Cách đặt ảnh đại diện (Avatar) tạm thời trên Facebook

Chia sẻ mạng xã hội:

Bạn đã biết cách đặt ảnh đại diện tạm thời cho Facebook chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết cách đặt ảnh đại diện tạm thời (hẹn giờ đổi ảnh Avatar) thì bài này mình sẽ hướng dẫn cho bạn.

Facebook có rất nhiều tính năng thú vị về ảnh, chẳng hạn như Thay đổi ảnh giữ nguyên like/comment/share… Nhưng lại hiếm người sử dụng để tận dụng tính năng hữu ích của nó. Và tính năng thay đổi ảnh đại diện Facebook tạm thời cũng vậy, không nhiều người sử dụng đổi Avatar tạm thời.

Tuy nhiên, với bài viết này BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi ảnh đại diện tạm thời theo giờ/ngày/tuần… cho trang cá nhân Facebook.

Cách hẹn giờ đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó vào phần Album chứa các hình ảnh trên trang cá nhân Facebook. Tiếp theo, nhấn biểu tượng dấu bút chì vào hình ảnh muốn dùng hình ảnh này để đặt ảnh đại diện tạm thời. Rồi click Đặt làm ảnh đại diện.

đặt ảnh đại diện tạm thời facebook

Bước 2: Nếu muốn thêm mô tả cho hình ảnh hãy thêm nội dung vào. Tiếp theo, nhấn nút Để tạm thời.

đặt ảnh avatar tạm thời

Bước 3: Lúc này, bạn có thể thay đổi Avatar tạm thời trên Facebook trong 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần… bằng cách chọn thời gian để đặt ảnh đại diện tạm thời. Sau đó nhấn Lưu.

cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên facebook

Bước 4: Kiểm tra xem hình ảnh đã được cài đặt tạm thời hay chưa bằng cách nhấn vào ảnh đại diện, sẽ thấy xuất hiện thêm 3 tùy chọn:

  • Thay đổi thời gian kết thúc: Có thể thay đổi lại thời hạn kết thúc cho hình ảnh tạm thời.
  • Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ: Quay trở lại hình ảnh cũ.
  • Giữ làm ảnh cố định: Sử dụng luôn ảnh này làm ảnh đại diện.

đổi avatar tạm thời facebook

Nhìn chung, bạn sẽ dễ dàng chuyển một hình ảnh bất kỳ sang chế độ tạm thời như cách mà mình đã chia sẻ ở đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng video để làm chức năng hiển thị Avatar tạm thời cho tài khoản Facebook của mình. Nếu tài khoản của bạn là một trong những nick được sử dụng chức năng đó. Thử kiểm tra xem có được không nhé :))

Cách xóa ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Sau khi lên lịch đặt hình ảnh vào chế độ hiển thị tạm thời. Bạn có thể cập nhật lại thời gian khác cho hình ảnh, chỉ cần nhấn vào “Thay đổi thời gian kết thúc“. Rồi chọn khung thời gian mà bạn đang mong muốn. Cũng có thể sử dụng luôn hình ảnh này làm ảnh đại diện, bằng cách nhấn vào “Giữ làm ảnh cố định“.

Nhưng nếu muốn tắt vĩnh viễn chức năng này (có nghĩa là quay trở về hình ảnh cũ). Vậy bạn tắt bằng cách nhấn vào “Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ“. Ngay lập tức hình ảnh sẽ được chuyển đổi trở về hình ảnh cũ như ban đầu nhé.

hẹn giờ đổi ảnh avatar fb

Kết luận

Bài viết hướng dẫn cho bạn dùng chức năng đặt ảnh đại diện Facebook tạm thời (Temporary Profile Picture On FB) trên máy tính. Còn điện thoại (Android, Iphone) thì các chức năng để bạn thao tác từng bước cũng khá giống nhau.

Do tính năng này không công khai, nên bạn bè sẽ không biết được bạn đang sử dụng tính năng hẹn giờ thay đổi Avt tạm thời trên Facebook. Nhìn chung, đây là một tính năng hữu ích, trong trường hợp nếu cảm thấy hình ảnh đó cần phải đặt làm ảnh đại diện tạm thời. Lúc này bạn có thể nhấn vào “Giữ làm ảnh cố định” để dùng nó làm ảnh đại diện chính thức luôn nhé. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan