Cách đặt ảnh đại diện (Avatar) tạm thời trên Facebook (2020)

Bạn đã biết cách đặt ảnh đại diện tạm thời Facebook chưa? Nếu vẫn chưa biết cách để thực hiện việc đặt ảnh đại diện tạm thời (hẹn giờ đổi Avatar), thì bài này mình muốn hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Facebook có rất nhiều tính năng thú vị về ảnh, chẳng hạn Thay đổi ảnh giữ nguyên like/comment/share. Nhưng lại hiếm khi mọi người sử dụng để tận dụng sự hữu ích của nó. Và tính năng thay đổi ảnh đại diện tạm thời cũng vậy, không mấy người sử dụng để đổi ảnh Avatar Facebook tạm thời.

Tuy nhiên, bạn có thể xem hướng dẫn ở bài viết này, để đổi ảnh đại diện tạm thời theo giờ/ngày/tuần cho trang cá nhân Facebook.

Cách hẹn giờ đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó vào phần Album chứa các hình ảnh có trên Facebook. Tiếp theo, xác định bức ảnh bạn muốn sử dụng nó để đặt ảnh đại diện tạm thời. Rồi nhấn vào biểu tượng cái “chiếc bút”.

đặt ảnh đại diện tạm thời facebook

Bước 2: Click vào Đặt làm ảnh đại diện.

đặt ảnh avatar tạm thời

Bước 3: Đến đây, bạn có thể thêm mô tả cho hình ảnh (nếu muốn). Tiếp theo, nhấn vào Không cắt ảnh (nếu muốn hình ảnh được hiển thị toàn phần). Và cuối cùng nhấn vào Để tạm thời.

cách đổi ảnh avatar trên facebook

Bước 4: Lúc này, bạn có thể đổi Avatar tạm thời trên Facebook của mình trong vòng 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần… bằng cách chọn lựa thời gian để đặt ảnh đại diện tạm thời. Sau đó nhấn vào nút Lưu.

đặt avatar tạm thời trên facebook

Tự động xem tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 cú nhấp. Tự động mời người like bài viết like trang Fanpage.

Bước 5: Cuối cùng, hãy vào kiểm tra hình ảnh đại diện của mình, thì bạn sẽ thấy việc đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook đã thành công.

Ví dụ như hình ảnh dưới đây, tôi đã thiết lập đặt ảnh Avatar tạm thời trong vòng 24 giờ. Vậy sau 24 giờ thì hình ảnh này sẽ biến mất, mà thay vào đó là ảnh đại diện cũ trước kia.

đổi avatar tạm thời facebook

Nhìn chung, các bước hướng dẫn ở đây cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi ảnh Avatar sang chế độ tạm thời. Ngoài tính năng đặt ảnh đại diện tạm thời, thì bạn cũng có thể dùng video để làm chức năng Avatar tạm thời cho tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn là một trong những người được sử dụng tính năng video đó.

Cách xóa ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Sau khi lên lịch đặt hình ảnh vào chế độ hiển thị tạm thời. Vì một lý do nào đó mà bạn muốn cập nhật lại thời gian khác cho hình ảnh đó. Thì bạn có thể thực hiện để chỉnh sửa bằng cách nhấn vào “Thay đổi thời gian kết thúc“. Sau đó chọn khung thời gian yêu thích của mình.

Nhưng nếu bạn muốn tắt vĩnh viễn chức năng dùng ảnh đại diện tạm thời trên Facebook (tức là quay trở về hình ảnh cũ). Vậy bạn có thể tắt bằng cách nhấn vào “Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ“. Ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được chuyển đổi trở về hình ảnh cũ ban đầu.

hẹn giờ đổi ảnh avatar fb

Kết luận

Bài viết hướng dẫn bạn cách đặt ảnh đại diện tạm thời (temporary profile picture on fb) của Facebook cá nhân trên máy tính. Còn với điện thoại (Android, iOS) thì các chức năng để bạn thao tác từng bước cũng hoàn toàn tương tự. Trên Iphone cũng rất dễ để thực hiện.

Do tính năng này là không công khai, nên bạn bè sẽ không biết được bạn đang sử dụng tính năng hẹn giờ thay đổi Avt tạm thời. Nhìn chung, đây là một tính năng hữu ích, trong trường hợp bạn cảm thấy hình ảnh đó khá hợp lý để đặt làm ảnh đại diện. Thì cân nhắc sử dụng chức năng “Giữ làm ảnh cố định” để đặt làm ảnh đại diện chính thức luôn nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

3
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuyết Ngân
Độc giả
Tuyết Ngân

E dùng trên đt k có chức năng sửa tạm thời thành vĩnh viễn ạ, ai chỉ vs

Nguyễn Hải
Độc giả
Nguyễn Hải

Sao khi mình đặt nó báo lỗi không cho để tạm thời ?