Thay đổi mật khẩu Gmail, cách đổi mật khẩu tài khoản Gmail

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Gmail thì chắc hẳn ai cũng biết, vì nó là dịch vụ email phố biến toàn cầu.

Do tính chất công việc, việc bạn vào Gmail 3-4 lần trong ngày, thậm chí là nhiều hơn đó là chuyện bình thường. Nhiều lúc bạn cứ chủ quan rằng mật khẩu tài khoản Gmail của mình không ai biết, nhưng hãy cẩn thận còn hơn vì biết đâu đó ai đó đã có được mật khẩu của bạn thì sao. Dễ thôi ngắn thôi, hãy dành 2 phút đọc bài viết này để thay đổi mật khẩu bảo vệ tài khoản Gmail của bạn.

Một số lưu ý khi thay đổi mật khẩu Gmail

  • Khi bạn thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail thì đồng nghĩa rằng bạn cũng thay đổi luôn mật khẩu cho các tài khoản khác như Youtube, Drive, Google Maps, Google Plus, Google Lịch,… (vì chúng đều là tài khoản chung của Google)
  • Khi thay đổi mật khẩu Gmail nên đặt mật khẩu vừa phải dể nhớ đối với bản thân, tuy nhiên nên kết hợp với các ký tự, số, chữ in hoa,… Tránh sử dụng các mật khẩu dễ nhớ ví dụ 123456789, ngày tháng năm sinh,…
  • Nên tắt chế độ gõ tiếng Việt khi nhập mật khẩu.

     ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Cách thức thực hiện

Bước 1: Đầu tiên để thay đổi được mật khẩu Gmail bạn truy cập vào đường dẫn sau:

                                        ĐỔI MẬT KHẨU GMAIL

Bước 2: Tiếp theo bạn gõ mật khẩu cũ của mình vào (nếu bạn đã đăng nhập), hoặc bạn cần đăng nhập để thực hiện quá trình thay đổi mật khẩu này.

Một giao diện hiện ra (như hình dưới), việc của bạn là nhập mật khẩu mới của bạn và bấm vào ĐỔI MẬT KHẨU.

Bước 3: Sau khi bạn thay đổi mật khẩu bạn sẽ được chuyển hướng quay trở lại trang tài khoản Gmail, đồng thời sẽ kèm 1 email thông báo bạn đã thay đổi mật khẩu thành công, ngoài ra nếu bạn có cài thông báo điện thoại thì trên điện thoại của bạn cũng sẽ có tin nhắn thông báo bạn đã thay đổi mật khẩu Gmail thành công.

Các bước nói chung vô cùng đơn giản, vì vậy bạn nên thính thoáng thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail của mình để tài khoản được an toàn hơn.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar