Cách chèn Fanpage Facebook vào Website WordPress mới nhất!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Chèn Fanpage Facebook vào Website mã nguồn WordPress (Add the Facebook Like Box). Có nghĩa là bạn sẽ chèn một đoạn mã code nhúng vào website của mình. Bài viết là sự hướng dẫn cách chèn Page Facebook vào WordPress.

Như chúng ta cũng đã biết, khi tích hợp Fan Like Box Facebook, sẽ có một ô khung mạng xã hội tại vị trí sidebar trên trang web mã nguồn WordPress. Việc các blog/website khi tích hợp Fan Like Box Facebook, thì sẽ kéo thêm được nhiều lượt like cho trang Fanpage của mình.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách “Chèn Fanpage Facebook vào website WordPress CMS” nhé!

Cách nhúng Fanpage Facebook vào Website WordPress, chèn Page vào WordPress

Do đại đa số website/blog hiện nay đều sử dụng mã nguồn WordPress để làm nền tảng cho website của mình. Vì vậy, hướng dẫn ở đây là hướng dẫn cho bạn cách nhúng Fanpage Facebook vào website mã nguồn WordPress.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook chứa Fanpage mà bạn đang quản lý.

Bước 2: Truy cập vào trình quản lý xã hội Facebook, bạn truy cập tại đường link này: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Bước 3: Tại đây, chúng ta sẽ thiết lập một vài thông số quan trọng. Để cho bạn được hiểu rõ hơn, mình đã chỉ hướng mũi tên và đánh số như trong hình nhé. Còn các thông số khác do bạn tự quyết định dựa theo sở thích của mình.

cách chèn fanpage vào website

  • ①: Chiều rộng/chiều cao: Bạn thiết lập chiều rộng, chiều cao theo ý muốn của mình.
  • ②: Tab: Nếu bạn xóa chữ “timeline” có nghĩa là các bài viết mà bạn đã đăng sẽ được ẩn, sẽ không xuất hiện tại ô này nữa. Mà đa phần chúng ta sẽ ẩn các bài đăng, vì như vậy Fan Like Box Facebook sẽ gọn gàng, đẹp đẽ hơn.
  • ③: Phù hợp với chiều rộng vùng chứa plugin: Nếu bạn tích vào ô này, thì sẽ không cần quan tâm tới Chiều rộng Chiều cao ở ý thứ ①. Bởi khi bạn chèn Fan Like Box Fanpage Facebook vào website, hệ thống sẽ tự động nén Like Box của bạn khớp với vị trí bạn đặt Like Box trên website.

Bước 4: Nhấn vào Lấy mã, để chúng ta tiếp tục các bước còn lại…

Bước 5: Tiếp theo, bạn không cần quan tâm tới tab SDK JavaScript, mà cần chuyển ngay sang tab IFrame. Sau đó bạn copy đoạn mã code có trong tab IFrame này.

tích hợp fanpage facebook vào website

Bước 6: Hãy truy cập vào trang quản trị WordPress, tại phần Widget, tìm tới phần Văn bản.

nhúng fanpage facebook vào website wordpress

30 nguyên nhân khiến tài khoản Adsense bị vô hiệu hóa. Cách đăng ký Google Adsense thành công (update 2020).
Cách tạo đánh giá 5 sao cho bài viết WordPress. Cách chèn ngày giờ vào website WordPress.

Bước 7: Chuyển qua tab Văn bản, rồi dán mã code vào. Sau đó thực hiện đăng Widget này, để hoàn tất quá trình chèn Fanpage Facebook vào website WordPress. Khi bạn đã nhúng được Page Facebook vào website, thì chắc chắn nó sẽ hiển thị trên website của bạn.

add fan box in wordpress

Lưu ý: Nếu cảm thấy các nút như: Gửi tin nhắn, Đã thích… không đúng vị trí, không tương xứng. Lúc này bạn chỉ việc thay đổi các thông số Width, Height có trong đoạn mã code trên.

Kết luận

BkViet.Com vừa đã hướng dẫn cách chèn Fanpage Facebook vào Website WordPress. Có nhiều người hướng dẫn cách tạo Fan Like Box Facebook này với Plugin Facebook Like Box Widget. Nhưng thực tế thì vấn đề này, bạn chẳng cần phải sử dụng Plugin làm gì cả.

Một điều lưu ý nữa, việc chèn Fanpage Facebook vào wesbite có thể khiến website/blog sẽ bị chậm đôi chút (nhưng không đáng kể). Riêng website này của tôi đã từng chèn, nhưng vì một số lý do tôi lại không muốn chèn nữa.

Thật ra việc chèn Page Facebook vào website cũng sẽ kéo được kha khá lượng like/follow cho Fanpage Facebook của bạn. Và điều ngược lại thì khi Fanpage đủ lớn mạnh, cũng sẽ kéo được lượng Traffic vào website của bạn. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar