Cách chèn Fanpage vào Website WordPress 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Chèn Fanpage vào Website WordPress (Add FB Like Box) tức là chúng ta sẽ nhúng một mã code chứa Fanpage lên một vị trí trên website. Việc này sẽ giúp cho người đọc nhìn thấy được Fanpage và có thể họ sẽ like Fanpage của mình.

Khi tích hợp Fanpage Facebook vào vị trí cố định trên sidebar WordPress, sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt like Fanpage. Nếu có nhiều lượt like trang, thì bạn sẽ có lợi để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình. Và ngược lại, nếu trang Fanpage có nhiều lượt like, điều này cũng sẽ giúp cho website có thêm nhiều người dùng truy cập mới. Đây chính là sự liên quan tuyệt vời giữa Fanpage và một website/blog.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn Fanpage Facebook vào website WordPress cách nhanh chóng.

Hướng dẫn chèn Fanpage vào Website WordPress

Thật sự bạn không cần phải dùng đến Plugin tích hợp Fanpage vào website, mà hiện nay Facebook đã có một tính năng giúp chúng ta thực hiện việc chèn này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Facebook dành cho nhà phát triển, tại đây: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Bước 2: Bạn điền các thông số như hình dưới đây, trong đó:

  • URL Trang Facebook: Điền vào link Fanpage của mình.
  • Tab: Ghi “timeline”.
  • Chiều rộng, chiều cao: Đối với website WordPress mọi người thường sẽ chọn kích thước như sau: Chiều rộng 300px, chiều cao 100px.
  • Tick vào 2 ô “Phù hợp với chiều rộng vùng chứa plugin” và “Hiển thị khuôn mặt của bạn bè”.

cách chèn fanpage vào website

Bước 3: Nhấn nút Lấy mã.

Bước 4: Tiếp theo, không cần quan tâm tới tab SDK JavaScript, mà bạn chuyển sang tab IFrame. Rồi copy mã code trong tab IFrame này.

chèn fanpage facebook vào wordpress

Bước 5: Truy cập vào trang quản trị WordPress. Tại phần Appearance, chọn Widgets.

tích hợp fanpage vào wp

Bước 6: Nhấp vào tab Text.

thêm nhúng page fb website wp

Bước 7: Bây giờ bạn muốn chèn Fanpage ở đâu thì tick vào đó. Giả sử đối với website BkViet.Com, tôi sẽ chèn tại phần Sidebar (Sidebar bên phải, vì website của tôi chỉ có một Sidebar).

Tức là lúc này tôi sẽ tick vào Sidebar, sau đó nhấn Add Widget.

hướng dẫn nhúng page cho wordpress

Bước 8: Đến đây thì bạn có thể đặt tiêu đề (nếu muốn). Nhấn vào tab Text, sau đó dán code vào tab Text này, và cuối cùng nhấn Save.

Như vậy là đã xong. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hộp Fanpage chưa được cân đối, chưa được đẹp thì bạn chỉ cần thay đổi các giá trị Width, Height ở trong đoạn mã code theo ý thích của mình. Để làm sao đó phù hợp với thiết kế trên website.

cài fanpage vào trang web wp

Kết luận

Ok vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách chèn Fanpage Facebook vào website WordPress chỉ với vài thao tác rất đơn giản. Trường hợp nếu website là dạng Blogspot, bạn vẫn có thể áp dụng để đưa Fanpage vào Blogspot được. Bằng cách tạo một mã code giống như chia sẻ trong bài viết, sau đó thêm một tiện ích “HTML Tùy chỉnh” và chèn code vào.

Trường hợp thứ hai bạn muốn tích hợp khung Facebook Chat (Messenger) hiển thị trên Website. Thì chỉ cần lấy code từ link này của Facebook nhé: https://developers.facebook.com/apps, sau đó chèn vào website. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan