Cách thay đổi giao diện Google Chrome, cài hình nền Chrome

Thay đổi giao diện Google Chrome (change chrome browser background color) là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng trình duyệt này vẫn chưa biết cách đổi màu giao diện cho Google Chrome của mình.

Bên cạnh Cốc Cốc, thì Google Chrome chính là trình duyệt web được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất. Nếu thường xuyên sử dụng trình duyệt Google Chrome, đôi khi bạn muốn tạo sự nổi bật cho trình duyệt của mình. Điển hình bằng việc chuyển đổi trang chủ Chrome sang một giao diện mới.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi giao diện Google Chrome, đổi màu chủ đề (theme) Google Chrome.

Cách thay đổi giao diện cho trình duyệt Google Chrome

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Đặt mật khẩu bảo vệ Google Chrome, Cốc Cốc. Thì bạn sẽ rất dễ để thay đổi giao diện trình duyệt Google Chrome.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Cửa hàng Google Chrome trực tuyến Tại đây.

Bước 2: Nhấn vào Chủ đề.

cách thay đổi giao diện google chrome

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hiển thị rất nhiều giao diện (giao diện sáng, tối như chế độ ban đêm, màu nền trong suốt…). Bạn có thể lựa chọn một chủ đề mà mình yêu thích.

cách đổi hình nền chrome

Bước 4: Click chọn giao diện theo mong muốn. Giả sử mình chọn giao diện “High Contrast Colorful” với màu vàng. Sau đó nhấn vào Thêm vào Chrome.

đổi hình nền google chrome

Bước 5: Đợi một chút bạn sẽ nhìn thấy giao diện trình duyệt đã được đổi sang màu vàng sặc sỡ như dưới đây.

cách cài đặt chủ đề trình duyệt google

Thay đổi giao diện trình duyệt web Google Chrome với các bước rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn mà không thích giao diện mới, thì có thể lựa chọn để điều chỉnh sang một giao diện khác cảm thấy yêu thích hơn. Hoặc cũng có thể hoàn tác giao diện trở về mặc định như ban đầu ở phần hướng dẫn dưới đây.

Cách cài hình nền Gmail theo ý thích. Cách đổi giao diện Facebook theo màu sắc tự chọn.

Hoàn tác giao diện Google Chrome trở về mặc định

Sau một thời gian bạn không còn hứng thú với giao diện mới. Nếu muốn chuyển đổi giao diện trở về mặc định thì có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Phía trên cùng, góc phải màn hình bạn click biểu tượng 3 chấm. Sau đó nhấn Cài đặt.

cách thay màu nền cho chrome

Bước 2: Bạn kéo xuống tìm kiếm phần Chủ đề, rồi nhấn Đặt lại về mặc định. Ngay lập tức giao diện Google Chrome hiện tại đang được bật sẽ được hoàn tác trở lại với giao diện cũ mặc định.

hướng dẫn đổi giao diện cho chrome

Kết luận

Đối với điện thoại (Android, iOS) vẫn có thể thay đổi giao diện trình duyệt Google Chrome cho mobile. Tuy nhiên, đa số người dùng yêu thích sử dụng tính năng đổi giao diện trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Rất tiếc việc đổi trên máy tính vẫn chưa có tính năng đặt ảnh nền từ hình ảnh của chính mình. Dẫu sao trong kho theme ở cửa hàng Google Chrome trực tuyến đã có sẵn rất nhiều ảnh nền để bạn có thể dễ dàng cài đặt cho trình duyệt của mình.

Cách thay đổi giao diện Google Chrome, chỉnh màu nền trình duyệt web Chrome. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar