Cách thoát Facebook ở mọi thiết bị để tránh bị hack

Chia sẻ mạng xã hội:

Vì lý do bảo mật cho nên bạn muốn đăng xuất nick Facebook từ xa, thoát Facebook trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại (Android, Iphone). Việc làm này là cần thiết để nhanh chóng bảo vệ tài khoản được an toàn.

Bạn cho một người nào đó mượn máy hoặc bạn mượn của người ta. Nhưng lại quên đăng xuất nick Facebook trên thiết bị đó. Bạn đang lo lắng không biết có ai đang sử dụng tài khoản của mình hay không? Bởi vậy, đăng xuất tài khoản Facebook từ xa là việc làm cấp bách.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại.

Tại sao nên đăng xuất Facebook từ xa?

Người dùng Facebook có thể lơ là đối với tài khoản của mình, truy cập vào một thiết bị khác nhưng lại quên thoát tài khoản. Điều này có thể khiến tài khoản bị lộ thông tin, đọc trộm tin Messenger… Cho nên tính năng đăng xuất nick Facebook từ xa sẽ là cần thiết, để tự động thoát hoàn toàn tài khoản trên mọi thiết bị.

Có nghĩa là sau khi tài khoản tự động được đăng xuất, nếu ai đó muốn đăng nhập vào nick mình thì phải có email/số điện thoại + mật khẩu mới truy cập vào được.

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên mọi thiết bị

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên toàn bộ thiết bị một cách dễ dàng.

1. Đăng xuất nick Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư.

đăng xuất facebook từ xa

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Cài đặt“.

cách đăng xuất facebook từ xa

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Bảo mật và đăng nhập.

log out nick fb trên máy tính

Bước 4: Tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, đây chính là nơi hiển thị toàn bộ những phiên đăng nhập đang hoạt động. Trong đó có thể có một số phiên không phải là của bạn.

Như hình phía dưới bạn sẽ thấy tài khoản của người dùng này đã có một phiên đăng nhập lạ đến từ “Chanthaburi, Thái Lan”. Rất có thể tài khoản này đã bị người ta biết mật khẩu rồi đăng nhập vào.

Để đăng xuất nick Facebook từ xa cho tất cả các phiên đăng nhập lạ và đồng thời giữ nguyên phiên đăng nhập hiện tại, chỉ cần nhấn Đăng xuất khỏi tất cả.

cách thoát facebook trên mọi thiết bị

Xem bài viết: Cách kiểm tra ngày đăng ký nick Facebook của mình.

Bước 5: Bạn nhấn vào “Đăng xuất“.

hướng dẫn thoát tài khoản facebook từ xa

Bước 6: Ngay lập tức tất cả các phiên đăng nhập trên mọi thiết bị khác sẽ tự động bị đăng xuất hoàn toàn. Chỉ còn duy nhất phiên đăng nhập là của chính bạn nữa mà thôi.

cach log out thoat tai khoan fb

Thường thì nếu người lạ biết được thông tin tài khoản của bạn, khi họ đăng nhập tại một nơi khác chắc chắn sẽ bị dính lỗi Checkpoint Facebook. Đây là cơ chế bảo vệ tài khoản người dùng rất cần thiết của Facebook. Tuy nhiên, để đảm bảo được an toàn nhất cho tài khoản của mình, thì bạn thỉnh thoảng nên thao tác đăng xuất nick Facebook từ xa.

2. Đăng xuất Facebook thông qua đường dẫn

Mình nhận thấy mỗi tài khoản người dùng về giao diện Facebook dường như vẫn có sự khác biệt. Điều này được cho là do Facebook thử nghiệm một số tính năng để cải thiện Facebook được tốt hơn. Dẫn đến người dùng khó nhận biết được các tính năng trong tài khoản để thao tác bằng cách làm thứ nhất.

Mặc dù vậy, đường link để giúp đăng xuất nick Facebook từ xa thì vẫn không thay đổi. Tức là nếu bạn muốn thao tác đăng xuất từ xa cho Facebook của mình nhanh hơn, chỉ cần truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view

Sau đó tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, nhấn Đăng xuất khỏi tất cả. Để thực hiện việc đăng xuất từ xa cho tài khoản Facebook của mình trên mọi thiết bị máy tính, tablet và điện thoại (Android, iOS).

Kết luận

BkViet khuyên bạn cần “hành động nhanh” nếu vô tình để lộ thông tin tài khoản Facebook. Ngoài ra, để bảo vệ cho tài khoản được an toàn hơn nữa thì thỉnh thoảng bạn nên phải thay đổi lại password với độ mạnh hơn, dài hơn, sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, thiết lập liên hệ đáng tin cậy…

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa (log out fb all devices) trên mọi thiết bị, máy tính/điện thoại như thế nào? Thì trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách để có thể thực hiện rồi nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan