Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa

4.8 (95%) 4 votes

Máy tính mất biểu tượng loa là một lỗi gặp khá thường xuyên đối với rất nhiều người dùng. Biểu tượng loa là biểu tượng rất quan trọng đối với máy tính, nơi bạn có quyền điều chỉnh và kiểm soát âm thanh phù hợp. Khi máy tính mất biểu tượng loa sẽ là khá phiền hà nếu bạn không biết cách khắc phục nó, mặc dù không cần nó, bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng phím tắt, nhưng về lâu về dài bạn nên phục hồi lại biểu tượng loa bị mất sẽ tốt hơn, vì làm như vậy cũng sẽ đảm bảo tốt các công việc mà bạn thường tương tác thông qua máy tính.

Trong bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi máy tính mất biểu tượng loa một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Bạn cùng xem các bước hướng dẫn phía dưới đây nhé.

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY TÍNH MẤT BIỂU TƯỢNG LOA

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Cách đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến đó là bạn cần khởi động lại máy tính, chứ bạn đừng vội sử dụng các cách phức tạp khác, biết đâu đó biểu tượng loa sẽ phục hồi lại được, bởi vì nguyên nhân có thể là do xung đột tạm thời một số chương trình Registry. Bạn có thể sử dụng chức năng Restart để khởi động lại máy hoặc Shutdown để tắt máy hoàn toàn rồi bật nó lại.

Cách 2: Làm mới file trong Registry

Bước 1: Click chọn Start, sau đó gõ Regedit vào thanh tìm kiếm.

Bước 2: Sau khi bạn bấm vào Regedit ở bước 1, thì sẽ xuất hiện một cửa số mới có tên Registry Editor.

Sau đó bạn click vào mục HKEY_CURRENT_USER —> Software —> Classes —> Local Settings —> Software —> Microsoft —> Windows —> CurrentVersion —> TrayNotify.

  ➤Xem thêm: Làm thế nào để copy văn bản trên Windows?

  ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách điều chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính

Bước 3: Sau đó bạn xóa đi các giá trị sau: IconStreams, PastIconsStream.

Bước 4: Tại khay hệ thống, bấm chọn chuột phải, rồi sau đó chọn Start Task Manager.

Bước 5: Bạn mở Start Task Manager, tại tab Processes bạn chọn vào explorer.exe, rồi sau đó bấm chọn End Process.

(Lưu ý: Sau khi thực hiện xong bước này, mọi icon và các chức năng trên màn hình sẽ biến mất, nhưng bạn đừng lo lắng vì rất dễ khôi phục việc này. Việc của bạn là ghi nhớ các bước tiếp theo phía dưới đây)

Bước 6: Tại giao diện của Start Task Manager, bạn chọn tab Applications. Tiếp theo bạn gõ vào khung với dòng sau explorer.exe và sau đó bạn bấm chọn OK để hoàn tất quá trình tạo mới file.

Bước 7: Sau khi bạn thực hiện các bước trên, thì các icon trên màn hình sẽ tự động xuất hiện và kèm theo đó là biểu tượng âm thanh cũng xuất hiện luôn. Nếu bạn không thấy biểu tượng âm thanh xuất hiện, thì rất có thể nó đã được ẩn (hide) trong cửa số nhỏ của khay hệ thống, bạn chỉ việc bấm vào nút ▲ rồi kéo biểu tượng loa đó ra ngoài.

Kết luận

Nếu những cách trên mà lỗi máy tính mất biểu tượng loa vẫn chưa được khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên cài mới lại Windows. Ngoài ra, có nhiều trường hợp bo mạch chủ hoặc card âm thanh đã bị lỗi bị hỏng cũng là nguyên nhân cho vấn đề này.

Máy tính mất biểu tượng loa nữa không? Hãy cho BkViet biết để chúng tôi có thể giúp bạn, bằng việc đặt câu hỏi tại phần bình luận phía dưới đây.

 

6

avatar
Mới nhất Cũ nhất
VI123
Độc Giả
VI123

Cảm ơn, mình làm đc r

Tam Thuan
Độc Giả
Tam Thuan

BkViet cho mình hỏi, nếu xóa mấy cái file đó có ảnh hưởng gì tới máy ko ạ?

Trung
Độc Giả
Trung

Bài viết rất hay ạ