Cách chèn Fanpage Facebook vào Website WordPress mới nhất

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Chèn Fanpage Facebook vào Website mã nguồn WordPress (Add the Facebook Like Box). Có nghĩa là bạn cần chèn một mã code Iframe nhúng vào website của mình. Bài viết này hướng dẫn cách chèn Page Facebook vào WordPress.

Khi bạn tích hợp Fanpage Facebook vào vị trí cố định sidebar WordPress trên website của bạn. Thì sẽ thu hút được rất nhiều người like Fanpage đó. Mà khi có nhiều người like Fanpage, tất nhiên sẽ có lợi để bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngược lại, nếu có nhiều lượt like Fanpage, bạn lại càng dễ dàng để quảng bá website của mình hơn. Đây chính là mối quan hệ hỗ trợ giữa Fanpage Facebook và Website.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chèn Fanpage Facebook vào website WordPress mới nhất.

Hướng dẫn thêm Fanpage Facebook vào Website WordPress

Bạn không cần dùng Plugin để làm việc này, mà đơn giản chỉ cần truy cập vào trình tạo hộp nút like Fanpage của Facebook. Thì bạn sẽ tạo ngay được một Facebook Like Box rất dễ dàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook chứa trang Fanpage đang quản lý.

Bước 2: Truy cập vào trình hiển thị hộp like Fanpage của Facebook, tại đây: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ phải thiết lập một số thứ như hình phía dưới. Còn một số thứ khác thì do bạn tự quyết định tùy theo sở thích của mình, có muốn cho những thứ đó hiển thị hay không là tùy theo sở thích của bạn.

cách chèn fanpage vào website

Trong đó:

  • ①- Chiều rộng/chiều cao: Bạn chọn chiều rộng, chiều cao phù hợp với trang web của mình.
  • ②- Tab: Nếu xóa chữ “timeline” thì các bài viết mà bạn đã đăng sẽ được ẩn, sẽ không còn xuất hiện tại ô này nữa. Mình thấy hầu như mọi người sẽ ẩn các bài đăng này, vì như vậy hộp Facebook Like Box sẽ gọn gàng, đẹp mắt hơn.
  • ③- Phù hợp với chiều rộng vùng chứa Plugin: Nếu tích vào ô này, thì sẽ không cần quan tâm tới Chiều rộng Chiều cao ở ý ① nữa. Vì lúc này Facebook Like Box sẽ được điều chỉnh tự động để khớp, phù hợp với vị trí bạn đặt trên website.

Bước 4: Nhấn vào nút Lấy mã.

Bước 5: Tiếp theo, bạn không cần quan tâm tới tab SDK JavaScript, mà chuyển sang tab IFrame. Sau đó copy đoạn mã code trong tab IFrame này.

tích hợp fanpage facebook vào website

Hướng dẫn cách chèn ngày giờ vào website WordPress. Tự động mời bạn bè like Fanpage Facebook.

Bước 6: Truy cập vào trang quản trị website WP. Tại phần Widget, chọn Văn bản.

nhúng fanpage facebook vào website wordpress

Bước 7: Chuyển qua tab Văn bản, rồi dán mã code đó vào. Sau đó thực hiện đăng Widget này, để hoàn tất việc chèn Fanpage Facebook vào website WordPress. Khi đã nhúng được Fanpage Facebook vào trang web, thì chắc chắn nó sẽ hiển thị trên trang web của bạn.

add fan box in wordpress

Lưu ý: Nếu cảm thấy các nút: Gửi tin nhắn, Đã thích… không đúng vị trí, không tương ứng. Thì bạn chỉ cần thay đổi các thông số Width, Height ở trong đoạn mã code trên là được nhé.

Kết luận

BkViet.Com đã hướng dẫn bạn cách chèn Fanpage Facebook vào Website mã nguồn WordPress. Nếu website của bạn là dạng Blogspot, thì vẫn có thể áp dụng để đưa Fanpage vào được. Tức là bạn vẫn sẽ tạo code trong tab IFrame, sau đó cài đặt bằng cách thêm một phần tiện ích “HTML Tùy chỉnh” có trong website và thêm mã code này vào và lưu lại.

Còn với trường hợp muốn tích hợp khung Facebook chat (Messenger) hiển thị trên Blog/Website WordPress, thì lại phải truy cập vào đường link này để lấy Code: https://developers.facebook.com/apps

Mạng xã hội Facebook bao gồm nhiều công cụ rất cần thiết, hy vọng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thêm Page FB vào website WordPress. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar