Checkpoint Facebook là gì? 11 kiểu Checkpoint năm 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook bao gồm các loại nào? Chắc hẳn khi sử dụng Facebook, ít nhiều bạn đã từng gặp phải trường hợp tài khoản bị dính lỗi Checkpoint Facebook đúng không?

Facebook là mạng xã hội mà trong đó tài khoản người dùng liên tục bị đe dọa bởi các dạng hacker, có thể bị chiếm quyền truy cập bất cứ khi nào. Bởi vậy, những người điều hành Facebook hiểu rằng việc đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng là vấn đề quan trọng nhất.

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp bỗng dưng bị xác minh danh tính, đăng nhập vào tài khoản là bị bắt xác minh. Thì đó chính là hiện tượng Checkpoint Facebook.

Checkpoint Facebook là gì?

Khái niệm: Checkpoint Facebook là một cơ chế kiểm tra bảo mật, để giúp cho tài khoản người dùng được an toàn. Khi Facebook nhận thấy có sự hoạt động bất thường trong một tài khoản, ngay lập tức tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa.

Và để truy cập vào được tài khoản, người dùng cần vượt qua hàng rào Checkpoint Facebook. Khi gỡ bỏ được hình thức Checkpoint được chỉ định thì mới có thể hoạt động trở lại như bình thường.

checkpoint facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì?

Các nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint Facebook

Nhiều người dùng bị bắt xác minh danh tính từ các hình thức Checkpoints đều không rõ nguyên nhân tại sao. Nếu bạn muốn có cách mở khóa để khắc phục cho tài khoản bị Checkpoint, thì trước tiên cần nắm rõ các nguyên nhân xảy ra hiện tượng này:

  • Đăng nhập tài khoản trên một địa chỉ IP lạ, IP này có vị trí địa lý xa so với vị trí bạn thường đăng nhập.
  • Đăng nhập trên máy tính, điện thoại lạ lẫm hoặc trình duyệt mà trước đó chưa từng đăng nhập.
  • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật trong tài khoản: Số điện thoại, email…
  • Đăng nhập vào các website lấy mã Access Token. Để mục đích tăng like, comment, share… hàng loạt.
  • Đăng nhập nhiều nick trên 1 máy tính. [Mẹo: Tham khảo cách đăng nhập nhiều nick FB không bị Checkpoint: https://bkviet.com/login-nhieu-nick-fb/].
  • Kết bạn với người lạ (không có bạn chung) hoặc kết bạn quá nhiều người trong một thời gian ngắn.
  • Bị người khác report (báo cáo) bằng nhiều hình thức.
  • Đổi ngày sinh Facebook dưới 13 tuổi.
  • Tài khoản có các hành vi vi phạm chính sách Facebook: Đăng nội dung người lớn, spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều, comment quá nhanh… Thường thì những trường hợp này chỉ bị chặn tính năng, nhưng đôi khi vẫn bị dính lỗi Checkpoint.

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh/tên phụ cho nick Facebook cá nhân.

11 hình thức Checkpoint Facebook phổ biến hiện nay

Theo thời gian thì Facebook sẽ bổ sung thêm các hình thức Checkpoint mới, khó gỡ hơn. Sau đây là toàn bộ các dạng Checkpoint Facebook tính đến thời điểm hiện tại:

1. Checkpoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là hình thức Checkpoint chúng ta thường bắt gặp nhất. Nếu là một tài khoản chính chủ bạn sẽ dễ dàng xác nhận được đúng tên bạn bè của mình, cho nên việc gỡ Checkpoint là rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đó là một nick clone, khi bị dính Checkpoint này thì việc gỡ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

checkpoint là gì

2. Checkpoint Facebook “Nhận mã xác nhận từ điện thoại”

Bạn cần nhập vào số điện thoại di động, mà số điện thoại này chưa từng được kết nối với một tài khoản Facebook nào trước đó.

các dạng checkpoint facebook

3. Checkpoint Facebook “Xác minh ngày tháng năm sinh”

Cách gỡ Checkpoint này cũng tương đối dễ dàng. Tức là nếu bạn còn nhớ ngày tháng năm sinh của tài khoản đó, thì chỉ cần nhập vào đúng là có thể truy cập vào được tài khoản.

Tuy nhiên, trường hợp bạn quên mất ngày tháng năm sinh. Nếu vậy thì có thể nhờ một người bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, nhờ họ vào trang cá nhân Facebook của mình để lấy thông tin ngày sinh giúp.

checkpoint facebook cung cấp ngày tháng năm sinh nhật

Xem bài viết: Tự động mời người like bài viết like Fanpage, nhanh nhất.

4. Checkpoint Facebook “Xác định bình luận gần đây”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây đã bình luận, với lỗi Checkpoint này sẽ rất dễ dàng để gỡ được nó.

checkpoint facebook xác định bình luận gần đây

5. Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh có mặt bạn”

Tải lên hình ảnh của chính mình, bạn phải nhớ hình ảnh phải chụp chính diện của khuôn mặt và rõ nét. Nhấn vào “Chọn ảnh” để tải lên hình ảnh, sau đó nhấn “Tiếp tục” để gửi ảnh chờ Facebook xem xét.

checkpoint facebook nghĩa là gì

Mẹo: Trường hợp mà bạn chưa lưu các hình ảnh trên nick bị khóa, vậy thì có thể lấy một hình ảnh bất kỳ cũng được. Nhưng điều quan trọng là không được lấy ảnh đã được đăng tải trên Internet (đặc biệt là trên Facebook). Vì Facebook có công nghệ AI để quét được hình ảnh bạn copy, mạng xã hội này sẽ không mở lại nick cho bạn.

Bạn có thể sử dụng cách đó là chụp hình ảnh trên các video, chẳng hạn như video trên Youtube, Facebook… cũng được. Và nên tìm những hình ảnh có khuôn mặt gần giống với ảnh trong nick của mình, để tỉ lệ mở nick sẽ thành công là cao nhất.

mở khóa checkpoint tải lên hình ảnh có mặt bạn

Cách vượt qua checkpoint hình ảnh kiểu này chỉ là như vậy, mình đã sử dụng phương thức này và đã mở lại được một số tài khoản. Bạn thử áp dụng cách này xem sao, biết đâu sẽ mở được tài khoản của mình.

Tuy nhiên, mình đang nói tới trường hợp nếu bạn không có bất kỳ hình ảnh nào trên nick đó, còn nếu có thì cứ up ảnh thật của mình để cho Facebook xem xét nhé.

Xem bài viết:

6. Checkpoint Facebook “Cung cấp giấy tờ tùy thân”

Chụp giấy tờ tùy thân của mình (CMND, bằng lái xe…), sau đó up lên để Facebook xét duyệt. Nếu trùng khớp với các thông tin có trên tài khoản, thì tài khoản đó sẽ được Facebook mở lại.

cung cấp giấy tờ tùy thân

7. Checkpoint Facebook “Phê duyệt đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, lúc này Facebook sẽ xem đây là một hoạt động bất thường. Và hàng rào Checkpoint xuất hiện yêu cầu bạn đăng nhập từ phiên trình duyệt trước đó, trước khi đăng nhập được vào trình duyệt mới này.

gỡ checkpoint facebook phê duyệt đăng nhập

8. Checkpoint Facebook “Xác định tin nhắn bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu cung cấp về những người mà bạn đã gửi tin nhắn gần đây. Khi xác định được đúng những người mà bạn đã nhắn tin thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook.

xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

9. Checkpoint Facebook “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Cách vượt Checkpoint liên hệ tin cậy tức là bạn hãy liên hệ với bạn bè để nhờ họ trợ giúp. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài bạn bè nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người). Mỗi người này sẽ kèm một mã số xác minh, bạn hãy kịp thời xin họ cung cấp dãy số đó cho mình.

nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

Xem bài viết: Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.

10. Checkpoint Facebook “Nhận dãy số bảo mật từ Email”

Facebook yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận dãy mã số bảo mật gồm 8 chữ. Khi nhập đúng dãy số này thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook của mình.

cách gỡ checkpoint fb

11. Checkpoint Facebook “Đăng nhập vào tài khoản Email”

Facebook yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…). Tài khoản email này là tài khoản đã được kết nối với tài khoản Facebook của mình. Tất nhiên, rất đơn giản bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản email đó, là đã có thể truy cập vào được Facebook của mình.

các loại check point facebook

Cách hạn chế Checkpoint Facebook

Có một gợi ý này có thể giúp hạn chế được phần nào lỗi Checkpoint Facebook. Đó là nick càng ít tương tác thì lỗi Checkpoint càng nhiều và khả năng bị Checkpoint càng cao.

Bởi vì một nick lâu ngày không đăng nhập vào hoặc ít có sự tương tác, thì Facebook sẽ xem đó là nick ảo, nick rác. Bởi vậy thỉnh thoảng bạn cần phải chủ động tăng sự tương tác cho nick của mình, kết nối với các tài khoản khác trên Facebook.

Đặc biệt nếu ai đang có nhiều nick Facebook thì việc làm này là cần thiết, nếu không muốn nói là bắt buộc.

Kết luận

Checkpoint nghĩa là gì? Nguyên nhân và cách chống Checkpoint Facebook như thế nào? trong bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm bắt được hết. Ngoài các hình thức Checkpoint đã được giới thiệu, thì còn có loại Checkpoint trắng/xoay vòng… là một hình thức Checkpoint rất đặc biệt. Hình thức này thường sẽ hiển thị trên trình duyệt bằng một thông báo lỗi rất củ chuối.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ mở khóa (Unlock Checkpoints FB) Checkpoint 24h/72h, một số phần mềm có tính năng vượt Checkpoint, đăng ký tài khoản không bị dính lỗi Checkpoint… Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn dịch vụ uy tín nhất. Còn không, tốt hơn bạn nên tự mình tìm cách tháo gỡ các loại Checkpoint, để cho tài khoản của mình được an toàn. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan