Cách bật xác minh 2 bước cho Gmail, bật xác minh 2 lớp Gmail

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Để nhằm bảo mật hơn cho tài khoản Google của mình, đặc biệt là tài khoản Gmail, Google đã tích hợp sẵn tính năng xác minh 2 bước để tăng cường an ninh cho người dùng. 

Xác minh 2 bước thực chất là thêm vào quá trình sử dụng điện thoại để nhận mã Code mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Một số lưu ý khi bật tính năng xác minh 2 bước:

  • Sử dụng chắc năng này đồng nghĩa rằng bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào điện thoại của bạn, mỗi lần đăng nhập bạn sẽ nhận được mã bảo mật về điện thoại. Vậy nên hãy sử dụng số điện thoại nào mà bạn thường xuyên sử dụng nhất, để tránh trường hợp bạn quên điện thoại, muốn vào tài khoản Gmail lại không thể được.
  • Bật xác minh 2 bước không hẳn sẽ bảo đảm an toàn 100% tài khoản của bạn, chẳng hạn như trường hợp bạn bị quên hoặc mất điện thoại, người kia khi nhìn thấy những tin nhắn chứa mã Code, họ sẽ hiểu và sử dụng điện thoại tìm cách để chiềm quyền truy cập vào Gmail của bạn mặc dù họ không biết mật khẩu. Nói đi cũng phải nói lại, việc bật xác minh 2 bước là rất cần thiết bạn nên thực hiện.

Quy trình bật xác minh 2 bước cho Gmail

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, sau đó nhấp vào đường link phía dưới đây.

                      BẬT XÁC MINH 2 BƯỚC

Bước 2: Bạn bấm vào BẮT ĐẦU để được sử dụng tính năng này.

Bước 3: Đăng nhập lại mật khẩu của bạn, rồi bấm NEXT.

Bước 4: Nhập số điện thoại của bạn, Chọn phương thức nhận mã (tốt hơn hết bạn nên nhận mã bằng tin nhắn văn bản cho nó thuận tiện), rồi bấm TIẾP THEO.

Bước 5: Một tin nhắn có chứa mã CoDe về số điện thoại của bạn, bạn nhập mã đó vào, rồi bấm TIẾP THEO.

Bước 6: Sau khi bạn đã nhập được mã, bạn kích chọn BẬT để hoàn tất quá trình bật xác minh 2 bước.

Như vậy là quá trình bật xác minh 2 bước cho Gmail đã hoàn tất, mỗi khi bạn đăng nhâp vào Gmail sẽ có mã CoDe gửi về điện thoại của bạn.

LƯU Ý:

  • Để tắt xác minh 2 bước, bạn chỉ cần truy cập vào đường link sau: https://myaccount.google.com/security#signin rồi chọn vào mục Xác minh 2 bước.
  • Tính năng xác minh 2 bước hiệu quả đối với trường hợp đăng nhập ở những vị trí lạ, những nơi không thường xuyên đăng nhập. Còn đối với trên máy tính của bạn, nếu cứ mỗi lần bạn đăng nhập vào Gmail mà cứ có tin nhắn gửi về thì rất phiền toái, vậy lúc bạn đăng nhập vào Gmail, dưới khung nhập mật khẩu có 1 ô nhỏ với dòng chữ “Không hỏi lại trên máy tính này”, bạn tích vào đó thì lâp tức mỗi khi đăng nhập trên máy tính của bạn bạn sẽ không cần nhận mã nữa.

Nếu thấy hay nhớ chia sẻ nhé!. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar