Cách đặt ảnh đại diện (Avatar) tạm thời trên Facebook

Chia sẻ mạng xã hội:

Bạn đã biết cách đặt ảnh đại diện tạm thời cho Facebook của mình chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện đặt ảnh đại diện tạm thời (hẹn giờ đổi Avatar), thì bài này mình sẽ hướng dẫn giúp bạn.

Facebook có nhiều tính năng thú vị về ảnh, chẳng hạn như Thay đổi ảnh giữ nguyên like/comment/share. Tuy nhiên, hiếm người sử dụng để tận dụng tính năng hữu ích này. Và tính năng thay đổi ảnh đại diện Facebook tạm thời cũng vậy, không nhiều người sử dụng đổi Avatar tạm thời.

Tuy nhiên, với bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đổi ảnh đại diện tạm thời theo giờ/ngày/tuần cho trang cá nhân Facebook.

Cách hẹn giờ đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó vào phần Album chứa các hình ảnh trên trang cá nhân Facebook. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng dấu bút chì vào hình ảnh mà bạn muốn sử dụng nó để đặt ảnh đại diện tạm thời. Rồi click vào Đặt làm ảnh đại diện.

đặt ảnh đại diện tạm thời facebook

Bước 2: Bạn có thể thêm mô tả cho hình ảnh (nếu cần). Tiếp theo, nhấn nút Để tạm thời.

đặt ảnh avatar tạm thời

Bước 3: Lúc này, bạn có thể thay đổi Avatar tạm thời trên Facebook của mình trong vòng 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần… bằng cách chọn thời gian để đặt ảnh đại diện tạm thời. Sau đó nhấn Lưu.

cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên facebook

Bước 4: Kiểm tra xem hình ảnh đã được đặt tạm thời hay chưa bằng cách nhấn vào ảnh đại diện, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 3 tùy chọn:

  • Thay đổi thời gian kết thúc: Có thể thay đổi lại thời hạn kết thúc cho hình ảnh tạm thời.
  • Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ: Quay trở lại hình ảnh cũ.
  • Giữ làm ảnh cố định: Sử dụng luôn hình ảnh này làm ảnh đại diện.

đổi avatar tạm thời facebook

Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng chuyển một hình ảnh bất kỳ sang chế độ tạm thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng video để làm chức năng Avatar tạm thời cho tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn là một trong những người được sử dụng chức năng đó. Thử kiểm tra xem có được không nhé :))

Cách xóa ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Sau khi lên lịch đặt hình ảnh vào chế độ hiển thị tạm thời. Bạn có thể cập nhật lại thời gian khác cho hình ảnh, chỉ cần nhấn vào “Thay đổi thời gian kết thúc“. Rồi chọn khung thời gian mà bạn đang mong muốn. Cũng có thể sử dụng luôn hình ảnh này làm ảnh đại diện, bằng cách nhấn vào “Giữ làm ảnh cố định“.

Nhưng nếu muốn tắt vĩnh viễn chức năng này (tức là quay trở về hình ảnh cũ). Vậy bạn có thể tắt bằng cách nhấn vào “Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ“. Ngay lập tức hình ảnh sẽ được chuyển đổi trở về hình ảnh cũ như ban đầu.

hẹn giờ đổi ảnh avatar fb

Kết luận

Bài viết hướng dẫn bạn dùng chức năng đặt ảnh đại diện Facebook tạm thời (Temporary Profile Picture On FB) trên máy tính. Còn điện thoại (Android, Iphone) thì các chức năng để bạn thao tác từng bước cũng khá giống nhau.

Do tính năng này không công khai, nên bạn bè sẽ không biết được bạn đang sử dụng tính năng hẹn giờ thay đổi Avt tạm thời trên Facebook. Nhìn chung, đây là một tính năng hữu ích, trong trường hợp nếu cảm thấy hình ảnh đó cần phải đặt làm ảnh đại diện tạm thời. Lúc này bạn có thể nhấn vào “Giữ làm ảnh cố định” để dùng nó làm ảnh đại diện chính thức luôn nhé. Chúc bạn thành công!

Cập nhật mới lúc 21:40 ngày 20/10/2020 

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

3
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuyết Ngân
Độc giả
Tuyết Ngân

E dùng trên đt k có chức năng sửa tạm thời thành vĩnh viễn ạ, ai chỉ vs

Nguyễn Hải
Độc giả
Nguyễn Hải

Sao khi mình đặt nó báo lỗi không cho để tạm thời ?