CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Có bao nhiêu loại CheckPoint Facebook?

4.2 (83.33%) 6 votes

CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi, những thuật ngữ này là gì chưa? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc bài viết này để tự có câu trả lời nhé.

Facebook là mạng kết nối cộng đồng, nơi có hàng tỷ người hoạt động mỗi tháng. Với việc đây là mạng xã hội chính yếu lớn nhất và có tầm ảnh hướng rất lớn trong nền công nghệ cách mạng hiện đại ngày nay. Và những người đứng đầu Facebook hiểu rằng, tính bảo mật trên Facebook là đặc biệt quan trọng. Việc bảo vệ tài khoản người dùng là nhiệm vụ cao cả, nhiệm vụ hàng đầu họ cần phải thực hiện ngay tức thời.

Nếu bạn sử dụng Facebook, BkViet tin chắc rằng bạn đã gặp trường hợp sử dụng tài khoản của mình mà bỗng nhiên bị “xác minh danh tính” rồi đúng không? Vậy CheckPoint Facebook sẽ bao hàm cho ý nghĩa trên và đến đây, chắc bạn cũng dần dần mường tượng ra được về việc trả lời cho các câu hỏi CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? rồi chứ.

    ➤Xem thêm:
          ● Hướng dẫn cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất
          ● Cách rời khỏi nhóm hàng loạt trên Facebook, chỉ mất 3 giây

Tất nhiên đó chỉ là sơ khai, để bạn có thể hiểu rõ hơn nữa, BkViet.Com xin định nghĩa thêm cho bạn các khái niệm CheckPoint và CheckPoint Facebook như sau.

CHECKPOINT LÀ GÌ?

Định nghĩa 1: CheckPoint là một công ty đa quốc gia, có trụ sở tại Israel. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật thông tin, các phần mềm, phần cứng và quản lý an ninh mạng để bảo vệ an toàn thông tin của người dùng.

Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về công ty này tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Check_Point

Định nghĩa 2: CheckPoint hiểu theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “điểm kiểm tra”. Là sản phẩm cung cấp cho bạn các tính năng Firewall (tường lửa).

CHECKPOINT FACEBOOK LÀ GÌ?

Với định nghĩa phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được phần nào về khái niệm CheckPoint Facebook là gì? rồi đúng không.

Khái niệm: CheckPoint Facebook là biện pháp kiểm tra bảo mật, nhằm giúp bảo mật tài khoản người dùng Facebook. Khi hệ thống Facebook phát hiện thấy các hoạt động đáng nghi ngờ trong tài khoản của bạn, ngay lập tức tài khoản Facebook đó sẽ tạm thời bị khóa. Và để truy cập được vào tài khoản này, bạn cần vượt qua hàng rào CheckPoint Facebook. Khi bạn thành công, bạn mới có quyền truy cập chính thức vào tài khoản Facebook của mình.

CheckPoint Facebook là gì
CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì?

NGUYÊN NHÂN BỊ CHECKPOINT FACEBOOK

Sẽ có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn bị dính lỗi CheckPoint Facebook, chẳng hạn như: Đăng nhập vào vị trí lạ, sử dụng các Tools tự động… Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook chính chủ của mình, thì bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Dưới đây là các nguyên nhân khiến bạn bị dính lỗi CheckPoint Facebook.

  • Đăng nhập trên một địa chỉ IP lạ, hoặc địa chỉ IP có khoảng cách địa lý quá xa so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản Facebook đó.
  • Đăng nhập trên trình duyệt lạ lẫm, mà trước đó bạn chưa từng sử dụng để đăng nhập.
  • Đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại mà bạn chưa bao giờ sử dụng. (cái này đã bao hàm 2 ý phía trên)
  • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật quan trọng trên tài khoản Facebook, chẳng hạn như: Số điện thoại, địa chỉ Email…
  • Sử dụng Developer Tools trái phép.
  • Đăng nhập vào các trang web lạ, để chuyển hóa sang mã Access Token, nhằm mục đích Tools Auto Free (Like, Comment, Share…)
  • Đăng nhập quá nhiều nick trên 1 máy tính, IP của bạn lúc này bị đánh dấu là spam.
  • Kết bạn với những người lạ lẫm không có bạn chung và kết bạn rất nhiều người.
  • Bị người khác Report (báo cáo) theo nhiều hình thức.
  • Tài khoản của bạn có những hành vi vi phạm điều khoản của Facebook, chẳng hạn như: Đăng ảnh/video người lớn, các nội dung bạo lực khủng bố… Spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều (hoặc share nhiều bài viết trên nhiều tài khoản với nội dung giống nhau và trong một thời gian ngắn), comment quá nhanh… (Với những trường hợp này, thường thì bạn chỉ bị chặn tính năng. Nhưng vẫn có một số trường hợp, bạn vẫn có thể bị dính lỗi CheckPoint Facebook)

CÓ BAO NHIÊU HÌNH THỨC CHECKPOINT FACEBOOK?

Sau mỗi giai đoạn, Facebook lại bổ sung thêm các hình thức CheckPoint Facebook khác nhau, để nhằm mục đích nâng cao việc bảo vệ tài khoản người dùng. Trước kia chúng ta thường hay dính CheckPoint hình ảnh, CheckPoint ngày tháng năm sinh… Bây giờ chúng ta đã quá quen với các thể loại CheckPoint như: CheckPoint xác định comment, CheckPoint gửi ảnh rõ mặt…

    ● Xem thêm: Cách hack like Fanpage Facebook, tăng like Fanpage 5000like/ngày

1. CheckPoint Facebook loại 1: Xác minh ảnh bạn bè

Đây là dạng CheckPoint mà chúng ta thường hay gặp nhất. Bạn sẽ cảm thấy đơn giản, nếu Facebook của bạn là chính chủ và bạn biết hết thảy các bạn bè có trong danh sách bạn bè của mình. Còn ngược lại, bạn không quen biết ai, thì việc vượt qua bức tường này là điều không hề đơn giản.

CheckPoint Facebook la gi
CheckPoint Facebook xác minh hình ảnh.

2. CheckPoint Facebook loại 2: Xác minh ngày tháng năm sinh

Rất đơn giản, bạn chỉ việc gõ đúng ngày sinh mà trùng khớp với ngày sinh trên tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn còn nhớ ngày sinh của mình, xin chúc mừng vì bạn đã có thể truy cập được vào tài khoản Facebook. Nếu bạn không còn nhớ, cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể nhờ một người bạn nào đó và người này đã là bạn bè với bạn từ trước, nhờ họ vào trang cá nhân của bạn rồi lấy thông tin ngày sinh đó cho bạn.

CheckPoint Facebook là gì 1
CheckPoint Facebook xác minh ngày sinh.

3. CheckPoint Facebook loại 3: Nhập số điện thoại di động

Bạn cần nhập vào một số điện thoại di động bất kỳ, mà số điện thoại này chưa được kết nối với một tài khoản Facebook nào cả.

Tìm hiểu về CheckPoint Facebook
CheckPoint Facebook xác minh số điện thoại.

4. CheckPoint Facebook loại 4: Xác định bình luận gần đây của bạn

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây mà bạn đã bình luận, với lỗi CheckPoint này bạn sẽ giải quyết nhanh chóng thôi.

Tìm hiểu về CheckPoint
CheckPoint Facebook bình luận gần đây.

5. CheckPoint Facebook loại 5: Tải lên hình ảnh của chính bạn

Cung cấp hình ảnh khuôn mặt của bạn, nên nhớ là hình ảnh phải to rõ nét. Nếu bạn không có hình ảnh nào của mình nữa, bạn hãy thử sử dụng hình ảnh của một người bất kỳ, biết đâu đấy Facebook sẽ mở lại tài khoản của bạn cũng nên. Chúng tôi đã sử dụng thủ thuật này và Facebook vẫn hoàn toàn chấp nhận.

CheckPoint Facebook là gì 2
CheckPoint Facebook tải ảnh chính bạn.

6. CheckPoint Facebook loại 6: Phê duyệt phiên đăng nhập

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, Facebook hiểu rằng đây là một điều bất thường trên tài khoản đó. Và hệ thống Facebook sẽ bắt bạn đăng nhập lại trình duyệt trước đó, trước khi bạn có thể đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ bỏ checkpoint facebook là gì
CheckPoint Facebook phê duyệt phiên đăng nhập.

7. CheckPoint Facebook loại 7: Cung cấp giấy tờ tùy thân

Bạn chụp giấy tờ tùy thân của bạn, rồi Up lên để Facebook xem xét. Nếu đúng là hình ảnh và các thông tin của bạn là chính xác, Facebook mới mở lại tài khoản Facebook cho bạn.

Có bao nhiêu loại CheckPoint Facebook
CheckPoint Facebook cung cấp giấy tờ tùy thân.

8. CheckPoint Facebook loại 8: Xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

Facebook yêu cầu bạn cung cấp về những người mà bạn đã gửi tin nhắn cho họ gần đây. Khi bạn xác định đúng hoàn toàn, bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

CheckPoint Facebook là gì 4
CheckPoint Facebook xác định tin nhắn đã gửi.

9. CheckPoint Facebook loại 9: Nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

CheckPoint Facebook là gì 5
CheckPoint Facebook liên hệ tin cậy.

Hãy liên hệ ngay với bạn bè của bạn và nhờ họ trợ giúp cho vấn đề này. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một số người bạn nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người). Mỗi người bạn sẽ có một mã và bạn sẽ yêu cầu họ cung cấp mã đó cho bạn, bạn sẽ được đăng nhập tiếp tục vào tài khoản Facebook của mình.

KẾT LUẬN: 

Tổng kết lại với bài viết này, BkViet đã vừa giới thiệu xong cho bạn hiểu rõ về khái niệm CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Có bao nhiêu loại CheckPoint Facebook?, nguyên nhân bạn bị CheckPoint Facebook và cũng như tổng hợp lại có bao nhiêu loại CheckPoint Facebook.

Mặc dù bài viết khá dài, nhưng hy vọng bạn sẽ đọc hết bài viết này, để có thêm kiến thức nhằm bảo vệ tài khoản Facebook an toàn hơn. Các khái niệm: CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì?… cũng không quá quan trọng, quan trọng là bạn đã có kinh nghiệm bảo vệ tài khoản của mình.

Tham khảo thêm các bài viết: Xem toàn bộ bình luận mà bạn đã bình luận trên Facebook, và bài viết này nữa Mất nick Facebook, đừng hỏi tại sao?

Bạn đang xem bài viết CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Có bao nhiêu loại CheckPoint Facebook?. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ đánh giá và chia sẻ bài viết nhé. Hãy để lại bình luận nếu có các thắc mắc cần được giải đáp. Chúc các bạn thành công!

 


Từ khóa liên quan: checkpoint facebook là gì, cách mở khóa facebook xác minh danh tính, cách hạn chế checkpoint, tìm hiểu về checkpoint facebook, có bao nhiêu hình thức checkpoint facebook, checkpoint facebook là gì vậy.

2

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Book
Độc Giả
Book

Nhận Mở Check point Tài khoản Facebook #CheckPoint #Commerceposts #MokhoaFacebook #CheckCommercePosts Liên hệ 0902201552 Zalo #CheckPoint #Mokhoafacebook #xoay #Xoabaifacebook #Commerce #Posts Check Point Facebook 9/2018 – Check point Moi nhat Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Liên Hệ SMS: 0902201552 (Zalo) – Nick trắng bị mất sdt và email – Nick bị check point – Xác minh hình ảnh – Nick bị hack – Nick bị report – Nick bị hack thay đổi cả mail và số điện thoại – Xác minh hình ảnh bạn bè,giấy tờ tùy thân, khóa FAQ. – Xác thực số điện thoại không… Read more »