Checkpoint Facebook là gì? 12 loại Checkpoint năm 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 01-01-2022

Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook bao gồm các loại nào? Chắc hẳn khi sử dụng Facebook ít nhiều bạn đã từng gặp phải trường hợp tài khoản bị dính lỗi Checkpoint Facebook đúng không?

Facebook là mạng xã hội mà trong đó tài khoản người dùng liên tục bị đe dọa bởi các hacker, có thể bị chiếm quyền sử dụng bất cứ lúc nào. Bởi vậy, những người đứng đầu Facebook hiểu rằng việc đảm bảo an toàn tài khoản người dùng là điều quan trọng nhất.

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp bỗng nhiên bị xác minh danh tính, đăng nhập vào tài khoản bị bắt xác nhận danh tính. Thì đó là do hiện tượng Checkpoint Facebook.

Checkpoint Facebook là gì?

Khái niệm: Checkpoint là một cơ chế kiểm tra bảo mật của Facebook, để giúp cho tài khoản người dùng được an toàn. Khi Facebook nhận thấy có sự hoạt động bất thường trong tài khoản người dùng thì ngay lập tức tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa.

Để truy cập vào được tài khoản, người dùng cần gỡ các hình thức Checkpoint được chỉ định. Khi gỡ bỏ Checkpoint mới có thể tiếp tục sử dụng tài khoản.

checkpoint facebook là gì

Các nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint Facebook

Nhiều nick bị xác minh danh tính từ các hình thức Checkpoint đều không rõ nguyên nhân vì sao. Nếu bạn muốn mở khóa tài khoản bị dính Checkpoint thì trước tiên cần phải nắm rõ tại sao lại xảy ra hiện tượng này:

  • Đăng nhập tài khoản trên một địa chỉ IP lạ, địa chỉ IP này có vị trí địa lý xa so với vị trí bạn thường đăng nhập.
  • Đăng nhập trên máy tính, điện thoại lạ lẫm hoặc trình duyệt mà trước đó chưa từng đăng nhập.
  • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật trong tài khoản: Số điện thoại, email…
  • Đăng nhập vào các website lấy mã Access Token để nhằm mục đích tăng tương tác hàng loạt.
  • Đăng nhập nhiều nick trên 1 máy tính. [Mẹo: Tham khảo cách đăng nhập nhiều nick Facebook không bị Checkpoint: https://bkviet.com/login-nhieu-nick-fb/].
  • Kết bạn với người lạ (không có bạn chung) hoặc kết bạn quá nhiều người trong thời gian ngắn.
  • Bị người khác report (báo cáo) bằng nhiều hình thức.
  • Đổi ngày sinh Facebook dưới 13 tuổi.
  • Tài khoản có các hành vi vi phạm chính sách Facebook: Đăng nội dung người lớn, spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều, comment quá nhanh… Thường thì những trường hợp này chỉ bị chặn tính năng, nhưng vẫn có trường hợp bị dính lỗi Checkpoint.

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh, tên phụ cho nick Facebook cá nhân.

12 hình thức Checkpoint Facebook phổ biến hiện nay

Theo thời gian thì Facebook sẽ bổ sung thêm các hình thức Checkpoint mới, có những loại khó gỡ hơn. Sau đây là các dạng Checkpoint Facebook thường hay bắt gặp:

1. Checkpoint Facebook “Xác định ảnh của bạn bè”

Đây là hình thức Checkpoint chúng ta thường bắt gặp nhất. Nó còn được gọi với cái tên “Checkpoint hình ảnh”.

Nếu là một tài khoản chính chủ bạn sẽ dễ dàng nhận diện đúng tên bạn bè của mình, cho nên việc gỡ Checkpoint này sẽ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu đó là một nick clone khi bị dính Checkpoint xác minh ảnh bạn bè thì việc gỡ sẽ gặp khó khăn hơn.

Cách vượt qua checkpoint Facebook

2. Checkpoint Facebook “Nhận mã trên điện thoại”

Facebook sẽ gửi một mã bảo mật vào số điện thoại của bạn (số điện thoại đã được liên kết với tài khoản bị Checkpoint). Bạn cần nhập mã từ điện thoại để mở lại tài khoản Facebook của mình.

các dạng checkpoint facebook

3. Checkpoint Facebook “Cung cấp thông tin ngày sinh”

Cách gỡ Checkpoint này cũng tương đối dễ dàng. Tức là nếu bạn có nhớ ngày tháng năm sinh của tài khoản, thì chỉ cần nhập vào đúng là có thể truy cập vào được tài khoản của mình.

Tuy nhiên, trường hợp nếu bạn quên mất ngày tháng năm sinh. Nếu vậy thì có thể nhờ một người bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, nhờ họ vào trang cá nhân Facebook của mình để lấy thông tin ngày sinh giúp (nếu bạn có công khai ngày sinh).

checkpoint facebook cung cấp ngày tháng năm sinh nhật

Xem bài viết: Cách tự động mời tất cả người like bài viết like Fanpage.

4. Checkpoint Facebook “Xác định bình luận gần đây”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây mà mình đã tương tác với mọi người, với lỗi Checkpoint này bạn sẽ dễ dàng gỡ được nó.

checkpoint facebook xác định bình luận gần đây

5. Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh có mặt bạn”

Tải lên hình ảnh của chính mình, bạn nhớ chụp hình ảnh chính diện của khuôn mặt và rõ nét. Nhấn vào “Chọn ảnh” để tải lên hình ảnh, sau đó nhấn “Tiếp tục” để gửi ảnh và chờ Facebook xét duyệt.

checkpoint facebook nghĩa là gì

Xem bài viết:

6. Checkpoint Facebook “Tải lên giấy tờ tùy thân”

Chụp giấy tờ tùy thân của chính mình (Hộ chiếu, CMND, bằng lái xe…), sau đó up lên để Facebook xét duyệt. Nếu thông tin trùng khớp với tài khoản bạn sẽ được mở lại tài khoản của mình.

xác minh danh tính fb tải giấy tờ tùy thân

7. Checkpoint Facebook “Phê duyệt đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, lúc này Facebook sẽ xem đây là một hoạt động bất thường. Và tính năng Checkpoint hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập từ phiên trình duyệt trước đó, trước khi được đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ checkpoint facebook phê duyệt đăng nhập

8. Checkpoint Facebook “Xác định tin nhắn bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu cung cấp về những người mà bạn đã gửi tin nhắn gần đây. Khi xác định được đúng những người mà bạn đã nhắn tin thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook.

xác minh tin nhắn fb bạn đã gửi

9. Checkpoint Facebook “Nhờ bạn bè trợ giúp”

Cách vượt Checkpoint nhờ bạn bè trợ giúp tức là Facebook sẽ cho hiển thị ngẫu nhiên 5 người bạn trong danh sách những người bạn bè mà bạn đã từng tương tác. Sau đó bạn cần liên hệ 3 người trong 5 người đó. 3 người này mỗi người sẽ kèm một mã xác minh, hãy nhờ họ cung cấp dãy số đó cho mình.

Vượt checkpoint nhờ bạn bè trợ giúp

Xem bài viết: Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.

10. Checkpoint Facebook “Yêu cầu gửi mã vào Email”

Facebook yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận dãy mã số bảo mật. Khi nhập đúng dãy số này thì mới có thể truy cập vào tài khoản của mình.

cách gỡ checkpoint fb

11. Checkpoint Facebook “Đăng nhập bằng tài khoản Google”

Facebook yêu cầu cần đăng nhập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…). Tài khoản email này là tài khoản đã được kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Tất nhiên, rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào email đó là đã có thể truy cập vào được Facebook của mình.

các loại check point facebook

12. Checkpoint Facebook két sắt

Khi bị khóa dạng này, Facebook yêu cầu xác minh danh tính, chờ khi nào xác minh xong thì có thể truy cập lại tài khoản của mình. Tuy nhiên Facebook có mở cho hay không không thể biết trước được. Nếu may mắn thì vài tiếng đồng hồ là xong, còn đen đủi thì mãi mãi không về.

mở khóa két sắt fb

Cách hạn chế Checkpoint Facebook

Có một gợi ý này có thể giúp hạn chế được phần nào lỗi Checkpoint Facebook. Đó là nick càng ít tương tác thì lỗi Checkpoint càng nhiều và khả năng bị Checkpoint càng cao.

Bởi vì một nick nếu lâu ngày không đăng nhập vào hoặc ít tương tác thì Facebook sẽ coi đó là một nick ảo, tài khoản rác. Bởi vậy thỉnh thoảng bạn cần phải chủ động tăng tương tác cho nick của mình, kết nối với các tài khoản bạn bè trên Facebook.

Đặc biệt nếu ai đang có nhiều nick Facebook thì việc làm này là cần thiết, nếu không muốn nói là bắt buộc.

Kết luận

Checkpoint nghĩa là gì? Nguyên nhân và cách chống Checkpoint Facebook như thế nào? thì trong bài viết này chắc có lẽ bạn đã nắm rõ được. Ngoài các hình thức Checkpoint đã được giới thiệu, còn có loại Checkpoint trắng, rồi dạng vô hiệu hóa tài khoản tạm thời & vĩnh viễn.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ mở khóa (Unlock Checkpoint), những phần mềm có tính năng vượt Checkpoint, đăng ký tài khoản không bị dính lỗi Checkpoint… Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các dịch vụ uy tín nhất. Còn không, tốt nhất bạn nên tự mình tìm cách gỡ Checkpoint có trên tài khoản, để cho tài khoản của mình đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm: