Cách chuyển tất cả bài viết FB từ Công khai sang Bạn bè

Facebook có sẵn tính năng chuyển đổi tất cả bài viết từ chế độ Công Khai trở thành Bạn Bè. Khi chuyển bài viết từ Công Khai sang Bạn bè sẽ giúp cho tài khoản của bạn có được sự riêng tư hơn.

Khi 2 nick đã là bạn bè thì sẽ xem được toàn bộ bài viết của nhau. Trừ khi một trong hai đặt chế độ “Chỉ mình tôi”. Nhưng nếu bạn không muốn cho người lạ xem các bài viết của mình. Vậy hãy ẩn giấu những bài đó bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai sang Bạn Bè.

Tức là chỉ những người bạn bè mới có thể xem được, còn người lạ họ sẽ không có quyền xem.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ trạng thái Công khai sang Bạn bè trên máy tính. Riêng đối với điện thoại (Android, Iphone) thì có thể thao tác: Lối tắt quyền riêng tư ➟ Xem các cài đặt quyền riêng tư khác ➟ Giới hạn người có thể xem bài viết cũ.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Tính năng này chỉ có thể chuyển đổi bài viết từ chế độ Công khai sang Bạn bè. Chứ không thể sử dụng để chuyển từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi đâu nhé. Và đây là trình tự các bước để thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Rồi tìm tới biểu tượng tam giác chỉ xuống (▼) và nhấn Cài đặt & quyền riêng tư.

chuyển tất cả bài viết facebook công khai thành bạn bè

Bước 2: Sau đó, nhấn Cài đặt.

cách chuyển toàn bộ bài viết facebook từ công khai thành bạn bè

Bước 3: Tiếp theo, nhấn Quyền riêng tư.

cách chuyển tất cả bài viết sang chế độ công khai

Xem bài viết: Cách thay đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.

Bước 4: Tại dòng chữ: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“. Bạn nhấn vào dòng chữ màu xanh Giới hạn bài viết cũ.

ẩn toàn bộ bài viết trên fb

Bước 5: Tiếp tục nhấn Giới hạn bài viết cũ.

chuyển tất cả bài viết về chỉ mình tôi

Bước 6: Một cửa số khác xuất hiện, nhấn vào “Giới hạn bài viết cũ” thêm một lần nữa, để xác nhận việc chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai sang chế độ Bạn Bè cho tài khoản Facebook của mình.

cách tắt bài viết công khai trên fb

Sau khi đã thực hiện việc chuyển đổi này thì ngay lập tức toàn bộ bài viết mà bạn đã đăng, đã chia sẻ… trước kia sẽ được chuyển từ trạng thái Công Khai sang Bạn Bè.

Tuy nhiên, nên lưu ý là do tính năng này không thể “hoàn tác” trở lại. Tức là khi đã chuyển sang chế độ Bạn Bè thì sẽ không thể quay trở về trạng thái Công Khai như trước được nữa.

Lúc này, toàn bộ bài viết bạn đăng từ lúc mới chơi Facebook cho đến hiện tại sẽ được chuyển sang chế độ Bạn Bè. Và thật sự nếu bạn muốn quay trở lại như cũ thì chỉ còn cách duy nhất đó là phải thao tác bằng tay trên từng bài viết một mà thôi.

Tham khảo thêm:

Có thể bạn quan tâm