3 cách xóa phông nền ảnh online nhanh nhất 2022

Đôi khi cần phải xóa phông nền ảnh (remove image background), sau đó thay phông nền bằng một thứ khác nổi bật hơn. Chẳng hạn, bạn tạo một bức ảnh rồi gửi đến người thân, bạn bè trong dịp Giáng sinh, năm mới…

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những công cụ tách – xóa phông nền ảnh một cách dễ dàng, trên máy tính/điện thoại (Android, iOS).

Giới thiệu về công cụ xóa phông nền ảnh

Xóa phông nền ảnh tức là làm mất đi (hoặc làm mờ) phần bối cảnh của hình ảnh, để hình ảnh còn lại đối tượng và nền trắng trong suốt.

Xóa phông nền ảnh có lợi ích gì? Sau khi tách nền ra khỏi ảnh chúng ta dễ dàng ghép các bổi cảnh khác mà mình muốn. Hoặc chỉ muốn sử dụng phần đối tượng của hình ảnh đó.

Trước kia, muốn loại bỏ nền ra khỏi ảnh cần sử dụng các phần mềm như Photoshop, FotoFlexer… thậm chí người dùng có thể sử dụng cả Microsoft Word. Nhưng những công cụ này lại có nhược điểm là khá tốn thời gian.

Tuy nhiên, công việc này giờ đây đã trở nên đơn giản, vì đã có những website online xóa nền ảnh dựa trên AI (Artificial Intelligence). Điều này giúp xóa phông ảnh một cách chính xác và rất nhanh chóng trên máy tính, điện thoại (Android, Iphone).

Hướng dẫn cách xóa phông nền ảnh trực tuyến

Không cần sử dụng phần mềm nặng nề như Photoshop, mà chỉ cần sử dụng một số website online được chia sẻ trong bài viết này việc xóa phông nền ảnh sẽ rất nhanh chóng, mà còn hoàn toàn miễn phí.

1. Sử dụng trang web Pixlr

Bước 1: Pixlr là một trong những website tạo hiệu ứng ảnh online tốt nhất hiện nay. Và nó còn có nhiều tính năng của một phần mềm Photoshop.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trình xóa nền ảnh từ website Pixlr: https://pixlr.com/vn/remove-background/. Sau đó, nhấn TẢI ẢNH LÊN để tìm tới hình ảnh đã lưu trên máy tính.

Bước 2: Sau khi hình ảnh được upload lên thì cũng đồng thời Pixlr tự động xóa nền hình ảnh đó. Bạn nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh của mình.

Tuy nhiên, nếu hình ảnh vẫn còn những chi tiết thừa chưa được website này loại bỏ. Bạn cần nhấn nút TINH CHỈNH để loại đi những chi tiết đó.

xóa phông nền ảnh

Bước 3: Đối với Độ mềm nên chọn khoảng từ 3-7% để hình ảnh có đường nét tự nhiên nhất.

Lưu ý: Xóa phông nền bằng Pixlr sẽ không có nút hoàn tác, mà tính năng này đã có sẵn trong phần Chế độ. Tức là nếu xóa nhầm một chi tiết thì bạn nhấn nút GIỮ để hoàn tác lại vùng đã xóa.

xóa phông nền ảnh online

Bước 4: Khi hình ảnh đã được biên tập xong, bạn nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh của mình.

Xem bài viết:

2. Xóa phông nền ảnh bằng Remove.bg

Remove.bg cũng là trang web nổi tiếng để xóa nền hình ảnh. Ưu điểm của website này nó sử dụng công nghệ AI để tự động quét và xóa nền hình ảnh cực kỳ chuẩn xác và rất nhanh chóng. Gần như bạn không cần phải tinh chỉnh lại.

Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.remove.bg/. Sau đó nhấn Upload Image để tìm tới hình ảnh được lưu trên máy tính.

tách nền ra khỏi ảnh

Bước 2: Chờ một chút để Remove.bg quét từ công nghệ AI xóa nền cho hình ảnh. Sau đó, phía bên trái là hình ảnh được loại bỏ nền. Nếu muốn tự mình chỉnh sửa thêm bạn nhấn Edit để thực hiện ở trong đó. Còn không hãy nhấn Download để tải về hình ảnh.

trang web tách nền cho hình ảnh

Và đây là kết quả sau khi mình đã tách một ảnh ra khỏi nền:

loại bỏ nền ra khỏi ảnh

Xem bài viết:

3. Cách xóa phông ảnh với PhotoScissors

Ngoài 2 trang web kể trên bạn cũng có thể sử dụng PhotoScissors để xóa nền cho hình ảnh.

Bước 1: Truy cập vào https://photoscissors.com/, sau đó nhấn Upload Image.

Bước 2: Photoscissors tự động loại bỏ nền ra khỏi ảnh. Nhưng không phải bức ảnh nào cũng được tách hoàn hảo, mà bạn cần loại bỏ những chỗ nền còn sót lại. Bằng cách sử dụng biểu tượng màu xanh lá cây (+) để chọn đối tượng cần giữ lại và biểu tượng cục tẩy để loại bỏ nền ảnh.

xóa nền ảnh trực tuyến

Bước 3: Khi thực hiện xong bạn nhấn Download, sau đó nhấn Download in Low Resolution để tải về hình ảnh.

tách nền ảnh bằng điện thoại

Tham khảo thêm: Cách đổi giao diện Cốc Cốc, cài hình nền Cốc Cốc.

Cách xóa phông nền ảnh trên điện thoại

Xóa phông nền ảnh trên điện thoại (Android/iOS) bạn có thể sử dụng app PicsArt. Ứng dụng PicsArt nằm trong top 3 ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video phổ biến nhất hiện nay. Vì có rất nhiều tính năng độc đáo giúp làm cho hình ảnh thêm phần chất lượng.

Tất nhiên xóa nền ảnh được tích hợp trong ứng dụng này.

PicsArt có ưu điểm đó là chúng ta có thể zoom lớn hình ảnh để dễ dàng tách nền, và đường viền đối tượng giữ lại trông rất tự nhiên (không bị răng cưa). Do có thể điều chỉnh độ cứng/mờ đục từ ứng dụng PicsArt để giúp cho hình ảnh trở nên tự nhiên nhất.

Tải xuống Picsart tại đây: Android  |  iOS.

Cách xóa phông nền ảnh GIF

Ngoài việc xóa phông nền cho ảnh tĩnh có đuôi (JPG, PNG), bạn cũng có thể xóa phông nền cho ảnh động GIF bằng cách sử dụng website online “unscreen.com”.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.unscreen.com/. Sau đó nhấn Upload Clip để tải lên hình ảnh.

remove background online

Bước 2: Chờ một chút để website Unscreen tách nền hình ảnh. Sau khi hình ảnh được tách nền thì nhấn Download để tải về hình ảnh.

remove image background

Đây là một ví dụ khi mình đã tách nền cho một ảnh động GIF.

background eraser

Nhìn chung, cách tách nền hình ảnh GIF trên trang web này không có dính Watermark. Tuy nhiên, nếu trường hợp mà bị dính Watermark bạn chỉ cần sử dụng công cụ cắt ảnh động “ILOVEIMG”, để cắt đi phần Watermark có chứa trong hình ảnh: https://www.iloveimg.com/vi/cat-cup-anh/cat-cup-anh-gif

Tham khảo thêm: Cách cài ảnh nền cho trình duyệt Google Chrome.

Một số cách tách nền ra khỏi ảnh khác

Phải công nhận một điều rằng rất nhiều công cụ xóa phông nền hình ảnh hiện nay. Ngoài những công cụ BkViet.Com đã giới thiệu cho bạn, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ khác, tại đây:

  • https://clippingmagic.com/
  • https://fotofuze.com/
  • https://picsart.com/background-remover
  • https://motionbox.io/features/chroma-key

Kết luận

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu bạn những công cụ xóa phông nền ảnh online tốt nhất. Những công cụ này sẽ giúp nhanh chóng xóa phần phông nền hình ảnh đang mong muốn.

Tuy nhiên, khi cảm thấy hình ảnh chưa được ưng ý, vì do có những chi tiết như tóc, lá cây… rất khó để thực hiện. Vậy nếu bạn có những kỹ năng Photoshop, hãy sử dụng phần mềm này để biên tập bức ảnh của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: