Cách chống copy bài viết website WordPress, rất hiệu quả!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Vấn nạn copy bài viết đã trở nên phổ biến, cho nên việc chống copy bài viết website WordPress là điều cần thiết. Điều này để đảm bảo công sức, chất xám, thời gian mà mình bỏ ra không bị kẻ khác lấy cắp.

Có thực tế chúng ta phải thừa nhận là khi sử dụng tính năng chống không cho người khác sao chép nội dung trên website. Thì sẽ có ảnh hưởng khá nhiều đến tính trải nghiệm của người đọc, tức là độc giả muốn bôi đen đoạn văn bản nào đó, nhưng lại không thể thực hiện được. Điều này có thể khiến độc giả khó chịu và những lần sau họ rất ngại quay trở lại website của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có được sự hướng dẫn cách chống sao chép bài viết trong WordPress. Thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn việc thực hiện này dễ dàng.

Cách chống sao chép nội dung bài viết website WordPress

Ở đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách ngăn không cho người khác ăn cắp nội dung bài viết trên website mã nguồn WordPress CMS nhé.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website WordPress đang quản lý.

Bước 2: Hãy sử dụng đoạn mã code sau, sau đó chèn vào một vị trí tùy thích trên website. Bằng cách tạo một phần tiện ích “HTML Tùy chỉnh” để chèn code này vào.

<script language='JavaScript1.2'>
function disableselect(e){
return false
}
function reEnable(){
return true
}
//if IE4+
document.onselectstart=new Function ("return false")
//if NS6
if (window.sidebar){
document.onmousedown=disableselect
document.onclick=reEnable
}
</script>

Giả sử trên website BkViet.Com này của tôi, tôi muốn chèn đoạn mã code tại phần Sidebar, khu vực bên phải của website.

chống copy bài viết website wordpress

  ● Xem thêm:

Bước 3: Nhấn nút “Lưu lại” để lưu lại mã code này. Sau đó mở một tab khác của trình duyệt, để kiểm tra xem mình đã thành công việc chống copy nội dung bài viết website hay chưa?

Lưu ý:

  • Bài viết đang hướng dẫn việc chống copy toàn bộ nội dung trên website của bạn. Rõ ràng, các bài viết khác cũng sẽ được bảo vệ.
  • Có rất nhiều cách để chống copy nội dung bài viết website WordPress cũng rất hiệu quả, chẳng hạn như sử dụng plugin WP Content Copy Protection & No Right Click. Đây là plugin rất tốt để chống sao chép nội dung bài viết WordPress.

Kết luận

Tại Việt Nam, vấn đề bản quyền nội dung chưa thực sự được coi trọng. Người copy thường không ghi rõ nguồn của bài viết, gây ảnh hưởng rất nhiều tới website của bài viết gốc. Ngay cả các trang báo lớn cũng thường xuyên bị vấn nạn này.

Nếu nội dung website của bạn là bản quyền, bạn cần phải bảo vệ ngay. Đặc biệt đối với những bài viết quan trọng. Bởi vậy code chống sao chép bài viết WordPress là điều cần thiết lúc này.

Hy vọng đây sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp bạn bảo vệ được các tài nguyên của mình. Nhưng cũng nên cân nhắc, vì có thể ảnh hưởng tới một phần về tính trải nghiệm của người đọc đấy. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar