Cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook, hẹn giờ đổi Avatar

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đã biết cách đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook chưa? Nếu bạn vẫn chưa biết cách để thực hiện việc đặt ảnh đại diện tạm thời (hẹn giờ đổi Avatar) Facebook, thì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn.

Facebook có rất nhiều tính năng về ảnh rất thú vị, chẳng hạn như Thay đổi ảnh giữ nguyên like/comment/share. Nhưng hiếm khi mọi người sử dụng để tận dụng tính năng hữu ích của nó. Và tính năng đổi ảnh đại diện tạm thời cũng vậy, rất ít người biết cách để thay đổi ảnh Avatar tạm thời cho tài khoản Facebook của mình.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để có thể đổi ảnh đại diện tạm thời theo giờ/ngày/tuần cho trang cá nhân Facebook.

Cách hẹn giờ đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó vào phần Album chứa các hình ảnh có trên Facebook của bạn. Tiếp theo, xác định bức ảnh mà bạn muốn sử dụng nó để đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook. Rồi nhấn vào biểu tượng cái “chiếc bút”.

đặt ảnh đại diện tạm thời facebook

Bước 2: Click vào dòng chữ Đặt làm ảnh đại diện.

đặt ảnh avatar tạm thời

Bước 3: Đến đây, hãy thêm mô tả cho hình ảnh của bạn (nếu muốn). Tiếp theo, nhấn vào Không cắt ảnh (nếu muốn hình ảnh được hiển thị toàn phần). Và cuối cùng bạn nhấn vào Để tạm thời.

cách đổi ảnh avatar trên facebook

Bước 4: Lúc này, bạn có thể đổi avatar tạm thời trên Facebook của mình trong vòng 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần… bằng cách tùy chọn thời gian muốn đặt ảnh tạm thời của mình. Sau đó nhấn vào nút Lưu.

đặt avatar tạm thời trên facebook

Cách tìm lại video đã xem trên Facebook. Tự động xem toàn bộ tin nhắn cũ Facebook, cực nhanh.

Bước 5: Cuối cùng, hãy vào kiểm tra hình ảnh đại diện của mình, thì bạn đã thành công việc đặt ảnh đại diện tạm thời trên Facebook.

Ví dụ như hình ảnh dưới là tôi đã thiết lập đặt ảnh Avatar tạm thời trong vòng 24 giờ. Vậy sau 24 giờ hình ảnh này sẽ bị biến mất, và thay vào đó là hình ảnh đại diện cũ.

đổi avatar tạm thời facebook

Nhìn chung, các bước hướng dẫn ở đây cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi được ảnh Avatar sang chế độ ảnh đại diện tạm thời. Ngoài tính năng đặt ảnh đại diện tạm thời, thì bạn cũng có thể sử dụng video để làm chức năng Avatar cho tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn là một trong những người được sử dụng tính năng video này.

Cách xóa ảnh đại diện tạm thời trên Facebook

Sau khi lên lịch đặt hình ảnh vào chế độ hiển thị tạm thời. Vì một lý do nào đó mà bạn muốn cập nhật lại thời gian khác cho hình ảnh đó. Thì bạn có thể thực hiện để chỉnh sửa bằng cách nhấn vào “Thay đổi thời gian kết thúc“. Sau đó chọn khung thời gian yêu thích của mình.

Nhưng nếu bạn muốn tắt vĩnh viễn chức năng dùng ảnh đại diện tạm thời trên Facebook (tức là quay trở về hình ảnh cũ). Thì bạn tắt bằng cách nhấn vào dòng chữ “Chuyển sang ảnh trước ngay bây giờ“. Ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được chuyển đổi trở về hình ảnh cũ ban đầu.

hẹn giờ đổi ảnh avatar fb

Kết luận

Bài viết hướng dẫn bạn cách đặt ảnh đại diện tạm thời (temporary profile picture on fb) của Facebook cá nhân trên máy tính. Nhưng với điện thoại (Android, iOS) thì các chức năng để bạn thao tác từng bước cũng hoàn toàn tương tự. Trên Iphone cũng rất dễ để thực hiện thôi!

Do tính năng này là không công khai, cho nên bạn bè của bạn sẽ không biết được mình đang sử dụng tính năng hẹn giờ thay đổi Avt tạm thời trên Facebook. Nhìn chung thì đây là một tính năng khá thú vị, trong trường hợp bạn cảm thấy hình ảnh đó khá hợp lý để đặt làm ảnh đại diện. Thì cân nhắc sử dụng chức năng “Giữ làm ảnh cố định” để đặt làm ảnh đại diện chính thức nhé. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Nguyễn Hải
Độc Giả
Nguyễn Hải

Sao khi mình đặt nó báo lỗi không cho để tạm thời ?