7 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất giúp chúng ta lưu trữ dữ liệu được an toàn nhất. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu, mà lại hoàn toàn miễn phí.

Trước kia, khi Internet chưa được phổ cập rộng rãi, để lưu trữ dữ liệu nào đó thì phải đưa vào sách vở, giấy viết… rất bất tiện. Nhưng giờ đây, người người nhà nhà đã sử dụng Internet, bởi vậy lưu trữ dữ liệu online bằng các dịch vụ đám mây sẽ là tốt nhất.

Trong bài viết này, BkViet.Com muốn chia sẻ cho bạn những dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (cloud storage) là hình thức lưu các dữ liệu lên môi trường Internet. Lúc này, người dùng có thể dễ dàng quản lý, backup và chia sẻ file dữ liệu từ xa. Chỉ cần có kết nối Internet, sẽ dễ dàng truy cập vào được các file dữ liệu bất cứ lúc nào.

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, chúng ta cần tạo một tài khoản lưu trữ. Mỗi tài khoản sẽ được sử dụng với một dung lượng lưu trữ miễn phí, tùy vào hạn mức quy định của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Nếu muốn tăng dung lượng lên thì sẽ phải mời được thành công mọi người tham gia dịch vụ, hoặc nâng cấp lên các bản trả phí.

Những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên dùng các dịch vụ đã được tôi chia sẻ ở đây. Vì đây chính là những dịch vụ đám mây tốt nhất hiện nay, được đánh giá cao từ người dùng tại Việt Nam và trên thế giới.

1. Google Drive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm nổi bật là Google Search, thì công ty Google còn có nhiều công cụ hữu ích khác như: Google Drive, Google Maps, Youtube, Gmail và Google Photos (một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay).

Để sử dụng Google Drive, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng chính là tài khoản để bạn đăng nhập vào Google Drive. Mỗi tài khoản Google Drive bạn sẽ có 15GB lưu trữ miễn phí. Khi muốn tăng thêm dung lượng lưu trữ, bạn cần nâng cấp lên các gói cao cấp hơn.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất
Trang web lưu trữ đám mây Google Drive.

Google Drive có nhiều điểm nổi bật mà tôi nghĩ bạn nên ưu tiên sử dụng. Đầu tiên phải kể đến tốc độ upload/download file được xem là nhanh nhất hiện nay. Giao diện dễ sử dụng, các thư mục được phân chia khoa học và dễ dàng tô màu để người dùng dễ dàng nhận biết được.

Xem bài viết: 30 website chia sẻ ảnh ĐẸP chất lượng cao miễn phí.

2. Dropbox

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 2GB++

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ dữ liệu, thì chúng ta không thể không nhắc tới Dropbox. Một trong những dịch vụ lữu trữ đám mây đáng dùng nhất hiện nay.

Ưu điểm dễ thấy nhất của Dropbox là sử dụng rất dễ dàng, gọn nhẹ. Có thể sử dụng trên trình duyệt web, phần mềm PC và trên ứng dụng điện thoại (Android, iOS).

Xét về nhược điểm thì dịch vụ này chỉ có dung lượng lưu trữ hạn chế ở mức 2GB. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tăng dung lượng lên nhiều hơn bằng cách giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng Drobox.

3. Onedrive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB.

Onedrive (có tên gọi khác là SkyDrive), đây là dịch vụ lưu trữ của hãng Microsoft. Onedrive bắt đầu hoạt động từ 01/08/2007, cho đến nay Onedrive luôn nằm trong top những dịch vụ lưu trữ dữ liệu online tốt nhất hiện nay.

Được phát triển bởi Microsoft, cho nên dịch vụ này được tích hợp vào các hệ điều hành Windows hiện nay. Khi sử dụng Onedrive, bạn sẽ được sử dụng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ lên, bạn có thể giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng Onedrive.

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay
Trang web lưu trữ đám mây Onedrive.

4. Mega.nz

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Mega.nz khá hào phóng khi mỗi tài khoản người dùng được sử dụng 50GB lưu trữ miễn phí. Rõ ràng nếu cần phải lưu trữ nhiều dữ liệu thì Mega.nz chính là lựa chọn số một. Bạn sẽ không cần phải mua thêm dung lượng lưu trữ, vì 50GB là đã quá đủ đối với một tài khoản cá nhân.

So với Google Drive, Mega.nz có tốc độ upload, download file cũng rất nhanh chóng. Mega.nz có giao diện kéo thả linh hoạt và có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ này là nếu không có người download file trong khoảng thời gian nhất định thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

Xem bài viết: 39 website ghép ảnh ĐẸP online tốt nhất hiện nay.

5. Mediafire

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB – 50GB.

Mediafire là cái tên đã quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Khi download một phần mềm cài đặt hay một file nào đó, bạn sẽ cần phải download file trên dịch vụ này. Mediafire cung cấp cho mỗi người dùng 10GB dung lượng miễn phí khi đăng ký thành công tài khoản. Bạn sẽ được tăng lên 50GB nếu giới thiệu thành công bạn bè của mình đăng ký dịch vụ.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất lưu trữ trực tuyến
Trang web lưu trữ đám mây Mediafire.

Nhược điểm của Mediafire thì lại tích hợp quảng cáo khá nhiều, đây là điểm khá khó chịu trong quá trình sử dụng dịch vụ này. Bạn cũng nên lưu ý, Mediafire quy định trong vòng 01 năm, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản ít nhất một lần, để tránh trường hợp bị khóa tài khoản.

6. Box.com

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây cũng nổi tiếng, đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dropbox. Box có nhiều tính năng khá hay ho để giúp chúng ta thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đó là tính năng tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba (Facebook, Asana, IFTTT…), tính năng chỉnh sửa file trực tuyến, có chức năng ghi chú trên file…

Box cung cấp 10GB lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, Box lại tập trung nhiều hơn tới đối tượng thuộc “phân khúc” doanh nghiệp. Tức là bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí, nếu muốn được sử dụng những tính năng độc đáo hơn.

Nhược điểm: Dịch vụ Box bị giới hạn dung lượng tải file lên không quá 250MB, không đặt được mật khẩu cho file chia sẻ, chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

7. Yandex Disk

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Yandex Disk (disk.yandex.ru) là website lưu trữ dữ liệu trực tuyến của Nga, ra mắt tháng 04/2012. Mặc dù không có ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng đây lại là dịch vụ đang được rất nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng.

Với Yandex Disk, bạn có 10GB để lưu trữ miễn phí. Cũng như những dịch vụ lưu trữ đám mây khác, để tăng dung lượng lưu trữ bạn phải giới thiệu người dùng sử dụng dịch vụ của họ.

Yandex Disk có tính năng tự động đồng bộ hình ảnh, các tập tin từ máy tính, điện thoại (Android, iOS) lên đám mây rất là nhanh chóng. Dễ dàng chia sẻ ảnh và các file dữ liệu chỉ bằng 1 cú click chuột. Ngoài ra, nếu lưu trữ hình ảnh trên Yandex, thì bạn sẽ không bị giới hạn (có nghĩa là up lên bao nhiêu ảnh tùy thích).

Xem bài viết: 50 website được truy cập nhiều nhất Việt Nam.

Nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào?

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khiến mọi người rất khó để chọn lựa. Chắc chắn bạn sẽ luôn muốn sử dụng những dịch vụ là tốt nhất, đảm bảo được an toàn nhất cho dữ liệu của mình.

Là một người đã từng sử dụng hết các dịch vụ kể trên và hiện tại đang sử dụng Google Drive. Thì tôi khuyên bạn nên dùng Google Drive, theo quan điểm của tôi đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

Thật ra, nói đi thì cũng nói lại, lựa chọn dịch vụ nào cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố về bạn, chẳng hạn: Loại dữ liệu muốn lưu trữ, phù hợp với công việc, sở thích… Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng với Google Drive.

Kết luận

Dịch vụ lưu trữ đám mây online nào tốt nhất hiện nay? nên lưu trữ dữ liệu ở đâu tốt nhất?… Có lẽ bạn đã tìm cho mình được dịch vụ phù hợp. Nhìn chung, yếu tố quan trọng nhất ở dịch vụ lưu trữ đám mây phải đảm bảo được tính bảo mật, an toàn dữ liệu cho tài khoản người dùng. Ngoài ra, dịch vụ đó cũng cần phải dễ dàng khi sử dụng trên nền tảng điện thoại (Android/iOS).

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây online để lưu trữ dữ liệu. Hy vọng với các trang web lưu trữ dữ liệu đã được BkViet chia sẻ, bạn đã có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan