Chèn ngày giờ vào website, cách chèn thời gian vào website của bạn

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Chèn ngày giờ vào website sẽ giúp ghi điểm trong mắt độc giả của bạn. Việc chèn ngày giờ vào website là một việc làm cần thiết để trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp, đồng thời người đọc cũng sẽ cảm nhận được rằng website của bạn là một trang web có ích, vì đã giúp họ xem thời gian một cách thuận tiện nhất, với những trường hợp họ không có điện thoại, sai ngày trên máy tính…

Bạn biết đấy, đến cả trang báo điện tử lớn như Zing.vn cũng tích hợp sẵn một mã code hiển thị ngày giờ trên trên trang web của họ, vậy nên với những website/blog vừa và nhỏ cũng nên làm điều này,

Mỗi người chúng ta phải thường xuyên xem ngày giờ, để quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý cho riêng mình trong ngày đó. Nếu bạn chèn ngày giờ vào website, thì đây là “thỏi nam châm” để độc giả của bạn nhớ và thường xuyên ghé thăm website của bạn nhiều hơn.

       ➤Xem thêm: Lên lịch tự động đăng bài viết cho WordPress

       ➤Xem thêm: Hướng dẫn tạo mật khẩu bảo vệ bài viết WordPress

Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể chèn ngày giờ vào website, tuy nhiên trong bài viết này BkViet sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn ngày giờ vào website bằng các đoạn mã code.

HƯỚNG DẪN CHÈN NGÀY GIỜ VÀO WEBSITE

Đa số các trang web hiện nay đều sử dụng mã nguồn WordPress, vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho website sử dụng mã nguồn WordPress

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang quản trị website mã nguồn WordPress của bạn.

Bước 2: Bạn sử dụng đoạn mã code sau để chèn vào bảng lệnh code HTML có sẵn trong trang quản trị WP (có thể chèn ở Header, Sidebar, Footer… miễn sao những nơi nào cho phép bạn chèn mã code là bạn có thể chèn nó vào để hiển thị thời gian)

Giả sử, BkViet muốn chèn đoạn mã code này tại phần Header (phần đầu của website). Bạn có thể xem chi tiết hình ảnh phía dưới đây.

Bước 3: Sau khi bạn chèn đoạn mã code đó vào, bạn bấm vào Đăng bài viết. Sau đó mở một tab khác của trình duyệt để kiểm tra xem việc chèn ngày giờ vào website của bạn đã thành công hay chưa, thời gian nó hiển thị đã đúng với yêu cầu của bạn chưa. Nếu không có thông báo lỗi gì, thì việc bạn chèn ngày giờ vào website là đã hoàn tất 100%.

NGOÀI RA…

Bạn cũng có thể tham khảo thêm đoạn mã code sau để chèn vào trang web của mình.

KẾT LUẬN

Việc chèn ngày giờ vào website nói riêng, và các đoạn mã code nói chung thường khiến tốc độ tải trang web có chậm hơn đôi chút. Nếu bạn sử dụng nhiều mã code thì ảnh hướng nhiều, còn chèn một vài mã cũng không đáng kể. Bản thân website này BkViet.Com cũng đang có phần hiển thị ngày giờ đấy thôi, bạn có thể xem tại phần cuối trang web này.

Các bài viết cùng chuyên mục, bạn nên tham khảo thêm: Không cho người khác copy nội dung bài viết website của bạn hoặc là bài Hướng dẫn tạo đánh giá 5 sao cho bài viết WordPress nếu bạn cảm thấy nó có ích.

Bạn đang theo dõi bài viết Chèn ngày giờ vào website, chèn thời gian vào website của bạn. Nếu thấy hay nhớ chia sẻ nhé. Hãy để lại bình luận nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp. Chúc các bạn sớm thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar