Cách đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Chia sẻ mạng xã hội:

Đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt, đổi ngôn ngữ Facebook tiếng Anh sang tiếng Việt, chuyển tiếng Việt sang Tiếng Trung, Tiếng Anh… là những vấn nạn mà người dùng Facebook thường hay gặp phải.

Do bất cẩn khi nhắn tin Messenger, thay đổi giao diện… hoặc vì lý do nào đó mà rồi bạn vô tình chuyển nhầm Facebook từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để cho nó hiển thị trở lại mặc định.

Ở bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi Facebook từ tiếng Trung trở về tiếng Việt một cách đơn giản.

Cách chuyển ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt

Bạn áp dụng các bước trong bài viết này, đều có thể chuyển đổi một ngôn ngữ bất kỳ sang tiếng Việt. Chứ không chỉ áp dụng cho chuyển đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt Nam đâu nhé.

1. Đổi ngôn ngữ FB thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa Cài đặt.

cách đổi ngôn ngữ facebook từ tiếng trung sang tiếng việt

Bước 2: Tiếp theo, nhấn hình quả địa cầu phía cuối cùng.

đổi ngôn ngữ fb từ tiếng trung sang tiếng việt

Bước 3: Tại phần Facebook 語言, bạn nhấn vào dòng chữ màu xanh 編輯.

cách chuyển ngôn ngữ fb từ tiếng trung sang tiếng việt trên máy tính

Bước 4: Tại mục “使用此語言瀏覽 Facebook“, nhấn vào khung để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

facebook bị chuyển sang tiếng trung quốc trên điện thoại

Bước 5: Click vào dòng chữ 儲存變更 để lưu lại ngôn ngữ tiếng Việt cho tài khoản Facebook của mình. Sau đó Refresh lại trang bạn sẽ thấy ngôn ngữ tiếng Trung Quốc đã được chuyển đổi sang tiếng Việt như ban đầu.

facebook bị chuyển sang tiếng trung

Xem bài viết:

Mẹo: Nếu bạn thực hiện các bước trên nếu cảm thấy khó hiểu, thì có thể làm như sau: Click chuột phải, sau đó nhấn “Dịch sang tiếng Việt”. Làm thế này không gì ngoài mục đích để các dòng chữ được đổi sang tiếng Việt tạm thời trên máy tính. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn những gì mà mình đang hướng dẫn :D.

facebook hiện tiếng trung quốc

2. Đổi ngôn ngữ FB thông qua phần chân Trang

Bước 1: Bạn thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt (設定和隱私).

facebook hiện chữ trung quốc

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Ổ khóa (隱私捷徑)

cách chuyển từ tiếng trung quốc sang tiếng việt trên facebook

Bước 3: Bạn kéo xuống cuối cùng của phần chân trang giao diện Facebook. Lúc này chỉ cần nhấp vào dòng chữ “Tiếng Việt“, sau đó Refresh (làm mới trang) bạn sẽ thấy ngay Facebook của mình đã được đổi sang thành tiếng Việt.

chuyển ngôn ngữ tiếng trung sang tiếng việt

Kết luận

Cách thay đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt là không mấy khó khăn với những bạn thường xuyên hay sử dụng mạng xã hội Facebook. Nhưng nếu ít “mò mẫm” Facebook, thì đây có thể là một trở ngại lớn. Lúc đó bạn sẽ không biết làm thế nào để điều chỉnh trở lại được.

Làm thế nào để chuyển đổi ngôn ngữ Facebook từ tiếng Trung sang tiếng Việt Nam trên điện thoại (Android, Iphone)? Thực sự thì bài viết này mình chỉ đang hướng dẫn trên máy tính. Với máy tính thì nếu bạn gặp phải ngôn ngữ tiếng (Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Pháp, Nga, Ý…) bạn vẫn có thể thiết lập thành công như trong bài viết này. Chúc bạn thành công!

Bài viết đăng lần đầu 08/2019, cập nhật & chỉnh sửa 03/2021 

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

4
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Thuận
Độc giả
Thuận

Cảm ơn rất nhiều

nguyễn nam bắc
Độc giả
nguyễn nam bắc

đã chỉnh sữa được cảm ơn rất nhiều

nguyễn Phương Thành
Độc giả
nguyễn Phương Thành

hay quá, cảm ơn nhé!