Cách ghim bài viết lên đầu trang web WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Ghim bài viết lên đầu trang web là một chức năng rất hữu ích cho những người làm quản trị Blog/Website. Bởi đơn giản, khi bạn có bài viết quan trọng nào đó và bạn muốn độc giả của bạn phải chú ý hơn tới bài viết đó vì một mục đích cần thiết mà bạn mong muốn.

Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn WordPress, thì chức năng ghim bài viết lên đầu trang đã có sẵn từ lâu. Bạn có thể ghim bài viết tới khi nào nó không còn quá quan trọng để bạn có thể ghim và sau đó bạn có thể tháo ghim bất cứ lúc nào.

Trong bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghim bài viết lên đầu trang chỉ với website sử dụng mã nguồn WordPress. Còn các mã nguồn và tùy biến khác, thì sẽ không áp dụng trong bài viết này.

CÁCH GHIM BÀI VIẾT LÊN ĐẦU TRANG WEB MÃ NGUỒN WORDPRESS

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của bạn. Sau đó tại mục Bài viết, bạn bấm chọn Tất cả bài viết.

     ➤Xem thêm: Lên lịch tự động đăng bài viết cho WordPress

     ➤Xem thêm: Hướng dẫn tạo mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress

Bước 2: Sau đó bạn chọn bài viết mà bạn muốn ghim bài viết lên đầu trang. (giả sử tôi chọn bài Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa). Sau đó bạn bấm vào Sửa nhanh.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tích () chọn vào Dán bài này lên đầu, rồi bấm vào Cập nhập. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình ghim bài viết lên đầu trang cho website của bạn rồi đấy.

Bước 4: Để kiếm tra xem bạn đã ghim bài viết lên đầu trang hay chưa, thì cứ mỗi lần bạn viết bài mới, nếu bạn không ghim bài viết thì mặc định những bài viết được ghim sẽ luôn nằm trên TOP đầu, còn những bài khác sẽ ở những vị trí còn lại.

Bạn có thể ghim nhiều bài viết cũng chả vấn đề gì, nhưng bạn nên cân nhắc vì nếu ghim quá nhiều bài thì người đọc sẽ khó tìm được bài viết mới của bạn, và như thế họ sẽ nghĩ website của bạn không viết bài mới.

KẾT LUẬN

Ghim bài viết lên đầu trang là môt thủ thuật khá hay, tuy nhiên cũng có khá nhiều người lại thường bỏ qua tính năng này. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ áp dụng tính năng này nhiều hơn cho công việc phát triển website của mình.

Bạn đang xem bài viết “Cách ghim bài viết lên đầu trang web mã nguồn WordPress“, hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

8
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuấn Kin
Độc Giả
Tuấn Kin

Sao mình tìm mãi không thấy nhỉ?