Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa, âm thanh

4.6 (92%) 5 votes

Máy tính mất biểu tượng loa là một lỗi gặp khá thường xuyên đối với rất nhiều người dùng. Máy tính mất biểu tượng loa sẽ là khá phiền hà nếu bạn không biết cách khắc phục nó, mặc dù không cần nó, bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng phím tắt.

Nhưng về lâu về dài bạn nên phục hồi lại biểu tượng loa bị mất sẽ tốt hơn, vì làm như vậy cũng sẽ đảm bảo tốt các công việc mà bạn thường tương tác thông qua máy tính.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Bạn cùng xem các bước hướng dẫn phía dưới đây nhé!

Sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa, máy tính bị mất loa

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Cách đầu tiên để khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa, mà bạn cần nghĩ đến đó là bạn cần khởi động lại máy tính, chứ bạn đừng vội sử dụng các cách phức tạp khác, biết đâu đó biểu tượng loa sẽ phục hồi lại được, bởi vì nguyên nhân có thể là do xung đột tạm thời một số chương trình Registry. Bạn có thể sử dụng chức năng Restart để khởi động lại máy hoặc Shutdown để tắt máy hoàn toàn rồi bật nó lại.

    ● Xem thêm: Cách tạo nhiều màn hình ảo trên một máy tính Windows

Cách 2: Làm mới file trong Registry

Khi máy tính bị mất biểu tượng loa, bạn cũng có thể khắc phục vấn đề ở hướng giải quyết như sau:

Bước 1: Click chọn Start, sau đó gõ Regedit vào thanh tìm kiếm.

laptop mất biểu tượng âm thanh

Bước 2: Sau khi bạn bấm vào Regedit ở bước 1, thì sẽ xuất hiện một cửa số mới có tên Registry Editor.

Sau đó bạn click vào mục HKEY_CURRENT_USER —> Software —> Classes —> Local Settings —> Software —> Microsoft —> Windows —> CurrentVersion —> TrayNotify.

máy tính mất biểu tượng loa

    ● Xem thêm: Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, điều chỉnh sáng tối màn hình

Bước 3: Sau đó bạn xóa đi các giá trị sau: IconStreams, PastIconsStream.

máy tính mất biểu tượng âm thanh

Bước 4: Tại khay hệ thống, bấm chọn chuột phải, rồi sau đó chọn Start Task Manager.

khắc phục máy tính bị mất loa

Bước 5: Bạn mở Start Task Manager, tại tab Processes bạn chọn vào explorer.exe, rồi sau đó bấm chọn End Process.

(Lưu ý: Sau khi thực hiện xong bước này, mọi icon và các chức năng trên màn hình sẽ biến mất, nhưng bạn đừng lo lắng vì rất dễ khôi phục việc này. Việc của bạn là ghi nhớ các bước tiếp theo phía dưới đây)

khắc phục lỗi máy tính bị mất biểu tượng loa

Bước 6: Tại giao diện của Start Task Manager, bạn chọn tab Applications. Tiếp theo bạn gõ vào khung với dòng sau explorer.exe và sau đó bạn bấm chọn OK để hoàn tất quá trình tạo mới file.

khắc phục lỗi máy tính bị mất biểu tượng âm thanh

Bước 7: Sau khi bạn thực hiện các bước trên, thì các icon trên màn hình sẽ tự động xuất hiện và kèm theo đó là biểu tượng âm thanh cũng xuất hiện luôn. Nếu bạn không thấy biểu tượng âm thanh xuất hiện, thì rất có thể nó đã được ẩn (hide) trong cửa số nhỏ của khay hệ thống, bạn chỉ việc bấm vào nút ▲ rồi kéo biểu tượng loa đó ra ngoài.

    ● Xem thêm: Làm thế nào để copy các đoạn chữ trên Windows?

Và như vậy là bạn đã hoàn toàn thành công trong việc khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa (laptop mất biểu tượng loa, biểu tượng âm thanh) rồi đấy.

Kết luận

Nếu những cách trên mà lỗi máy tính mất biểu tượng loa vẫn chưa được khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên cài mới lại Windows. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bo mạch chủ hoặc card âm thanh đã bị lỗi bị hỏng cũng là nguyên nhân cho vấn đề này.

Máy tính mất biểu tượng loa nữa không? Hãy cho BkViet.Com biết để chúng tôi có thể giúp bạn, bằng việc đặt câu hỏi tại phần bình luận phía dưới đây. Nếu bạn đã thành công việc khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa, cũng phản hồi để dành sự ủng hộ!

 

6

avatar
Mới nhất Cũ nhất
VI123
Độc Giả
VI123

Cảm ơn, mình làm đc r

Tam Thuan
Độc Giả
Tam Thuan

BkViet cho mình hỏi, nếu xóa mấy cái file đó có ảnh hưởng gì tới máy ko ạ?

Trung
Độc Giả
Trung

Bài viết rất hay ạ