Cách thoát Facebook trên mọi thiết bị để tránh bị hack

Vì lý do bảo mật cho nên bạn muốn đăng xuất nick Facebook từ xa, thoát Facebook trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại (Android, Iphone). Việc làm này là cần thiết để ngay lập tức bảo vệ tài khoản an toàn.

Bạn cho người khác mượn máy hoặc bạn mượn của họ, nhưng quên đăng xuất nick Facebook trên thiết bị đó. Bạn đang lo lắng không biết họ có sử dụng nick của mình hay không? Bởi vậy, đăng xuất tài khoản Facebook từ xa là việc cần phải làm.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại.

Tại sao nên đăng xuất nick Facebook từ xa?

Người dùng Facebook thường lơ là với tài khoản của mình, truy cập vào thiết bị khác nhưng quên thoát. Điều này có thể khiến nick bị lộ thông tin, bị đọc trộm tin Messenger… Cho nên, tính năng đăng xuất nick Facebook từ xa rất cần thiết, để tự động thoát hoàn toàn Facebook trên toàn bộ thiết bị.

Có nghĩa là sau khi tài khoản tự động được đăng xuất, nếu người khác muốn đăng nhập vào nick thì phải có email/số điện thoại + mật khẩu mới truy cập vào được.

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên mọi thiết bị

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên mọi thiết bị rất dễ dàng.

1. Đăng xuất nick Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư.

đăng xuất facebook từ xa

Bước 2: Tiếp theo, nhấn “Cài đặt“.

cách đăng xuất facebook từ xa

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Bảo mật và đăng nhập.

log out nick fb trên máy tính

Bước 4: Tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, đây chính là nơi hiển thị toàn bộ phiên đăng nhập đang hoạt động. Trong đó, có thể sẽ tồn tại một số phiên không phải là lượt đăng nhập của bạn.

Như hình bên dưới bạn sẽ thấy tài khoản người dùng này đã có một lượt đăng nhập lạ đến từ “Chanthaburi, Thái Lan”. Rất có thể tài khoản bị người khác biết mật khẩu và đăng nhập vào.

Để đăng xuất nick Facebook cho tất cả các phiên đăng nhập lạ và đồng thời giữ nguyên phiên đăng nhập hiện tại, thì chỉ cần nhấn Đăng xuất khỏi tất cả.

cách thoát facebook trên mọi thiết bị

Xem bài viết: Cách kiểm tra ngày đăng ký nick Facebook của mình.

Bước 5: Tiếp tục nhấn “Đăng xuất“.

hướng dẫn thoát tài khoản facebook từ xa

Bước 6: Ngay lập tức tất cả các phiên đăng nhập trên mọi thiết bị, mọi nơi khác sẽ tự động bị đăng xuất ra hoàn toàn. Tức là chỉ còn duy nhất phiên hoạt động của chính bạn nữa mà thôi.

cach log out thoat tai khoan fb

Thường nếu người lạ biết thông tin tài khoản của bạn, khi họ đăng nhập tại một nơi khác chắc chắn sẽ bị dính lỗi Checkpoint Facebook. Đây là cơ chế bảo vệ tài khoản người dùng mà Facebook thiết lập. Tuy nhiên, nếu muốn tài khoản được an toàn ở mức cao nhất, thì bạn cũng thỉnh thoảng nên thao tác đăng xuất nick Facebook từ xa.

2. Đăng xuất Facebook thông qua đường dẫn

Mình nhận thấy mỗi tài khoản về giao diện Facebook vẫn thường không giống nhau. Điều này là do Facebook thường thử nghiệm các tính năng để cải thiện sản phẩm. Dẫn đến người dùng khó nhận biết các tính năng trong tài khoản để thao tác bằng cách làm thứ nhất.

Mặc dù vậy, đường link để chúng ta đăng xuất nick Facebook từ xa thì vẫn không thay đổi. Tức là muốn đăng xuất từ xa cho nick Facebook của bạn được nhanh hơn, bạn chỉ cần truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view

Sau đó tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, bạn nhấn Đăng xuất khỏi tất cả. Để thực hiện đăng xuất từ xa cho tài khoản Facebook của mình trên mọi thiết bị máy tính, tablet, cũng như điện thoại (Android, iOS).

Kết luận

BkViet.Com khuyên nên “hành động ngay” nếu vô tình bị lộ thông tin tài khoản. Ngoài ra, để bảo vệ tài khoản được an toàn hơn nữa thì thỉnh thoảng bạn nên thay đổi password với độ mạnh và dài hơn, sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, thiết lập liên hệ đáng tin cậy cho tài khoản….

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa (log out fb all devices) trên mọi thiết bị, máy tính/điện thoại như thế nào? Trong bài viết này BkViet.Com đã hướng dẫn cách thực hiện việc này nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: