Checkpoint Facebook là gì? Và có tất cả bao nhiêu loại?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Bạn đã bao giờ tự hỏi, những thuật ngữ này là gì trên Facebook chưa? Nếu bạn chưa biết, thì mình sẽ nói rõ cho bạn về Checkpoint Facebook nhé.

Facebook là mạng xã hội đại chúng, và những người đứng đầu Facebook hiểu rằng, tính bảo mật đối với mạng xã hội này là rất quan trọng. Vì có nhiều hacker đang chờ chực để đánh cắp tài khoản của người dùng.

Nếu bạn gặp phải tình huống bỗng dưng bị xác minh danh tính không rõ nguyên nhân (bị Facebook chặn tài khoản). Điều này làm cho bạn khá khó chịu, nhưng thực chất là do Facebook muốn bảo vệ an toàn tài khoản của bạn. Điều này liên quan tới “CheckPoint Facebook”.

CheckPoint là gì?

Khái niệm: CheckPoint là một công ty đa quốc gia, có trụ sở tại Israel. Công ty CheckPoint chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật thông tin, phần mềm, phần cứng và quản lý an ninh mạng để bảo vệ thông tin người dùng. Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về công ty CheckPoint tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/Check_Point

CheckPoint Facebook là gì?

CheckPoint Facebook nó không giống với khái niệm CheckPoint ở phía trên. Vì CheckPoint Facebook thì chỉ liên quan tới Facebook mà thôi.

Khái niệm: CheckPoint Facebook là một biện pháp kiểm tra bảo mật, nhằm giúp cho tài khoản Facebook của người dùng được an toàn. Khi hệ thống Facebook phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ trong tài khoản, ngay lập tức tài khoản đó sẽ tạm thời bị khóa.

Và để truy cập vào được tài khoản của mình, người dùng cần phải vượt qua hàng rào CheckPoint Facebook. Khi đã thành công, tất nhiên Facebook sẽ được hoạt động trở lại.

checkpoint facebook là gì
CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì?

  ● Xem thêm: Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Nguyên nhân bị CheckPoint Facebook là gì?

Sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dính lỗi CheckPoint Facebook: Đăng nhập vị trí lạ, sử dụng các Tools tự động… Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tài khoản Facebook chính chủ, thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Dưới đây là một số nguyên nhân bị dính lỗi CheckPoint Facebook.

 • Đăng nhập trên một địa chỉ IP lạ hoặc địa chỉ IP có khoảng cách địa lý quá xa so với địa chỉ IP bạn hay đăng nhập ở tài khoản Facebook đó.
 • Đăng nhập trên trình duyệt lạ lẫm, mà trước đó bạn chưa từng dùng để đăng nhập.
 • Đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại mà chưa từng đăng nhập (cái này đã bao hàm 2 ý phía trên)
 • Thay đổi bất thường các thông tin bảo mật trên tài khoản Facebook: Số điện thoại, địa chỉ Email…
 • Sử dụng Developer Tools trái phép.
 • Đăng nhập vào các trang web lạ lẫm, nhằm chuyển hóa ra mã Access Token (mục đích để Auto Free Like, Comment, Share…).
 • Đăng nhập quá nhiều nick trên 1 máy tính. Lưu ý với bài viết này sẽ giúp bạn đăng nhập được nhiều nick Facebook trên cùng 1 máy tính/trình duyệt, mà không bị dính lỗi CheckPoint: https://bkviet.com/cach-dang-nhap-nhieu-nick-facebook/).
 • Kết bạn với những người lạ lẫm, không có bạn chung và kết bạn quá nhiều người trong thời gian ngắn.
 • Bị người khác Report (báo cáo) theo nhiều hình thức.
 • Tài khoản có những hành vi vi phạm điều khoản của Facebook, ví dụ: Đăng ảnh/video người lớn, các nội dung bạo lực khủng bố, spam lên tường người khác, share bài viết quá nhiều (hoặc share nhiều bài viết trên nhiều tài khoản với nội dung giống nhau và trong một thời gian ngắn), comment quá nhanh…
  Với những trường hợp này, thường thì bạn chỉ bị chặn tính năng. Nhưng vẫn có một số trường hợp, vẫn có thể bị dính lỗi CheckPoint Facebook.

Có bao nhiêu hình thức CheckPoint Facebook?

Thường thì Facebook họ hay bổ sung thêm các hình thức CheckPoint khó hơn, nhằm làm nản chí hacker đánh cắp tài khoản người dùng. Dưới đây là những hình thức CheckPoint Facebook thông dụng hiện nay.

1. CheckPoint Facebook “Xác minh ảnh bạn bè”

Đây là hình thức CheckPoint mà chúng ta thường hay bắt gặp nhất. Cách cách gỡ Checkpoint Facebook kiểu này cũng sẽ rất đơn giản.

Nếu bạn sử dụng Facebook là chính chủ, tức là bạn đã nhận diện được những bạn bè trong danh sách bạn bè của mình, thì việc gỡ là rất mau. Tuy nhiên, nếu kết bạn lung tung, khi bị CheckPoint xác minh hình ảnh bạn bè, thì cũng hơi căng đấy.

checkpoint là gì

  ● Xem thêm: Bí kíp tag 50 người bạn bè Facebook trong vòng 10s, rất nhanh.

2. CheckPoint Facebook “Xác minh ngày tháng năm sinh”

Chỉ việc gõ đúng ngày sinh mà trùng khớp với ngày sinh trên tài khoản Facebook của bạn, là vượt qua được CheckPoint.

Nếu bạn đang gỡ CheckPoint, nhưng lại quên mất ngày sinh ghi trên Facebook của mình, vậy hãy nhờ một người bạn trong danh sách bạn bè của bạn, nói họ vào trang cá nhân của bạn để lấy thông tin ngày sinh nhé!

checkpoint facebook xác minh ngày tháng năm sinh

3. CheckPoint Facebook “Nhập số điện thoại di động”

Bạn cần nhập vào một số điện thoại di động bất kỳ, mà số điện thoại này chưa được kết nối với một tài khoản Facebook nào cả.

mở khóa checkpoint trên facebook

4. CheckPoint Facebook “Xác định bình luận gần đây của bạn”

Nếu bạn còn nhớ những bình luận gần đây mà bạn đã bình luận, với lỗi CheckPoint này bạn sẽ giải quyết nhanh chóng thôi.

xác định bình luận gần đây của bạn

5. CheckPoint Facebook “Tải lên hình ảnh của chính bạn”

Cung cấp hình ảnh khuôn mặt của bạn, nhớ là hình ảnh phải to rõ nét. Nếu bạn không có hình ảnh nào của mình nữa, vậy hãy thử sử dụng hình ảnh của một người bất kỳ.

Biết đâu đấy Facebook sẽ mở lại tài khoản cho bạn. Vì đôi khi Facebook vẫn hay nhận diện nhầm lắm, chúc bạn thành công!

tải lên hình ảnh của chính bạn

6. CheckPoint Facebook “Phê duyệt phiên đăng nhập”

Khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt lạ lẫm, Facebook hiểu rằng đây là một điều bất thường trên tài khoản đó. Và hệ thống Facebook sẽ bắt bạn đăng nhập lại trình duyệt trước đó, trước khi bạn có thể đăng nhập vào trình duyệt mới này.

cách gỡ bỏ checkpoint facebook là gì

  ● Xem thêm: Cách kiểm tra ngày sử dụng Facebook đầu tiên của bạn.

7. CheckPoint Facebook “Cung cấp giấy tờ tùy thân”

Bạn chụp giấy tờ tùy thân của bạn, rồi Up lên để Facebook xem xét. Nếu đúng là hình ảnh và các thông tin của bạn là chính xác, Facebook mới mở lại tài khoản Facebook cho bạn.

cung cấp giấy tờ tùy thân

8. CheckPoint Facebook “Xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi”

Facebook yêu cầu bạn cung cấp về những người, mà bạn đã gửi tin nhắn cho họ gần đây. Khi bạn xác định đúng hoàn toàn, bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

xác minh tin nhắn mà bạn đã gửi

9. CheckPoint Facebook “Nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Hãy liên hệ ngay với bạn bè của bạn và nhờ họ trợ giúp cho vấn đề này. Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên một số người bạn, nằm trong danh sách bạn bè của bạn (thường là 3 hoặc 5 người).

Mỗi người bạn này sẽ có một mã số, và bạn cần yêu cầu họ cung cấp dãy số đó cho bạn. Bạn sẽ được đăng nhập tiếp tục vào tài khoản Facebook của mình.

nhờ trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

10. CheckPoint Facebook “Nhận dãy số bảo mật từ email”

Facebook có thể bắt bạn truy cập vào tài khoản email của mình (Gmail, Yahoo, Outlook…) để nhận mã số 6 chữ số. Khi bạn nhập đúng dãy số này vào tài khoản Facebook của mình đang bị CheckPoint, thì mới có thể truy cập vào được tài khoản của bạn.

Kết luận

Hiện nay, có nhiều người bị chặn/khóa tài khoản, nhưng vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao. Thực tế là gặp phải vấn đề nào đi chăng nữa, thì bạn đã dính tới hàng rào bảo mật từ Facebook.

Trên Internet nhan nhản những dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook, ví dụ như mở khóa bị Checkpoint trong vòng 72h… Tuy nhiên, vấn đề an toàn cho tài khoản là không cao, bạn có thể bị người ta đánh chiếm Facebook của mình. Cách mở khóa CheckPoint tốt nhất là tìm đến những người uy tín nhất.

CheckPoint là gì? CheckPoint Facebook là gì? Các loại CheckPoint Facebook. Mong cho những kiến thức này sẽ giúp đỡ bạn biết cách gỡ CheckPoint Facebook và hạn chế được những rủi ro cao nhất. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Hoàng Tuấn Anh
Độc Giả
Hoàng Tuấn Anh

0971.49.2222 – 0343.66.2222 HOÀNG TUẤN ANH MỞ KHÓA TẤT CẢ TÀI KHOẢN FACEBOOK BỊ KHÓA CHO CÁC BÁC NHÉ! —————————————————————- Xác minh hình ảnh chọn tên 1550k Xác minh hình ảnh điền tên 1650k Xác minh chứng minh thư: 1850k Xử lý ních bị hack: Tùy loại từ 1500k đến 13,5tr Đổi về tên cũ 550k Đổi tên Fanpage 500k – 2550k Cài thả tim tương tác 300k/tháng Cài thả… Read more »

Book
Độc Giả
Book

Nhận Mở Check point Tài khoản Facebook #CheckPoint #Commerceposts #MokhoaFacebook #CheckCommercePosts Liên hệ 0902201552 Zalo #CheckPoint #Mokhoafacebook #xoay #Xoabaifacebook #Commerce #Posts Check Point Facebook 9/2018 – Check point Moi nhat Nhận mở nick Facebook bị khóa các loại. Liên Hệ SMS: 0902201552 (Zalo) – Nick trắng bị mất sdt và email – Nick bị check point – Xác minh hình ảnh – Nick bị hack – Nick bị report –… Read more »