6 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 21-06-2022

Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất sẽ giúp lưu trữ dữ liệu an toàn nhất. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu dữ liệu và nó hoàn toàn miễn phí.

Trước đây, khi Internet chưa phổ biến để lưu trữ dữ liệu, thông tin chúng ta thường ghi chép vào sách vở, giấy viết… rất bất tiện. Nhưng hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng thiết bị di động, laptop… có kết nối Internet. Cho nên lưu trữ dữ liệu bằng các dịch vụ đám mây online là tốt nhất.

Trong bài viết này, BkViet.Com xin chia sẻ đến bạn đọc những dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay.

Lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là cách thức lưu dữ liệu trên môi trường Internet. Lúc này, chúng ta có thể dễ dàng quản lý, backup và chia sẻ file dữ liệu từ xa. Chỉ cần có kết nối Internet chúng ta dễ dàng truy cập vào các file dữ liệu bất cứ lúc nào.

Để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây chúng ta cần tạo một tài khoản lưu trữ. Mỗi tài khoản được sử dụng với một mức dung lượng lưu trữ miễn phí mà nhà cung cấp dịch vụ quy định. Khi muốn tăng không gian lưu trữ chỉ cần mời thành công mọi người tham gia dịch vụ hoặc nâng cấp lên gói trả phí.

Những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây online tốt nhất

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các dịch vụ được chia sẻ tại đây. Bởi đây là những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, được người dùng tại Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng nhiều nhất.

1. Google Drive

✦ Dung lượng miễn phí: 15GB | Website: https://drive.google.com/

Nhắc đến Google Drive, thì không thể không nhắc đến Google Search sản phẩm nổi bật nhất của Google. Ngoài ra, công ty này còn nhiều công cụ hữu ích khác: Youtube, Gmail, Google Maps và Google Photos (là dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay).

Để sử dụng Google Drive, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng là tài khoản đăng nhập vào Google Drive. Mỗi tài khoản Google Drive có thể lưu trữ 15GB miễn phí. Nếu muốn có thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Google Drive có nhiều điểm nổi bật mà bạn nên ưu tiên sử dụng. Đầu tiên, tốc độ download/upload file được xem là nhanh nhất hiện nay. Giao diện dễ sử dụng, có chức năng tô màu thư mục theo ý thích, có thể cắt dữ liệu từ nơi này sang nơi khác…

Xem thêm: 30 website chia sẻ ảnh ĐẸP chất lượng cao miễn phí tốt nhất.

2. Dropbox

✦ Dung lượng miễn phí: 2GB+ | Website: https://www.dropbox.com/

Khi nói đến các nền tảng lưu trữ đám mây, chúng ta không thể bỏ qua Dropbox. Đây là một dịch vụ lữu trữ đám mây phổ biến. Điều tuyệt vời về Dropbox là nó rất dễ sử dụng. Có sẵn cho các nền tảng trình duyệt web, phần mềm PC và các ứng dụng di động (Android, iOS).

Tuy nhiên, về nhược điểm thì dịch vụ này có dung lượng lưu trữ không cao, chỉ ở mức 2GB. Nhưng bạn vẫn có thể tăng dung lượng lưu trữ lên hàng chục lần bằng cách giới thiệu mọi người đăng ký sử dụng Drobox.

3. OneDrive

✦ Dung lượng miễn phí: 5GB | Website: https://onedrive.live.com/

OneDrive (trước đây là SkyDrive), là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Được Microsoft phát hành đầu tiên vào năm 2007, cho đến nay Onedrive luôn nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây online tốt nhất.

Được phát triển bởi Microsoft, cho nên dịch vụ này được tích hợp vào các hệ điều hành Windows. Khi sử dụng OneDrive bạn nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ, bạn cần giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng dịch vụ.

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay

4. Box.com

✦ Dung lượng miễn phí: 10GB | Website: https://www.box.com/

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây khá nổi tiếng (đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dropbox), hiện có hơn 41 triệu người sử dụng. Đây là một dịch vụ lưu trữ với nhiều tính năng chủ yếu dành cho các doanh nghiệp, nhưng nó cũng phục vụ tốt cho người dùng cá nhân.

Giống với hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây, Box có ứng dụng trên nền tảng Windows và điện thoại (Android, iOS). Nó cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Mặc dù vậy, nhược điểm của dịch vụ này lại bị giới hạn dung lượng tải file lên không quá 250MB, không thể đặt mật khẩu cho file chia sẻ.

Xem thêm: 45 website ghép ảnh & tạo hiệu ứng đẹp cho ảnh.

5. Mediafire

✦ Dung lượng miễn phí: 10GB – 50GB | Website: https://www.mediafire.com/

Mediafire là cái tên vô cùng quen thuộc đối với người dùng tại Việt Nam. Bởi khi chúng ta nhận file chia sẻ từ người khác đều download từ Mediafire.

Dịch vụ này cung cấp 10GB dung lượng miễn phí khi đăng ký thành công tài khoản. Bạn có thể nhận được 50GB hoặc hơn nếu giới thiệu bạn bè, cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động và các hình thức khác. Mặc dù vậy, nền tảng này lại chứa khá nhiều quảng cáo và tốc độ download bị giới hạn.

Lưu ý rằng, Mediafire yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản trong 1 năm ít nhất một lần để tránh bị khóa.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trực tuyến

6. Yandex Disk

✦ Dung lượng miễn phí: 10GB | Website: https://disk.yandex.com/

Yandex là một công ty của Nga được biết đến chủ yếu với công cụ Yandex Search và Yandex Email, nhưng công ty cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Yandex.Disk. Nó cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cho người dùng tạo tài khoản.

Yandex Disk có nhiều tính năng hữu ích như: Chia sẻ thư mục/tệp công khai và riêng tư, khả năng nhập ảnh qua mạng xã hội, tải xuống tập tin hàng loạt, tải lên điện thoại (Android, iOS) tự động và hỗ trợ kéo thả. Bạn có thể nâng cấp lên Yandex.Disk Pro để có 100GB dung lượng lưu trữ.

Xem thêm: 18 website xem phim ổn định, tốt nhất hiện nay 2022.

Nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nào?

Hiện có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây khiến chúng ta phân vân không biết nên chọn cái nào. Tất nhiên, chúng ta luôn muốn chọn một dịch vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu của mình.

Là người đã sử dụng hầu hết các dịch vụ lưu trữ trên và hiện đang sử dụng Google Drive, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Drive để lưu dữ liệu. Theo quan điểm cá nhân đây là dịch vụ lưu trữ đám mây online tốt nhất hiện nay.

Google Drive thỏa mãn hầu hết mọi yếu tố của một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất: Tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ upload/download nhanh chóng, dễ dàng sử dụng…

Kết luận

Các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hiện nay là gì? Nơi tốt nhất để lưu trữ dữ liệu là ở đâu?… có thể bạn đã tìm thấy dịch vụ lưu trữ phù hợp? Nói chung, yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ lưu trữ đám mây là tính bảo mật cao, và việc đảm bảo an toàn cho dữ liệu là quan trọng nhất. Ngoài ra, dịch vụ phải dễ sử dụng trên nền tảng điện thoại (Android/iOS), không chỉ trên máy tính.

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện đang sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây online để lưu trữ dữ liệu. Hy vọng rằng với các trang web lưu trữ được chia sẻ bạn sẽ lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm: