8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, sẽ giúp bạn lưu trữ dữ liệu được an toàn nhất. Tìm kiếm dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, sẽ là điều rất đúng đắn khi bạn lưu trữ dữ liệu trực tuyến của mình trên Internet.

Như những năm về trước, khi chưa có nhiều điều kiện để sử dụng Internet. Nếu chúng ta muốn lưu trữ dữ liệu nào đó, thì phải sử dụng sách vở, văn bản giấy… rất phức tạp. Nhưng giờ đây, Internet đã phổ cập từng ngóc ngách trong đời sống. Thì sử dụng máy tính/điện thoại để lưu trữ dữ liệu online là khá dễ dàng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước hết chúng ta nên tìm hiểu sơ qua khái niệm dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là hình thức lưu dữ liệu trực tiếp lên Internet. Tức là để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, chúng ta cần phải đăng ký một tài khoản ngay trên website nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đó. Sau đó, phía nhà cung cấp sẽ gửi cho chúng ta một lượng GB dung lượng lưu trữ nhất định (miễn phí).

Hoặc muốn tăng dung lượng lưu trữ, cần phải trả phí cho nhà cung cấp để tăng dung lượng lên bản PRO.

Bạn có thể di chuyển các dữ liệu từ máy tính, điện thoại… và upload trực tiếp hoặc đồng bộ dữ liệu lên tài khoản lưu trữ của bạn. Dữ liệu sẽ được lưu trữ với nhiều hình thức khác nhau: Hình ảnh, video, âm thanh, biểu mẫu… tùy vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hỗ trợ.

Một điều quan trọng nhất đó là tài khoản của bạn sẽ được bảo mật một cách an toàn nhất. Không còn phải lo nghĩ quá nhiều tới vấn đề bảo mật thông tin: Mất dữ liệu, hacker, virus…

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, phổ biến nhất

Trên Internet hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến rất tốt. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn bảo mật dữ liệu, dễ dàng backup dung lượng sao lưu dữ liệu. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất ở đây. Những dịch vụ này đã được sự đánh giá cao của người dùng ở Việt Nam và trên thế giới.

1. Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.

Nhắc đến Google bạn cũng chẳng còn xa lạ gì nữa. Ngoài việc cung cấp cho người dùng công cụ nổi bật nhất là Google Search. Thì Google còn cung cấp cho chúng ta nhiều sản phẩm khác, chẳng hạn như: Youtube, Gmail, Maps… Và tất nhiên, Google Drive vẫn nằm trong danh sách các dịch vụ/công cụ được nhiều người sử dụng.

Để có thể sử dụng được Google Drive, bạn cần tạo một tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng chính là tài khoản để bạn đăng nhập vào dịch vụ Google Drive.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất
Trang web lưu trữ đám mây Google Drive.

Với Google Drive, bạn sẽ được sử dụng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu dùng hết 15GB, bạn sẽ được nâng cấp lên gói cao cấp hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

  ● Xem thêm: 50 website có lượng truy cập nhiều nhất Việt Nam năm 20XX.

Dịch vụ Google Drive có nhiều ưu điểm, mà chúng tôi nghĩ bạn nên ưu tiên lựa chọn. Đó là tốc độ Upload/Download cực kỳ nhanh (được xem là nhanh nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay). Giao diện trực quan dễ nhìn, các thư mục hiện hành dễ phân loại, nhận biết.

➞ Google Drive nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

2. Dịch dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 2GB++

Nhắc đến các nền tảng lưu trữ dữ liệu tốt nhất, chắc hẳn không thể bỏ qua Dropbox. Bởi đây là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ, sản phẩm điển hình nhất của công ty này là dịch vụ lưu trữ Drobox. Và họ phần lớn cũng chỉ tập trung vào nền tảng này mà thôi.

Nếu bạn sử dụng Dropbox, bạn phải chấp nhận khi dung lượng lưu trữ Dropbox sẽ hạn chế mức 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng dung lượng lưu trữ tài khoản của mình lên, bằng cách giới thiệu người khác đăng ký.

Một điểm cộng của Dropbox đó là có khả năng đồng bộ tức thời. Có nghĩa là sẽ có một file đồng bộ Dropbox nằm ngay trên máy tính của bạn. Các file dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ lên tài khoản Dropbox, khi bạn copy các dữ liệu này trên máy tính vào Dropbox.

Để có thể sử dụng Dropbox, trước tiên bạn cần tải về ứng dụng đồng bộ dữ liệu cho Dropbox. Bạn tải về tại đây: https://www.dropbox.com/install

➞ Dropbox nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

3. Dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB.

Onedrive trước kia có tên gọi khác là SkyDrive. Đây là website lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí của Microsoft. Dịch vụ Onedrive bắt đầu hoạt động từ 01/08/2007, đến nay OneDrive đã khẳng định là một trong những website lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Cần phải biết đây là nền tảng được tạo ra bởi Microsoft, vậy nên Onedrive được tích hợp sẵn vào những hệ điều hành hiện nay: Windows 7, Windows 8 hay Windows 10…

Nếu sử dụng dịch vụ lưu trữ này, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở rộng lưu trữ, khi thực hiện việc giới thiệu người khác đăng ký. Hoặc đồng bộ ảnh lên các thiết bị di động cho Android, iOS.

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay
Trang web lưu trữ đám mây Onedrive.

Onedrive cũng có những đặc điểm khá tương đồng với Dropbox. Nhưng dường như, ta sẽ cảm thấy nó không linh hoạt bằng Dropbox về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft cũng đang dần dần khắc phục được những nhược điểm này.

➞ Onedrive nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

4. Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega.nz

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Mega.nz khá hào phóng khi tặng người dùng dung lượng lưu trữ lên tới 50GB lưu trữ miễn phí, nếu đăng ký tài khoản trên Mega.nz.

Rõ ràng nếu cần lưu trữ nhiều dữ liệu, thì Mega.nz chính là lựa chọn số 1. Bạn không cần phải mua thêm dung lượng nữa, vì với 50GB là quá đủ đối với một người dùng cá nhân bình thường. Cũng giống với Google Drive, Mega.nz có tốc độ Upload/Download file cũng rất nhanh.

Mega.nz có giao diện khá dễ nhìn vì nó có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy của Mega.nz đó là nếu không có người download file trong khoảng thời gian nhất định, thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa. Bạn nên lưu ý về điều này nhé!

➞ Mega.nz nằm trong top những website lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

5. Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare.vn

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Fshare là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi nhà cung cấp tại Việt Nam. Vì đây là dịch vụ của Việt Nam, cho nên khi sử dụng Fshare, bạn cũng sẽ có được nhiều lợi thế. Chẳng hạn như, khi gặp một vấn đề nào đó trên tài khoản của mình, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ Fshare một cách nhanh chóng.

15 trang web lưu trữ hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. 25 trang web xem phim tốt nhất Việt Nam.
70 trang web chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất. 100 trang web ghép ảnh online độc đáo thú vị.

Fshare trao tặng mỗi tài khoản đăng ký thành công 50GB miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ lên, bạn có thể nâng cấp các gói VIP và STORAGE.

Fshare cũng giống như Mega.nz. Tức là dù ưu điểm là bạn sẽ được nhận dung lượng lưu trữ cực lớn, nhưng nó lại không lưu trữ file trong thời gian lâu.

➞ Fshare nằm trong top những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay.

6. Dịch vụ lưu trữ đám mây Mediafire

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB – 50GB.

Mediafire là cái tên quá quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Khi bạn download một phần mềm cài đặt hay một file thông tin nào đó, bạn thường lấy file từ dịch vụ Mediafire này.

Nếu đăng ký tài khoản, Mediafire sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ Free. Bạn sẽ nhận được 50GB nếu giới thiệu thành công bạn bè và tải xuống ứng dụng.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất lưu trữ trực tuyến
Trang web lưu trữ đám mây Mediafire.

Mediafire có nhược điểm khi tích hợp quảng cáo, sẽ làm người dùng khá khó chịu. Và cũng giống như Mega.nz và Fshare.vn đã nói ở trên. Nếu như không có người download file trong một khoảng thời gian nhất định, thì dữ liệu trên Mediafire sẽ tự động bị xóa.

➞ Mediafire nằm trong top trang web lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất.

7. Dịch vụ lưu trữ đám mây Box.com

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây có tính bảo mật cao. Bằng chứng bạn có thể tuỳ chỉnh quyền quyết định đối tượng được xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin nếu muốn, thiết lập giới hạn về thời gian chia sẻ cho từng thư mục… qua đó giúp bảo mật dữ liệu được tốt hơn.

Tuy cũng là loại hình website lưu trữ đám mây online. Nhưng Box lại nhắm đến nhiều hơn tới đối tượng là người dùng thuộc phân nhóm “doanh nhân” riêng biệt.

So với các dịch vụ kể trên, Box.com là dịch vụ còn khá lạ lẫm với người dùng Việt Nam. Và cũng có vài hạn chế nhất định: Giới hạn tải file lên không quá 250MB, không đặt mật khẩu bảo vệ file chia sẻ, không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt…

➞ Box.com nằm trong top các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

8. Dịch vụ lưu trữ đám mây Yandex Disk

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Yandex Disk (Disk.yandex.ru) là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát hành lần đầu vào tháng 4 năm 2012, bởi nhà phát triển Yandex. Mặc dù không có ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng dịch vụ này vô cùng tốt.

Yandex Disk cho phép người dùng sử dụng lưu trữ miễn phí 10GB. Và thích hợp trên hầu hết các nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Cũng như những website lưu trữ đám mây khác, Yandex Disk cho phép tăng dung lượng lưu trữ cho người dùng, khi họ giới thiệu thành công người khác sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn chọn bật tự động tải lên thiết bị trên Android và iOS. Giúp bạn tăng dung lượng gấp nhiều lần so với dung lượng mặc định hiện tại.

➞ Yandex Disk nằm trong top các dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Nên lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất nào?

Có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín hiện nay, khiến bạn khá “mông lung” không biết nên chọn dịch vụ nào. Chắc chắn tâm lý người dùng sẽ luôn muốn lựa chọn những dịch vụ lưu trữ tốt nhất. Vừa đảm bảo tính bảo mật cao nhất, lại dễ dàng sử dụng.

  ● Xem thêm: 25 trang web thư giãn xả stress, loại bỏ căng thẳng rất thú vị.

Là một người đã sử dụng thường xuyên 4/7 dịch vụ kể trên. Và đang sử dụng dịch vụ Google Drive, từ những ngày đầu nền tảng này ra mắt. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive, theo quan điểm cá nhân tôi thì đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

Google là ông lớn trong làng công nghệ chắc chắn ai cũng đã biết. Tính bảo mật thông tin của Google đối với dữ liệu người dùng là cao nhất.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là lời khuyên để bạn tham khảo. Còn phải tùy thuộc vào tính chất công việc của bạn, tính dữ liệu có phù hợp với bạn hay không. Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào quyết định sử dụng của người dùng.

Kết luận

Thông qua bài viết này, BkViet.Com và bạn đọc đã tìm hiểu về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất hiện nay, thì có lẽ bạn đã tự cho mình được câu trả lời?

Nền tảng lưu trữ dữ liệu nào cũng tốt. Vì những dịch vụ lưu trữ đám mây, lưu trữ dữ liệu trực tuyến tất nhiên phải đảm bảo về tính bảo mật cao nhất, dễ dàng backup, tương thích với Android/iOS trên điện thoại… Và đặc biệt là được miễn phí để sử dụng.

8 dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất”. Mong rằng bạn sẽ tìm được dịch vụ lưu trữ phù hợp, phù hợp để lưu trữ dữ liệu phục vụ cho các công việc của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar