Chuyển tất cả bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Facebook có sẵn tính năng chuyển tất cả bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè. Việc chuyển bài viết từ Công Khai trở thành chế độ bạn bè, sẽ đảm bảo được tính riêng tư hơn cho tài khoản Facebook của bạn.

Theo quy định, khi 2 người là bạn bè của nhau thì họ sẽ xem được toàn bộ bài viết của nhau. Trừ khi một trong hai người đặt chế độ “Chỉ mình tôi”. Nhưng nếu bạn không muốn cho người lạ xem các bài viết của mình. Thì bạn có thể ẩn những bài viết đó, bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè.

Tức là, chỉ bạn bè của bạn mới có thể xem được các bài viết đó. Còn những người lạ không kết bạn với bạn, họ sẽ không thể xem được.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Trước khi thực hiện các bước hướng dẫn, có một điều lưu ý nhỏ. Đó là tính năng này chỉ áp dụng để chuyển đổi từ chế độ Công khai sang chế độ Bạn bè. Chứ bạn không thể áp dụng để chuyển bài viết từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi đâu nhé.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, tìm tới biểu tượng tam giác và nhấn vào Cài đặt.

chuyển bài viết từ công khai thành bạn bè

Bước 2: Tiếp theo, phía Menu bên phải, bạn nhấn vào Quyền riêng tư. Rồi click vào dòng chữ: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết, bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“.

facebook từ công khai trở thành bạn bè

Bước 3: Một khung nhỏ xuất hiện bên dưới, hãy nhấn vào dòng chữ: “Giới hạn bài viết trong quá khứ“.

cách giấu toàn bộ bài viết trên facebook

Bước 4: Tiếp tục một khung thông báo khác hiện ra, bạn click vào “Giới hạn bài viết trong quá khứ” một lần nữa. Để bạn xác nhận quá trình chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè cho tài khoản của bạn.

  ● Xem thêm:

chuyển tất cả bài viết facebook công khai sang bạn bè

Sau khi đã chuyển đổi, ngay lập tức toàn bộ bài viết bạn đã đăng, đã chia sẻ… sẽ chuyển đổi từ trạng thái Công Khai sang chế độ Bạn Bè.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là do tính năng này không thể hoàn lại. Tức là khi đã chuyển sang chế độ Bạn Bè, thì sẽ không thể chuyển đổi lại để đưa các bài viết về trạng thái Công Khai được nữa. Nên cân nhắc trước khi thực hiện việc chuyển đổi này, vì nếu muốn chuyển đổi về trạng thái Công Khai, thì bạn phải thao tác thủ công, rất mất thời gian.

Hy vọng trong thời gian tới, Facebook sẽ tung ra tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Bạn Bè sang chế độ Công Khai, chuyển đổi chế độ Công Khai thành chế độ Chỉ mình tôi… Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem!

Kết luận

Vậy là bài viết này mình đã hướng dẫn cho bạn cách thực hiện chuyển đổi toàn bộ bài viết Facebook từ công khai trở thành bạn bè trên máy tính. Nhưng mạng xã hội Facebook vẫn có tính năng để áp dụng cho cả trên điện thoại di động.

Đối với mobile điện thoại để sử dụng tính năng này, thật ra cũng cần tùy thuộc vào giao diện, ứng dụng hay nền tảng Facebook mà bạn đang sử dụng. Vì không phải thiết bị nào cũng giống nhau.

Khi mà vấn nạn spam, thậm chí hacker thu thập thông tin với mục đích xấu. Việc chuyển đổi bài viết từ Công Khai sang Bạn Bè là vô cùng cần thiết. Xin nhắc lại, việc chuyển đổi này là trạng thái một chiều, cho nên bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện. Chúc bạn thao tác thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar