Hướng dẫn cài HTTPS/SSL miễn phí cho Website WordPress

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Cài HTTPS cho Website nói chung, và việc cài HTTPS cho Website WordPress nói riêng là việc làm cần thiết. Để đảm bảo trang web của bạn là “Top Trust” trong mắt độc giả và mọi khách hàng.

Từ những năm 2014, Google đã đưa ra chỉ thị nhất định về việc ưu tiên xếp hạng các website có chứng chỉ bảo mật bằng giao thức an toàn. Từ đó đến nay, các trang web hoạt động trên môi trường Internet. Không vì lý do ngoại cảnh, cần khẩn cấp thêm HTTPS vào trang web của mình sẽ có lợi hơn.

Nếu bạn là một Newber hay một người đã phát triển web lâu năm. Cũng không vì lý do gì lớn lao, mà bạn lại từ chối việc thêm HTTPS/SSL cho trang web của mình. Hãy bắt đầu cài đặt giao thức bảo mật này, bằng việc theo dõi các bước hướng dẫn phía dưới đây.

HTTPS/SSL là gì?

HTTPS (được viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”). Là giao thức an toàn được kết hợp giữa HTTP và bảo mật SSL hay TLS, cho phép trao đổi thông tin được bảo mật trên môi trường Internet. Giao thức HTTPS rất quan trọng, vì chúng cần được dùng trong các giao dịch nhạy cảm phải có tính bảo mật cao.

Lợi ích khi cài HTTPS cho Website

Với khái niệm trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được, vì sao lại cần phải cài HTTPS cho website rồi đúng không?. Tuy nhiên để bảo quát, BkViet.Com sẽ liệt kê ra những lợi ích cụ thể như sau:

  • Bảo mật thông tin khi khách hàng đăng nhập trên website của bạn.
  • Tăng cường sự tin tưởng khách hàng với website.
  • Được Google ưu ái và đánh giá cao trang web của bạn, hơn các trang khác trên kết quả tìm kiếm. Nếu họ không cài chứng chỉ này.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong website, đồng nghĩa bạn sẽ nắm được rất nhiều lợi thế.

Hướng dẫn cách cài HTTPS cho Website WordPress

Với xu hướng hiện nay, các website đều sắm cho mình 1 mã nguồn WordPress. Vậy nên trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu cách cài HTTPS cho website sử dụng mã nguồn WordPress. Dựa trên giao diện quản lý Cpanel.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường dẫn tại địa chỉ sau: https://www.sslforfree.com

Bước 2: Nhập tên miền bạn muốn cài HTTPS cho website WordPress của mình. Sau đó nhấn vào Create Free SSL Certificate.

cài https cho website

Bước 3: Nhấp vào khung chữ nhật chứa dòng chữ Automatic FTP Verification.

cài https cho website wordpress

Bước 4: Thiết lập các thông số như hình dưới đây, sau đó nhấn vào Download Free SSL Certificate.

thêm ssl cho trang web

Trong đó:

  • User: Tên đăng nhập vào Cpanel trang web của bạn.
  • Password: Mật khẩu đăng nhập vào Cpanel trang web của bạn.

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện 3 khung chứa các đoạn mã Key (Certificate, Private Key và CA Bundle). Cứ để đây đã, chưa cần phải làm gì hết, mà hãy tiếp tục xem hướng dẫn tại Bước 6 phía dưới đây nhé.

thêm https cho trang web wordpress

Bước 6: Bạn hãy truy cập vào Cpannel tài khoản website của bạn đang quản lý. Sau đó tìm tới phần SSL/TLS.

thêm https cho trang web wordpress miễn phí

Bước 7: Tại phần Cài Đặt Và Quản Lý SSL cho trang web (HTTPS), hãy nhấp vào liên kết xanh tại dòng chữ Quản lý trang web SSL.

cài https miễn phí cho trang web wordpress

   ● Xem thêm:

Bước 8: Hãy thêm các đoạn mã Key tại Bước 5 ở phía trên, copy rồi dán lần lượt theo thứ tự như hình phía dưới đây. Sau đó hãy nhấn vào Cài đặt chứng chỉ. Nếu xuất hiện thêm cái khung xác thực nào đó thì nhấn vào nhé, không xuất hiện thì thôi.

cách cài https cho website wordpress

Bước 9: Vâng, như vậy là bạn đã thành công trong việc cài HTTPS cho website WordPress rồi đấy. Tuy nhiên, nếu không thấy hiện HTTPS như mong muốn. Hoặc đôi khi khóa bảo mật chỉ xuất hiện trên HTTPS, chứ không thấy xuất hiện với HTTP. Nói tóm lại là HTTPS và HTTP chưa được redirect cho nhau.

Lúc này, bạn cần phải cài đặt thêm Plugin bổ trợ Really Simple SSL, tại đường dẫn: https://vi.wordpress.org/plugins/really-simple-ssl/. Các bước thực hiện cho bước 9 này, bạn cần xem video tại đây:

Một điều lưu ý nho nhỏ dành cho bạn, đó là việc cài HTTPS miễn phí. Vậy nên, chứng chỉ này có thể sẽ hết hiệu lực, tùy vào chính sách được quy định.

Trong quá trình phát triển website, nếu thấy không thấy xuất hiện HTTPS trên website của mình. Bạn cần phải cập nhập lại như các bước hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Kết luận

Vậy là BkViet.Com vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài HTTPS cho website WordPress của mình. Nếu là người có định hướng rõ ràng, nghiêm túc cho trang web mà bạn đang phát triển. Thì hãy làm điều này “ngay và luôn”. Việc làm này rất quan trọng, đừng nên xem thường và bỏ qua nó. Để rồi bạn sẽ đánh rơi những quyền lợi thuộc về mình.

Các bạn đang theo dõi bài viết này: Hướng dẫn cài HTTPS cho Website WordPress miễn phí. Nếu thấy hữu ích, bạn nhớ đánh giá và chia sẻ cho nhiều người cùng được biết. Để lại comment nếu bạn đã cài HTTPS cho website WordPress của mình thành công. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

8
Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Cao Cuong
Độc Giả
Cao Cuong

Có thể dùng CloudFlare để cài SSL Free 15 năm. Nhưng một vài trình duyệt cũ sẽ không chạy được. Nhưng số lượng sẽ không nhiều.
Viết một bài cài SSL bằng CloudFlare đi bạn.

Phuong Du
Độc Giả
Phuong Du

Cảm ơn b, bài viết rất chu tiết ..

Lam Nguyen
Độc Giả
Lam Nguyen

B ơi, mình cài xong xóa Really Simple SSL có đc ko bạn, nó co bị mất https ko b?

Nguyễn Hải
Độc Giả
Nguyễn Hải

Hôm nào hướng dẫn cài SSL trên VPS đi bạn.