương tác cao nhất

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 23‑05‑2021

Một câu hỏi mà rất nhiều người dùng Facebook thường hay thắc mắc: “Đâu là thời gian tốt nhất để đăng bài lên Facebook?”, “Khung giờ vàng post bài hiệu quả trên Facebook là lúc nào?”…

Đây là điều quan trọng, bởi vì khi đăng bài với khung giờ hợp lý thì bài viết của chúng ta sẽ tiếp cận được nhiều người xem nhất. Trong lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi là cao nhất.

Đối với những câu hỏi đó mà bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn khung giờ vàng đăng bài trên Facebook. Cũng như thống kê về các hành vi của người dùng, để giúp bạn hiểu rõ được nên đăng bài post trên Facebook vào những khung giờ nào sẽ hiệu quả nhất. Và nên đăng như thế nào?

Như thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Mình nhận thấy đa phần mọi người có một thói quen rất sai lầm. Đó là rãnh lúc nào thì đăng lúc đó, thích cái gì thì đăng cái đó. Chính vì đăng như vậy cho nên bài viết của bạn không tiếp cận được nhiều người.

Ví dụ, 9h-10h là thời điểm mà mọi người đang làm việc thì mình lại đăng bài, cho nên người ta không thể lướt Facebook trong giờ đó được. Hoặc 5h-6h chiều là giờ tan tầm, mọi người đi làm về rồi còn bận bịu các công việc, nên họ sẽ không thể rãnh để lướt Facebook đọc bài của bạn.

Chính vì vậy, khung giờ vàng ở đây được hiểu là thời điểm người dùng online nhiều nhất, kéo theo lúc đăng bài sẽ đạt tương tác là cao nhất.

Xem bài viết: Cách viết chữ FB: Màu xanh, in đậm, in nghiêng, gạch chân.

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Facebook Profile

Thường thì mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn về khung giờ đăng bài bán hàng trên Facebook. Còn những mục đích đăng bài khác thì chúng ta có thể sử dụng khung giờ đăng bài bán hàng Facebook để áp dụng cho công việc của mình.

Thường mỗi lĩnh vực sẽ có mỗi khung giờ khác nhau, hành vi tương tác của người dùng là khác nhau. Ví dụ, người dùng độ tuổi 20 tuổi sẽ online khác với người dùng trên 40 tuổi, 50 tuổi.

khung giờ đăng bài facebook hiệu quả

Tuy nhiên, dựa vào thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, chúng ta vẫn có thể xác định được khung giờ tổng quát cho mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Lúc đăng bài vẫn sẽ rất hiệu quả!

Theo như kinh nghiệm quản lý các trang Profile/Fanpage của mình, cũng như tham khảo từ nhiều nguồn thì khung giờ vàng bạn nên đăng vào các thời điểm sau đây:

  • 7h-8h sáng: Là thời điểm mọi người đang bắt đầu thức dậy, ăn sáng, họ sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức mới… Trong khung giờ này bạn nên đăng những chủ đề cho nhẹ nhàng, những bài post thú vị. Chứ đừng đăng các bài sản phẩm bán hàng.
  • 11h-13h trưa: Đây là giờ nghỉ trưa, thư giãn, cho nên mọi người sẽ online khá nhiều. Cho nên bạn có thể tận dụng quãng thời gian này để đăng bài sản phẩm.
  • 19h-21h tối: Sau một ngày làm việc bận rộn, mọi người sẽ cầm điện thoại nhiều hơn để giải trí, thư giãn. Cho nên đây là khoảng thời gian đông nhất trong ngày (đặc biệt giờ vàng chạm đỉnh lúc 19h45 tối). Lúc này sẽ là tốt nhất để bạn bán hàng. Bởi vì mọi người sẽ không còn bị gò bó về thời gian nữa, họ sẽ có nhiều thời gian dừng lại đọc các bài viết dài của bạn, lắng nghe sự tư vấn về sản phẩm.
  • 22h-0h đêm: Thời điểm mà các “cú đêm” hoạt động. Khung giờ này bạn nên hạn chế đăng bài sản phẩm. Mà thay vào đó là chia sẻ các câu chuyện chia sẻ cảm xúc sẽ hiệu quả hơn, và cũng phù hợp với đối tượng được tiếp cận.

Nhìn chung, trong 4 khung giờ này chúng ta dễ dàng nhận thấy có 2 khung giờ mang lại sự hiệu quả cao nhất khi đăng bài, đó là lúc 11H-13H TRƯA19H-21H TỐI. Cho nên, bạn nên chú trọng đăng bài ở 2 khung giờ này để bài viết có nhiều lượt tương tác nhất nhé!

Xem bài viết:

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Fanpage Facebook

Mặc dù Facebook cá nhân và trang Fanpage là 2 nền tảng khác nhau, nhưng thực chất khi đăng bài thì khung giờ là giống nhau. Tức là bạn có thể áp dụng khung giờ đăng bài Facebook cá nhân đã được chia sẻ ở trên cho lĩnh vực trên trang Fanpage của mình.

Một bài viết đăng lên có nhiều người tiếp cận hay không một phần cũng do hành vi tương tác trước đó của người dùng. Còn khung giờ đăng bài sẽ là 4 thời điểm đã được BkViet chia sẻ trong bài này, trong đó có 2 khung giờ nhiều người online nhất.

Kết luận

Như vậy, mình đã vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi “Khung giờ vàng đăng bài lên Facebook là lúc nào?”.

Bạn hãy thử đăng bài ở tất cả các khung giờ trên, sau đó theo dõi độ hiệu quả về tương tác của người dùng trên những khung giờ đó, để lựa chọn ra một cái khung giờ hiệu quả nhất cho Facebook của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt mình vào vị trí của người dùng, hãy nghĩ xem nếu là mình thì sẽ truy cập vào Facebook vào khung giờ nào là thường xuyên nhất. Và sau nhiều lần đăng bài bạn sẽ rút ra được khung giờ vàng đăng bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên đăng bài vào những khung giờ khác nữa, để tiếp cận được với những đối tượng người dùng ở những khung giờ đó. Và bạn cũng để ý tới những ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) vì đây là thời điểm người dùng rãnh rỗi nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm: