Cách chèn khoảng trống trong HTML, chèn ký tự khoảng trắng

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cách chèn khoảng trống trong HTML (chèn ký tự khoảng trắng trong HTML) là để giúp bạn, muốn không gian một đoạn văn bản trắng được nới rộng ra theo ý muốn. Hãy cùng nhau hiểu về cách chèn khoảng trống HTML.

Trong trình soạn thảo Word, để tạo ra nhiều khoảng trống, bạn chỉ việc thực hiện Space nhiều lần. Nhưng đối với HTML điều này lại hoàn toàn không thể. Mà bạn cần phải sử dụng các ký tự đã được định sẵn.

Chèn ký tự khoảng trắng trong HTML nó khác rất nhiều đối với các trình văn bản khác nhau. Bởi vậy, cần phải có thủ thuật nhất định mới làm được điều này.

Cách chèn khoảng trống trong HTML, tạo khoảng trắng HTML

Các ký tự khoảng trắng được thêm vào trong văn bản HTML, thường được gọi với tên gọi đặc biệt. Đó là: “Không gian không bị phá hủy” (Non-Breaking Space) và nó luôn được hiển thị.

Để biết cách tạo khoảng trống trong HTML, bạn chỉ việc sử dụng một số tổ hợp ký tự và số ở dạng như sau:

  hoặc  

Bạn chỉ việc chuyển sang trình văn bản HTML. Sau đó chèn một trong 2 ký tự phía trên, là bạn đã có thể thêm ký tự khoảng trống vào HTML rồi.

  • Để tạo độ rộng cho khoảng trống, rất đơn giản bạn chỉ việc gõ một loạt các ký tự  

Ví dụ: Nếu bạn muốn tạo 10 khoảng trống trong HTML, bạn chỉ việc thêm đoạn ký tự sau đây:                    

     ● Xem thêm: Biến trang web bất kỳ thành trình chỉnh sửa văn bản

Lưu ý: Không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ các ký tự thực thế dạng tên, vậy nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng. Trong khi đó, các ký tự thực thế dạng số thường được sử dụng khá tốt.

  • Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo độ rộng nhưng hạn chế việc sử dụng các ký tự  . Bạn có thể sử dụng những mã ký tự phía dưới đây để thay thế:

  – Chèn ký tự khoảng trắng gấp 2 lần ký tự khoảng trắng  

  – Chèn ký tự khoảng trắng gấp 4 lần ký tự khoảng trắng  

Cách chèn ký tự khoảng trống HTML với một số ký tự đặc biệt

Ngoài việc “chèn khoảng trống trong HTML”, chèn dấu cách HTML. Còn một số ký tự khác nữa mà BkViet.Com muốn giới thiệu thêm cho bạn. Bạn có thể tham khảo hình ảnh phía dưới đây nhé!

cách chèn khoảng trống trong html
Mã dấu cách khoảng trắng trong HTML, chèn khoảng trắng HTML.

Kết luận

Cách chèn ký tự khoảng trống trong HTML (tạo khoảng trống HTML) là điều cần thiết trong lập trình, nếu bạn muốn đoạn văn bản của mình trở nên hoàn hảo hơn. Văn bản trong HTML khác xa nhiều so với các văn bản ký tự thông thường. Bởi vậy bạn cần phải chú ý trước khi sử dụng chúng.

Ký tự khoảng trắng được tạo ra dựa theo một quy cũ nhất định và tương thích trong HTML. Vậy khi thực hiện việc tạo khoảng trắng trong HTML, bạn nên lưu ý trước những điều này.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách chèn khoảng trống trong HTML, chèn ký tự khoảng trắng. Chúc các bạn sẽ biết cách thực hiện việc này, để phục vụ cho các công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

2
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tduc
Độc Giả
Tduc

Việc chèn khoảng trắng trong html như thế này nếu mã hóa tren Unicode JavaScript thf có sao ko nhỉ?