Cách sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa, biểu tượng âm thanh

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Máy tính mất biểu tượng loa là một lỗi gặp khá thường xuyên trên máy tính laptop của người dùng. Nếu máy tính mất biểu tượng loa âm thanh, sẽ khiến các công việc của bạn trên laptop máy tính, sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Ai ai cũng biết, loa là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ thiết bị công nghệ nào. Nếu không thể phát ra âm thanh, nó cũng giống như bạn đang bị “bệnh câm” vậy. Bạn hoàn toàn có thể không cần làm gì cả, mà vẫn biết cách lấy lại biểu tượng âm thanh cho laptop của mình. Đó chính là cho máy tính tự khởi động lại.

Nhưng về lâu về dài, bạn nên phục hồi lại biểu tượng loa bị mất sẽ tốt hơn. Nguyên nhân thì tôi sẽ nói rõ cho bạn trong bài viết này: Sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa âm thanh một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa, máy tính bị mất biểu tượng âm thanh

Để tạo ra âm thanh bị mất trên máy tính, bạn có thể sử dụng phím tắt (trường hợp bất đắc dĩ). Nhìn chung đó chưa phải là cách làm hiệu quả. Vậy nên với 2 cách dưới đây sẽ giải quyết triệt để vấn đề của bạn.

1. Lấy lại biểu tượng âm thanh bị mất bằng cách khởi động lại máy tính

Đây là cách nhanh nhất để có thể lấy lại biểu tượng âm thanh bị ẩn tiếng, mất biểu tượng loa. Đó chính là tự khởi động lại máy tính của mình. Việc làm này sẽ hạn chế được, lúc bạn sơ ý thao tác thủ công. Bạn nhầm lẫn làm ảnh hưởng tới các chức năng khác trong máy tính của mình.

Đừng vội sử dụng các cách phức tạp khác, vì biết đâu đó biểu tượng loa sẽ phục hồi lại được thì sao. Bởi vì nguyên nhân có thể là do sự xung đột tạm thời của một số chương trình Registry.

Bạn có thể sử dụng chức năng Restart để khởi động lại máy. Hoặc Shutdown để tắt máy hoàn toàn rồi bật máy tính lại.

  ● Xem thêm: Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep…

2. Lấy lại biểu tượng âm thanh bị mất bằng cách làm mới file trong Registry

Việc sử dụng chức năng Restart hoặc Shutdown ở cách thứ nhất. Nếu bạn vẫn chưa thể lấy lại biểu tượng âm thanh trên máy tính của mình. Thì bạn hãy áp dụng ở cách này nhé!

Bước 1: Click chọn Start, sau đó gõ Regedit vào thanh tìm kiếm.

máy tính mất biểu tượng loa

Bước 2: Sau khi bạn bấm vào Regedit ở bước 1, thì sẽ xuất hiện một cửa số mới có tên Registry Editor.

Sau đó, bạn click vào mục HKEY_CURRENT_USERSoftwareClassesLocal SettingsSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionTrayNotify.

laptop mất biểu tượng âm thanh

Bước 3: Sau đó, bạn xóa đi các giá trị sau: IconStreams, PastIconsStream.

máy tính mất biểu tượng âm thanh

   ● Xem thêm:

Bước 4: Tại khay hệ thống, bấm chọn chuột phải, rồi sau đó chọn Start Task Manager.

khắc phục máy tính bị mất loa

Bước 5: Bạn mở Start Task Manager. Sau đó, tại tab Processes bạn chọn vào explorer.exe, rồi nhấn chọn End Process.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong bước này, mọi icon và các chức năng trên màn hình sẽ biến mất. Nhưng bạn đừng lo lắng, vì rất dễ để khôi phục vấn đề này. Việc của bạn là ghi nhớ các bước tiếp theo phía dưới đây.

biểu tượng âm thanh bị ẩn

Bước 6: Tại giao diện của Start Task Manager, bạn chọn tab Applications. Tiếp theo, bạn gõ vào khung với dòng sau explorer.exe. Và cuối cùng, bấm chọn OK để hoàn tất quá trình tạo mới file.

Bước 7: Sau khi bạn thực hiện các bước trên, thì các icon trên màn hình sẽ tự động xuất hiện. Và kèm theo đó là biểu tượng âm thanh cũng sẽ xuất hiện luôn.

Nếu bạn không thấy biểu tượng âm thanh này, thì rất có thể nó đã được ẩn (hide) trong cửa số nhỏ của khay hệ thống. Bạn chỉ việc bấm vào nút ▲ để kéo biểu tượng loa đó ra ngoài.

Và như vậy là bạn đã hoàn toàn thành công, trong việc khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa (laptop mất biểu tượng loa âm thanh) rồi đấy.

Kết luận

Nếu những cách trên, mà lỗi máy tính mất biểu tượng loa vẫn chưa được khắc phục. Cách tốt nhất là bạn nên cài mới lại hệ điều hành Windows. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bo mạch chủ hoặc card âm thanh đã bị lỗi bị hỏng, cũng có thể là nguyên nhân cho vấn đề này.

Việc sửa lỗi mất biểu tượng volume trên Windows là rất dễ dàng, nhưng bạn cũng nên cẩn thận trong các bước khi thực hiện điều này. Nếu có làm sai, thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới máy tính của bạn. Nhưng sẽ khá phiền phức, vì lúc đó máy tính khả năng cao sẽ bị treo.

Bài viết “Cách sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa, mất biểu tượng âm thanh”. Chúc các bạn sẽ lấy lại được biểu tượng âm thanh, hiển thị trên máy tính laptop của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar