Cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, thay đổi sáng tối màn hình

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính/laptop là việc làm cần thiết. Bởi khi bạn làm việc quá nhiều trên máy tính, sẽ không tốt. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng tối màn hình máy tính/laptop.

Thực tế, có nhiều cách thay đổi mức độ sáng tối màn hình: Sử dụng phím tắt, điều chỉnh thông qua Windows Mobility Center, thao tác tăng giảm trực tiếp trên màn hình, thông qua Ajust Screen Brightness, sử dụng phần mềm F.lux, điều chỉnh dựa vào Card màn hình…

Tuy nhiên, chỉ cần một vài thao tác chúng ta đã có thể thay đổi độ sáng tối màn hình laptop/máy tính. Và trong đó tôi đã lựa chọn ra 3 cách thay đổi độ sáng tối màn hình dễ thực hiện nhất.

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính/laptop, thay đổi mức sáng tối màn hình

Có 3 cách thực hiện việc thay đổi sáng tối màn hình máy tính: Thay đổi thông qua phím tắt, thay đổi thông qua Windows Mobility Center, thay đổi độ sáng màn hình thông qua Ajust Screen Brightness.

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính thông qua phím tắt

Tăng giảm mức độ sáng tối cho màn hình máy tính/laptop dựa vào phím tắt, chính xác thì đây được xem là cách dễ thực hiện nhất. Mặc dù vậy, bạn cũng nên lưu ý khi mỗi dòng máy lại có các vị trí phím tắt khác nhau.

Ví dụ:

Laptop Dell Inspiron N5030 sử dụng phím Fn + F4/F5.

Laptop Lenovo G460 sử dụng phím Lên/Xuống.

Một số dòng máy khác thì sử dụng phím Fn + F5/F6, Fn + F11/F12…

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về điều này. Vì các dòng máy tính hầu như có chung đặc điểm, đó là đều có sẵn biểu tượng mặt trời ☼. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng mặt trời này trên bàn phím máy tính của mình, thì đó chính là phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình máy tính/laptop đấy.

điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

Để tăng giảm làm thay đổi độ sáng màn hình laptop, bạn chỉ việc nhấn giữ nút Fn. Tiếp theo nhấn nút Lên/Xuống để điều chỉnh mức độ sáng tối cho màn hình máy tính của mình.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính thông qua Windows Mobility Center

Thay đổi mức độ sáng tối trên laptop/máy tính, bạn cũng có thể áp dụng thêm cách này. Có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa thông qua chương trình Windows Mobility Center.

Đầu tiên, bạn mở chương trình Windows Mobility Center lên. Để mở chương trình Windows Mobility Center, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X.

Máy tính bị sập nguồn nhiều lần, nguyên nhân và cách khắc phục. Cách lấy lại file đã xóa trong thùng rác.
Phân biệt các chế độ tắt máy tính: Shutdown, Hibernate, Sleep… Cách tạo nhiều màn hình ảo trên máy tính Windows.

Hoặc cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng PIN, sau đó chọn Windows Mobility Center.

điều chỉnh mức độ sáng tối màn hình

Tại mục Display Brightness, nơi đây chính là nơi để bạn có thể tăng giảm để thay đổi mức độ sáng tối trên desktop máy tính.

tăng giảm độ sáng laptop

3. Thay đổi độ sáng màn hình máy tính thông qua Ajust Screen Brightness

Cách điều chỉnh thông qua Ajust Screen Brightness cũng rất dễ dàng. Khi thay đổi mức độ sáng tối trên máy tính thông qua Ajust Screen Brightness với các bước đó là: Nhấn chuột trái vào biểu tượng PIN. Tiếp tục chọn Adjust Screen Brightness.

dieu chinh do sang man hinh may tinh

Để điều chỉnh được, bạn chỉ cần điều chỉnh tại mục Screen Brightness.

Đến đây bạn đã thành công việc thay đổi độ sáng tối màn hình laptop/máy tính. Tôi đang chia sẻ cho bạn cách thực hiện trên Win 7, còn Win 8, Win 10 có thể sử dụng phím tắt để thao tác nhanh hơn.

Kết luận

Trên đây là 3 cách, mà tôi vừa giúp bạn có thể tăng giảm mức độ sáng tối cho màn hình laptop/máy tính. Một số cách bạn khó để thực hiện được, nó lại phụ thuộc vào loại máy tính, hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Bài viết này mang sự khái quát, bởi vậy không thể cụ thể hơn nữa trong các trường hợp được. Nếu không đúng với những gì bạn mong muốn, bạn có thể tham khảo thêm một số cách hữu dụng khác trên Internet nhé.

Cách thay đổi mức sáng tối màn hình máy tính, thay đổi sáng tối màn hình. Chúc bạn sẽ thao tác thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar