Checkpoint Facebook là gì? 11 kiểu Checkpoint hiện nay (2020)

Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook bao gồm các loại nào? Chắc hẳn khi sử dụng Facebook, ít nhiều bạn đã từng gặp phải trường hợp tài khoản bị dính lỗi Checkpoint Facebook rồi đúng không?

Facebook là mạng xã hội mà trong đó tài khoản người dùng liên tục bị đe dọa bởi các dạng hacker, có thể bị chiếm quyền truy cập bất kỳ lúc nào. Bởi vậy, những người tạo ra Facebook hiểu rằng, việc đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng là vấn đề quan trọng nhất.

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp đột nhiên bị xác minh danh tính, đăng nhập vào tài khoản là bị xác minh danh tính. Thì đó chính là hiện tượng Checkpoint Facebook.

Checkpoint Facebook là gì?

Khái niệm: Checkpoint Facebook là một biện pháp kiểm tra bảo mật, để giúp cho tài khoản người dùng được an toàn. Khi Facebook nhận thấy có sự hoạt động bất thường trong một tài khoản, ngay lập tức tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa.

Và để truy cập vào được tài khoản, người dùng cần phải gỡ hàng rào Checkpoint. Nếu gỡ bỏ được hình thức được chỉ định, thì tài khoản đó mới có thể hoạt động trở lại bình thường.

checkpoint facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì?

Ngoài ra, còn có một công ty Check Point bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Check_Point

Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ? Tự động chấp nhận toàn bộ lời mời kết bạn Facebook.

Các nguyên nhân tài khoản bị Checkpoint Facebook

Nhiều người dùng bị bắt xác minh danh tính từ các hình thức Checkpoints, đều không rõ nguyên nhân tại sao bị những lỗi đó. Nếu bạn mong muốn mở khóa cho tài khoản bị Checkpoint, cách khắc phục cho tình trạng này. Thì trước tiên bạn cần nắm rõ các nguyên nhân xảy ra hiện tượng này:

  • Đăng nhập tài khoản trên một địa chỉ IP lạ, IP này có vị địa lý quá xa so với vị trí bạn thường đăng nhập.
  • Đăng nhập trên máy tính, điện thoại lạ lẫm hoặc trình duyệt mà trước đó chưa từng đăng nhập.
  • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật trong tài khoản: Số điện thoại, email…
  • Đăng nhập vào các website để chuyển hóa mã Access Token (mục đích nhằm tự động tăng like, comment, share…).
  • Đăng nhập nhiều nick trên 1 máy tính. (Mẹo: Tham khảo cách đăng nhập nhiều nick mà bị Checkpoint: https://bkviet.com/login-nhieu-nick-fb/).
  • Kết bạn với người lạ (không có bạn chung) hoặc kết bạn quá nhiều người trong một thời gian ngắn.
  • Bị người khác báo cáo (report) bằng nhiều hình thức.
  • Tài khoản có các hành vi vi phạm chính sách của Facebook: Đăng nội dung người lớn, spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều, comment quá nhanh…
    Với những trường hợp này thường chỉ bị chặn tính năng. Nhưng nếu tài khoản vi phạm nhiều lần thì vẫn sẽ bị dính lỗi Checkpoint Facebook.

11 hình thức Checkpoint Facebook phổ biến hiện nay

Theo thời gian Facebook sẽ bổ sung thêm các hình thức Checkpoint khó gỡ hơn, để giúp bảo vệ tài khoản người dùng. Sau đây là toàn bộ các dạng Checkpoint Facebook, tính đến thời điểm hiện nay.

1. Checkpoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là hình thức Checkpoint mà chúng ta thường hay bắt gặp nhất. Nếu tài khoản của bạn là chính chủ, thì bạn sẽ dễ dàng nhận diện được đúng tên bạn bè của mình. Cho nên việc gỡ Checkpoint sẽ rất nhanh. Nhưng nếu đó là nick clone do hay đi kết bạn lung tung. Khi bị dính lỗi Checkpoint xác minh ảnh bạn bè thì việc gỡ Checkpoint này cũng hơi căng đấy. 😛

checkpoint là gì

2. Checkpoint Facebook “Nhập số điện thoại”

Bạn cần nhập vào một số điện thoại di động, mà số điện thoại này chưa từng được kết nối với một tài khoản Facebook nào trước đó.

mở khóa checkpoint trên facebook

3. Checkpoint Facebook “Xác minh ngày tháng năm sinh”

Cách gỡ Checkpoint này cũng tương đối dễ thực hiện. Tức là nếu bạn còn nhớ được ngày tháng năm sinh của tài khoản, thì chỉ cần nhập đúng là có thể vào được tài khoản của mình.

Tuy nhiên, trường hợp bạn quên mất ngày tháng năm sinh. Nếu vậy thì bạn có thể nhờ một người bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, nhờ họ vào trang cá nhân của bạn để lấy thông tin ngày sinh.

checkpoint facebook cung cấp ngày tháng năm sinh nhật

4. Checkpoint Facebook “Xác định bình luận gần đây”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây bạn đã bình luận, với lỗi Checkpoint này thì bạn sẽ rất dễ dàng để gỡ nó.

xác định bình luận gần đây của bạn


5. Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh của chính bạn”

Cung cấp hình ảnh khuôn mặt của bạn, nhớ là hình ảnh phải có độ rộng đủ lớn và rõ nét. Nhấn vào “Chọn tệp”, sau đó nhấn “Tiếp tục” để gửi ảnh yêu cầu Facebook xem xét.

Trường hợp bạn không có hình ảnh nào của mình, vậy có thể lấy đại một hình ảnh bất kỳ của ai đó. Dường như loại Checkpoint này do hệ thống tự động quét, chứ không phải có đội ngũ Facebook kiểm duyệt. Bằng chứng là mình đã áp dụng bằng cách này và mở lại được rất nhiều tài khoản của mình. Bạn cũng áp dụng xem sao, biết đâu lại mở được tài khoản của bạn. 😛

checkpoint facebook nghĩa là gì

6. Checkpoint Facebook “Cung cấp giấy tờ tùy thân”

Chụp giấy tờ tùy thân của mình (CMND, bằng lái xe…), sau đó Up lên để Facebook xem xét. Nếu trùng khớp với các thông tin trên tài khoản, thì tài khoản sẽ được mở lại.

cung cấp giấy tờ tùy thân

Tự động xem lại tin nhắn cũ Facebook chỉ bằng 1 cú click Cách đổi ảnh giữ nguyên số like trên Facebook.

7. Checkpoint Facebook “Phê duyệt đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, lúc này Facebook sẽ nhận diện đây là một hành vi bất thường. Lúc này hệ thống Checkpoint Facebook xuất hiện yêu cầu bạn đăng nhập từ phiên trình duyệt trước đó, trước khi có thể đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ bỏ checkpoint facebook là gì

8. Checkpoint Facebook “Xác định tin nhắn bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu cung cấp về những người mà bạn đã gửi tin nhắn gần đây. Khi xác định được đúng những người mà bạn đã tin nhắn, thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook.

xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

9. Checkpoint Facebook “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Cách vượt Checkpoint liên hệ tin cậy là bạn hãy liên hệ ngay với bạn bè để nhờ họ giúp đỡ. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài người bạn bè nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người). Mỗi người này sẽ kèm một mã số, bạn xin họ cung cấp dãy số đó cho mình.

nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

10. Checkpoint Facebook “Nhận dãy số bảo mật từ Email”

Facebook yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận dãy mã 8 chữ số. Khi bạn nhập đúng dãy số này thì mới có thể truy cập vào được tài khoản Facebook của mình.

cách gỡ checkpoint fb

11. Checkpoint Facebook “Đăng nhập vào tài khoản Email”

Facebook yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…). Tài khoản email này là tài khoản đã được kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Tất nhiên rất đơn giản, bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản email đó, là đã có thể truy cập vào được Facebook của mình.

các loại check point facebook

Kết luận

Checkpoint nghĩa là gì? Nguyên nhân và cách chống Checkpoint Facebook như thế nào? trong bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ. Ngoài các hình thức Checkpoint đã được giới thiệu, còn có loại Checkpoint trắng/xoay vòng… là một hình thức Checkpoint rất đặc biệt. Hình thức Checkpoint này thường sẽ hiển thị trên trình duyệt bằng một thông báo lỗi rất củ chuối.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ mở khóa (unlock) Checkpoint 24h/72h, một số phần mềm có tính năng vượt Checkpoint, đăng ký tài khoản không bị dính Checkpoint… Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn dịch vụ nào là uy tín nhất nhé. Còn không, có lẽ bạn nên tự tìm cách tháo gỡ các loại Checkpoint FB để tài khoản được an toàn sẽ tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm?

GIỚI THIỆU: LÂM SINH

Trang web này được mình thành lập để mong muốn chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đến cho mọi người. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu bài viết và cần sự giúp đỡ, thì có thể để lại comment phía dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ mình nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc những bài viết trên website.

3
Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Tuấn Nguyễn
Độc giả
Tuấn Nguyễn

– Nhận MỞ KHÓA face.book ( LÀM XONG MỚI NHẬN TI.ỀN).
– Nhận tăng s.u.b, người theo dõi thật (Bảo hành)
– Nhận tăng Mắt live
– Nhận S.h.a.r.e bài viết – l.i.v.e
– Nhận các dịch vụ khác theo yêu cầu
☎️Liên hệ: 📱0905.66.61.61

Hoàng Tuấn Anh
Độc giả
Hoàng Tuấn Anh

0971.49.2222 – 0343.66.2222 HOÀNG TUẤN ANH MỞ KHÓA TẤT CẢ TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA CHO CÁC BÁC NHÉ! —————————————————————- Xác minh hình ảnh chọn tên 1550k Xác minh hình ảnh điền tên 1650k Xác minh chứng minh thư: 1850k Xử lý ních bị hack: Tùy loại từ 1500k đến 13,5tr Đổi về tên cũ 550k Đổi tên Fanpage 500k – 2550k Cài thả tim tương tác 300k/tháng Cài thả tim + commet tương tác… Read more »

Book
Độc giả
Book

Nhận Mở Check point Tài khoản Facebook #CheckPoint #Commerceposts #MokhoaFacebook #CheckCommercePosts Liên hệ 0902201552 Zalo #CheckPoint #Mokhoafacebook #xoay #Xoabaifacebook #Commerce #Posts Check Point Facebook 9/2018 – Check point Moi nhat Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Liên Hệ SMS: 0902201552 (Zalo) – Nick trắng bị mất sdt và email – Nick bị check point – Xác minh hình ảnh – Nick bị hack – Nick bị report – Nick bị hack thay đổi… Read more »