Cách xóa phông nền ảnh online nhanh nhất 2021

Chia sẻ mạng xã hội:

Đôi lúc chúng ta cần phải xóa phông nền ảnh (Remove Image Background), sau đó thay phông nền này bằng một cái gì đó nổi bật hơn. Chẳng hạn, tạo một bức ảnh theo mong muốn rồi gửi đến cho người thân và bạn bè của mình nhân dịp Giáng sinh, năm mới…

Trong bài viết này, BkViet.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng một số công cụ, để tách xóa phông nền ảnh (Background Eraser) một cách dễ dàng trên máy tính và điện thoại (Android, iOS).

Giới thiệu về công cụ xóa phông nền ảnh

Xóa phông nền ảnh có nghĩa là làm mất đi phần bối cảnh của ảnh để nó trở nên một nền trắng trong suốt (hoặc làm mờ).

Xóa bỏ phông nền ảnh có lợi ích gì? Sau khi tách nền ảnh bạn có thể ghép các bổi cảnh mà mình muốn. Hoặc đơn giản là chỉ muốn giữ lại phần đối tượng của hình ảnh đó.

Trước đây, khi muốn loại bỏ nền ra khỏi ảnh chúng ta phải tìm đến các phần mềm như Photoshop, FotoFlexer… thậm chí ngay cả Word cũng làm được điều này. Những phần mềm này có nhược điểm là sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, công việc này giờ đây đã trở nên đơn giản với các công cụ xóa phông nền ảnh trên (Android, Iphone). Hay những website online có trang bị công nghệ AI để giúp xóa phông nền một cách chính xác, nhanh nhất.

Hướng dẫn cách xóa phông nền ảnh trực tuyến

Không cần sử dụng phần mềm phức tạp như Photoshop, bạn có thể dùng một số website online bên dưới đây đã có thể xóa phông nền ảnh một cách nhanh chóng, lại miễn phí nữa.

1. Sử dụng trang web Pixlr

Bước 1: Pixlr là một trong những website biên tập ảnh online phổ biến nhất hiện nay. Trang web này có nhiều tính năng của một phần mềm Photoshop.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trình xóa nền ảnh từ website https://pixlr.com/vn/remove-background/. Sau đó, nhấn TẢI ẢNH LÊN để tìm tới hình ảnh của mình đã lưu sẵn trên máy tính.

Bước 2: Khi hình ảnh đã được tải lên thì cũng đồng thời lúc này Pixlr cũng đã thực hiện xóa phông nền ảnh cho bạn rồi. Hãy nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh của mình. Tuy nhiên, trường hợp hình ảnh vẫn còn những chỗ nền thừa chưa được website này loại bỏ, hãy nhấn nút TINH CHỈNH để loại bỏ những vị trí thừa đó.

xóa phông nền ảnh

Bước 3: Đối với Độ mềm bạn nên chọn trong giới hạn từ 5% – 10%, nhằm để giữ cho đường nét có được sự tự nhiên nhất.

Lưu ý: Xóa phông nền bằng Pixlr thì không có nút hoàn tác nhé, mà tính năng hoàn tác đã có sẵn trong phần Chế độ. Tức là nếu xóa nhầm một vị trí nào đó, bạn có thể nhấn nút GIỮ để hoàn tác lại vùng đã xóa.

xóa phông nền ảnh online

Bước 4: Khi chỉnh sửa xong hình ảnh bạn có thể nhấn vào nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh sau khi đã được tách nền.

Xem bài viết:

2. Xóa phông nền ảnh bằng Remove.bg

Remove.bg cũng là một trang web rất nổi tiếng trong việc xóa nền hình ảnh. Ưu điểm lớn nhất của website này là sử dụng công nghệ AI để tự động xóa phông nền ảnh, mà hầu như chúng ta sẽ không cần phải tinh chỉnh lại.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.remove.bg/, sau đó nhấn Upload Image để tìm tới hình ảnh mà bạn đã lưu sẵn trên máy tính.

tách nền ra khỏi ảnh

Bước 2: Hãy chờ đợi một chút để Remove.bg quét theo công nghệ AI của nó. Sau đó phía bên trái bạn sẽ thấy hình ảnh đã được loại bỏ nền. Nếu muốn chỉnh sửa gì thêm, hãy nhấn nút Edit để chỉnh sửa ở trong đó. Còn không thì nhấn vào Download để tải về hình ảnh của mình.

trang web tách nền cho hình ảnh

Đây là thành quả sau khi hình ảnh đã được tách ra khỏi nền:

loại bỏ nền ra khỏi ảnh

Xem bài viết:

3. Cách xóa phông ảnh với PhotoScissors

Ngoài 2 trang web nổi tiếng kể trên, bạn cũng có thể sử dụng PhotoScissors để xóa nền cho ảnh.

Bước 1: Truy cập vào https://photoscissors.com/, sau đó nhấn Upload Image.

Bước 2: Photoscissors sẽ tự động loại bỏ nền ra khỏi ảnh cho bạn. Nhưng không phải hình nào cũng được tách hoàn hảo, cho nên bạn sẽ phải tự mình loại bỏ những chỗ còn sót lại, bằng cách sử dụng biểu tượng màu xanh lá cây (+) để chọn những đối tượng cần giữ lại và biểu tượng cục tẩy để loại bỏ nền ảnh.

xóa nền ảnh trực tuyến

Bước 3: Để tải về hình ảnh bạn nhấn nút Download, sau đó nhấn Download in Low Resolution.

tách nền ảnh bằng điện thoại

Xem bài viết: Cách đổi giao diện Cốc Cốc, cài hình nền CocCoc.

Cách xóa phông nền ảnh trên điện thoại

Để xóa phông nền ảnh trên thiết bị điện thoại bạn có thể sử dụng ứng dụng PicsArt. Đây là App chỉnh sửa ảnh và video rất phổ biến hiện nay, vì PicsArt có rất nhiều tính năng độc đáo giúp chúng ta thêm vào các hiệu ứng hoặc chỉnh sửa sản phẩm của mình cho sinh động nhất. Tất nhiên tính năng xóa nền ảnh cũng được tích hợp trong công cụ này.

Ưu điểm của PicsArt là bạn có thể zoom lớn để dễ dàng tách nền, và đường viền của đối tượng giữ lại trông rất tự nhiên (không bị răng cưa), do chúng ta có thể điều chỉnh độ cứng/mờ đục từ phần mềm PicsArt giúp cho hình ảnh trở nên tự nhiên nhất.

Tải xuống Picsart tại đây: Android  |  iOS.

Cách xóa phông nền ảnh GIF

Ngoài việc xóa phông nền cho hình ảnh tĩnh có đuôi (JPG, PNG), bạn cũng có thể thực hiện xóa phông nền cho ảnh động GIF bằng cách sử dụng website unscreen.com online.

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://www.unscreen.com/. Sau đó nhấn Upload Clip để tải lên hình ảnh.

remove background online

Bước 2: Chờ đợi quá trình website tách nền cho hình ảnh. Sau khi hình ảnh đã được tách nền thì nhấn nút Download để tải về.

remove image background

Đây là thành quả sau khi tôi đã tách nền cho một ảnh động GIF.

background eraser

Thật ra website này có dính Watermark. Nhưng để xóa được Watermark, tôi thường dùng công cụ cắt ảnh động GIF để cắt đi phần Watermark có trong hình ảnh. Bạn có thể áp dụng nếu cần!

Xem bài viết: Cách đổi giao diện và cài ảnh nền Google Chrome.

Một số cách tách nền ra khỏi ảnh khác

Phải nói rằng, công cụ xóa phông nền cho ảnh hiện nay là rất nhiều. Ngoài những công cụ mà tôi đã giới thiệu trong bài viết này bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài công cụ khác nữa ở đây:

  • https://burner.bonanza.com/
  • https://clippingmagic.com/
  • https://fotofuze.com/
  • https://picsart.com/background-remover
  • https://fotoflexer.com/
  • http://web.photocat.com/

Kết luận

Trong bài viết này BkViet đã giới thiệu tới các bạn những công cụ xóa phông nền ảnh online được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Những công cụ này có thể giúp bạn nhanh chóng xóa được phần nền của hình ảnh mà bạn mong muốn xóa nó.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy hình ảnh vẫn chưa được mượt, do có những hình ảnh có chi tiết khó như tóc, lá cây… rất khó để thực hiện. Vậy nếu bạn có những kỹ năng sử dụng Photoshop, hãy sử dụng nó để chỉnh sửa cho bức ảnh trở nên hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Các bài viết liên quan

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar