Chuyển tất cả bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè

Facebook có sẵn tính năng chuyển tất cả bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè. Việc chuyển bài viết từ Công Khai thành chế độ bạn bè, sẽ đảm bảo được tính riêng tư hơn cho tài khoản của bạn.

Khi 2 người là bạn bè thì họ có thể xem được toàn bộ các bài viết của nhau. Trừ khi một trong hai đặt chế độ “Chỉ mình tôi”. Nhưng nếu bạn không muốn cho người lạ xem các bài viết của mình. Thì có thể ẩn những bài viết đó, bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè.

Tức là chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem được các bài viết đó. Còn những người lạ không kết bạn với bạn, họ sẽ không thể xem được đâu.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Trước khi bạn thực hiện theo hướng dẫn, thì có điều lưu ý nho nhỏ. Đó là tính năng này chỉ áp dụng để chuyển đổi bài viết từ chế độ Công khai sang chế độ Bạn bè. Chứ không thể áp dụng để chuyển từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi.

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, tìm tới biểu tượng tam giác và nhấn vào Cài đặt.

công khai thành bạn bè

Bước 2: Tiếp theo, phía Menu bên phải, bạn nhấn vào Quyền riêng tư. Rồi click vào dòng chữ: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết, bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“.

facebook từ công khai trở thành bạn bè

Bước 3: Một khung nhỏ xuất hiện bên dưới, bạn nhấn vào dòng chữ: “Giới hạn bài viết cũ“.

chuyển all bài viết thành bạn bè

Bước 4: Tiếp tục một khung thông báo khác hiện ra, bạn click vào “Giới hạn bài viết cũ” một lần nữa. Để xác nhận quá trình chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè cho tài khoản Facebook của mình.

Cách đổi ảnh giữ nguyên like, comment trên Facebook. Cách đặt ảnh Avatar tạm thời trên Facebook.

cách chuyển tất cả bài viết sang chế độ bạn bè

Sau khi đã chuyển đổi, ngay lập tức toàn bộ bài viết bạn đã đăng, đã chia sẻ… sẽ được chuyển từ trạng thái Công Khai sang chế độ Bạn Bè.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là do tính năng này không thể hoàn tác trở lại. Tức là khi đã chuyển đổi sang chế độ Bạn Bè thì sẽ không thể quay trở lại trạng thái Công Khai được nữa. Lúc này, toàn bộ bài viết bạn đăng từ lúc mới chơi Facebook cho đến hiện tại sẽ chuyển sang chế độ Bạn Bè. Nếu muốn trở lại trạng thái Công Khai thì bạn chỉ có một cách là phải thao tác thủ công, rất mất thời gian.

Hy vọng trong tương lai, Facebook sẽ có thêm tính năng chuyển đổi bài viết từ chế độ Bạn Bè sang chế độ Công Khai, từ Công Khai trở thành chế độ Chỉ mình tôi.

Có thể bạn đang muốn tài khoản Facebook của mình được riêng tư, đỡ bị người lạ làm phiền. Thì có thể tham khảo thêm “Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook“, để giúp tài khoản được riêng tư và trở nên bảo mật hơn nữa nhé.

Kết luận

Với bài viết này, mình đã hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi toàn bộ bài viết Facebook từ công khai trở thành chế độ bạn bè trên máy tính. Đối với điện thoại (Android, Iphone), thì thật ra để sử dụng được tính năng này cũng cần phải tùy thuộc vào giao diện, ứng dụng hay nền tảng Facebook mà bạn đang sử dụng mới có thể áp dụng được thành công.

Khi mà tài khoản của mình có nhiều vấn đề cần phải để chế độ riêng tư. Thì việc chuyển đổi bài viết từ Công Khai sang chế độ Bạn Bè là rất cần thiết. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar