Cách đổi ngôn ngữ FB từ tiếng Trung sang tiếng Việt 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 08-05-2022

Đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt, đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Anh sang tiếng Việt, chuyển ngôn ngữ tiếng Việt sang Tiếng Trung, Tiếng Anh… đó là những vấn đề mà người dùng Facebook thường gặp phải.

Do bất cẩn khi lướt Facebook, nhắn tin Messenger với bạn bè … hoặc vì lý do nào đó mà rồi bạn vô tình chuyển nhầm ngôn ngữ Facebook từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để cho hiển thị trở lại tiếng Việt.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi Facebook từ tiếng Trung trở về tiếng Việt một cách dễ dàng.

Cách chuyển ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Bạn áp dụng bài viết thì đều có thể chuyển đổi một ngôn ngữ bất kỳ sang tiếng Việt. Tức là không chỉ áp dụng để chuyển ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt, mà còn chuyển đổi cho nhiều ngôn ngữ khác.

1. Đổi ngôn ngữ FB thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

cách đổi ngôn ngữ facebook từ tiếng trung sang tiếng việt

Bước 2: Tiếp theo, nhấn hình quả cầu phía cuối cùng.

đổi ngôn ngữ fb từ tiếng trung sang tiếng việt

Bước 3: Tại phần Facebook 語言, nhấn vào dòng chữ màu xanh 編輯

cách chuyển ngôn ngữ fb từ tiếng trung sang tiếng việt trên máy tính

Bước 4: Tại mục “使用此語言瀏覽 Facebook“, bạn cho hiển thị các ngôn ngữ, rồi lướt tìm ngôn ngữ Tiếng Việt.

facebook bị chuyển sang tiếng trung quốc trên điện thoại

Bước 5: Sau đó, click vào nút 儲存變更 để thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho tài khoản Facebook. Cuối cùng Refresh (làm mới) lại trang bạn sẽ thấy ngôn ngữ tiếng Trung Quốc đã được chuyển sang tiếng Việt.

facebook bị chuyển sang tiếng trung

Xem bài viết:

Mẹo: Nếu thực hiện các bước trên mà bạn vẫn cảm thấy khó hiểu thì có thể thao tác như sau: Click chuột phải, sau đó chọn “Dịch sang tiếng Việt”. Làm thế này không gì ngoài mục đích để ngôn ngữ được đổi sang tiếng Việt tạm thời trên máy tính. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn những gì bài viết này hướng dẫn.

facebook hiện tiếng trung quốc

2. Đổi ngôn ngữ FB thông qua phần chân Trang

Bước 1: Bạn thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt (設定和隱私).

facebook hiện chữ trung quốc

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng bánh răng (設定)

cách chuyển từ tiếng trung quốc sang tiếng việt trên facebook

Bước 3: Tại phần cuối cùng phần chân trang giao diện Facebook. Lúc này chỉ cần nhấp vào dòng chữ “Tiếng Việt“, thì ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ được chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt.

chuyển ngôn ngữ tiếng trung sang tiếng việt

Kết luận

Cách thay đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt không mấy khó khăn, đối với những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook. Nhưng nếu là người ít “mò mẫm” thì đây sẽ là một trở ngại lớn. Do lúc này bạn sẽ không biết làm thế nào để điều chỉnh ngôn ngữ trở lại như bình thường.

Làm thế nào để chuyển đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt trên điện thoại (Android, Iphone)? Đối với bài viết này thì đang hướng dẫn trên máy tính.

Sử dụng Facebook trên máy tính, nếu gặp phải ngôn ngữ tiếng (Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Pháp, Nga, Ý….) thì bạn dễ dàng thiết lập thành công thông qua bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: