Cách ghim bài viết lên đầu trang web WordPress ra trang chủ

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Ghim bài viết lên đầu trang web WordPress là một tính năng rất hữu ích, cho những người làm quản trị Blog/Website. Bởi đơn giản, khi bạn có bài viết quan trọng nào đó, bạn muốn độc giả phải chú ý hơn tới bài viết đó của bạn.

Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn WordPress, thì chức năng ghim bài viết lên TOP trang đã có sẵn từ lâu. Bạn có thể ghim bài viết, tới khi nào nó không còn quá quan trọng. Và tất nhiên, bạn có thể ghim và sau đó bạn có thể tháo ghim bất cứ lúc nào.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghim bài viết lên đầu trang website WordPress. Chúng ta sẽ đồng ý rằng, là nó chỉ áp dụng đối với website sử dụng mã nguồn WordPress CMS. Còn các mã nguồn và tùy biến khác, thì sẽ không áp dụng được trong bài viết này.

Cách ghim bài viết lên đầu trang web mã nguồn WordPress

Việc cố định bài viết lên trang chủ WordPress (sticky post WordPress) sẽ rất dễ dàng. Xin mời bạn tham khảo!

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình. Sau đó tại mục Bài viết, bạn bấm chọn Tất cả bài viết.

ghim bài viết lên đầu trang wordpress

Bước 2: Sau đó bạn chọn bài viết mà bạn muốn ghim bài viết lên đầu trang. Giả sử BkViet.Com chọn bài viết: “Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa” làm ví dụ điển hình. Sau đó, bạn hãy bấm vào Sửa nhanh.

cố định bài viết lên trang chủ wordpress

Bước 3: Tiếp theo, bạn tích () chọn vào Dán bài này lên đầu, rồi bấm vào Cập nhập. Như vậy, là bạn đã hoàn tất quá trình ghim bài viết dính lên TOP trang chủ cho website mã nguồn WordPress của bạn rồi đấy.

   ● Xem thêm:

gim bài viết trên top wordpress

Bước 4: Để kiểm tra xem bạn đã ghim bài viết lên đầu trang hay chưa?. Thì cứ mỗi lần bạn viết bài mới, nếu bạn không ghim bài viết, thì mặc định những bài viết được ghim sẽ luôn nằm trên TOP đầu. Còn những bài khác sẽ ở những vị trí còn lại.

Một website sử dụng mã nguồn WordPress, việc làm này có một cách khác. Đó là bạn tick (✓) vào dòng chữ: “Dán bài viết này lên trang nhất“, ngay cập nút Đăng hoặc Cập nhập bài viết của bạn.

Bạn có thể ghim nhiều bài viết cũng chả vấn đề gì, nhưng bạn nên cân nhắc vì nếu ghim quá nhiều bài thì người đọc sẽ khó tìm được bài viết mới của bạn. Và như thế họ sẽ nghĩ website của bạn không xuất bản các bài viết mới.

Kết luận

Ghim bài post lên đầu trang là môt thủ thuật khá hay. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người lại thường bỏ qua tính năng này. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ áp dụng tính năng này nhiều hơn cho công việc phát triển website WordPress của mình.

Việc hướng dẫn ghim bài viết ra trang chủ WordPress dễ dàng vậy đấy. Chúng tôi đã áp dụng thủ thuật này rất hiệu quả, và đạt được những tín hiệu tích cực. Và chúng tôi cũng mong rằng, nó cũng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Cách ghim bài viết lên đầu trang web WordPress ra Trang chủ. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc bạn mong muốn được giải đáp cụ thể. Về vấn đề liên quan bài viết này, và những chủ đề khác. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

8
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuấn Kin
Độc Giả
Tuấn Kin

Sao mình tìm mãi không thấy nhỉ?