Chuyển tất cả bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Facebook có sẵn tính năng chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè. Việc chuyển bài viết từ Công Khai trở thành bạn bè trên Facebook. Sẽ đảm bảo tính riêng tư trên tài khoản Facebook của bạn hơn.

Theo mặc định, khi 2 người đã là bạn bè của nhau, thì họ có thể xem toàn bộ bài viết của nhau. Trừ khi người kia để chế độ “Chỉ mình tôi”. Nếu bạn không muốn cho mọi người, xem tất cả các bài viết của bạn trên tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể ẩn những bài viết này, bằng cách chuyển đổi bài viết từ Công Khai trở thành Bạn Bè.

Tức là, chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem được các bài viết đó. Còn lại những người không kết bạn với bạn, họ sẽ không thể xem được.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè

Trước khi thực hiện các bước hướng dẫn ở đây, có một điều lưu ý dành cho bạn. Đó là tính năng này chỉ áp dụng, chuyển đổi từ chế độ Công khai sang chế độ Bạn bè. Chứ bạn không thể chuyển toàn bộ bài viết từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, tìm tới biểu tượng tam giác chỉ xuống và nhấn vào Cài đặt.

chuyển bài viết từ công khai thành bạn bè

Bước 2: Tiếp theo, phía bên Menu phải màn hình, bạn hãy nhấn vào dòng chữ Quyền riêng tư. Rồi bạn click vào dòng chữ: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết, bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“.

facebook từ công khai trở thành bạn bè

Bước 3: Một khung nhỏ hơn xuất hiện bên dưới tại khung đó. Bạn hãy nhấn vào dòng chữ: “Giới hạn bài viết trong quá khứ“.

cách giấu toàn bộ bài viết trên facebook

Bước 4: Tiếp tục, một khung thông báo khác hiện ra, phủ trắng trên màn hình. Bạn click vào dòng chữ “Giới hạn bài viết trong quá khứ” một lần nữa. Để chúng ta xác thực thành công quá trình chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè, trên tài khoản của bạn.

  ● Xem thêm:

chuyển tất cả bài viết facebook công khai sang bạn bè

Sau khi bạn đã chuyển đổi, ngay lập tức toàn bộ bài viết bạn đã đăng, đã chia sẻ… sẽ chuyển đổi từ Công Khai sang chế độ Bạn Bè. Như vậy là bạn đã thành công trong việc, chuyển đổi tất cả các bài viết đó trên tài khoản Facebook của mình rồi.

Với việc chuyển đổi này thực sự rất đơn giản, vì chỉ với 4 bước cơ bản phía trên là bạn đã làm được ngay. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, do tính năng này không có sự hoàn lại. Tức là khi bạn đã chuyển sang chế độ Bạn Bè rồi, thì sẽ không thể chuyển đổi lại Công Khai được nữa.

Bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện, bởi vì nhiều bạn lỡ muốn chuyển đổi lại, thì phải làm thủ công. Nếu vậy thì sẽ mất rất nhiều thời gian đấy. Đây thực sự là điều đáng tiếc, khi Facebook không cho phép người dùng ẩn toàn bộ bài viết của mình. Nếu Facebook tung ra tính năng này, tôi sẽ cập nhập sớm nhất cho các bạn nhé.

Kết luận

Như vậy tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện việc, chuyển đổi toàn bộ bài viết Facebook từ công khai trở thành bạn bè trên máy tính. Nhưng mạng xã hội Facebook vẫn có tính năng này, áp dụng cho cả trên điện thoại di động.

Tuy nhiên hãy tùy vào giao diện, ứng dụng và nền tảng Facebook bạn đang sử dụng. Để có thể thực hiện cho phù hợp và chuẩn xác nhất nhé.

Ẩn toàn bộ bài viết trên tài khoản, giấu kín tất cả những bài viết của mình sang chế độ riêng tư hơn. Đó là việc làm thông minh, khi mà vấn nạn Spam lượt tương tác, hoặc thậm chí các hacker thu thập thông tin để hack tài khoản của người dùng.

Xin nói lại một lần nữa, việc chuyển đổi tất cả bài viết từ Công khai sang chế độ Bạn bè, bạn chỉ có thể thực hiện một chiều. Bạn không thể hoàn tác lại được nữa, cho nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar