Chuyển tất cả bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè

Facebook có sẵn tính năng chuyển tất cả bài viết từ chế độ Công Khai trở thành Bạn Bè. Việc chuyển bài viết từ Công Khai thành Bạn bè sẽ giúp bạn có được sự riêng tư hơn cho tài khoản.

Khi 2 người đã là bạn bè thì có thể xem được toàn bộ các bài viết của nhau. Trừ khi một trong hai đặt chế độ “Chỉ mình tôi”. Nhưng nếu bạn không muốn cho người lạ xem các bài viết của mình. Thì có thể ẩn những bài viết đó, bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè.

Tức là chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem được các bài viết của mình. Còn nếu là người lạ họ sẽ không có quyền xem những bài viết đó.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Trước khi bạn làm theo hướng dẫn, thì có lưu ý này. Đó là tính năng này chỉ có thể chuyển đổi bài viết từ chế độ Công khai sang Bạn bè. Chứ không thể áp dụng để chuyển từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi.

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, tìm tới biểu tượng tam giác chỉ xuống (▼) và nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

chuyển tất cả bài viết facebook công khai thành bạn bè

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Cài đặt.

cách chuyển toàn bộ bài viết facebook từ công khai thành bạn bè

Bước 3: Tiếp tục, nhấn vào Quyền riêng tư.

cách chuyển tất cả bài viết sang chế độ công khai

Bước 4: Tại dòng: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết, bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“. Bạn nhấn vào Giới hạn bài viết cũ.

ẩn toàn bộ bài viết trên fb

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào Giới hạn bài viết cũ.

chuyển tất cả bài viết về chỉ mình tôi

Cách đổi ảnh giữ nguyên like, comment trên Facebook. Cách đặt ảnh Avatar tạm thời trên Facebook.

Bước 6: Một cửa số khác xuất hiện, bạn lại nhấn vào “Giới hạn bài viết cũ” một lần nữa. Để xác nhận quá trình chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai trở thành Bạn Bè cho tài khoản của mình.

cách tắt bài viết công khai trên fb

Sau khi đã thực hiện chuyển đổi, ngay lập tức toàn bộ bài viết bạn đã đăng, chia sẻ… sẽ được chuyển từ trạng thái Công Khai sang chế độ Bạn Bè.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là do tính năng này không thể “hoàn tác” trở lại. Tức là khi đã chuyển đổi sang chế độ Bạn Bè thì sẽ không thể quay trở lại trạng thái Công Khai được như trước. Lúc này, toàn bộ bài viết bạn đăng từ lúc mới chơi Facebook cho đến hiện tại sẽ chuyển sang chế độ Bạn Bè. Nếu muốn quay trở lại thì bạn chỉ còn một cách là phải thao tác thủ công trên từng bài viết mà thôi.

Nếu bạn muốn tài khoản Facebook của mình được riêng tư hơn nữa. Thì cũng có thể tham khảo thêm “Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook“, cũng rất hữu ích.

Kết luận

Với bài viết này, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chuyển đổi toàn bộ bài viết Facebook từ trạng thái Công khai trở thành Bạn bè trên máy tính. Còn trên điện thoại (Android, Iphone), thật ra để sử dụng được tính năng này còn tùy thuộc vào giao diện, ứng dụng hay nền tảng Facebook mà bạn đang sử dụng để áp dụng được thành công nhé.

Khi mà tài khoản của bạn có nhiều vấn đề cần phải để sang chế độ riêng tư. Thì việc chuyển đổi bài viết từ Công Khai sang chế độ Bạn Bè là điều nên làm. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar