Cách chèn Fanpage vào Website WordPress 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Chèn Fanpage vào Website WordPress (Add FB Like Box) tức là chúng ta sẽ nhúng một mã code chứa Fanpage lên một vị trí trên website. Việc làm này sẽ giúp người đọc sẽ nhìn thấy được Fanpage và có thể họ sẽ like trang Fanpage đó.

Khi tích hợp Fanpage Facebook vào WordPress sẽ giúp cho website thu hút được nhiều lượt like hơn. Khi có nhiều lượt like trang thì bạn sẽ có lợi để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Và ngược lại nếu Fanpage có nhiều lượt like điều này cũng giúp cho website có thêm nhiều lượt truy cập. Đây là mối quan hệ rất hay giữa Fanpage và website/blog.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn Fanpage Facebook vào website WordPress một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn chèn Fanpage vào Website WordPress

Bạn không cần dùng đến Plugin để tích hợp Fanpage vào website, mà hiện nay Facebook đã có sẵn một tính năng giúp thực hiện việc chèn này.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Facebook dành cho nhà phát triển, tại đây: https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Bước 2: Hãy điền các thông số như hình dưới đây, trong đó:

  • URL Trang Facebook: Điền link trang Fanpage của bạn.
  • Tab: Ghi là “timeline”.
  • Chiều rộng/chiều cao: Đối với website WordPress chúng ta thường sẽ chọn thông số như sau: Chiều rộng “300px”, chiều cao “100px”.
  • Tick vào 2 ô “Phù hợp với chiều rộng vùng chứa plugin” và “Hiển thị khuôn mặt của bạn bè”.

cách chèn fanpage vào website

Bước 3: Nhấn nút Lấy mã.

Bước 4: Tiếp theo, không cần phải quan tâm tới tab SDK JavaScript, mà bạn chuyển sang tab IFrame. Sau đó copy toàn bộ đoạn mã code trong tab này.

chèn fanpage facebook vào wordpress

Bước 5: Truy cập vào trang quản trị WordPress. Tại phần Appearance, chọn Widgets.

tích hợp fanpage vào wp

Bước 6: Nhấp vào tab Text.

thêm nhúng page fb website wp

Xem bài viết: Cách chèn thời gian (ngày/tháng/năm) vào WordPress.

Bước 7: Bây giờ bạn muốn chèn Fanpage ở đâu thì tick vào đó. Giả sử đối với website BkViet.Com, mình muốn chèn tại phần Sidebar (Sidebar bên phải, vì website này chỉ có một Sidebar).

Tức là lúc này mình sẽ tick vào Sidebar, sau đó nhấn Add Widget.

hướng dẫn nhúng page cho wordpress

Bước 8: Đến đây thì chúng ta có thể đặt tiêu đề (nếu muốn). Nhấn vào tab Text, sau đó dán code vào tab Text này và cuối cùng nhấn Save.

Như vậy là đã xong. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hộp Fanpage chưa được cân đối, chưa được đẹp mắt thì bạn chỉ cần thay đổi các giá trị Width, Height ở trong mã code theo ý thích của mình. Để làm sao đó phù hợp với thiết kế trên website.

cài fanpage vào trang web wp

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn cho bạn cách chèn Fanpage Facebook vào website WordPress, chỉ với vài thao tác rất đơn giản. Trường hợp mà nếu website là nền tảng Blogspot, bạn vẫn có thể áp dụng để đưa Fanpage vào Blogspot rất dễ dàng. Bằng cách tạo một mã code giống như chia sẻ ở đây, sau đó thêm một tiện ích “HTML Tùy chỉnh” và chèn code vào.

Và một trường hợp nữa là nếu muốn tích hợp khung Facebook Chat (Messenger) hiển thị trên Website. Thì chỉ cần lấy code từ đường link này của Facebook: https://developers.facebook.com/apps, sau đó chèn vào website là được. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan