8 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất sẽ giúp chúng ta lưu trữ dữ liệu được an toàn nhất. Hiện nay trên Internet có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu, mà đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Trước kia, khi chưa có điều kiện sử dụng Internet, nếu muốn lưu trữ thông tin thì sẽ lưu vào sách vở, văn bản giấy… rất phức tạp. Nhưng giờ đây Internet đã được phổ cập rộng rãi, cho nên lưu trữ dữ liệu online sẽ rất thuận tiện vô cùng.

Ở bài viết này, BkViet muốn chia sẻ cho bạn đọc các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là hình thức lưu trữ dữ liệu trên môi trường Internet. Lúc này bạn có thể dễ dàng quản lý, backup hoặc chia sẻ dữ liệu từ xa. Chỉ cần kết nối Internet, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào được các file dữ liệu của mình bất cứ lúc nào.

Để sử dụng được dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn cần tạo một tài khoản lưu trữ. Mỗi tài khoản bạn sẽ được sử dụng một dung lượng lưu trữ miễn phí, tùy thuộc vào mức quy định của nhà cung cấp. Nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ thì cần phải mời thành công người khác sử dụng dịch vụ hoặc nâng cấp lên các bản trả phí.

Những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các dịch vụ đã được giới thiệu trong bài viết, vì đây là những dịch vụ đã được sự đánh giá cao từ người dùng tại Việt Nam và trên thế giới.

1. Google Drive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm nổi bật là Google Search, thì Google còn có nhiều công cụ hữu ích khác. Điển hình là: Google Drive, Google Maps, Youtube, Gmail và Google Photos (một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay).

Để sử dụng Google Drive, bạn cần tạo một tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng chính là tài khoản để bạn đăng nhập vào Google Drive. Mỗi tài khoản Google Drive bạn sẽ được sử dụng 15GB lưu trữ miễn phí. Nếu muốn tăng thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể nâng cấp lên các gói cao hơn.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất
Trang web lưu trữ đám mây Google Drive.

Dịch vụ Google Drive có nhiều điểm vượt trội mà tôi nghĩ bạn nên ưu tiên sử dụng. Đầu tiên phải kể đến tốc độ upload/download file được xem là nhanh nhất hiện nay. Giao diện dễ sử dụng, các thư mục được phân chia rất khoa học và dễ dàng tô màu để người dùng có thể dễ dàng nhận biết.

30 website chia sẻ ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí. 100 website ghép ảnh đẹp, chỉnh sửa ảnh tốt nhất.

2. Dropbox

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 2GB++

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ dữ liệu, chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc đến Dropbox. Bởi đây là công ty nổi tiếng chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu, mà sản phẩm nổi bật nhất đó là Drobox.

Nếu sử dụng Dropbox, bạn phải chấp nhận khi dung lượng lưu trữ của dịch vụ này chỉ hạn chế ở mức 2GB. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng dung lượng lưu trữ lên bằng cách giới thiệu người khác đăng ký sử dụng dịch vụ.

3. Onedrive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB.

Onedrive (hay còn gọi là SkyDrive), đây là một dịch vụ lưu trữ của hãng Microsoft. Onedrive bắt đầu hoạt động từ tháng 01/08/2007, cho đến nay Onedrive được người dùng đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu rất tốt.

Được tạo bởi Microsoft, cho nên Onedrive đã tích hợp vào các hệ điều hành Windows. Khi sử dụng dịch vụ Onedrive, bạn sẽ có 5GB lưu trữ miễn phí. Nhưng bạn vẫn có thể tăng dung lượng lưu trữ lên, nếu bạn giới thiệu thành công bạn bè đăng ký sử dụng Onedrive.

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay
Trang web lưu trữ đám mây Onedrive.

4. Mega.nz

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Mega.nz khá hào phóng khi mỗi tài khoản người dùng có thể sử dụng 50GB lưu trữ miễn phí. Rõ ràng nếu cần phải lưu trữ nhiều dữ liệu thì Mega.nz chính là lựa chọn số 1. Có thể bạn sẽ không cần phải mua thêm dung lượng, vì 50GB là đã quá đủ đối với một tài khoản cá nhân.

Giống với Google Drive, Mega.nz có tốc độ upload, download file cũng rất nhanh. Có giao diện kéo thả đơn giản và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Tuy nhiên, Mega.nz có nhược điểm là nếu không có người download file trong một khoảng thời gian nhất định thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

50 website được truy cập nhiều nhất Việt Nam. 20 website xem phim HD tốt nhất Việt Nam.

5. Fshare.vn

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Fshare là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi nhà cung cấp tại Việt Nam (FPT Telecom). Chính vì dịch vụ này là của Việt Nam, cho nên bạn có thể support với họ khi muốn giải quyết một vấn đề trong quá trình sử dụng.

Mỗi tài khoản đăng ký thành công bạn có thể sử dụng 50GB lưu trữ free, với tốc độ upload/download file là rất nhanh chóng. Nếu muốn tăng dung lượng lớn để lưu trữ, bạn có thể nâng cấp các gói VIP, STORAGE, TRAFFIC, FCODE… Tuy vậy, nói về nhược điểm thì trường hợp mà bạn lỡ tay xóa file, Fshare lại không có chức năng “hoàn tác” giống như của Google Drive. Đây thực sự là một thiếu sót lớn!

6. Mediafire

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB – 50GB.

Mediafire là cái tên rất quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Khi bạn download một phần mềm cài đặt hay một file nào đó, thì cần phải download file từ dịch vụ này. Mediafire sẽ cung cấp cho mỗi người dùng 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi đăng ký thành công tài khoản. Bạn sẽ được tăng lên 50GB nếu giới thiệu thành công bạn bè của mình đăng ký dịch vụ.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất lưu trữ trực tuyến
Trang web lưu trữ đám mây Mediafire.

Nói về nhược điểm của Mediafire thì dịch vụ này lại có tích hợp quảng cáo, cho nên đây là một điểm khá khó chịu trong quá trình sử dụng. Bạn cũng nên lưu ý, dịch vụ này quy định trong vòng 01 năm người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản ít nhất một lần, để tránh trường hợp bị khóa tài khoản.

7. Box.com

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Dropbox. Dịch vụ Box có nhiều tính năng rất hay để giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Phải kể đến như tính năng tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba (Facebook, Asana, IFTTT…), tính năng chỉnh sửa file trực tuyến, có chức năng ghi chú trên file…

Box cung cấp cho người dùng 10GB miễn phí. Tuy nhiên, dịch vụ này lại tập trung nhiều hơn tới đối tượng thuộc phân khúc doanh nghiệp. Tức là bạn sẽ phải nâng cập lên gói trả phí, nếu muốn được sử dụng những tính năng độc đáo hơn.

Còn về nhược điểm thì dịch vụ này còn có giới hạn dung lượng tải file lên không được quá 250MB, không đặt được mật khẩu cho những file chia sẻ, chưa có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

8. Yandex Disk

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Yandex Disk (disk.yandex.ru) là website lưu trữ dữ liệu của Nga, được ra mắt vào tháng 04/2012. Mặc dù không hỗ trợ tiếng Việt, nhưng đây lại là dịch vụ đang được rất nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng.

Với Yandex Disk, bạn có 10GB để lưu trữ miễn phí. Cũng như những dịch vụ lưu trữ đám mây khác, để tăng dung lượng lưu trữ bạn có thể giới thiệu người dùng sử dụng dịch vụ Yandex Disk.

Dịch vụ Yandex Disk có tính năng tự động đồng bộ hình ảnh, các tập tin từ máy tính/điện thoại (Android, iOS) lên đám mây cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ ảnh và các file dữ liệu chỉ bằng 1 click chuột. Ngoài ra, nếu bạn lưu trữ hình ảnh trên Yandex, thì sẽ không bị giới hạn (nghĩa là up lên bao nhiêu ảnh cũng được).

Cách tạo nhiều màn hình Desktop ảo trên máy tính. Cách cài hình nền Gmail theo ý thích.

Dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, khiến người dùng rất khó để chọn lựa. Chắc hẳn tâm lý chúng ta đều muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ là tốt nhất, đảm bảo được an toàn cho dữ liệu của mình.

Là một người đã sử dụng thường xuyên 4/7 dịch vụ kể trên, và đang sử dụng Google Drive từ những ngày đầu nền tảng này ra mắt. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive, theo quan điểm của tôi đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn dịch vụ Google Drive hoặc các dịch vụ khác cũng đều rất OK. Lựa chọn dịch vụ nào có lẽ còn phụ thuộc vào: Loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ, phù hợp với công việc, sở thích v.v.. Việc này bạn sẽ tự mình lựa chọn dịch vụ cho phù hợp nhất.

Kết luận

Dịch vụ lưu trữ đám mây online nào tốt nhất? nên lưu trữ dữ liệu ở đâu?… có lẽ bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nhưng nhìn chung, yếu tố quan trọng nhất ở mỗi dịch vụ lưu trữ đám mây là luôn đảm bảo được tính bảo mật an toàn cho tài khoản người dùng. Ngoài ra, cũng phải linh hoạt khi sử dụng trên nền tảng điện thoại (Android/iOS).

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu trữ dữ liệu. Hy vọng với các trang web lưu trữ đám mây đã được chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất để lưu trữ dữ liệu của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar