Checkpoint Facebook là gì? 11 kiểu Checkpoint hiện nay (2021)

Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook bao gồm các loại nào? Chắc hẳn khi sử dụng Facebook, ít nhiều bạn đã từng gặp phải trường hợp tài khoản bị dính lỗi Checkpoint Facebook rồi có đúng không?

Facebook là mạng xã hội mà trong đó tài khoản người dùng liên tục bị đe dọa bởi các dạng hacker, có thể bị chiếm quyền truy cập bất kỳ lúc nào. Bởi vậy, những người tạo ra Facebook hiểu rằng, việc đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng là vấn đề quan trọng nhất.

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp đột nhiên bị xác minh danh tính, đăng nhập vào tài khoản là bị xác minh danh tính. Thì đó chính là hiện tượng Checkpoint Facebook.

Checkpoint Facebook là gì?

Khái niệm: Checkpoint Facebook là một biện pháp kiểm tra bảo mật, để giúp tài khoản người dùng được an toàn. Khi Facebook nhận thấy có sự hoạt động bất thường trong một tài khoản, ngay lập tức tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa.

Để truy cập vào được tài khoản, người dùng cần phải gỡ bỏ hàng rào Checkpoint. Khi gỡ bỏ được hình thức Checkpoint được chỉ định, thì tài khoản đó mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

checkpoint facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì?

Ngoài ra, còn có một công ty Check Point bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Check_Point

Cách đặt biệt danh cho nick Facebook cá nhân. Cách tự động mời người like bài viết like Fanpage.

Các nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint Facebook

Nhiều người dùng bị bắt xác minh danh tính từ các hình thức Checkpoints, đều không rõ nguyên nhân là tại sao. Nếu bạn mong muốn có cách mở khóa để khắc phục cho tài khoản bị Checkpoint. Thì trước tiên cần phải nắm rõ các nguyên nhân xảy ra hiện tượng này:

  • Đăng nhập tài khoản trên một địa chỉ IP lạ, IP này có vị địa lý quá xa so với vị trí bạn thường hay đăng nhập.
  • Đăng nhập trên máy tính, điện thoại lạ lẫm hoặc trình duyệt mà trước đó chưa từng đăng nhập.
  • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật trong tài khoản: Số điện thoại, email…
  • Đăng nhập vào các website để chuyển hóa mã Access Token (mục đích nhằm tự động tăng like, comment, share…).
  • Đăng nhập nhiều nick trên 1 máy tính. (Mẹo: Tham khảo cách đăng nhập nhiều nick mà bị Checkpoint: https://bkviet.com/login-nhieu-nick-fb/).
  • Kết bạn với người lạ (không có bạn chung) hoặc kết bạn quá nhiều người trong một thời gian ngắn.
  • Bị người khác report (báo cáo) bằng nhiều hình thức.
  • Tài khoản có các hành vi vi phạm chính sách Facebook: Đăng nội dung người lớn, spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều, comment quá nhanh…
    Với những trường hợp này thường chỉ bị chặn tính năng, nhưng cũng có trường hợp bị dính lỗi Checkpoint Facebook.

11 hình thức Checkpoint Facebook phổ biến hiện nay

Theo thời gian Facebook sẽ bổ sung thêm các hình thức Checkpoint khó gỡ hơn, để giúp bảo vệ tài khoản người dùng. Sau đây là toàn bộ các dạng Checkpoint Facebook, tính đến thời điểm hiện nay.

1. Checkpoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là hình thức Checkpoint mà chúng ta thường hay bắt gặp nhất. Nếu là một tài khoản chính chủ thì bạn sẽ dễ dàng nhận diện được đúng tên bạn bè của mình, cho nên việc gỡ Checkpoint sẽ rất nhanh chóng. Nhưng nếu đó là một nick clone, khi bị dính loại Checkpoint này thì việc gỡ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

checkpoint là gì

2. Checkpoint Facebook “Nhận mã xác nhận từ điện thoại”

Bạn cần nhập vào một số điện thoại di động, mà số điện thoại này chưa từng được kết nối với một tài khoản Facebook nào trước đó.

các dạng checkpoint facebook

3. Checkpoint Facebook “Xác minh ngày tháng năm sinh”

Cách gỡ Checkpoint này cũng tương đối dễ để thực hiện. Tức là nếu bạn còn nhớ được ngày tháng năm sinh của tài khoản đó, thì chỉ cần nhập vào đúng là có thể truy cập vào được tài khoản của mình.

Tuy nhiên, trường hợp bạn quên mất ngày tháng năm sinh. Nếu vậy thì có thể nhờ một người bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, nhờ họ vào trang cá nhân Facebook của mình để lấy thông tin ngày sinh.

checkpoint facebook cung cấp ngày tháng năm sinh nhật

4. Checkpoint Facebook “Xác định bình luận gần đây”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây mà mình đã bình luận, với lỗi Checkpoint này bạn sẽ dễ dàng để gỡ được nó.

xác định bình luận gần đây của bạn

5. Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh của chính bạn”

Cung cấp hình ảnh khuôn mặt của bạn, nhớ là hình ảnh phải có độ rộng đủ lớn và rõ nét. Nhấn vào “Chọn tệp”, sau đó nhấn “Tiếp tục” để gửi ảnh yêu cầu Facebook xem xét.

Trường hợp bạn không có hình ảnh nào của mình, vậy thì có thể lấy đại một hình ảnh bất kỳ của một ai đó. Dường như loại Checkpoint này do hệ thống sẽ tự động quét, chứ không phải là đội ngũ Facebook kiểm duyệt. Bằng chứng là tôi đã áp dụng bằng cách này và đã mở lại được rất nhiều tài khoản. Bạn thử áp dụng xem sao, biết đâu lại mở được tài khoản của mình.

checkpoint facebook nghĩa là gì

6. Checkpoint Facebook “Cung cấp giấy tờ tùy thân”

Chụp giấy tờ tùy thân của mình (CMND, bằng lái xe…), sau đó up lên để Facebook xét duyệt. Nếu trùng khớp với các thông tin có trên tài khoản, thì tài khoản đó sẽ được mở lại.

cung cấp giấy tờ tùy thân

Tự động xem lại tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 cú bấm. Cách thay đổi ảnh giữ nguyên like trên Facebook.

7. Checkpoint Facebook “Phê duyệt đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, lúc này Facebook sẽ nhận biết đây là một hoạt động bất thường. Lúc này hàng rào Checkpoint xuất hiện yêu cầu bạn đăng nhập từ phiên trình duyệt trước đó, trước khi đăng nhập được vào trình duyệt mới này.

gỡ checkpoint facebook phê duyệt đăng nhập

8. Checkpoint Facebook “Xác định tin nhắn bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu cung cấp về những người mà bạn đã gửi tin nhắn gần đây. Khi xác định được đúng những người mà bạn đã tin nhắn, thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook.

xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

9. Checkpoint Facebook “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Cách vượt Checkpoint liên hệ tin cậy là bạn hãy liên hệ với bạn bè để nhờ họ trợ giúp. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài bạn bè nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người). Mỗi người này sẽ kèm một mã số xác minh, bạn hãy kịp thời xin họ cung cấp dãy số đó cho mình.

nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

10. Checkpoint Facebook “Nhận dãy số bảo mật từ Email”

Facebook yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận dãy mã số gồm 8 chữ. Khi nhập đúng dãy số này thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook của mình.

cách gỡ checkpoint fb

11. Checkpoint Facebook “Đăng nhập vào tài khoản Email”

Facebook yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…). Tài khoản email này là tài khoản đã được kết nối với tài khoản Facebook của mình. Tất nhiên, rất đơn giản bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản email đó, là đã có thể truy cập vào được Facebook của mình.

các loại check point facebook

Kết luận

Checkpoint nghĩa là gì? Nguyên nhân và cách chống Checkpoint Facebook như thế nào? trong bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm bắt được hết. Ngoài các hình thức Checkpoint đã được giới thiệu, thì còn có loại Checkpoint trắng/xoay vòng… là một hình thức Checkpoint rất đặc biệt. Hình thức này thường sẽ hiển thị trên trình duyệt bằng một thông báo lỗi rất củ chuối.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ mở khóa (Unlock Checkpoints FB) Checkpoint 24h/72h, một số phần mềm có tính năng vượt Checkpoint, đăng ký tài khoản không bị dính lỗi Checkpoint… Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn dịch vụ nào là uy tín. Còn không, tốt hơn hết bạn nên tự tìm cách tháo gỡ các loại Checkpoint, nếu muốn tài khoản của mình được an toàn. Chúc bạn thành công!

Cập nhật mới lúc 22:20 ngày 02/10/2020 

Có thể bạn quan tâm?

7
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
duy phan
Độc giả
duy phan

Dịch Vụ Facbook HOÀNG TUẤN ANH SĐT 0971492222 or 0762123438 https://www.facebook.com/hoangtuananh9999 ✅ Nhận Mở Khoá Các Tài Khoản Bị Vô Hiệu Hóa FAQ + Bị Thay Thông Tin Gmail + SĐT inboc mình vào bờ siêu tốc nhá ✅ Nhận Khôi Phục Mật Khẩu Bị Quên Pass ✅ Hỗ Trợ Xoá Tài Khoản Facebook ( Dame ) ✅ Dịch Vụ Tăng Người Theo Dõi Thật ✅ Bảo Mật – Bảo Kê Facebook An Toàn 100%… Read more »

Hoang Tuan Anh
Độc giả
Hoang Tuan Anh

( TẤT CẢ ĐỀU CÓ THU PHÍ ) — Nhận Cài Các Dịch vụ về Facebook comment image – Nhận Lấy Mật Khẩu khi bị Mất Sđt + Mất gmail comment image – Nhận Hack Pass đọc trộm Tin nhắn Đảm bảo không phát hiện comment image – Nhận Khóa Ních Facebook Người khác comment image – Nhận mở các ních Facebook bị khóa tạm thời – vĩnh viễn – nhận tăng người theo giõi… Read more »

thuy
Độc giả
thuy

Cho e hỏi dạng số 10, nhập mã vào trình duyệt là nhập vào đâu ạ

Tuấn Nguyễn
Độc giả
Tuấn Nguyễn

– Nhận MỞ KHÓA face.book ( LÀM XONG MỚI NHẬN TI.ỀN).
– Nhận tăng s.u.b, người theo dõi thật (Bảo hành)
– Nhận tăng Mắt live
– Nhận S.h.a.r.e bài viết – l.i.v.e
– Nhận các dịch vụ khác theo yêu cầu
☎️Liên hệ: 📱0905.66.61.61

Hoàng Tuấn Anh
Độc giả
Hoàng Tuấn Anh

0971.49.2222 – 0343.66.2222 HOÀNG TUẤN ANH MỞ KHÓA TẤT CẢ TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA CHO CÁC BÁC NHÉ! —————————————————————- Xác minh hình ảnh chọn tên 1550k Xác minh hình ảnh điền tên 1650k Xác minh chứng minh thư: 1850k Xử lý ních bị hack: Tùy loại từ 1500k đến 13,5tr Đổi về tên cũ 550k Đổi tên Fanpage 500k – 2550k Cài thả tim tương tác 300k/tháng Cài thả tim + commet tương tác… Read more »

Book
Độc giả
Book

Nhận Mở Check point Tài khoản Facebook #CheckPoint #Commerceposts #MokhoaFacebook #CheckCommercePosts Liên hệ 0902201552 Zalo #CheckPoint #Mokhoafacebook #xoay #Xoabaifacebook #Commerce #Posts Check Point Facebook 9/2018 – Check point Moi nhat Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Liên Hệ SMS: 0902201552 (Zalo) – Nick trắng bị mất sdt và email – Nick bị check point – Xác minh hình ảnh – Nick bị hack – Nick bị report – Nick bị hack thay đổi… Read more »