7 dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay

4.3 (86.67%) 3 votes

Bạn đã bao giờ tự hỏi Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì chưa? Và bạn nên chọn lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến nào phù hơp với bản thân, lại vừa có tính bảo mật cao nhất. Hãy cùng BkViet tìm hiểu mọi vấn đề ngay trong bài viết này nhé!

Như những năm về trước, khi chúng ta chưa có nhiều điều kiện để sử dụng Internet, nếu muốn lữu trữ một tài liệu nào đó, ta thường có xu hướng lưu vào sách vở, văn bản giấy… Nhưng ngày nay, Internet đang ngày càng phổ cập rộng rãi và con người dần dần hiểu được tầm quan trọng của nó.

Nếu bạn đang loay hoay muốn tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây, thay vì lưu dữ liệu trực tiếp vào máy tính. Lưu dữ liệu trên máy tính sẽ làm ngốn dung lượng ổ cứng, lại không an toàn chút nào cả. Vì lỡ máy bạn bị hư hỏng, vậy là mọi dữ liệu trên máy tính của bạn cũng sẽ biến mất. Bạn lưu trên USB cũng rất dễ bị virus xâm nhập và như vậy dữ liệu của bạn sẽ không còn nữa và bạn sẽ phải hối hận rất nhiều về điều này.

Vậy có cách nào khác không? Vâng, có một giải pháp rất an toàn tiện lợi, đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng. Đó là ta sẽ lưu dữ liệu bằng các dịch vụ lưu trữ đám mây.

DỊCH VỤ LƯU TRỮ ĐÁM MÂY LÀ GÌ?

Lưu trữ đám mây là hình thức lưu dữ liệu trực tiếp trên Internet. Để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn cần phải đăng ký một tài khoản người dùng ngay trên website nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đó. Bạn sẽ được cung cấp một lượng GB dung lượng lưu trữ nhất định (miễn phí hoặc trả phí). Bạn có thể di chuyển các dữ liệu của mình từ máy tính, điện thoại… và upload trực tiếp hoặc đồng bộ chúng lên tài khoản lưu trữ của bạn. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ với nhiều hình thức khác nhau: Hình ảnh, video, âm thanh, biểu mẫu… tùy vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đó hỗ trợ. Một điều quan trọng nữa là tài khoản của bạn sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối, không còn lo ngại tới các vấn đề mất dữ liệu, virus.

NHỮNG DỊCH VỤ LƯU TRỮ ĐÁM MÂY TỐT NHẤT

Trên Internet hiện nay có hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu của bạn, BkViet.Com khuyên bạn nên dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu, được đánh giá cao từ giới người dùng.

1. Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 15GB

Nhắc đến Google bạn cũng chẳng còn xa lạ gì với cái tên này nữa. Ngoài việc cung cấp cho người dùng công cụ nổi bật nhất đó là Google Search, thì Google còn cung cấp cho chúng ta nhiều sản phẩm khác nữa, chẳng hạn như: Youtube, Gmail, Maps… và tất nhiên Google Drive vẫn là một công cụ được nhiều người sử dụng.

    ● Xem thêm: 58 dịch vụ của Google cung cấp cho người dùng, bạn đã biết hết chưa?

Để có thể sử dụng được Google Drive, bạn cần tạo cho mình 1 tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng chính là tài khoản để bạn đăng nhập vào Google Drive.

dịch vụ lưu trữ đám mây
Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive.

Với Google Drive, bạn được sử dụng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu sử dụng hết 15GB, bạn sẽ được nâng cấp lên gói cao cấp hơn (100GB với mức giá 45.000đ/tháng hoặc 1TB với mức giá 225.000đ/tháng).

Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm mà chúng tôi tin bạn nên ưu tiên lựa chọn Google Drive. Tốc độ Upload và Download cực nhanh. Giao diện trực quan dễ nhìn, các thư mục hiện hành dễ phân loại và nhận biết.

2. Dịch dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 2GB

Nhắc đến các dịch vụ lưu trữ đám mây, chắc ta sẽ không thể không nhắc tới Dropbox. Vì đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ và sản phẩm điển hình nhất của họ là Drobox và cũng chỉ tập trung phần lớn vào công cụ này.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Dropbox, bạn đành phải chấp nhận rằng, dung lượng lưu trữ của nó khá hạn chế (chỉ 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng dung lượng tài khoản của mình lên bằng cách giới thiệu người khác đăng ký.

Một điểm cộng rất lớn là Dropbox có khả năng đồng bộ tức thời, có nghĩa là sẽ có một file đồng bộ Dropbox nằm ngay trên máy tính của bạn, các file dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ lên tài khoản Dropbox khi bạn copy các dữ liệu trên máy tính vào tài khoản Dropbox này. Để có thể sử dụng được Dropbox, trước tiên bạn cần phải tải về ứng dụng đồng bộ dữ liệu cho Dropbox trước đã, bạn có thể tải về tại đây: https://www.dropbox.com/install

Đối với Dropbox, bạn dễ dàng nhận thấy một nhược điểm mà người dùng tại Việt Nam không hề thích chút nào. Đó là nó chưa có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Việc này sẽ làm người dùng tại Việt Nam khá khó khăn trong việc sử dụng.

3. Dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 5GB

Onedrive trước kia có một tên gọi khác dễ thương hơn – SkyDrive. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng công nghệ Microsoft. Bắt đầu hoạt động từ 1 tháng 8, 2007, đến nay OneDrive đã khẳng định được vị thế là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Vì đây là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft, cho nên ứng dụng này được tích hợp sẵn vào một số hệ điều hành, cụ thể như: Windows 8.1, Windows 10… Bạn sẽ được nhận 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi đăng ký tài khoản người dùng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể được các mở rộng lưu trữ khi bạn thực hiện việc giới thiệu bạn bè đăng ký và đồng bộ hóa ảnh trên các thiết bị di động.

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay
Dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive.

Onedrive cũng có những đặc điểm khá tương đồng so với Dropbox, nhưng dường như ta sẽ cảm thấy nó không linh hoạt bằng Dropbox về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên Microsoft cũng đang dần dần khắc phục những nhược điểm này.

4. Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega.nz

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 50GB

Mega.nz khá hào phóng với người dùng, họ cho bạn lên tới 50GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi bạn đăng ký tài khoản trên Mega.nz.

Rõ ràng là nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì Mega.nz chính là lựa chọn số 1. Bạn không cần phải mua thêm dung lượng nữa, với 50GB là quá đủ với một người dùng cá nhân như bạn. Cũng giống như Google Drive, Mega.nz có tốc độ Upload và Download file rất nhanh.

Mega.nz có giao diện khá trực quan, tương đối dễ nhìn dễ hiểu vì nó có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên có một điểm lưu ý dành cho bạn, đó là nếu như không có người download file đó trong một khoảng thời gian nhất định thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

5. Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare.vn

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 50GB

Fshare là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam. Vì đây là dịch vụ của Việt Nam, vậy nên khi bạn sử dụng Fshare bạn cũng sẽ có được nhiều lợi thế, chẳng hạn như, khi bạn gặp một vấn đề nào đó trên tài khoản của mình, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ nhà cung cấp Fshare một cách nhanh chóng.

Fshare trao tặng mỗi tài khoản đăng ký thành công 50Gb miễn phí. Ngoài ra nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ của mình lên, bạn có thể nâng cấp các gói VIP và gói STORAGE.

Fshare cũng giống như Mega.nz, mặc dù ưu điểm là bạn sẽ được nhận dung lượng lưu trữ cực lớn, nhưng nó lại không lưu trữ file trong thời gian lâu.

6. Dịch vụ lưu trữ đám mây Mediafire

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 10GB – 50GB

Mediafire là cái tên khá quen thuộc trong giới người dùng tại Việt Nam. Khi bạn download một phần mềm cài đặt hay một file thông tin nào đó, bạn thường lấy file từ dịch vụ Mediafire này.

Nếu bạn đăng ký tài khoản, Mediafire sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ Free. Bạn sẽ nhận được 50GB nếu bạn giới thiệu bạn bè và tải xuống ứng dụng.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất lưu trữ trực tuyến
Dịch vụ lưu trữ đám mây Mediafire.

Dịch vụ này có nhược điểm là có tích hợp quảng cáo, vậy nên sẽ làm người dùng khá khó chịu. Ngoài ra, cũng giống như 2 dịch vụ Mega.nz và Fshare.vn kể trên. Đây cũng là dịch vụ nếu như không có người download file đó trong một khoảng thời gian nhất định thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

7. Dịch vụ lưu trữ đám mây Box.com

DUNG LƯỢNG MIỄN PHÍ: 10GB

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây có tính bảo mật cao, bằng chứng là bạn có thể tuỳ chỉnh quyền quyết định đối tượng được xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin nếu muốn được bảo mật cao hơn nữa, bạn có thiết lập giới hạn về thời gian chia sẻ cho từng thư mục qua đó giúp bảo mật dữ liệu được tốt hơn.

Tuy cũng là loại hình dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng Box lại nhắm đến nhiều hơn tới đối tượng là người dùng thuộc phân nhóm “doanh nhân” riêng biệt.

So với các dịch vụ kể trên, Box.com là dịch vụ khá lạ lẫm đối với người dùng Việt Nam. Box.com cũng có vài hạn chế nhất định, chẳng hạn như: Giới hạn tải file lên không quá 250MB, không đặt mật khẩu bảo vệ file chia sẻ… Và nó cũng không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng tại Việt Nam.

NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ LƯU TRỮ ĐÁM MÂY NÀO?

Với việc có nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu hiện nay, khiến bạn khá mông lung không biết nên chọn dịch vụ nào đây. Chắc chắn rằng, tâm lý người dùng sẽ luôn muốn chọn một dịch vụ lưu trữ vừa đảm bảo tính bảo mật cao, lại vừa dễ dàng sử dụng.

    ● Xem thêm: Bạn sẽ hối hận cả đời nếu không thêm thứ này vào Gmail của mình

Là một người đã sử dụng thường xuyên 4/7 dịch vụ kể trên và đang sử dụng dịch vụ Google Drive từ những ngày đầu dịch vụ này ra mắt. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive, theo quan điểm cá nhân thì đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

Google là ông lớn của công nghệ chắc ai cũng đã biết. Tính bảo mật thông tin của Google dành cho dữ liệu của người dùng là rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. Nếu Google bảo mình số 2, thì không ai dám xưng mình là số 1.

Tóm lại, tại sao bạn lại nên ưu tiên sử dụng dich vụ lưu trữ đám mây Google Drive.  Vì đơn giản nó là của GOOGLE.

KẾT LUẬN

Thông qua bài viết này, BkViet.Com và bạn đọc cùng với nhau tìm hiểu về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Phía trên chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn là hãy ưu tiên sử dụng dịch vụ Google Drive. Tuy nhiên, vấn đề này cũng phục thuộc vào sở thích của bạn và cần xem xét nhiều yếu tố khác nữa. Bạn hãy tự mình quyết định xem, bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào nhé!

Xem thêm một số bài viết nổi bật: Cách hack like Fanpage Facebook, tăng like Fanpage 5000like/ngày và bài viết này 4 cách tìm tên bài hát khi bạn không biết gì về nó.

Bạn đang xem bài viết 7 dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay. Nếu thấy hữu ích, nhớ đánh giá và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng được biết. Để lại bình luận nếu có các thắc mắc cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 


Từ khóa liên quan: dịch vụ lưu trữ đám mây, cách lưu trữ tập tin trực tuyến, dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất, dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, dich vu luu tru truc tuyen.

avatar