Cách đăng xuất Facebook từ xa, thoát tài khoản Facebook từ xa

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Vì lý do bảo mật, bạn muốn thoát tài khoản Facebook từ xa, cách đăng xuất Facebook từ xa. Bài viết này sẽ hướng dẫn giúp bạn. Việc làm này là cần thiết, để nhanh chóng bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được an toàn.

Bạn cho người khác mượn máy tính/điện thoại, hoặc bạn mượn của người khác. Nhưng lại lỡ quên đăng xuất nick Facebook của mình. Bạn đang lo lắng về sự an toàn cho tài khoản Facebook của mình. Bởi vậy, việc đăng xuất tài khoản Facebook từ xa là việc làm vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất Facebook từ xa trên máy tính/laptop. Nếu sử dụng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể áp dụng với một trong 2 cách mà tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

Tại sao cần phải đăng xuất Facebook từ xa?

Người dùng Facebook thường hay lơ là đối với tài khoản của mình, truy cập tại một nơi nào đó nhưng lại quên thoát Facebook. Bởi vậy, tính năng đăng xuất tài khoản Facebook từ xa sẽ tự động thoát hoàn toàn tài khoản của bạn, trên thiết bị bạn đăng nhập của người khác.

Có nghĩa là sau khi tài khoản tự động đăng xuất từ xa, người sử dụng thiết bị đó muốn đăng nhập cần phải có email/số điện thoại + mật khẩu mới có thể truy cập vào Facebook của bạn.

Cách đăng xuất Facebook từ xa, thoát từ xa tài khoản Facebook

Mọi thông tin cá nhân trên tài khoản mạng xã hội Facebook rất dễ bị người khác nhận ra. Thậm tệ hơn người dùng có thể bị mất nick Facebook, nếu rơi vào đối tượng có mục đích xấu. Có 2 cách thoát tài khoản Facebook từ xa được chia sẻ ở đây.

1. Đăng xuất Facebook từ xa thông qua “Cài đặt”

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn chọn Cài đặt.

đăng xuất facebook từ xa

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào Bảo mật và đăng nhập.

đăng xuất tài khoản facebook từ xa

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ những nơi mà bạn đã đăng nhập, phiên bản hiện tại đang hoạt động. Cùng với đó có thể là một số phiên đăng nhập bất thường.

Như hình phía dưới bạn sẽ thấy, có 2 phiên đăng nhập lạ, đặc biệt có một phiên đăng nhập tại Chanthaburi Thái Lan.

Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook, giấu nút Thêm bạn bè. Cách tìm lại video mà bạn đã xem trên Facebook.
Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ? Thay đổi ảnh giữ nguyên like, comment trên Facebook.

Để đăng xuất Facebook từ xa cho tất cả các phiên bản đăng nhập khác, đồng thời giữ phiên bản đăng nhập hiện tại. Chúng ta chỉ cần nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả các phiên.

thoát từ xa tài khoản fb

Bước 4: Ngay lập tức tất cả mọi phiên bản mọi thiết bị đăng nhập khác sẽ tự động bị thoát hoàn toàn. Chỉ còn duy nhất trạng thái phiên đăng nhập mà bạn hiện đang hoạt động mà thôi.

thoát nick facebook từ xa

Như vậy, bạn sẽ thành công hoàn toàn trong việc thoát từ xa Facebook, cách đăng xuất Facebook từ xa trên máy tính. Nếu bạn sử dụng điện thoại thì cách làm cũng giống nhau, tuy nhiên hãy tùy vào giao diện tài khoản Facebook của mình để thực hiện cho đúng nhé.

2. Đăng xuất Facebook từ xa thông qua đường link có sẵn

Chúng tôi nhận thấy, sau một khoảng thời gian, Facebook thường hay tùy biến các tính năng trên giao diện tài khoản người dùng. Có nghĩa là người A với tính năng giao diện này, nhưng người B chưa hẳn đã có.

Tuy nhiên, đường link để đăng xuất tài khoản Facebook từ xa thì vẫn không thay đổi (toàn bộ mọi cách đều sử dụng chung một đường link này).

Để đăng xuất Facebook từ xa, bạn chỉ việc truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view

Sau đó, tìm tới phần “Nơi bạn đã đăng nhập” để thực hiện việc đăng xuất giống y như cách thực hiện đầu tiên mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn.

Kết luận

Hy vọng với mẹo nhỏ này, sẽ giúp các bạn giảm bớt phần nào sự lo lắng nếu để lộ thông tin bảo mật Facebook. Tuy nhiên để bảo mật được tốt hơn, bạn nên thỉnh thoảng thay đổi mật khẩu với mức độ cực mạnh. Ngoài ra cũng nên bật chức năng bảo mật 2 lớp, thiết lập liên lạc tin cậy…

Nếu làm được những điều đó, tài khoản Facebook của bạn sẽ luôn bảo mật mức cao nhất. Có nhiều độc giả hỏi về cách thoát messenger từ xa, vấn đề này xin hẹn bạn trong bài viết tiếp theo trong chuyên mục Thủ thuật Facebook của chúng tôi.

Cách đăng xuất Facebook từ xa, thoát từ xa tài khoản Facebook. Hy vọng bạn sẽ nhanh chân hơn những kẻ hacker muốn hack tài khoản Facebook của bạn. Chúc bạn thực hiện việc thoát tài khoản Facebook của mình một cách hoàn hảo. Chúc thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar