Cách đăng xuất Facebook trên mọi thiết bị để tránh bị hack

Vì lý do bảo mật bạn muốn đăng xuất tài khoản Facebook từ xa, thoát Facebook trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại (Android, Iphone). Việc làm này là cần thiết, để nhanh chóng bảo vệ tài khoản được an toàn nhất.

Bạn cho người khác mượn máy hoặc bạn mượn của người khác. Nhưng lại lỡ quên đăng xuất nick Facebook của mình trên thiết bị đó. Bạn lo lắng không biết có ai đang sử dụng tài khoản của mình hay không? Bởi vậy, đăng xuất tài khoản Facebook từ xa là việc làm rất quan trọng.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng xuất Facebook từ xa trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại.

Tại sao nên đăng xuất Facebook từ xa?

Người dùng Facebook thường hay lơ là đối với tài khoản của mình, truy cập vào một thiết bị khác nhưng lại quên thoát tài khoản. Điều này có thể khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân, bị đọc trộm tin Messenger… Bởi vậy, tính năng đăng xuất tài khoản Facebook từ xa sẽ cần thiết lúc này, để tự động thoát hoàn toàn tài khoản trên mọi thiết bị.

Có nghĩa là sau khi tài khoản tự động được đăng xuất, người nào muốn đăng nhập vào được tài khoản của bạn thì phải có email/số điện thoại, mật khẩu mới có thể truy cập được.

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa trên mọi thiết bị

Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách đăng xuất nick Facebook từ xa trên toàn bộ thiết bị mà bạn đã đăng nhập.

1. Đăng xuất Facebook thông qua Cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình, sau đó nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

đăng xuất facebook từ xa

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào “Cài đặt“.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào Bảo mật và đăng nhập.

log out nick fb trên máy tính

Bước 4: Tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, đây chính là phần hiển thị toàn bộ những phiên đăng nhập đang hoạt động. Trong đó có thể có một số phiên đăng nhập không phải là của bạn.

Như hình dưới đây bạn sẽ thấy, tài khoản người dùng này có một phiên đăng nhập lạ đến tận “Chanthaburi, Thái Lan”. Rất có thể tài khoản này đã bị người khác đăng nhập.

Để đăng xuất Facebook từ xa cho tất cả các phiên đăng nhập lạ, đồng thời giữ nguyên phiên đăng nhập hiện tại. Bạn chỉ cần nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả.

cách thoát facebook trên mọi thiết bị

Cách kiểm tra ngày đăng ký nick Facebook của mình. Cách viết chữ màu xanh trên Facebook.

Bước 5: Bạn nhấn vào “Đăng xuất“.

hướng dẫn thoát tài khoản facebook từ xa

Bước 6: Ngay lập tức, tất cả các phiên đăng nhập trên mọi thiết bị khác sẽ tự động bị đăng xuất hoàn toàn. Chỉ còn một phiên đăng nhập là của chính bạn nữa mà thôi.

cach log out thoat tai khoan fb

Thường thì nếu người lạ biết được thông tin tài khoản của bạn, khi họ đăng nhập tại một nơi khác sẽ bị dính lỗi Checkpoint Facebook. Đây là cơ chế bảo vệ tài khoản người dùng rất hay của Facebook. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất có thể cho tài khoản, thì bạn nên thực hiện đăng xuất Facebook từ xa.

2. Đăng xuất Facebook thông qua đường dẫn

Mình nhận thấy, mỗi tài khoản người dùng về mặt giao diện dường như có đôi chút khác biệt. Điều này có thể do Facebook thường phải chạy một số thử nghiệm. Dẫn đến người dùng có thể sẽ khó nhận biết với cách làm thứ nhất.

Tuy nhiên, đường link để giúp đăng xuất Facebook từ xa thì vẫn không hê thay đổi. Tức là nếu bạn muốn thao tác đăng xuất từ xa cho Facebook nhanh hơn thì chỉ cần truy cập vào đường link này: https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=sessions&view

Sau đó, tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập“, bạn nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả. Để thực hiện việc đăng xuất từ xa cho tài khoản Facebook của mình trên mọi thiết bị máy tính, máy tính Bảng, điện thoại.

Kết luận

Bạn phải “hành động nhanh” nếu vô tình để lộ thông tin tài khoản Facebook của mình. Ngoài ra, để bảo vệ cho tài khoản được tốt hơn, thỉnh thoảng bạn cần phải thay đổi lại password với độ mạnh hơn, dài hơn, sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp, thiết lập liên hệ đáng tin cậy…

Cách đăng xuất tài khoản Facebook từ xa (Log Out FB All Devices) trên mọi thiết bị máy tính, điện thoại như thế nào? Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết cách thực hiện điều này. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar