8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, sẽ cho bạn lưu trữ được an toàn bảo mật hơn. Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất là điều cần thiết, nếu bạn cần lưu trữ dữ liệu trực tuyến của mình trên Internet.

Như những năm về trước, khi chúng ta chưa có nhiều điều kiện để sử dụng Internet. Nếu muốn lưu trữ dữ liệu nào đó, ta phải sử dụng sách vở, văn bản giấy… Nhưng bây giờ, Internet ngày càng phổ cập rộng rãi. Thì việc sử dụng máy tính hoặc dành cho điện thoại, để lưu trữ dữ liệu là điều khá dễ dàng.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Nhưng trước hết, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về khái niệm dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến là gì trước đã.

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây là hình thức lưu dữ liệu trực tiếp trên Internet. Để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn cần phải đăng ký một tài khoản người dùng, ngay trên website nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đó. Bạn sẽ được cung cấp một lượng GB dung lượng lưu trữ nhất định (miễn phí hoặc trả phí).

Bạn có thể di chuyển các dữ liệu của mình từ máy tính, điện thoại… và upload trực tiếp hoặc đồng bộ chúng lên tài khoản lưu trữ của bạn. Dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ với nhiều hình thức khác nhau: Hình ảnh, video, âm thanh, biểu mẫu… tùy vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đó hỗ trợ.

Một điều quan trọng nữa là tài khoản của bạn sẽ được bảo mật một cách an toàn nhất. Bạn không còn phải lo ngại tới các vấn đề bảo mật mà mất dữ liệu, hacker, virus.

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, phổ biến nhất

Trên Internet hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến rất tốt. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn bảo mật dữ liệu, dễ dàng backup dung lượng sao lưu dữ liệu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây được tôi liệt kê ở đây. Vì những dịch vụ này đã được sự đánh giá cao của người dùng ở Việt Nam & trên thế giới.

1. Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.

Nhắc đến Google bạn cũng chẳng còn xa lạ gì nữa. Ngoài việc cung cấp cho người dùng công cụ nổi bật nhất là Google Search. Thì Google còn cung cấp cho chúng ta nhiều sản phẩm khác, chẳng hạn như: Youtube, Gmail, Maps… Và tất nhiên, Google Drive vẫn nằm trong danh sách các dịch vụ/công cụ được rất nhiều người sử dụng.

Để có thể sử dụng được Google Drive, bạn cần tạo cho mình 1 tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng chính là tài khoản để bạn đăng nhập vào Google Drive.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất
Trang web lưu trữ đám mây Google Drive.

Với Google Drive, bạn được sử dụng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu sử dụng hết 15GB, bạn sẽ được nâng cấp lên gói cao cấp hơn, tùy thuộc vào số tiền mà bạn bỏ ra.

  ● Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive toàn tập, dễ hiểu nhất.

Dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm, mà tôi nghĩ bạn nên ưu tiên lựa chọn. Tốc độ Upload và Download cực kỳ nhanh (có thể nói là nhanh nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay). Giao diện trực quan dễ nhìn, các thư mục hiện hành dễ phân loại, nhận biết.

➞ Google Drive nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

2. Dịch dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 2GB++

Nhắc đến các nền tảng lưu trữ dữ liệu tốt nhất, chắc hẳn ta sẽ không thể không nhắc tới Dropbox. Bởi vì đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ, sản phẩm điển hình nhất của họ là Drobox. Và họ cũng chỉ tập trung phần lớn vào nền tảng công cụ này.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Dropbox. Bạn đành phải chấp nhận dung lượng lưu trữ của Dropbox khá hạn chế (chỉ 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng dung lượng tài khoản của mình lên, bằng cách giới thiệu người khác đăng ký.

Một điểm cộng lớn của Dropbox, đó là có khả năng đồng bộ tức thời. Tức là sẽ có một file đồng bộ Dropbox nằm ngay trên máy tính của bạn. Các file dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ lên tài khoản Dropbox, khi bạn copy các dữ liệu trên máy tính vào tài khoản Dropbox này.

Để có thể sử dụng được Dropbox, trước tiên bạn cần phải tải về ứng dụng đồng bộ dữ liệu cho Dropbox trước đã. Bạn có thể tải về tại đây: https://www.dropbox.com/install

➞ Dropbox nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

3. Dịch vụ lưu trữ đám mây Onedrive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB.

Onedrive trước kia có tên gọi khác là – SkyDrive. Đây là website lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí của hãng công nghệ Microsoft. Bắt đầu hoạt động từ 01/08/2007, đến nay OneDrive đã khẳng định được vị thế, là một trong những website lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

Vì đây là nền tảng được phát triển bởi Microsoft, cho nên Onedrive được tích hợp sẵn vào một số hệ điều hành, cụ thể như: Windows 7, Windows 8 hay Windows 10…

Bạn sẽ nhận được free 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, khi bạn đăng ký tài khoản trên Onedrive. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở rộng lưu trữ, khi bạn thực hiện việc giới thiệu bạn bè đăng ký. Hoặc đồng bộ hóa ảnh trên các thiết bị di động cho Android & iOS của Iphone…

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay
Trang web lưu trữ đám mây Onedrive.

Onedrive cũng có những đặc điểm khá tương đồng với Dropbox. Nhưng dường như, ta sẽ cảm thấy nó không linh hoạt bằng Dropbox về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft cũng đang dần dần khắc phục được những nhược điểm này.

➞ Onedrive nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

4. Dịch vụ lưu trữ đám mây Mega.nz

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Mega.nz khá hào phóng với người dùng. Đó là họ tặng cho người dùng dung lượng lưu trữ lên tới 50GB lưu trữ miễn phí, khi bạn đăng ký tài khoản trên Mega.nz.

Rõ ràng là nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu, thì Mega.nz chính là lựa chọn số 1. Bạn không cần phải mua thêm dung lượng nữa, với 50GB là quá đủ đối với một người dùng cá nhân bình thường. Cũng giống như Google Drive, Mega.nz có tốc độ Upload và Download file cũng rất nhanh.

Mega.nz có giao diện trực quan, khá dễ nhìn, dễ hiểu (vì nó có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt). Tuy nhiên, một nhược điểm thấy rõ của Mega.nz, đó là nếu không có người download file trong khoảng thời gian nhất định, thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa. Bạn nên “lưu ý” về điều này nhé!

➞ Mega.nz nằm trong top những website lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

5. Dịch vụ lưu trữ đám mây Fshare.vn

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Fshare là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi nhà cung cấp tại Việt Nam. Vì đây là dịch vụ của Việt Nam, cho nên khi sử dụng Fshare, bạn cũng sẽ có được nhiều lợi thế. Chẳng hạn như, khi gặp một vấn đề nào đó trên tài khoản của mình, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ Fshare một cách nhanh chóng.

  ● Xem thêm:

Fshare trao tặng mỗi tài khoản đăng ký thành công 50GB miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ của mình lên, bạn có thể nâng cấp các gói VIP và STORAGE.

Fshare cũng giống như Mega.nz. Tức là dù ưu điểm là bạn sẽ được nhận dung lượng lưu trữ cực lớn, nhưng nó lại không lưu trữ file trong thời gian lâu.

➞ Fshare nằm trong top những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay.

6. Dịch vụ lưu trữ đám mây Mediafire

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB – 50GB.

Mediafire là cái tên khá quen thuộc trong giới người dùng tại Việt Nam. Khi bạn download một phần mềm cài đặt hay một file thông tin nào đó, bạn thường lấy file từ dịch vụ Mediafire này.

Nếu bạn đăng ký tài khoản, Mediafire sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ Free. Bạn sẽ nhận được 50GB nếu bạn giới thiệu bạn bè và tải xuống ứng dụng.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất lưu trữ trực tuyến
Trang web lưu trữ đám mây Mediafire.

Mediafire có nhược điểm là có tích hợp quảng cáo, cho nên sẽ làm người dùng khá khó chịu. Ngoài ra, cũng giống như 2 dịch vụ Mega.nz và Fshare.vn kể trên. Đây cũng là dịch vụ nếu như không có người download file đó trong một khoảng thời gian nhất định, thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

➞ Mediafire nằm trong top trang web lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất.

7. Dịch vụ lưu trữ đám mây Box.com

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây có tính bảo mật cao. Bằng chứng bạn có thể tuỳ chỉnh quyền quyết định đối tượng được xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin nếu muốn được bảo mật cao hơn nữa. Bạn có thiết lập giới hạn về thời gian chia sẻ cho từng thư mục, qua đó giúp bảo mật dữ liệu được tốt hơn.

Tuy cũng là loại hình website lưu trữ đám mây online. Nhưng Box lại nhắm đến nhiều hơn tới đối tượng là người dùng thuộc phân nhóm “doanh nhân” riêng biệt.

So với các dịch vụ kể trên, Box.com là dịch vụ khá lạ lẫm với người dùng Việt Nam. Box.com cũng có vài hạn chế nhất định, đó là: Giới hạn tải file lên không quá 250MB, không đặt mật khẩu bảo vệ file chia sẻ, không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt…

➞ Box.com nằm trong top các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

8. Dịch vụ lưu trữ đám mây Yandex Disk

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Yandex Disk (Disk.yandex.ru) là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát hành lần đầu vào tháng 4 năm 2012, bởi nhà phát triển Yandex. Mặc dù không có ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng dịch vụ này cũng rất tốt. Vì nó cho phép bạn sử dụng lưu trữ miễn phí 10GB. Và thích hợp hầu hết những nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Cũng như những website lưu trữ đám mây khác, Yandex Disk cho phép tăng dung lượng lưu trữ cho người dùng, khi họ giới thiệu thành công bạn bè mình sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra bạn còn được ưu đãi nhiều hơn, nếu bạn chọn bật tự động tải lên thiết bị trên Android và iOS. Giúp bạn tăng dung lượng gấp nhiều lần so với dung lượng mặc định hiện tại.

➞ Yandex Disk nằm trong top các dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Nên lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất nào?

Với việc có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín hiện nay, khiến bạn khá “mông lung” không biết nên chọn dịch vụ nào đây. Chắc chắn tâm lý người dùng sẽ luôn muốn lựa chọn những dịch vụ lưu trữ tốt nhất. Vừa đảm bảo tính bảo mật cao, lại dễ dàng sử dụng.

  ● Xem thêm: Cách tìm hình ảnh liên quan trên Google, tìm kiếm ngược hình ảnh.

Là một người đã sử dụng thường xuyên 4/7 dịch vụ kể trên. Và đang sử dụng dịch vụ Google Drive, từ những ngày đầu nền tảng này ra mắt. Mình khuyên bạn nên sử dụng Google Drive, theo quan điểm cá nhân của tôi thì đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

Google là ông lớn trong làng công nghệ chắc chắn ai cũng đã biết. Tính bảo mật thông tin của Google đối với dữ liệu người dùng là rất cao, bạn có thể yên tâm về điều này. Nếu Google bảo mình là số 2, thì cũng không ai dám xưng là số 1.

Nhìn chung, bạn nên ưu tiên sử dụng dich vụ lưu trữ đám mây Google Drive. Vì chỉ một lý do đơn giản, nó là của GOOGLE. Nhưng thực ra cũng tùy vào tính chất công việc của bạn, dữ liệu sẽ phù hợp với dịch vụ nào nữa. Vấn đề này lại sẽ phụ thuộc vào quyết định từ người dùng nhiều hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết này, BkViet.Com và bạn đọc đã tìm hiểu về các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất hiện nay, thì có lẽ bạn đã tự cho mình được câu trả lời?

Cloud trên mỗi nền tảng website đó tùy vào sự lựa chọn của bạn. Nhưng cũng cần bảo đảm về tính bảo mật, dễ dàng backup, tương thích với Android & iOS/Iphone. Và đặc biệt là nó được miễn phí để sử dụng.

Bài viết: “8 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, miễn phí tốt nhất”. Mong rằng bạn sẽ tìm được dịch vụ lưu trữ phù hợp, phù hợp để lưu trữ dữ liệu phục vụ cho các công việc của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar