Cách đăng xuất Facebook trên mọi thiết bị, thoát FB từ xa

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Vì lý do bảo mật bạn muốn đăng xuất tài khoản Facebook từ xa, cách đăng xuất từ xa Facebook. Việc làm này là cần thiết, để nhanh chóng bảo vệ cho tài khoản Facebook của mình được an toàn nhất.

Bạn cho người khác mượn máy tính, điện thoại hoặc bạn mượn của người khác. Nhưng lại lỡ quên đăng xuất nick Facebook của mình trên thiết bị đó. Bạn đang lo lắng không biết có ai đang sử dụng tài khoản của mình hay không? Bởi vậy, việc đăng xuất tài khoản Facebook từ xa là việc làm rất quan trọng.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất Facebook từ xa trên mọi thiết bị.

Tại sao nên đăng xuất Facebook từ xa?

Người dùng Facebook thường hay lơ là đối với tài khoản của mình, truy cập tại một nơi lạ nhưng lại quên thoát tài khoản. Bởi vậy, tính năng đăng xuất tài khoản Facebook từ xa, sẽ tự động thoát hoàn toàn tài khoản cho bạn trên thiết bị bạn đăng nhập của người khác.

Có nghĩa là sau khi tài khoản tự động đăng xuất từ xa, người sử dụng thiết bị đó muốn đăng nhập cần phải có email/số điện thoại và mật khẩu mới có thể truy cập vào được Facebook của mình.

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên mọi thiết bị

Mọi thông tin cá nhân trên tài khoản mạng xã hội Facebook rất dễ bị người khác nhận ra. Thậm chí người dùng có thể bị hack mất nick Facebook nếu rơi vào đối tượng có mục đích xấu.

1. Đăng xuất Facebook từ xa thông qua Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình, sau đó nhấn vào Cài đặt.

đăng xuất facebook từ xa

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Bảo mật và đăng nhập.

đăng xuất tài khoản facebook từ xa

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ những nơi mà bạn đã đăng nhập, phiên bản hiện tại đang hoạt động. Cùng với đó có thể có một số phiên đăng nhập bất thường.

Như hình dưới bạn sẽ thấy có 2 phiên đăng nhập lạ, đặc biệt có một phiên đăng nhập tại Chanthaburi Thái Lan.

Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook. Cách viết chữ màu xanh cho status/comment trên Facebook.

Để đăng xuất Facebook từ xa cho tất cả các phiên đăng nhập khác, đồng thời giữ nguyên phiên bản đăng nhập hiện tại. Bạn chỉ cần nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả các phiên.

thoát từ xa tài khoản fb

Bước 4: Ngay lập tức, tất cả mọi phiên đăng nhập trên mọi thiết bị đăng nhập lạ sẽ tự động bị thoát. Và chỉ còn duy nhất trạng thái phiên đăng nhập của bạn hiện đang hoạt động mà thôi.

thoát nick facebook từ xa

Nếu bạn thắc mắc, khi đăng xuất Facebook từ xa thì có phải tài khoản dễ bị dính lỗi Checkpoint không? Điều này là không đúng, mà ngược lại hành động này còn giúp tài khoản của bạn được an toàn hơn. Trường hợp người lạ truy cập vào tài khoản của bạn thì mới xảy ra hiện tượng dính lỗi Checkpoint phía bên họ, chứ bên mình thì không bị gì.

2. Đăng xuất Facebook từ xa từ đường link

Mình nhận thấy rằng sau một thời gian Facebook thường hay tùy biến các tính năng trên giao diện tài khoản người dùng. Có nghĩa là tài khoản A với tính năng giao diện này, nhưng tài khoản B chưa chắc đã có.

Tuy nhiên, đường link để đăng xuất tài khoản Facebook từ xa thì vẫn không hề thay đổi (toàn bộ mọi cách đều sử dụng chung một đường link này). Để đăng xuất Facebook từ xa, bạn chỉ cần truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view.

Sau đó, tìm tới phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, để thực hiện việc đăng xuất giống y như cách thực hiện đầu tiên mà mình đã chia sẻ cho bạn.

Kết luận

Bài viết này giúp bạn giảm bớt lo lắng nếu để lộ thông tin bảo mật của tài khoản. Tuy nhiên, để bảo vệ tài khoản tốt hơn, bạn nên thỉnh thoảng thay đổi password . Đổi password có thể bảo mật 2 lớp, thiết lập liên hệ tin cậy…

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên điện thoại (Android, iOS) và kể cả Messenger. Thì nhìn chung đây là điều an toàn để bảo vệ cho tài khoản của mình, bạn nên thỉnh thoảng thực hiện những điều đó.

Làm như thế nào để đăng xuất Facebook từ xa (Log out FB all devices)? Mình tin rằng sau khi đọc bài viết này bạn đã biết cách thực hiện. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar