Giảm dung lượng hình ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng, đảm bảo 100%

5 (100%) 3 votes

Giảm dung lượng hình ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng là một điều cực kỳ nan giải, đặc biệt là đối với những nhà phát triển website thì vấn đề liên quan tới hình ảnh là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Bạn là một webmaster, khi hỏi bạn rằng nhưng vấn đề nào bạn quan tâm nhất trên website của mình để nó luôn ổn định và nhằm tăng thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm. Thì câu trả lời chắc chắn là tìm cách để cho hình ảnh với chất lượng tốt nhất nhưng dung lượng càng nhỏ càng tốt. Bởi lẽ, website càng nhiều hình ảnh, dung lượng ảnh lớn thì nó sẽ làm tốc độ tải trang web của bạn rất chậm, mà yếu tố hàng đầu ảnh hướng tới thứ hạng SEO trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm chính là tốc độ tải trang.

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh thành văn bản

       ➤Xem thêm: Thủ thuật gửi ảnh cho người khác mà không cần hình ảnh

Vậy nên, trong bài viết này BkViet sẽ giới thiệu cho bạn một trang web nén ảnh rất tốt. Theo đánh giá của chúng tôi thì đây là công cụ nén ảnh online tốt nhất, đó chình là website TINYPNG. Bạn xem hướng dẫn các bước dưới đây để biết cách nén các hình ảnh cho riêng mình.

HƯỚNG DẪN NÉN ẢNH KHÔNG THAY ĐỔI CHẤT LƯỢNG

TinyPNG sử dụng các kỹ thuật nén LOSSY thông minh để giảm kích thước của các tệp PNG. Bằng cách chọn lọc để giảm số lượng màu trong hình ảnh, vì vậy ta sẽ cần ít byte hơn để lưu trữ dữ liệu. Mặc dù nó có khác biệt về tính chất trong cấu trúc hình ảnh, nhưng nhìn sơ qua bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là hình ảnh gốc và đâu là hình ảnh đã được nén.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web nén ảnh online TINYPNG, bạn truy cập vào sẽ có giao diện chính như thế này.

Bước 2: Bạn click vào cái khung hình chữ nhật, phía trong có dòng chữ “Drop your .png or .jpg files here!”, sau đó bạn upload hình ảnh mà bạn muốn nén lên.

Bước 3: Bạn đợi một vài giây để quá trình nén ảnh hoàn tất. Sau khi nén ảnh xong, website sẽ cho bạn các thông số về dung lượng hình ảnh trước và sau khi nén, cũng như % về dung lượng đã được nén.  (BkViet nén một hình ảnh với dung lượng gốc là 149,4kb, sau khi nén chỉ còn 35,5kb tức là giảm tới -76% —> quá tuyệt vời phải không nào!)

Để tải về hình ảnh đã được nén, bạn chỉ cần bấm vào nút download phía bên phải.

Bước 4: Sau khi tải hình ảnh về thành công, bạn có thể kiểm tra chất lượng của nó, và bạn thấy rằng quá tuyệt vời khi hình ảnh được nén mà không hề bị giảm chất lượng.

Là một công cụ online miễn phí, nên bạn chỉ có thể nén mỗi lần 1 ảnh mà thôi. Nếu bạn có kinh phí bạn có thể mua bản Pro để có thể nén được nhiều hình ảnh hơn nữa.

KẾT LUẬN

Có quá ít website để bạn có thể Giảm dung lượng hình ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng của nó, kể cả một số phần mềm chuyên dụng cũng không thấy đạt được độ hiệu quả như trang web này. Vậy nên đây là trang web nén ảnh rất hữu ích và bạn nên thường xuyên sử dụng nó cho quá trình phát triển website, cũng như trong các vấn đề cần thiết cho công việc của mình.

Bạn đang xem bài viết Giảm dung lượng hình ảnh nhưng không làm thay đổi chất lượng, đảm bảo 100%. Nếu thấy hay nhớ Like, Chia sẻ và đánh giá bài viết của chúng tôi. Đừng ngần ngại để lại bình luận nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 

4

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Trung
Độc Giả
Trung

cho mình hỏi, nếu nén ảnh như thế này, khi up load lên web, có cần nén gì nữa ko/ hay chỉ cần vậy thôi

Van
Độc Giả
Van

cảm ơn bkviet đã chia sẻ, nén ảnh đúng là rất chất, nhưng hình như mình ko thể tùy chỉnh đc % thì phải