Thủ thuật gửi ảnh cho người khác mà không cần hình ảnh

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Với tiêu đề có vẻ gây tò mò cho người đọc, nhưng đúng là ở đây chúng tôi có thủ thuật khá hữu ích. Thủ thuật gửi hình ảnh trên Facebook với công cụ Snipping Tool (công cụ chụp ảnh màn hình có sẵn trong Windows).

Thực ra, đây là thủ thuật mà chúng ta không phải mất công lưu hình ảnh về máy tính. Mà công việc của bạn đơn giản chỉ là lưu trữ tạm thời hình ảnh đó vào Clipboard, của hệ thống trên công cụ Snipping Tool.

Sau đó, bạn chỉ việc gửi hình ảnh đó thông qua Clipboard, gửi tới người mà bạn muốn họ nhận. Tất nhiên bức ảnh của bạn gửi cho người khác, họ vẫn sẽ nhận được. Và tất nhiên, điểm lợi thế ở đây là bạn không cần mất công lưu trữ hình ảnh muốn gửi vào máy tính của mình.

Thủ thuật gửi hình ảnh trên Facebook, mà không cần hình ảnh

Các bước thực hiện việc gửi hình ảnh trên Facebook rất dễ dàng. Bạn tham khảo các bước ở đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào nút Start phía góc trái màn hình. Sau đó, bạn gõ vào Snipping Tool tại thanh tìm kiếm. Tiếp theo bạn mở công cụ Snipping Tool đó lên.

gửi hình ảnh trên facebook

Bước 2: Sau khi bạn thực hiện xong ở bước 1. Sau đó, một giao diện của công cụ Snipping Tool hiện ra như hình phía dưới. Lúc này, bạn click vào Options để thiết lập các cài đặt cần thiết.

Bước 3: Bạn thiết lập các cài đặt cho công cụ Snipping Tool như hình phía dưới đây. Sau đó, bạn nhấn vào OK để hoàn tất quá trình thiết lập.

thủ thuật hình ảnh facebook

Bước 4: Công việc của bạn bây giờ là gửi ảnh sang cho những người bạn của bạn. Nhưng gửi bằng cách nào đây? Rất đơn giản thôi…

Giả sử, tôi muốn gửi một vài hình ảnh cho một độc giả thường xuyên ghé thăm trên website này. Tôi chỉ cần mở công cụ Snipping Tool lên.

  ● Xem thêm:

Sau đó, sẽ có một cái biểu tượng dấu + to tướng. Lúc này, ta chỉ cần nhấn giữ dấu + đó, rồi quét vùng hình ảnh mong muốn. Sau khi quét vùng hình ảnh đó, thì dữ liệu hình ảnh đã được lưu ở Clipboard.

Bước 5: Bạn không cần phải lưu hình ảnh đó về máy tính của bạn làm gì cả. Mà bạn chỉ việc bấm Ctrl+V để chuyển “ngay và luôn” hình ảnh đó cho người bạn của bạn.

Giả sử, tôi muốn chuyển hình ảnh đó trên Facebook (qua tin nhắn Facebook). Ngay sau khi đã quét vùng hình ảnh, tôi chỉ cần bấm Ctrl+V, thì ngay lập tức hình ảnh đó sẽ xuất hiện. Và tôi chỉ cần bấm Enter là hình ảnh đó đã có thể chuyển sang cho người khác rồi.

thủ thuật gửi hình ảnh trên facebook

Lưu ý: Tính năng này thường khả dụng nhiều nhất trên các trang mạng xã hội Facebook, Twitter…

Không phải ở đâu bạn cũng có thể thành công được với nó, mà bạn cần phải kiểm tra trước khi sử dụng.

Kết luận

Công cụ Snipping Tool là rất tuyệt vời. Với tính năng chụp màn hình nhiều tùy biến, để cho bạn dễ dàng sử dụng.

Thực chất là thủ thuật này, nhằm để giúp bạn đỡ mất công lưu các hình ảnh vào máy tính, chứ không hề có gì to tát. Hy vọng với mẹo nhỏ này, bạn sẽ áp dụng và cảm thấy hài lòng về nó.

Bài viết này thực sự khá hữu ích, cho những ai ko muốn chờ đợi khi phải mất công tải các hình ảnh về máy tính. Đây là thủ thuật chúng tôi đánh giá là quá hay, vì chúng tôi cũng thường hay áp dụng thủ thuật này trên các công việc của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar