Cách đổi giao diện & cài ảnh nền Google Chrome 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Thay đổi giao diện Google Chrome (change chrome browser background color) là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách đổi màu giao diện trình duyệt Google Chrome.

Bên cạnh trình duyệt Cốc Cốc, Google Chrome chính là trình duyệt web được đa số người Việt Nam sử dụng nhiều nhất. Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt Google Chrome, đôi khi muốn tạo sự nổi bật cho trình duyệt web này. Điển hình bằng cách chuyển đổi trang chủ Chrome sang một giao diện mới.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi giao diện Google Chrome, đổi màu chủ đề (theme) cho Google Chrome.

1. Cách thay đổi giao diện cho trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Đặt mật khẩu bảo vệ Google Chrome, chắc chắn sẽ dễ dàng để thao tác thay đổi giao diện trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào Cửa hàng Google Chrome trực tuyến https://chrome.google.com/webstore/category/themes.

Bước 2: Lúc này, sẽ có rất nhiều giao diện (giao diện sáng, tối như chế độ ban đêm, màu nền trong suốt…). Bạn hãy chọn một chủ đề mà mình yêu thích.

cách đổi hình nền chrome

Bước 3: Click chọn giao diện theo mong muốn. Giả sử mình muốn chọn giao diện “High Contrast Colorful” với màu vàng. Sau đó nhấn Thêm vào Chrome.

đổi hình nền google chrome

Bước 4: Đợi chút xíu bạn sẽ nhìn thấy giao diện trình duyệt đã được đổi sang màu vàng sặc sỡ như dưới đây.

cách cài đặt chủ đề trình duyệt google

Thay đổi giao diện trình duyệt web Google Chrome với các bước rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu không thích giao diện mới, vậy bạn có thể lựa chọn để điều chỉnh sang một giao diện khác cảm thấy yêu thích hơn. Hoặc có thể hoàn tác giao diện trở về như mặc định ban đầu ở phần hướng dẫn phía dưới cùng.

Xem bài viết:

2. Cách cài hình nền Chrome bằng hình ảnh của chính mình

Bạn có thể sử dụng hình ảnh của chính mình, nhưng nên nhớ sử dụng ảnh có độ phân giải đủ lớn để hình ảnh lúc cài vào được rõ nét nhé. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, thì bạn có thể tham khảo trước bài viết này: https://bkviet.com/web-chia-se-anh-chat-luong-cao/

Bước 1: Mở một Tab mới của trình duyệt Google Chrome (New Tab). Sau đó, nhìn phía dưới góc phải trình duyệt, nhấn vào Tùy chỉnh.

Lưu ý: Nếu trình duyệt bạn nào mà không thấy nút “Tùy chỉnh” thì nó đã bị mờ đi rồi nhé. Bạn cần quét chuột tại vùng đó để tìm nút “Tùy chỉnh”.

cài hình nền google chrome

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh sẵn có của Google. Tuy nhiên, nếu muốn dùng hình ảnh của chính mình cài làm hình nền cho Google Chrome, thì nhấn vào Tải lên từ thiết bị.

cài đặt ảnh nền cho google chrome

Bước 3: Nhấn chọn hình ảnh, sau đó nhấn Open.

đổi màu sắc trình duyệt google

Bước 4: Hình ảnh của bạn đã được cài đặt làm hình nền cho trình duyệt Google Chrome thành công.

Xem bài viết: Cách cài hình nền Facebook bằng ảnh của chính mình.

cách cài hình nền trình duyệt chrome

3. Hoàn tác giao diện Google Chrome trở về mặc định

Sau một thời gian bạn không còn hứng thú với giao diện mới. Nếu muốn chuyển đổi giao diện trở về mặc định thì có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Phía trên cùng, góc phải của trình duyệt bạn click biểu tượng 3 chấm. Sau đó nhấn Cài đặt.

Bước 2: Tại Tab Hình thức, bạn nhấn vào Đặt lại về mặc định. Ngay lập tức giao diện Google Chrome hiện tại đang được bật sẽ được hoàn tác trở lại với giao diện cũ mặc định.

hướng dẫn đổi giao diện cho chrome

Kết luận

Đối với điện thoại (Android, iOS) vẫn có thể thay đổi giao diện Google Chrome. Tuy nhiên, đa số người dùng yêu thích sử dụng tính năng đổi giao diện trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Đổi trên máy tính đã có những tính năng thay đổi giao diện bằng nhiều màu sắc khác nhau và đặt ảnh nền cho trình duyệt Google Chrome từ hình ảnh của chính mình. Dẫu sao trong kho theme ở cửa hàng Google Chrome trực tuyến đã có sẵn rất nhiều ảnh nền để bạn có thể dễ dàng cài đặt.

Cách thay đổi giao diện Google Chrome, chỉnh màu nền trình duyệt web Chrome. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan