Checkpoint là gì? 11 loại Checkpoint Facebook 2022

Checkpoint Facebook là gì? Checkpoint bao gồm các loại nào? Chắc hẳn khi sử dụng Facebook ít nhiều bạn đã gặp trường hợp tài khoản bị dính lỗi Checkpoint đúng không?

Facebook là mạng xã hội mà tài khoản người dùng luôn tiềm ẩn nguy cơ bị hacker đánh cắp. Vì vậy, Facebook hiểu rằng việc đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng là điều quan trọng nhất.

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp bỗng dưng bị xác minh danh tính, đăng nhập vào nick bắt xác nhận danh tính thì đó là hiện tượng Checkpoint Facebook.

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint là một cơ chế bảo mật của Facebook để giữ an toàn cho tài khoản người dùng. Khi nhận thấy tài khoản có hoạt động bất thường ngay lập tức Facebook sẽ tạm khóa tài khoản đó.

Để truy cập vào tài khoản người dùng cần gỡ các hình thức Checkpoint được chỉ định. Sau khi thành công mới có thể tiếp tục sử dụng tài khoản.

checkpoint facebook là gì

Các nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint Facebook

Nhiều nick bị xác minh danh tính từ các hình thức Checkpoint đều không rõ nguyên nhân. Nếu muốn mở tài khoản bị dính Checkpoint, trước tiên bạn cần hiểu nguyên nhân của hiện tượng này:

  • Đăng nhập tài khoản trên một địa chỉ IP lạ, IP này nằm cách xa vị trí bạn thường đăng nhập.
  • Đăng nhập trên máy tính, điện thoại hoặc trình duyệt lạ mà bạn chưa từng đăng nhập trước đây.
  • Thay đổi bất thường thông tin bảo mật trong tài khoản: Số điện thoại, email…
  • Đăng nhập nhiều nick Facebook trên 1 máy tính. [Mẹo: Tham khảo cách đăng nhập nhiều nick không dính Checkpoint: https://bkviet.com/login-nhieu-nick-fb/].
  • Kết bạn với người lạ (không có bạn chung) hoặc kết bạn quá nhiều người trong thời gian ngắn.
  • Bị người khác report (báo cáo) dưới nhiều hình thức.
  • Đổi ngày sinh Facebook dưới 13 tuổi.
  • Tài khoản có các hành vi vi phạm chính sách Facebook: Đăng nội dung người lớn, spam tường người khác, share bài viết quá nhiều, comment quá nhanh… Thông thường những trường hợp này chỉ bị chặn tính năng, nhưng cũng có trường hợp bị lỗi Checkpoint.

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh, tên phụ cho nick Facebook cá nhân.

11 hình thức Checkpoint Facebook phổ biến hiện nay

Theo thời gian, Facebook sẽ bổ sung thêm các hình thức Checkpoint mới, một số loại khó gỡ hơn. Sau đây là các dạng Checkpoint Facebook hiện có:

1. Checkpoint Facebook “Xác định tên bạn bè”

Đây là dạng Checkpoint mà chúng ta thường gặp. Nó còn được gọi là “Checkpoint hình ảnh”.

Nếu là một tài khoản Facebook chính chủ, bạn có thể dễ dàng nhận diện chính xác tên bạn bè của mình nên việc gỡ Checkpoint rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu là một nick clone khi bị Checkpoint loại này thì việc gỡ sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cách vượt qua checkpoint Facebook

2. Checkpoint Facebook “Nhận mã trên điện thoại”

Facebook sẽ gửi mã bảo mật đến số điện thoại của bạn (số điện thoại được liên kết với tài khoản bị Checkpoint). Bạn cần nhập dãy số nhận được từ điện thoại để mở nick Facebook.

các dạng checkpoint facebook

3. Checkpoint Facebook “Cung cấp thông tin ngày sinh”

Cách gỡ Checkpoint này khá dễ dàng. Nếu bạn nhớ ngày sinh trên nick Facebook, chỉ cần nhập chính xác và bạn sẽ có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn không còn nhớ. Hãy nhờ ai đó trong danh sách bạn bè của mình, nhờ họ vào nick Facebook của bạn để xem ngày sinh giúp (nếu bạn có công khai ngày sinh).

checkpoint facebook cung cấp ngày tháng năm sinh nhật

Xem bài viết: Cách tự động mời tất cả người like bài viết like Fanpage.

4. Checkpoint Facebook “Xác định bình luận gần đây”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây bạn đã tương tác với mọi người, với lỗi Checkpoint này sẽ dễ để gỡ được nó.

checkpoint facebook xác định bình luận gần đây

5. Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh có mặt bạn”

Tải lên hình ảnh của bạn, nhớ chụp chính diện khuôn mặt và cần phải rõ nét. Nhấn vào “Chọn ảnh” để tải lên hình ảnh, sau đó nhấn “Tiếp tục” để gửi ảnh và chờ xét duyệt từ Facebook.

checkpoint facebook nghĩa là gì

Xem bài viết:

6. Checkpoint Facebook “Tải lên giấy tờ tùy thân”

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân của bạn (hộ chiếu, CMND, bằng lái xe…), rồi upload lên để Facebook xét duyệt. Nếu dữ liệu trùng khớp với thông tin trong tài khoản, Facebook sẽ mở lại nick.

xác minh danh tính fb tải giấy tờ tùy thân

7. Checkpoint Facebook “Phê duyệt đăng nhập”

Nếu bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ, Facebook lúc này sẽ coi là hoạt động bất thường. Và tính năng Checkpoint yêu cầu bạn phải đăng nhập vào trình duyệt trước đó, trước khi đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ checkpoint facebook phê duyệt đăng nhập

8. Checkpoint Facebook “Nhờ bạn bè trợ giúp”

Facebook hiển thị ngẫu nhiên 5 người bạn trong danh sách bạn bè mà bạn đã tương tác. Bạn cần liên hệ 3 trong 5 người này. Mỗi người sẽ kèm một mã xác minh, hãy nhờ họ cung cấp dãy số đó cho bạn. Sau khi nhập vào bạn sẽ mở được tài khoản.

Vượt checkpoint nhờ bạn bè trợ giúp

Xem bài viết: Cách đổi ảnh (Avt, bìa, bài post) giữ nguyên like, comment Facebook.

9. Checkpoint Facebook “Yêu cầu gửi mã vào Email”

Facebook yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận mã xác nhận. Bạn nhập mã này, nick của bạn sẽ được giải phóng.

cách gỡ checkpoint fb

10. Checkpoint Facebook “Đăng nhập bằng tài khoản Google”

Facebook yêu cầu đăng nhập tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook….), là tài khoản được kết nối với nick Facebook của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập email của mình và nick của bạn cũng sẽ được mở.

các loại check point facebook

11. Checkpoint Facebook két sắt

Khi bị khóa dạng này, Facebook yêu cầu xác minh danh tính, đến khi xác minh xong, bạn có thể truy cập lại vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, Facebook có mở cho hay không thì không thể biết trước được. Nếu may mắn trong vài giờ là xong, còn đen đủi thì mãi mãi không về.

mở khóa két sắt fb

Cách hạn chế Checkpoint Facebook

Có gợi ý này để giúp bạn hạn chế lỗi Checkpoint Facebook. Đó là nick càng ít tương tác thì khả năng bị Checkpoint càng cao.

Vì một nick lâu ngày không đăng nhập hoặc ít tương tác, Facebook sẽ nhận biết đó là nick ảo. Cho nên, thỉnh thoảng bạn cần tạo độ tương tác cho nick của mình, kết nối với bạn bè trên Facebook.

Nếu bạn có nhiều nick Facebook, thói quen này lại cần phải thực hiện thường xuyên.

Kết luận

Checkpoint nghĩa là gì? Nguyên nhân và cách chống Checkpoint Facebook như thế nào? Đọc xong bài viết các bạn đã biết các hình thức Checkpoint trên Facebook rồi phải không? Trên thực tế, Checkpoint cũng có loại Checkpoint trắng, cũng như hình thức vô hiệu hóa tài khoản tạm thời & vĩnh viễn.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ mở khóa (Unlock Checkpoint), phần mềm giúp vượt Checkpoint, đăng ký tài khoản không bị dính Checkpoint… Tuy nhiên, bạn nên chọn những dịch vụ uy tín. Nếu không, tốt nhất là bạn nên tự mình gỡ hình thức Checkpoint để tài khoản được an toàn.

Có thể bạn quan tâm: