Cách chống copy bài viết website WordPress hiệu quả nhất

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Vấn nạn copy bài viết đã trở nên phổ biến, bởi vậy việc biết cách chống copy bài viết website WordPress là điều cần thiết. Để đảm bảo quyền lợi dành cho bản thân, và không cho người khác mang lợi ích đó về cho riêng họ.

Có một thực tế chúng ta cần bàn luận trước rằng, việc sử dụng tính năng không cho người khác sao chép bất kỳ một nội dung nào đó trên bài viết của bạn. Sẽ có ảnh hưởng khá lớn từ trải nghiệm người dùng. Vì độc giả của bạn, họ muốn bôi đen đoạn văn bản đó, để tích lũy kiến thức cho riêng mình. Chứ không hề có ý xấu nào khác.

Dù thế nào đi nữa, nếu bạn vẫn muốn biết cách chống sao chép bài viết trong WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết này!

Hướng dẫn cách chống copy bài viết website WordPress

Trong phạm vi kiến thức bài viết này, BkViet.Com muốn chia sẻ tới bạn. Cách ngăn không cho người khác ăn cắp sao chép nội dung bài viết website WordPress. Dựa theo mã nguồn WordPress, chúng tôi sẽ chia sẻ bằng cách sử dụng mã Code.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress CMS của bạn.

Bước 2: Bạn sử dụng đoạn mã code sau, để chèn vào bảng code HTML có sẵn trong trang quản trị WordPress. Bạn có thể chèn ở Header, Sidebar, Footer… Miễn sao những nơi nào cho phép bạn chèn mã code, là bạn có thể chèn nó vào. Tất nhiên, đảm bảo không ảnh hưởng tới các chức năng hoạt động trên website của bạn.

Giả sử, BkViet.Com muốn chèn đoạn mã code này tại phần Sidebar, khu vực ở bên phải hoặc bên trái của website. Bạn có thể xem hình ảnh phía dưới đây.

chống copy bài viết website wordpress

   ● Xem thêm:

Bước 3: Sau khi bạn dán code đó vào, bạn lưu lại. Sau đó bạn mở một tab khác của trình duyệt để kiểm tra xem đã thành công trong việc, chống copy nội dung bài viết website của bạn hay chưa?. Nếu không có phát sinh lỗi gì, thì bạn đã áp dụng thành công.

Lưu ý và gợi ý:

  • Bài viết đang hướng dẫn việc chống copy toàn bộ nội dung trên website của bạn. Rõ ràng, các bài viết khác của bạn cũng sẽ được bảo vệ.
  • Có rất nhiều cách để chống copy nội dung bài viết website WordPress. Chẳng hạn như, bạn có thể sử dụng plugin WP Content Copy Protection & No Right Click. Đây cũng là một plugin hiệu quả trong vấn đề này.

Kết luận

Ở Việt Nam, vấn đề bản quyền nội dung chưa được coi trọng. Người copy nội dung thường không ghi rõ nguồn của bài viết, gây ảnh hưởng rất nhiều tới website của bài viết gốc. Ngay cả các trang báo lớn cũng thường xuyên bị vấn nạn này.

Nếu nội dung website của bạn là bản quyền, bạn cần phải bảo vệ ngay. Đặc biệt đối với những bài viết quan trọng của mình. Bởi vậy, code chống sao chép bài viết WordPress là điều cần thiết lúc này.

Bạn đang xem bài viết: Cách chống copy bài viết website WordPress hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Nhưng hãy nên cân nhắc, vì có thể ảnh hưởng một phần nào đó về tính trải nghiệm của người dùng. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar