Không cho người khác copy nội dung bài viết website của bạn

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Copy nội dung bài viết website là vấn nạn khá nhức nhối đối với những người phát triển Blog/Website hiện nay. Có những kẻ “há miệng chờ sung” chỉ thích đi sao chép nguyên bài viết của người khác, rồi đăng tải nội dung đó lên web và xem nó là sản phẩm của mình.

Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn sử dụng chức năng chống copy nội dung bài viết website trên website của bạn, thì sẽ làm trải nghiệm của người dùng không được tốt. Bởi lẽ, khi khách truy cập vào website đọc một bài viết, đọc tới đâu họ thường bôi đen các đoạn văn bản, để việc tiếp thu kiến thức từ bài viết đó là nhanh nhất. Ngoài ra, nếu có nội dung nào quan trọng họ thường sao chép cho nhanh, cho mục đích công việc của mình. Nếu bạn khóa chức năng copy, độc giả của bạn sẽ cảm thấy khó chịu và dần dần sẽ không còn truy cập vào website của bạn nữa.

       ➤Xem thêm: Lên lịch tự động đăng bài viết cho WordPress

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn tạo mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress

Nhưng nếu bạn vẫn muốn khóa chức năng này lại, thì chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn làm điều đó.

Có rất nhiều cách để chống copy nội dung bài viết website, nếu website của bạn sử dụng mã nguồn WordPress thì bạn có thể sử dụng plugin WP Content Copy Protection & No Right Click. Tuy nhiên trong bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn chống copy nội dung bài viết website bằng cách chèn mã code.

CÁCH CHỐNG COPY NỘI DUNG BÀI VIẾT WEBSITE

Bài viết này sẽ hướng dẫn chống copy nội dụng bài viết cho website sử dụng mã nguồn WordPress.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website của bạn.

Bước 2: Bạn sử dụng đoạn mã code sau để chèn vào bảng code HTML có sẵn trong trang quản trị WordPress (có thể chèn ở Header hoặc Sidebar hoặc Footer… miễn sao những nơi nào cho phép bạn chèn mã code là bạn có thể chèn)

Giả sử, BkViet muốn chèn đoạn mã code này tại phần Sidebar (khu vực ở bên phải hoặc bên trái của website). Bạn có thể xem hình ảnh phía dưới đây.

Bước 3: Sau khi bạn dán code đó vào, bạn lưu lại. Sau đó bạn mở một tab khác của trình duyệt để kiểm tra xem đã thành công trong việc chống copy nội dung bài viết website của bạn hay chưa.

Lưu ý: Bài viết đang hướng dẫn việc chống copy toàn bộ nội dung trên website của bạn, rõ ràng các bài viết của bạn cũng sẽ được bảo vệ.

KẾT LUẬN

Ở Việt Nam, vấn đề bản quyền nội dung chưa được coi trọng, người copy nội dung thường không ghi rõ nguồn của bài viết, gây ảnh hưởng rất nhiều tới website của bài viết gốc, ngay cả các trang báo lớn cũng thường xuyên bị vấn nạn này. Nếu nội dung website của bạn là bản quyền bạn cần phải bảo vệ ngay, đặc biệt là những bài viết quan trọng.

Bạn đang xem bài viết Không cho người khác copy nội dung bài viết website của bạn. Hãy chia sẻ tới mọi người cùng biết nếu thấy hay. Hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar