Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời, khóa tạm thời Facebook

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Khóa tài khoản Facebook tạm thời hay còn được gọi là Vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời. Đây là tính năng giúp bạn tàng hình tài khoản Facebook của bạn một thời gian.

Sau một khoảng thời gian dùng mạng xã hội Facebook, bạn cảm thấy quá mệt mỏi với những thông tin trên mạng xã hội này. Hoặc vì một lý do nào đó, bạn muốn khóa tạm thời tài khoản Facebook của bạn lại, để không cho mọi người biết sự xuất hiện của bạn trên Facebook nữa.

Nếu bạn không còn hứng thú với Facebook, bạn hoàn toàn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.

Nhưng bạn biết đấy, Facebook là mạng xã hội nơi bạn có thể giao lưu kết bạn, trong đó có người thân bạn bè của bạn. Trên đây có quá nhiều kỷ niệm và bạn không nỡ lòng nào lại xóa đi tài khoản đã gắn bó với mình từ rất lâu.

Vì là một mạng xã hội kết nối, Facebook quá hiểu tâm lý của người dùng. Vậy nên họ luôn có sẵn một tính năng khóa tài khoản Facebook tạm thời, giúp người dùng có thể biến hình lúc nào không hay, giúp họ có thể xa lánh mạng xã hội này một khoảng thời gian.

        ➤Xem thêm:  Hướng dẫn cách đổi ngày sinh Facebook khi không đổi được nữa

        ➤Xem thêm: Xem lại toàn bộ tin nhắn cũ trên Facebook trong vòng 1 nốt nhạc

Nếu bạn chưa biết cách khóa tài khoản Facebook tạm thời (vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời), thì trong bài viết này BkViet sẽ hướng dẫn giúp bạn làm điều đó.

CÁCH KHÓA TÀI KHOẢN FACEBOOK TẠM THỜI

Vì lý do các tính năng trên Facebook không ngừng thay đổi và có tính chất bổ sung theo thời gian, sẽ cản trở trong việc độc giả hiểu rõ các hướng dẫn của chúng tôi. Vậy nên, BkViet sẽ chia ra làm 2 cách dưới đây, nếu cách này bạn khó hiểu bạn có thể chuyển sang cách khác nhé.

1. Sử dụng phần Quản lý tài khoản

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó tại mũi tên tam giác chỉ xuống, bạn nhấn vào Cài đặt.

Bước 2: Tại phần “Quản lý tài khoản”, bạn nhấn vào Chỉnh sửa.

Bước 3: Tiếp tục, bạn nhấn vào dòng chữ Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Bước 4: Nếu Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu, thì bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook của mình vào. Còn nếu không có yêu cầu nhập mật khẩu thì thôi.

Bước 5: Bạn tích vào dòng chữ Khác, vui lòng giải thích thêm. Sau đó bạn điền lý do bạn muốn vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook của bạn. Và cuối cùng, bạn nhấn vào ô Vô hiệu hóa.

Bước 6: Một khung thông báo xuất hiện, hỏi bạn một lần nữa bạn có chắc muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời của bạn hay không. Nếu bạn đồng ý, thì bạn nhấn vào dòng chữ Vô hiệu hóa ngay.

Bước 7: Lúc này, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị đăng xuất ra hoàn toàn và kèm theo đó là một thông báo cho bạn biết rằng tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa tạm thời. Như vậy là bạn đã thành công trong việc khóa tài khoản Facebook tạm thời (vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời) rồi đấy.

Một số điều bạn cần biết ở cách này: 

  • Các bước mà BkViet hướng dẫn cho bạn ở phía trên là các bước để giúp bạn vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook, nhưng tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở lại nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, thì rõ ràng tài khoản của bạn sẽ “tàng hình” (vô hiệu hóa tạm thời) mãi mãi cho đến khi nào bạn đăng nhập vào Facebook thì thôi.
  • Thực ra, ở phần Lý do rời tại bước 5, bạn hoàn toàn có thể tích vào chọn bất kỳ một lý do nào đó cũng được, bạn chọn những lý do còn lại bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook của bạn. Nhưng chúng tôi chọn lý do cuối cùng (Khác, vui lòng giải thích thêm), vì đây là lý do chung chung nhất và việc chúng tôi hướng dẫn cho bạn cũng dễ dàng và bạn dễ hiểu nhất, không phức tạp như những lý do còn lại.
  • Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Facebook của bạn trong 7 ngày, hoặc 6 ngày,…hoặc … 1 ngày. Thì tại bước 5, bạn tích vào dòng chữ đầu tiên: Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại, sau đó bạn tùy chỉnh ngày mà bạn mong muốn để vô hiệu hóa tạm thời trên tài khoản Facebook của bạn.

2. Truy cập bằng đường link có sẵn

Như BkViet đã nói rõ ở đầu bài viết, vì lý do các tính năng trên Facebook không ngừng thay đổi và có tính chất bổ sung theo thời gian, sẽ cản trở trong việc độc giả hiểu rõ các hướng dẫn của chúng tôi. Tuy nhiên, các đường link thì luôn không thay đổi tác dụng của nó.

Vậy nên, để bạn có thể khóa tài khoản Facebook tạm thời trên tài khoản của bạn, bạn chỉ cần truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/deactivate.php (thực chất đây là cách để bạn rút gọn lại 4 bước đầu tiên ở cách phía trên, tức là bạn sẽ vào thẳng bước 5 ở cách phía trên)

Sau khi bạn truy cập vào đường link này, tiếp theo bạn cần làm theo các bước hướng dẫn như ở cách phía trên.

KẾT LUẬN

Vâng, thông qua bài viết này BkViet đã hướng dẫn giúp bạn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời (vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời), tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số điểm phía dưới đây:

MỘT SỐ LƯU Ý: 

  • Việc khóa tài khoản Facebook tạm thời (vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời) chỉ là để giúp bạn mất tích, tàng hình trên Facebook một thời gian mà thôi. Tính năng này sẽ không bao giờ xóa đi các dữ liệu trên tài khoản của bạn (hình ảnh, các tin nhắn, video…), vậy nên bạn đừng lo lắng việc đó.
  • Trong khoảng thời gian bạn vô hiệu hóa Facebook tạm thời, nếu bạn đăng nhập vào thì tài khoản sẽ được kích hoạt trở lại, yêu cầu vô hiệu hóa tạm thời tài khoản cũng sẽ mất hiệu lực.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này của chúng tôi: Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, thành công 100% , hoặc là bài này Các hiệu ứng phép thuật trên Facebook bạn đã biết chưa?

Bạn đang xem hướng dẫn bài viết Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời (vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời), nếu thấy hay nhớ chia sẻ tới mọi người cùng biết nhé. Nhớ để lại bình luận nếu có thắc mắc cần BkViet giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

 

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

8
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Lê thanh nghị
Độc Giả
Lê thanh nghị

Ad cho em hỏi, tại sao em vô hiệu hóa rồi mà đến vài ngày nó vẫn mở lại fb là sao ?

Hoa Nguyen
Độc Giả
Hoa Nguyen

Độc mấy cmt bảo cái này xóa hết dữ liệu, chắc k có chuyen đó đau

Minh
Độc Giả
Minh

Minhf làm đc rồi, cảm ơn nhiều nhé

Duong Thu
Độc Giả
Duong Thu

Bài viết rất chi tiết, cảm ơn rất nhiều!