Cách ghim bài viết lên đầu trang web WordPress ra trang chủ

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Ghim bài viết lên đầu trang web WordPress là một tính năng rất hữu ích, cho những người làm quản trị Blog/Website. Bởi đơn giản, khi bạn có bài viết quan trọng nào đó, bạn muốn độc giả phải chú ý tới bài viết đó của mình.

Nếu website bạn sử dụng mã nguồn WordPress, thì chức năng ghim bài viết lên TOP trang chủ đã có sẵn từ lâu. Bạn có thể ghim bài viết, tới khi nào nó không còn quá quan trọng. Và tất nhiên, bạn có thể ghim và sau đó bạn có thể tháo ghim bất cứ lúc nào.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ghim bài viết lên đầu trang website WordPress. Chúng ta sẽ đồng ý rằng, là nó chỉ áp dụng đối với website sử dụng mã nguồn WordPress CMS. Còn các mã nguồn và tùy biến khác, thì sẽ không áp dụng được hướng dẫn ở đây.

Cách ghim bài viết lên đầu trang web mã nguồn WordPress

Việc cố định bài viết lên trang chủ WordPress (sticky post WordPress) sẽ rất dễ dàng. Bạn hãy tham khảo các bước trình bày của tôi nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình. Sau đó tại mục Bài viết, bạn bấm chọn Tất cả bài viết.

ghim bài viết lên đầu trang wordpress

Bước 2: Sau đó bạn chọn bài viết mà bạn muốn ghim bài viết lên đầu trang. Giả sử tôi chọn bài viết: “Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính mất biểu tượng loa” làm ví dụ điển hình. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Sửa nhanh.

cố định bài viết lên trang chủ wordpress

Bước 3: Tiếp theo, bạn tích () chọn vào Dán bài này lên đầu, rồi bấm vào Cập nhập. Như vậy, là bạn đã hoàn tất quá trình ghim bài viết dính lên TOP trang chủ cho website mã nguồn WordPress của bạn rồi đấy.

  ● Xem thêm:

gim bài viết trên top wordpress

Bước 4: Để kiểm tra xem bạn đã ghim bài viết lên đầu trang hay chưa? Thì cứ mỗi lần bạn viết bài mới, nếu bạn không ghim bài viết, thì mặc định những bài viết được ghim sẽ luôn nằm trên TOP đầu. Còn những bài khác sẽ ở những vị trí còn lại.

Một website sử dụng mã nguồn WordPress, việc làm này có một cách khác. Đó là bạn tick (✓) vào dòng chữ: “Dán bài viết này lên trang nhất“, ngay cập nút Đăng hoặc Cập nhập bài viết của bạn.

Bạn có thể ghim nhiều bài viết cũng chả vấn đề gì, nhưng bạn nên cân nhắc vì nếu ghim quá nhiều bài thì người đọc sẽ khó tìm được bài viết mới trên website của bạn. Và như thế họ sẽ nghĩ website của bạn không xuất bản các bài viết mới.

Kết luận

Ghim bài post lên đầu trang là môt thủ thuật khá hay. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người lại thường bỏ qua tính năng này. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ áp dụng tính năng này nhiều hơn cho công việc phát triển website WordPress của mình.

Việc hướng dẫn ghim bài viết ra trang chủ WordPress dễ dàng vậy đấy. Tôi đã áp dụng thủ thuật này khá hiệu quả, và đạt được những tín hiệu tích cực. Và tôi cũng mong rằng, nó cũng sẽ hữu ích đối với bạn.

Bài viết “Cách ghim bài viết lên đầu trang web WordPress ra Trang chủ”. Để lại bình luận nếu có thắc mắc bạn mong muốn được giải đáp, về vấn đề liên quan tới bài viết này và những chủ đề của WP. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar