CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Và nó có bao nhiêu loại?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi, những thuật ngữ này là gì chưa?. Nếu bạn vẫn chưa biết, hãy đọc bài viết này để tự có câu trả lời nhé!

Facebook là mạng xã hội lớn nhất và có tầm ảnh hưởng rất lớn hiện nay. Những người đứng đầu Facebook hiểu rằng, tính bảo mật trên Facebook là cực kỳ quan trọng. Việc bảo vệ tài khoản người dùng là việc làm hàng đầu. Nếu bạn đã gặp phải trường hợp bỗng nhiên bị “xác minh danh tính”. Bạn không biết nguyên nhân tại sao lại bị chặn như vậy.

Thực tế thì nó có các vấn đề liên quan tới CheckPoint Facebook. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, và các vấn đề bạn gặp phải. Xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

CheckPoint là gì?

Định nghĩa 1: CheckPoint là một công ty đa quốc gia, có trụ sở tại Israel. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật thông tin, các phần mềm, phần cứng và quản lý an ninh mạng để bảo vệ an toàn thông tin của người dùng.

Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về công ty này tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Check_Point

Định nghĩa 2: CheckPoint hiểu theo nghĩa tiếng Việt tức là “điểm kiểm tra”. Là quá trình dừng hệ thống tại một thời điểm nào đó, để xác định trạng thái môi trường của hệ thống.

CheckPoint Facebook là gì?

Với định nghĩa phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra được phần nào về khái niệm CheckPoint Facebook là gì?

Khái niệm: CheckPoint Facebook là một biện pháp kiểm tra bảo mật, nhằm giúp bảo mật tài khoản người dùng Facebook. Khi hệ thống Facebook phát hiện thấy các hoạt động đáng nghi ngờ trong tài khoản của bạn, ngay lập tức tài khoản Facebook đó sẽ tạm thời bị khóa.

Và để truy cập được vào tài khoản này, bạn cần vượt qua hàng rào CheckPoint Facebook. Khi thành công, bạn mới có quyền truy cập chính thức vào tài khoản Facebook của mình.

checkpoint facebook là gì
CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì?

    ● Xem thêm: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Nguyên nhân bị CheckPoint Facebook là gì?

Sẽ có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn bị dính lỗi CheckPoint Facebook. Chẳng hạn như: Đăng nhập vào vị trí lạ, sử dụng các Tools tự động… Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook chính chủ của mình, thì bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị dính lỗi CheckPoint Facebook.

 • Đăng nhập trên một địa chỉ IP lạ. Hoặc địa chỉ IP có khoảng cách địa lý quá xa, so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản Facebook đó.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ lẫm, mà trước đó bạn chưa từng sử dụng để đăng nhập.
 • Đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại mà bạn chưa bao giờ sử dụng. (cái này đã bao hàm 2 ý phía trên)
 • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật quan trọng trên tài khoản Facebook. Chẳng hạn như: Số điện thoại, địa chỉ Email…
 • Sử dụng Developer Tools trái phép.
 • Đăng nhập vào các trang web lạ, để chuyển hóa sang mã Access Token. Nhằm mục đích Tools Auto Free (Like, Comment, Share…)
 • Đăng nhập quá nhiều nick trên 1 máy tính, IP của bạn lúc này bị đánh dấu là spam. (Bài viết này là giải pháp để bạn đăng nhập nhiều nick Facebook trên cùng 1 máy tính, mà không bị dính lỗi CheckPoint: https://bkviet.com/cach-dang-nhap-nhieu-nick-facebook/).
 • Kết bạn với những người lạ lẫm không có bạn chung và kết bạn rất nhiều người.
 • Bị người khác Report (báo cáo) theo nhiều hình thức.
 • Tài khoản của bạn có những hành vi vi phạm điều khoản của Facebook. Chẳng hạn như: Đăng ảnh/video người lớn, các nội dung bạo lực khủng bố… Spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều (hoặc share nhiều bài viết trên nhiều tài khoản với nội dung giống nhau và trong một thời gian ngắn), comment quá nhanh…
  Với những trường hợp này, thường thì bạn chỉ bị chặn tính năng. Nhưng vẫn có một số trường hợp, bạn vẫn có thể bị dính lỗi CheckPoint Facebook.

Có bao nhiêu hình thức CheckPoint Facebook?

Sau mỗi giai đoạn, Facebook lại bổ sung thêm các hình thức CheckPoint Facebook khác nhau. Để nhằm mục đích nâng cao việc bảo vệ tài khoản Facebook người dùng. Dưới đây là những kiểu CheckPoint Facebook, mà bạn thường hay gặp phải nhất.

1. CheckPoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là dạng CheckPoint mà chúng ta thường hay gặp nhất. Cách cách gỡ Checkpoint Facebook kiểu này cũng rất đơn giản.

Bởi vì, nếu Facebook của bạn là chính chủ và bạn biết hết thảy các bạn bè, có trong danh sách bạn bè của mình, thì sẽ gỡ rất mau. Còn ngược lại, bạn không quen biết ai, đương nhiên việc vượt qua bức tường này là điều không hề đơn giản.

checkpoint là gì

    ● Xem thêm: Cách thêm bạn bè hàng loạt trên Facebook bằng Code, cực nhanh.

2. CheckPoint Facebook “Xác minh ngày tháng năm sinh”

Rất đơn giản, bạn chỉ việc gõ đúng ngày sinh mà trùng khớp với ngày sinh trên tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn còn nhớ ngày sinh của mình, xin chúc mừng vì bạn đã có thể truy cập được vào tài khoản Facebook của mình.

Còn nếu bạn không nhớ nữa, cũng đừng quá lo lắng. Vì bạn có thể nhờ một người bạn nào đó, và người này đã là bạn bè với bạn từ trước. Nhờ họ vào trang cá nhân của bạn để lấy thông tin ngày sinh đó cho bạn.

checkpoint facebook xác minh ngày tháng năm sinh

3. CheckPoint Facebook “Nhập số điện thoại di động”

Bạn cần nhập vào một số điện thoại di động bất kỳ, mà số điện thoại này chưa được kết nối với một tài khoản Facebook nào cả.

mở khóa checkpoint trên facebook

4. CheckPoint Facebook “Xác định bình luận gần đây của bạn”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây mà bạn đã bình luận, với lỗi CheckPoint này bạn sẽ giải quyết nhanh chóng thôi.

xác định bình luận gần đây của bạn

5. CheckPoint Facebook “Tải lên hình ảnh của chính bạn”

Cung cấp hình ảnh khuôn mặt của bạn, nên nhớ là hình ảnh phải to rõ nét. Nếu bạn không có hình ảnh nào của mình nữa, bạn hãy thử sử dụng hình ảnh của một người bất kỳ.

Biết đâu đấy Facebook sẽ mở lại tài khoản của bạn cũng nên. Chúng tôi đã sử dụng thủ thuật này và Facebook vẫn hoàn toàn chấp nhận.

tải lên hình ảnh của chính bạn

6. CheckPoint Facebook “Phê duyệt phiên đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, Facebook hiểu rằng đây là một điều bất thường trên tài khoản đó. Và hệ thống Facebook sẽ bắt bạn đăng nhập lại trình duyệt trước đó, trước khi bạn có thể đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ bỏ checkpoint facebook là gì

    ● Xem thêm: Cách kiểm tra ngày sử dụng Facebook đầu tiên của bạn.

7. CheckPoint Facebook “Cung cấp giấy tờ tùy thân”

Bạn chụp giấy tờ tùy thân của bạn, rồi Up lên để Facebook xem xét. Nếu đúng là hình ảnh và các thông tin của bạn là chính xác, Facebook mới mở lại tài khoản Facebook cho bạn.

cung cấp giấy tờ tùy thân

8. CheckPoint Facebook “Xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu bạn cung cấp về những người, mà bạn đã gửi tin nhắn cho họ gần đây. Khi bạn xác định đúng hoàn toàn, bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

9. CheckPoint Facebook “Nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Hãy liên hệ ngay với bạn bè của bạn và nhờ họ trợ giúp cho vấn đề này. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một số người bạn, nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người).

Mỗi người bạn này sẽ có một mã số, và bạn cần yêu cầu họ cung cấp dãy số đó cho bạn. Bạn sẽ được đăng nhập tiếp tục vào tài khoản Facebook của mình.

nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

Kết luận

Hiện nay, có nhiều người bị chặn hoặc khóa tài khoản, nhưng vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao.Thực tế là gặp phải vấn đề nào đi chăng nữa, thì bạn đã dính tới hàng rào bảo mật từ Facebook.

Trên Internet nhan nhản những dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook bị Checkpoint trong vòng 72h. Nhưng tính hiệu quả và các vấn đề an toàn trên tài khoản của bạn, thì bạn nên cân nhắc. Cách mở khóa CheckPoint trên Facebook hiệu quả nhất, đó là dựa vào chính bạn. Nếu không, hãy nhờ vào các chuyên gia thực sự uy tín.

Bài viết bạn đang xem: CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Và nó có bao nhiêu loại?. Nếu nắm vững các kiến thức ở đây, hy vọng bạn sẽ hạn chế hoặc biết cách gỡ CheckPoint Facebook trên tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Book
Độc Giả
Book

Nhận Mở Check point Tài khoản Facebook #CheckPoint #Commerceposts #MokhoaFacebook #CheckCommercePosts Liên hệ 0902201552 Zalo #CheckPoint #Mokhoafacebook #xoay #Xoabaifacebook #Commerce #Posts Check Point Facebook 9/2018 – Check point Moi nhat Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Liên Hệ SMS: 0902201552 (Zalo) – Nick trắng bị mất sdt và email – Nick bị check point – Xác minh hình ảnh – Nick bị hack – Nick bị report –… Read more »