Cách chuyển tất cả bài viết FB từ Công khai thành Bạn bè

Chia sẻ mạng xã hội:

Facebook có sẵn tính năng chuyển tất cả bài viết từ chế độ Công Khai trở thành Bạn Bè. Khi chuyển bài viết từ Công Khai thành Bạn bè sẽ giúp bạn có sự riêng tư hơn cho tài khoản.

Khi 2 nick đã là bạn bè thì sẽ xem được toàn bộ các bài viết của nhau. Trừ khi một trong hai nick đó đặt chế độ “Chỉ mình tôi”. Nhưng nếu bạn không muốn cho người lạ xem các bài viết của mình, vậy bạn sẽ ẩn những bài viết đó, bằng cách sử dụng tính năng chuyển đổi bài viết Facebook từ Công Khai trở thành Bạn Bè.

Tức là chỉ những bạn bè mới có thể xem được các bài viết của mình. Còn người lạ thì họ sẽ không có quyền xem.

Đối với bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ trạng thái Công khai trở thành Bạn bè trên máy tính. Riêng đối với điện thoại (Android, Iphone) thì bạn có thể thao tác: Lối tắt quyền riêng tư ➟ Xem các cài đặt quyền riêng tư khác ➟ Giới hạn người có thể xem bài viết cũ.

Nhìn chung, khi tài khoản phải được đặt ở chế độ riêng tư, thì việc chuyển đổi bài viết từ Công Khai sang chế độ Bạn Bè bằng tính năng có sẵn trong Facebook thực sự rất có ích.

Cách chuyển toàn bộ bài viết Facebook từ Công Khai thành Bạn Bè

Tính năng này chỉ có thể chuyển đổi bài viết từ chế độ Công khai sang Bạn bè. Chứ không thể áp dụng để chuyển từ chế độ Công khai sang Chỉ mình tôi. Vâng, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó, tìm tới biểu tượng tam giác chỉ xuống (▼) và nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

chuyển tất cả bài viết facebook công khai thành bạn bè

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn Cài đặt.

cách chuyển toàn bộ bài viết facebook từ công khai thành bạn bè

Bước 3: Tiếp tục, nhấn vào Quyền riêng tư.

cách chuyển tất cả bài viết sang chế độ công khai

Bước 4: Tại dòng: “Giới hạn đối tượng cho các bài viết, bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hoặc chia sẻ công khai?“. Bạn nhấn vào Giới hạn bài viết cũ.

ẩn toàn bộ bài viết trên fb

Bước 5: Tiếp tục nhấn vào Giới hạn bài viết cũ.

chuyển tất cả bài viết về chỉ mình tôi

Bước 6: Một cửa số khác xuất hiện, bạn nhấn vào “Giới hạn bài viết cũ” một lần nữa. Để xác nhận việc chuyển đổi bài viết Facebook từ chế độ Công Khai sang Bạn Bè cho tài khoản của mình.

cách tắt bài viết công khai trên fb

Sau khi đã thực hiện việc chuyển đổi, ngay lập tức toàn bộ bài viết đã đăng, đã chia sẻ… sẽ được chuyển từ trạng thái Công Khai sang chế độ Bạn Bè.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là do tính năng này không thể “hoàn tác” lại. Tức là khi đã chuyển đổi sang chế độ Bạn Bè thì sẽ không thể quay trở lại trạng thái Công Khai được như trước. Lúc này, toàn bộ bài viết bạn đăng từ lúc mới chơi Facebook cho đến hiện tại sẽ chuyển sang chế độ Bạn Bè. Nếu muốn quay trở lại thì bạn chỉ còn một cách đó là phải thao tác thủ công trên từng bài viết một.

Tham khảo thêm:

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar