Cách chuyển tất cả bài viết FB từ Công khai sang Bạn bè

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 14-03-2022

Facebook có sẵn tính năng chuyển đổi tất cả bài viết từ chế độ Công Khai trở thành Bạn Bè. Khi chuyển bài viết từ Công Khai sang Bạn bè sẽ giúp tài khoản có được sự riêng tư hơn.

Khi 2 nick đã là bạn bè thì có thể xem toàn bộ bài viết của nhau, trừ khi một trong hai để chế độ Chỉ mình tôi. Nhưng nếu không muốn cho người lạ xem các bài viết, thì bạn cần ẩn giấu các bài đó bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai sang Bạn Bè.

Tức là chỉ những người bạn bè mới xem được, còn người lạ họ sẽ không có quyền xem.

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ trạng thái Công khai sang Bạn bè trên máy tính. Riêng đối với điện thoại (Android, Iphone) thì có thể thao tác: Lối tắt quyền riêng tư ➟ Xem các cài đặt quyền riêng tư khác ➟ Giới hạn người có thể xem bài viết cũ.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Tính năng này chỉ có thể chuyển đổi bài viết từ chế độ Công khai sang Bạn bè. Chứ không thể dùng để chuyển bài viết từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi đâu nhé. Và sau đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Rồi tìm tới biểu tượng tam giác (▼) và nhấn Cài đặt & quyền riêng tư.

chuyển tất cả bài viết facebook công khai thành bạn bè

Bước 2: Sau đó, nhấn Cài đặt.

cách chuyển toàn bộ bài viết facebook từ công khai thành bạn bè

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào Quyền riêng tư.

cách chuyển tất cả bài viết sang chế độ công khai

Xem bài viết: Cách thay đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.

Bước 4: Tại phần: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“. Bạn nhấn vào dòng chữ màu xanh Giới hạn bài viết cũ.

ẩn toàn bộ bài viết trên fb

Bước 5: Tiếp tục nhấn Giới hạn bài viết cũ.

chuyển tất cả bài viết về chỉ mình tôi

Bước 6: Một cửa số nhỏ xuất hiện, nhấn vào “Giới hạn bài viết cũ” để xác nhận việc chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai sang Bạn Bè cho tài khoản Facebook.

cách tắt bài viết công khai trên fb

Sau khi thao tác chuyển đổi thì ngay lập tức toàn bộ bài viết bạn đã đăng, đã chia sẻ… trước đây sẽ được chuyển sang chế độ Bạn Bè.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng do tính năng này không thể “hoàn tác” trở lại. Tức là khi đã chuyển sang chế độ Bạn Bè thì sẽ không quay trở lại trạng thái Công Khai như trước được nữa.

Lúc này, toàn bộ bài viết bạn đăng từ lúc mới chơi Facebook cho đến hiện tại sẽ được chuyển sang chế độ Bạn Bè. Nếu muốn quay trở lại như cũ thì bạn chỉ còn cách thao tác thủ công trên từng bài viết mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: