Hiện nay có “tất cả” bao nhiêu loại trình duyệt web

4.4 (87.5%) 8 votes

Bạn có bao giờ tự hỏi, không biết hiện nay có tất cả bao nhiêu loại trình duyệt web. Một lần tôi nhớ có một bạn nữ hỏi: “Em không dùng được Google Chrome, Coccoc, vậy làm sao để tìm kiếm được đây?”

Thì ra bây giờ tôi mới biết, những bạn không rành về công nghệ, họ mặc định chỉ 2 trình duyệt trên, họ không hề biết hiện nay có rất nhiều trình duyệt web bạn có thể sử dụng, bạn có thể hài lòng.

Vậy nên hôm nay, BKVIET sẽ chia sẻ cho bạn tất cả mọi loại trình duyệt có hiện nay.

Lưu ý: Có một số trình duyệt có thể đã ngừng hoạt động, tuy nhiên vẫn tổng hợp tại đây để cho các bạn có cái nhìn bao quát nhất.

1. Danh sách tất cả các loại trình duyệt

Thứ tự sắp xếp theo mức độ phổ biến nhất giảm dần:

Google Chrome Google Chrome là trình duyệt web, được phát triển bởi Google, là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, được hỗ trợ 47 ngôn ngữ. Đây là trình duyệt hầu như ai cũng biết và sử dụng.

Bạn có thể tải Google Chrome Tại đây.

Mozilla Firefox Trình duyệt tốt thứ 2 thế giới sau Chrome, với 14,81% thị phần toàn cầu vào tháng 2/2017. Điểm cộng của trình duyệt này là thường xuyên update các phiên bản mới, làm tăng tốc độ và tăng trải nghiệm của người dùng.

Tải về Tại đây

Internet Explorer Trình duyệt một thời là ông vua của trình duyệt. Giai đoạn nhiều người sử dụng nhất là những năm 1998-2003. Sự xuất hiện của Chrome và Firefox đã khiến Internet Explorer bước vào thời kỳ suy thoái.

Tải về Tại đây

Safari Safari là trình duyệt web được phát triển bởi tập đoàn Apple và được cài đặt kèm theo hệ điều hành Mac OS X. Ngày phát hành đầu tiên vào ngày 7/1/2003.

Tải về Tại đây

Microsoft Edge Trình duyệt được phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Trình duyệt được thiết kế rất nhẹ, tuy khó cạnh tranh với Google Chrome, Firefox, tuy nhiên đây là trình duyệt đáng để thử.

Tải về Tại đây

Opera Trình duyệt nói không với quảng cáo. Cơ chế được tích hợp để ngăn chặn quảng cáo và phần mềm độc hại, cũng là một trình duyệt nhẹ.

Tải về Tại đây

Yandex Là một trình duyệt của Nga. Trình duyệt được sử dụng nhiều nhất tại Nga.

Tải về Tại đây

Cốc Cốc Trình duyệt này không cần phải nói nhiều nữa. Trình duyệt dành cho người Việt, tên gọi trước đây của nó là Cờ Rôm+. Trình duyệt được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium.

Tải về Tại đây

UC Browser Có nhiều người cứ nghĩ UC Browser thường chỉ dành cho điện thoại, nhưng không phải, nó đã có phiên bản dành cho máy tính từ rất lâu rồi.

Tải về Tại đây

Chromium Một trình duyệt mã nguồn mở được Google phát hành.

Tải về Tại đây

Chim Lạc Nó còn có tên gọi khác là Bchrome. Cũng giống như Coccoc, nó là trình duyệt của người Việt, được phát triển bởi tập đoàn Bkav. Tuy đây không phải là trình duyệt phố biển, nhưng vẫn xếp tại đây vì là sản phẩm của Việt Nam.

Tải về Tại đây

SeaMonkey Ứng dụng duyệt web đa năng, kiểm soát và quản lý email chuyên dụng, khả năng chặn quảng cáo,… Là trình duyệt được phát triển bởi Mozilla.

Tải về Tại đây

Một số trình duyệt khác… Maxthon, Vivaldi, Lynx, Arachne, Dooble, Flock, Epiphany, e-Capsule TM Private Browser, Baidu Browser, Teashark, Line Mode Browser, The World Browser, Rockmelt, Iridium, Ghostzilla, Ucwap Browser, GoSuRF, Orca, Sogou Explorer, Epic Privacy Browser, Brave, Qutebrowser, Bolt Mobile, Mosaic, Midori , Opera Neon, NeoPlanet, NetCaptor, Phoenix, Netscape, iRider, WorldWideWeb, Sleipnir, Tencent Traveler, UltraBrowser, AT&T Pogo, Beonex Communicator, Camino, Conkeror, DocZilla, Galeon, K-Ninja, Kazehakase, Madfox, Minimo, Mozilla Fennec, Skipstone, Swiftfox, Swiftweasel, XeroBank, 360 Secure Browser, Amazon Silk, ABrowse, Arora, iCab, OmniWeb, Shiira, Iceweasel, Puffin, Nintendo DS Browser, Microsoft Pocket Internet Explorer, Netscape Navigator, Netscape Communicator, Bento, Deepnet Explorer, DSi Browser, Maxthon Nitro, Secure, SphereXPlorer, Internet Channel, Gecko, Goanna, Kirix Strata, 1stBrowser, HotJava, Lobo, X-Smiles, Arena, ZAC Browser, Nightingale, MSN, Libwww, Line-Mode Browser, Gollum Browser, Alynx, Edbrowse, ELinks, Emacs/W3, Links, Net-Tamer, W3M, WebbIE, Blazer, Deepfish, Doris, Mozilla Fennec, JOCA, NetFront, Pixo, Playstation Portable, S60 Web Browser, Skyfire, ThunderHawk, WinWAP, Falkon, Baidu Spark Browser, Xana Web, Element, QQ, KT Browser, Risingware, GreenBrowser, MediaBrowser, HissenIT Kiosk, Lataza, Goona, MenuBox, Lunascape, Xtravo, Nuke, Cool, Kopassa, 3B, Abaco, Amaya, AWeb, Charon, Dillo, IBrowse, Mothra, NetPositive (Net+), Konqueror, NetSurf, Oregano, Tkhtml, Voyager, ViolaWWW, Erwise, MidasWWW, MacWWW, AMosaic, IBM Web Explorer, SlipKnot, MacWeb, Argo, Minuet, WebRouser, PowerBrowser, Cyberdog, Sputnik, Origyn Web Browser (OWB), UdiWWW, Grail, Pale Moon, Xombrero (xxxterm), RealPlayer, SlimBrowser, TomeRaider, K-MeleonCCF ME, MicroB, Firebird, CometBird, CyberFox, Swiftfox, Waterfox, xB Browser, Dolphin, BOLT, Iris Browser, Otter Browser, QtWeb, Roccat Browser, Rekonq, PhantomJS, SlimBoat, Steel, Steam Ingame Browser, Acoo, Uzbl, GNOME Web, Nokia Browser for Symbian, Avant Browser, AMSD Ariadna, Gazelle, VD Browser, tkWWW, Emacs Web Wowser (EWW), Blisk, Basilisk, Cliqz, UR Browser, Opera Mobile, Odyssey Web Browser, Polarity, QupZilla,  Fifth, TenFourFox, Blink, WebPositive, K-Meleon, Atlas, One Browser, XScope Web Browser, BlackHawk, Beamrise, NetGroove, Browzar, Wyzo, Superbird, IQ Browser, Titan, D+, Lively, Virtual, Browser Phone, Globus Privacy, Oxy, BackStreet, AOL Explorer, Lumia, SjoSpeed, Security, Empire, Bingooo, Shrek, Happy, Cayman, FleX, Webskape, Mznt, Apocalypse, WebSurf, Fala Browser, Kijabi, HanExoft, Browse3D, Bexplorer, Tor Browser.

2. Trình duyệt dựa theo giao diện Google Chrome

Google Chrome, Coccoc, Torch, Bchrome, Chromium, Comodo Dragon, Comodo IceDragon, Google Chrome Portable, Cent Browser, ChromePlus, Coowon.

Tổng kết

Trên đây là danh sách đầy đủ các trình duyệt web, nếu bạn cảm thấy không hài lòng với những trình duyệt web phổ biến, có thể chọn cho mình những trình duyệt khác, tuy tính năng không được đầy đủ, những chất lượng và khả năng trải nghiệm của bạn là rất tuyệt vời, hoàn toàn làm hài lòng bạn.

avatar