8 dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất (2020)

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn lưu trữ dữ liệu được an toàn nhất. Tìm kiếm dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất sẽ là điều hợp lý để bạn lưu trữ dữ liệu của mình trên Internet.

Từ những năm về trước, khi chưa có điều kiện để sử dụng Internet. Nếu muốn lưu trữ dữ liệu nào thì phải sử dụng sách vở, văn bản giấy… rất phức tạp. Nhưng giờ đây, Internet đã phổ cập từng ngóc ngách vào đời sống, thì lưu trữ dữ liệu online sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ở bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước hết chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về khái niệm dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, lưu trữ đám mây là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) là hình thức lưu dữ liệu trực tuyến trên Internet. Có nghĩa là để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn cần phải đăng ký một tài khoản ngay trên website nhà cung cấp dịch vụ đó. Sau đó, phía nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn một lượng GB dung lượng lưu trữ nhất định (miễn phí).

Hoặc muốn tăng dung lượng lưu trữ, bạn cần phải trả phí để tăng thêm dung lượng lên bản PRO. Bạn có thể di chuyển các dữ liệu từ máy tính, điện thoại… và upload trực tiếp hoặc đồng bộ dữ liệu lên tài khoản lưu trữ của mình.

Những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay

Trên Internet có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây dưới đây. Những dịch vụ này đã được sự đánh giá cao từ người dùng Việt Nam và trên thế giới.

1. Dịch vụ đám mây Google Drive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 15GB.

Ngoài việc cung cấp sản phẩm nổi bật là Google Search, thì Google còn nhiều công cụ khác rất hữu ích. Phải kể đến như: Youtube, Gmail, Google Maps… Hoặc là Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh tốt nhất hiện nay. Và cũng không thể không nhắc đến dịch vụ Google Drive, một sản phẩm tuyệt vời.

Để có thể sử dụng Google Drive, bạn cần tạo ra một tài khoản Gmail. Tài khoản Gmail này cũng chính là tài khoản để đăng nhập vào Google Drive. Bạn sẽ được sử dụng 15GB dung lượng miễn phí. Khi hết 15GB, thì có thể nâng cấp gói cao hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất
Trang web lưu trữ đám mây Google Drive.

  ● Xem thêm: 50 website được truy cập nhiều nhất Việt Nam hiện nay.

Dịch vụ Google Drive có nhiều ưu điểm mà chúng tôi nghĩ là bạn nên ưu tiên sử dụng. Đầu tiên là tốc độ upload/download từ Google Drive cực kỳ nhanh (nhanh nhất trong các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay). Giao diện dễ sử dụng, các thư mục theo nhánh dễ phân loại.

➞ Google Drive nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

2. Dịch vụ đám mây Dropbox

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 2GB++

Nhắc đến các nền tảng lưu trữ dữ liệu tốt nhất, chắc hẳn không thể bỏ qua Dropbox. Bởi đây là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ. Sản phẩm điển hình nhất đó là dịch vụ Drobox.

Nếu bạn sử dụng Dropbox, cần phải chấp nhận khi dung lượng lưu trữ miễn phí chỉ hạn chế ở mức 2GB. Tuy vậy, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ tài khoản của mình lên, bằng cách giới thiệu người khác sử dụng Dropbox. Dropbox có khả năng đồng bộ hóa cao. Một file đồng bộ nằm ngay trên máy tính, các file dữ liệu sẽ được đồng bộ lên Dropbox, khi người dùng copy các dữ liệu này trên máy tính vào Dropbox.

Để có thể sử dụng Dropbox, trước tiên bạn cần tải về ứng dụng đồng bộ dữ liệu cho Dropbox. Tải về tại đây: https://www.dropbox.com/install

➞ Dropbox nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

3. Dịch vụ đám mây Onedrive

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 5GB.

Onedrive trước kia có tên gọi khác là SkyDrive. Đây là website lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí của Microsoft. Dịch vụ Onedrive bắt đầu hoạt động từ 01/08/2007, đến nay OneDrive khẳng định được là một trong những website lưu trữ dữ liệu miễn phí tốt nhất.

Cần phải biết đây là nền tảng được tạo ra bởi Microsoft, cho nên Onedrive được tích hợp sẵn vào các hệ điều hành hiện nay: Windows (7, 8, 10). Khi sử dụng Onedrive, bạn sẽ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có thể mở rộng lưu trữ, khi thực hiện giới thiệu người khác đăng ký hoặc đồng bộ ảnh lên các thiết bị di động: Iphone, Samsung, OPPO…

dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay
Trang web lưu trữ đám mây Onedrive.

Onedrive cũng có những đặc điểm khá tương đồng với Dropbox. Nhưng dường như, ta sẽ cảm thấy nó không linh hoạt bằng Dropbox về khả năng đồng bộ trên các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft đang dần dần khắc phục những nhược điểm này.

➞ Onedrive nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

4. Dịch vụ đám mây Mega.nz

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Mega.nz khá hào phóng khi dành tặng người dùng 50GB lưu trữ miễn phí. Rõ ràng nếu cần lưu trữ nhiều dữ liệu, thì Mega.nz chính là lựa chọn số 1. Bạn không cần phải mua thêm dung lượng nữa, vì với 50GB là quá đủ đối với một người dùng cá nhân bình thường.

Cũng giống với Google Drive, Mega.nz có tốc độ Upload/Download file cũng rất nhanh. Mega.nz có giao diện khá dễ nhìn và có hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Mega.nz đó là nếu không có người download file trong khoảng thời gian nhất định, thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

➞ Mega.nz nằm trong top những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

  ● Xem thêm: 100 trang web ghép ảnh đẹp online độc đáo thú vị.

5. Dịch vụ đám mây Fshare.vn

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 50GB.

Fshare là dịch vụ đám mây được phát triển bởi nhà cung cấp tại Việt Nam. Vì là dịch vụ của Việt Nam, cho nên khi gặp một vấn đề nào liên quan trên tài khoản, bạn có thể support để nhận được sự hỗ trợ từ Fshare.

Mỗi tài khoản đăng ký Fshare thành công thì được sử dụng 50GB miễn phí. Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ thì có thể nâng cấp gói VIP và STORAGE. Một số trang phim hiện nay cũng thường sử dụng Fshare để làm kho lưu trữ dữ liệu của mình.

Fshare cũng giống như Mega.nz, tức là dù ưu điểm có dung lượng lớn về lưu trữ, nhưng nó lại không lưu trữ file trong thời gian lâu.

➞ Fshare nằm trong top những dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây tốt nhất hiện nay.

6. Dịch vụ đám mây Mediafire

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB – 50GB.

Mediafire là cái tên rất quen thuộc đối với người dùng Việt Nam. Khi download một phần mềm cài đặt hay một file thông tin nào đó, bạn thường lấy file từ dịch vụ Mediafire này. Nếu đăng ký tài khoản, Mediafire sẽ cung cấp cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ Free. Bạn sẽ nhận được 50GB nếu giới thiệu thành công bạn bè và tải xuống ứng dụng.

dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất lưu trữ trực tuyến
Trang web lưu trữ đám mây Mediafire.

Mediafire cũng có nhược điểm khi tích hợp quảng cáo sẽ làm giảm trải nghiệm của người sử dụng. Và cũng như Mega.nz và Fshare.vn, thì nếu như không có người download file trong một khoảng thời gian nhất định, thì dữ liệu sẽ tự động bị xóa.

➞ Mediafire nằm trong top trang web lưu trữ dữ liệu đám mây miễn phí tốt nhất.

7. Dịch vụ đám mây Box.com

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Box.com là dịch vụ lưu trữ đám mây có tính bảo mật cao. Bằng chứng bạn có thể tuỳ chỉnh quyền quyết định đối tượng được xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin nếu muốn, thiết lập giới hạn về thời gian chia sẻ cho từng thư mục… qua đó giúp bảo mật dữ liệu được tốt hơn.

Tuy cũng là loại hình website lưu trữ đám mây online. Nhưng Box lại nhắm đến nhiều hơn tới đối tượng là người dùng thuộc phân khúc doanh nghiệp (tất nhiên vẫn sẽ có loại tài khoản cá nhân).

So với các dịch vụ kể trên, Box.com là dịch vụ còn khá lạ lẫm với người dùng Việt Nam. Và cũng có vài hạn chế nhất định: Giới hạn tải file lên không quá 250MB, không đặt mật khẩu bảo vệ file chia sẻ, không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt…

➞ Box.com nằm trong top các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

8. Dịch vụ đám mây Yandex Disk

Dung lượng lưu trữ miễn phí: 10GB.

Yandex Disk (Disk.yandex.ru) là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát hành đầu tiên vào 04/2012. Mặc dù không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, nhưng nếu so sánh với các dịch vụ khác thì cũng rất tuyệt vời.

Với Yandex Disk, bạn có thể sử dụng 10GB miễn phí. Cũng như những dịch vụ lưu trữ đám mây khác, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ khi giới thiệu thành công người dùng sử dụng Yandex Disk. Ngoài ra, nếu chọn bật tự động tải lên thiết bị trên Android và iOS, điều này giúp bạn tăng dung lượng gấp nhiều lần so với dung lượng vốn có.

➞ Yandex Disk nằm trong top các dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất hiện nay.

  ● Xem thêm: 70 website chia sẻ ảnh chất lượng cao miễn phí tốt nhất.

Lựa chọn dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất?

Có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây uy tín hiện nay, khiến người dùng không thể biết nên lựa chọn dịch vụ nào là tốt nhất? Chắc chắn tâm lý chúng ta luôn muốn sử dụng những dịch vụ lưu trữ tốt nhất, đảm bảo được sự bảo mật cao nhất cho tài khoản và dễ sử dụng nhất.

Tuy nhiên, là một người đã thường xuyên sử dụng 4/7 dịch vụ trên. Và hiện tại đang sử dụng Google Drive từ những ngày đầu nền tảng này ra mắt. Thì tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ Google Drive. Vì quan điểm của cá nhân tôi đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay.

Tuy nhiên đây cũng chỉ ở mức để bạn tham khảo. Điều này còn tùy thuộc vào sở thích, khối dữ liệu mà bạn đang lưu trữ… Vấn đề này chỉ có bạn mới biết mình sẽ lựa chọn dịch vụ nào.

Kết luận

Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay đều đang sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây. Nhưng dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất, thì có lẽ còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung, yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo được tính bảo mật cao nhất cho người dùng. Và còn phải tùy biến cao trên các thiết bị điện thoại (Android/iOS).

Mong rằng với 8 trang web lưu trữ dữ liệu đám mây này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn để lưu trữ tập tin dữ liệu, phục vụ cho các công việc của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar