Checkpoint Facebook là gì? 10 kiểu Checkpoint hiện nay

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Checkpoint là gì? Checkpoint Facebook là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi, những thuật ngữ này là gì trên Facebook chưa? Nếu bạn đang thắc mắc thì bài viết này sẽ nói rõ về hiện tượng Checkpoint Facebook.

Facebook là mạng xã hội đại chúng và những người điều hành Facebook hiểu rằng, tính bảo mật đối với mạng xã hội này là rất quan trọng. Vì có nhiều hacker đang chờ đợi để đánh cắp tài khoản người dùng.

Nếu bạn gặp phải tình huống đột nhiên bị xác minh danh tính (bị Facebook chặn chức năng đăng nhập vào tài khoản). Điều này sẽ làm bạn khá khó chịu, nhưng thực chất đó là do Facebook đang muốn bảo vệ an toàn tài khoản của bạn.

Checkpoint Facebook là gì?

Khái niệm: Checkpoint Facebook là một biện pháp kiểm tra bảo mật, nhằm giúp cho tài khoản của người dùng được an toàn. Khi Facebook phát hiện thấy sự hoạt động bất thường trong tài khoản Facebook, ngay lập tức tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa.

Để truy cập vào được tài khoản của mình, người dùng cần phải vượt qua hàng rào Checkpoint Facebook. Nếu đã gỡ được Checkpoint, thì tài khoản đó mới hoạt động trở lại bình thường.

checkpoint facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì?

Ngoài ra, còn có một công ty Checkpoint, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Check_Point

  ● Xem thêm: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Các nguyên nhân bị Checkpoint Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị dính lỗi Checkpoint Facebook như: Đăng nhập vị trí lạ, sử dụng các Tools tự động… Nhưng nếu bạn sử dụng tài khoản Facebook chính chủ, thì không cần quá phải lo lắng về Checkpoint Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân dính lỗi Checkpoint Facebook.

 • Đăng nhập trên một địa chỉ IP lạ, địa chỉ IP có khoảng cách địa lý quá xa so với địa chỉ IP hiện tại của bạn.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ lẫm, mà trước đó bạn chưa từng đăng nhập.
 • Đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại mà chưa từng đăng nhập (cái này đã bao hàm 2 ý trên)
 • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật trên tài khoản: Số điện thoại, Email…
 • Sử dụng Developer Tools (F12) tự động.
 • Đăng nhập vào các website lạ lẫm để nhằm chuyển hóa mã Access Token (mục đích tăng Like, Comment, Share… tự động).
 • Đăng nhập quá nhiều nick trên 1 máy tính. (Tuy nhiên, với bài viết sau đây sẽ giúp bạn đăng nhập được nhiều nick Facebook mà không lo bị dính lỗi Checkpoint nhé: https://bkviet.com/cach-dang-nhap-nhieu-nick-facebook/).
 • Kết bạn với những người lạ lẫm, không có bạn chung hoặc kết bạn quá nhiều người trong một thời gian ngắn.
 • Bị người khác Report (báo cáo) theo nhiều hình thức.
 • Thực hiện đổi ngày sinh Facebook quá nhiều lần trong ngày.
 • Tài khoản có những hành vi vi phạm điều khoản Facebook, chẳng hạn: Đăng ảnh/video người lớn, nội dung bạo lực, spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều (hoặc share nhiều bài viết trên nhiều tài khoản với nội dung giống nhau và trong một thời gian ngắn), comment quá nhanh…
  Với những trường hợp này, thường thì bạn chỉ bị chặn tính năng. Nhưng vẫn có một số trường hợp, vẫn có thể bị dính lỗi Checkpoint Facebook.

10 hình thức Checkpoint Facebook phổ biến

Thường thì theo thời gian Facebook sẽ bổ sung thêm các hình thức Checkpoint khó hơn, nhằm bảo vệ tài khoanr người dùng và làm nản chí những kẻ có ý định đánh cắp tài khoản người dùng. Dưới đây là 10 hình thức Checkpoint Facebook hiện nay.

1. Checkpoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là hình thức Checkpoint mà chúng ta thường hay bắt gặp nhất. Cách cách gỡ Checkpoint này cũng rất dễ hiểu.

Nếu bạn sử dụng Facebook chính chủ, tức là bạn sẽ nhận diện được những bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, thì việc gỡ sẽ rất mau. Tuy nhiên, nếu bạn kết bạn lung tung, khi bị Checkpoint xác minh hình ảnh bạn bè thì việc gỡ Checkpoint cũng hơi căng đấy :))

checkpoint là gì

  ● Xem thêm: Bí kíp tag 50 người bạn bè Facebook trong vòng 10s, rất nhanh.

2. Checkpoint Facebook “Xác minh ngày/tháng/năm sinh”

Chỉ việc xác định đúng ngày sinh mà trùng khớp với ngày sinh trên tài khoản Facebook của bạn, là đã vượt qua được hình thức Checkpoint này.

Nếu bạn gỡ Checkpoint, nhưng lại quên mất ngày sinh ghi trên tài khoản của mình, vậy bạn có thể nhờ một người bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, nói họ vào trang cá nhân của bạn để lấy thông tin ngày sinh nhé.

checkpoint facebook xác minh ngày tháng năm sinh

3. Checkpoint Facebook “Nhập số điện thoại”

Bạn cần nhập vào một số điện thoại di động bất kỳ, mà số điện thoại này chưa được kết nối với một tài khoản Facebook nào cả.

mở khóa checkpoint trên facebook

4. Checkpoint Facebook “Xác định bình luận gần đây”

Nếu còn nhớ những bình luận gần đây mà bạn đã bình luận, với lỗi Checkpoint này bạn sẽ giải quyết rất nhanh chóng thôi.

xác định bình luận gần đây của bạn

5. Checkpoint Facebook “Tải lên ảnh của chính bạn”

Cung cấp hình ảnh khuôn mặt của bạn, nhớ là hình ảnh phải to rõ nét. Nếu bạn không có hình ảnh nào của mình nữa, vậy hãy thử sử dụng hình ảnh của một người bất kỳ nhé.

Biết đâu đấy Facebook sẽ mở lại tài khoản cho bạn. Tôi đã sử dụng cách này và đã thành công :))

tải lên hình ảnh của chính bạn

6. Checkpoint Facebook “Phê duyệt phiên đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, thì Facebook sẽ hiểu đây là một điều bất thường trên tài khoản. Và hệ thống của Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại trình duyệt trước đó, trước khi bạn có thể đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ bỏ checkpoint facebook là gì

  ● Xem thêm: Cách kiểm tra ngày sử dụng Facebook đầu tiên của bạn.

7. Checkpoint Facebook “Cung cấp giấy tờ tùy thân”

Bạn chụp giấy tờ tùy thân của mình (CMND, giấy phép lái xe…), rồi Up lên để Facebook xem xét. Nếu đúng với các thông tin của bạn là chính xác, Facebook sẽ mở lại tài khoản cho bạn.

cung cấp giấy tờ tùy thân

8. Checkpoint Facebook “Xác định tin nhắn mà bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu bạn cung cấp về những người mà bạn đã gửi tin nhắn gần đây cho họ. Khi bạn xác định đúng được những tin nhắn đó, bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản của mình.

xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

9. Checkpoint Facebook “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Hãy liên hệ ngay với bạn bè để nhờ họ trợ giúp cho vấn đề này. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một vài người bạn, nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người).

Mỗi người này sẽ kèm một mã số và bạn yêu cầu họ cung cấp dãy số đó cho mình.

nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

10. Checkpoint Facebook “Nhận dãy số bảo mật từ email”

Facebook có thể yêu cầu bạn truy cập vào tài khoản email (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận mã số gồm 6 chữ số. Khi nhập đúng dãy số này thì bạn mới có thể truy cập vào được tài khoản của mình.

Kết luận

Hiện nay, có nhiều người bị chặn/khóa tài khoản, nhưng vẫn chưa biết nguyên nhân do đâu. Thực tế là gặp phải vấn đề nào đi chăng nữa, thì bạn đã dính tới hàng rào bảo mật Checkpoint Facebook.

Hiện nay có nhiều dịch vụ mở khóa Checkpoint, chẳng hạn như dịch vụ mở khóa bị Checkpoint 24h, dịch vụ mở khóa bị dính Checkpoint 72h… Nhưng bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những dịch vụ uy tín nhé, vì lỡ đâu gặp phải những người không uy tín thì lại không hay chút nào các bạn nhé.

Checkpoint Facebook là gì? Các loại Checkpoint Facebook hiện nay. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho bạn biết cách gỡ Checkpoint và hạn chế được những rủi ro trên tài khoản của mình. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Hoàng Tuấn Anh
Độc Giả
Hoàng Tuấn Anh

0971.49.2222 – 0343.66.2222 HOÀNG TUẤN ANH MỞ KHÓA TẤT CẢ TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA CHO CÁC BÁC NHÉ! —————————————————————- Xác minh hình ảnh chọn tên 1550k Xác minh hình ảnh điền tên 1650k Xác minh chứng minh thư: 1850k Xử lý ních bị hack: Tùy loại từ 1500k đến 13,5tr Đổi về tên cũ 550k Đổi tên Fanpage 500k – 2550k Cài thả tim tương tác 300k/tháng Cài thả… Read more »

Book
Độc Giả
Book

Nhận Mở Check point Tài khoản Facebook #CheckPoint #Commerceposts #MokhoaFacebook #CheckCommercePosts Liên hệ 0902201552 Zalo #CheckPoint #Mokhoafacebook #xoay #Xoabaifacebook #Commerce #Posts Check Point Facebook 9/2018 – Check point Moi nhat Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Liên Hệ SMS: 0902201552 (Zalo) – Nick trắng bị mất sdt và email – Nick bị check point – Xác minh hình ảnh – Nick bị hack – Nick bị report –… Read more »