Cách chống copy bài viết website WordPress, rất hiệu quả!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Vấn nạn copy bài viết đã trở nên phổ biến, cho nên việc chống copy bài viết website WordPress là điều cần thiết. Để đảm bảo quyền lợi của bản thân, và không để kẻ khác ăn cắp chất xám/công sức/thời gian mà mình đã bỏ ra.

Có thực tế chúng ta nên thừa nhận rằng, khi sử dụng tính năng không cho người khác sao chép bất kỳ nội dung nào trên bài viết website của mình. Thì sẽ có ảnh hưởng một phần nào đó đến trải nghiệm người dùng, tức là độc giả họ muốn bôi đen văn bản mà họ cần, nhưng lại không thể thực hiện được. Điều này thật sự khiến họ khó chịu, và nhiều khi không muốn quay trở lại website của bạn nữa.

Nhưng dù sao, nếu bạn vẫn muốn có được sự hướng dẫn, để biết cách chống sao chép bài viết trong WordPress. Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện rất dễ dàng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách chống copy bài viết website WordPress

Trong phạm vi kiến thức bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ngăn không cho người khác ăn cắp nội dung bài viết trên website của bạn, nhưng dựa vào mã nguồn WordPress CMS nhé.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của bạn.

Bước 2: Bạn sử dụng đoạn mã code sau, để chèn vào bảng code HTML có sẵn trong trang quản trị WordPress. Bạn có thể chèn ở đâu tùy ý (Header, Sidebar, Footer…), miễn sao những vị trí cho phép bạn chèn mã code, là bạn có thể thực hiện. Tất nhiên, đảm bảo không ảnh hưởng tới các chức năng hoạt động trên website.

<script language='JavaScript1.2'>
function disableselect(e){
return false
}
function reEnable(){
return true
}
//if IE4+
document.onselectstart=new Function ("return false")
//if NS6
if (window.sidebar){
document.onmousedown=disableselect
document.onclick=reEnable
}
</script>

Giả sử trên website BkViet.Com này của mình, mình muốn chèn đoạn mã code tại phần Sidebar, khu vực ở bên phải hoặc bên trái của website. Bạn xem mô tả ở hình dưới đây.

chống copy bài viết website wordpress

  ● Xem thêm:

Bước 3: Sau khi bạn dán xong mã code, hãy nhấn để lưu lại. Sau đó mở một tab khác của trình duyệt, để kiểm tra xem mình đã thành công trong việc chống copy nội dung bài viết website hay chưa? Nếu không có phát sinh lỗi gì, thì bạn đã áp dụng thành công.

Lưu ý:

  • Bài viết đang hướng dẫn việc chống copy toàn bộ nội dung trên website của bạn. Rõ ràng, các bài viết khác cũng sẽ được bảo vệ.
  • Có rất nhiều cách để chống copy nội dung bài viết website WordPress cũng rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm. Chẳng hạn như sử dụng plugin WP Content Copy Protection & No Right Click. Đây là plugin rất tốt để giải quyết vấn nạn này.

Kết luận

Ở Việt Nam, vấn đề bản quyền nội dung chưa được coi trọng. Người copy nội dung thường không ghi rõ nguồn của bài viết, gây ảnh hưởng rất nhiều tới website của bài viết gốc. Ngay cả các trang báo lớn cũng thường xuyên bị vấn nạn này.

Nếu nội dung website của bạn là bản quyền, bạn cần phải bảo vệ ngay. Đặc biệt đối với những bài viết quan trọng. Bởi vậy code chống sao chép bài viết WordPress là điều cần thiết lúc này.

Hy vọng đây sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp bạn bảo vệ được các tài nguyên của mình. Nhưng cũng nên cân nhắc, vì có thể ảnh hưởng tới một phần về tính trải nghiệm người dùng đấy. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar