3 cách xóa phông nền ảnh online nhanh nhất 2022

★ Đăng bởi BkViet — Cập nhật: 01-01-2022

Đôi khi bạn cần phải xóa phông nền ảnh (remove image background), sau đó thay phông nền này bằng một thứ khác nổi bật hơn. Chẳng hạn, tạo một bức ảnh theo mong muốn rồi gửi đến người thân, bạn bè trong ngày Giáng sinh, năm mới…

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng một số công cụ để tách – xóa phông nền ảnh cách dễ dàng nhất, trên máy tính/điện thoại (Android, iOS).

Giới thiệu về công cụ xóa phông nền ảnh

Xóa phông nền ảnh tức là làm mất đi phần bối cảnh của hình ảnh, để làm cho hình ảnh còn lại một nền trắng trong suốt (hoặc làm mờ).

Xóa bỏ phông nền ảnh có lợi ích gì? Sau khi tách nền ra khỏi hình ảnh chúng ta có thể ghép các bổi cảnh khác mà mình mong muốn. Hoặc đơn giản chỉ muốn sử dụng phần đối tượng của hình ảnh đó.

Trước đây, muốn loại bỏ nền ra khỏi ảnh thì cần sử dụng các phần mềm như Photoshop, FotoFlexer… thậm chí người dùng còn sử dụng cả Microsoft Word. Nhưng những công cụ này lại có nhược điểm là khá tốn thời gian.

Tuy nhiên, công việc này giờ đây đã trở nên đơn giản vì đã có những website online xóa nền ảnh được trang bị công nghệ AI. Điều này giúp xóa phông nền ảnh một cách chính xác và nhanh nhất trên máy tính cũng như điện thoại (Android, Iphone).

Hướng dẫn cách xóa phông nền ảnh trực tuyến

Không cần sử dụng phần mềm nặng nề như Photoshop, mà đơn giản chỉ cần sử dụng một số website online được chia sẻ trong bài viết này thì việc xóa phông nền ảnh sẽ rất nhanh chóng, mà lại hoàn toàn miễn phí.

1. Sử dụng trang web Pixlr

Bước 1: Pixlr là một trong những website tạo hiệu ứng ảnh online tốt nhất hiện nay. Và nó còn có nhiều tính năng của một phần mềm Photoshop chuyên nghiệp.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trình xóa nền ảnh từ website Pixlr: https://pixlr.com/vn/remove-background/. Sau đó, nhấn TẢI ẢNH LÊN để tìm tới hình ảnh đã lưu sẵn trên máy tính của mình.

Bước 2: Khi hình ảnh đã được tải lên thì cũng đồng thời Pixlr cũng sẽ tự động xóa nền hình ảnh đó cho bạn. Hãy nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh của mình.

Tuy nhiên, nếu trường hợp mà hình ảnh vẫn còn có những chi tiết thừa chưa được website này loại bỏ. Vậy bạn cần nhấn nút TINH CHỈNH để loại bỏ những chi tiết đó.

xóa phông nền ảnh

Bước 3: Đối với Độ mềm nên chọn trong giới hạn từ 3-7%, để nhằm cho đường nét có được sự tự nhiên nhất.

Lưu ý: Xóa phông nền bằng Pixlr sẽ không có nút hoàn tác, mà tính năng hoàn tác đã có sẵn trong phần Chế độ. Tức là nếu xóa nhầm một vị trí nào đó thì có thể nhấn nút GIỮ để hoàn tác lại vùng đã xóa.

xóa phông nền ảnh online

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong hình ảnh thì nhấn nút TẢI VỀ để tải về hình ảnh sau khi được tách nền.

Xem bài viết:

2. Xóa phông nền ảnh bằng Remove.bg

Remove.bg cũng là trang web rất nổi tiếng trong việc xóa nền hình ảnh. Ưu điểm lớn nhất của website này đó là nó sử dụng công nghệ AI để tự động quét hình ảnh và xóa nền cực kỳ chuẩn xác và rất nhanh chóng. Hầu như bạn sẽ không cần phải tinh chỉnh lại nữa.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.remove.bg/. Sau đó nhấn Upload Image để tìm tới hình ảnh được lưu trên máy tính.

tách nền ra khỏi ảnh

Bước 2: Hãy chờ đợi một chút để Remove.bg quét bằng công nghệ AI để xóa nền hình ảnh. Sau đó phần bên trái bạn sẽ thấy hình ảnh đã được loại bỏ nền. Nếu muốn chỉnh sửa gì thêm nữa thì nhấn nút Edit để thao tác ở trong đó. Còn không thì nhấn nút Download để tải về hình ảnh của mình.

trang web tách nền cho hình ảnh

Và đây là kết quả sau khi tôi đã tách một hình ảnh ra khỏi nền:

loại bỏ nền ra khỏi ảnh

Xem bài viết:

3. Cách xóa phông ảnh với PhotoScissors

Ngoài 2 trang web nổi tiếng kể trên bạn cũng có thể sử dụng PhotoScissors để xóa nền cho ảnh.

Bước 1: Truy cập vào https://photoscissors.com/, sau đó nhấn Upload Image.

Bước 2: Photoscissors sẽ tự động loại bỏ nền ra khỏi ảnh. Nhưng không phải bức ảnh nào cũng được tách hoàn hảo, mà chúng ta phải tự loại đi những chỗ nền còn sót lại. Bằng cách sử dụng biểu tượng màu xanh lá cây (+) để chọn những đối tượng cần giữ lại và biểu tượng cục tẩy để loại bỏ nền ảnh.

xóa nền ảnh trực tuyến

Bước 3: Để tải về hình ảnh thì nhấn nút Download, sau đó nhấn Download in Low Resolution.

tách nền ảnh bằng điện thoại

Tham khảo thêm: Cách đổi giao diện Cốc Cốc, cài hình nền CocCoc.

Cách xóa phông nền ảnh trên điện thoại

Để xóa phông nền ảnh trên điện thoại (Android/iOS) chúng ta có thể sử dụng app PicsArt. PicsArt nằm trong top 3 ứng dụng chỉnh sửa ảnh, video phổ biến nhất hiện nay. Vì nó có rất nhiều tính năng độc đáo giúp thêm vào các hiệu ứng hoặc chỉnh sửa tác phẩm của mình thêm sinh động nhất.

Tất nhiên tính năng xóa nền ảnh cũng được tích hợp trong ứng dụng này.

Ưu điểm lớn của PicsArt là có thể zoom ảnh lớn hơn để dễ dàng tách nền, và đường viền của đối tượng giữ lại trông rất tự nhiên (không bị răng cưa). Do chúng ta có thể điều chỉnh độ cứng/mờ đục từ ứng dụng PicsArt giúp cho hình ảnh trở nên tự nhiên nhất.

Tải xuống Picsart tại đây: Android  |  iOS.

Cách xóa phông nền ảnh GIF

Ngoài việc xóa phông nền cho hình ảnh tĩnh có đuôi (JPG, PNG), bạn cũng có thể xóa phông nền cho ảnh động GIF bằng cách sử dụng website online “unscreen.com”.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.unscreen.com/. Sau đó nhấn Upload Clip để tải lên hình ảnh.

remove background online

Bước 2: Chờ một chút để website này tách nền cho hình ảnh. Sau khi hình ảnh đã được tách nền thì nhấn Download để tải về hình ảnh của mình.

remove image background

Và sau đây là một ví dụ sau khi tôi đã tách nền cho một ảnh động GIF.

background eraser

Về cơ bản thì cách tách nền cho ảnh GIF trên trang web này không có dính Watermark. Tuy nhiên, trường hợp mà bị dính Watermark thì bạn chỉ cần sử dụng công cụ cắt ảnh động “ILOVEIMG” để cắt đi phần Watermark có chứa trong hình ảnh: https://www.iloveimg.com/vi/cat-cup-anh/cat-cup-anh-gif

Tham khảo thêm: Cách thay đổi giao diện, cài ảnh nền Google Chrome.

Một số cách tách nền ra khỏi ảnh khác

Phải công nhận các công cụ xóa phông nền ảnh hiện nay là rất nhiều. Ngoài những trang web mà mình đã giới thiệu trong bài viết này, bạn cũng có thể sử dụng thêm một số trang web khác ở đây:

  • https://clippingmagic.com/
  • https://fotofuze.com/
  • https://picsart.com/background-remover
  • https://fotoflexer.com/

Kết luận

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu tới bạn những công cụ xóa phông nền ảnh online được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Những công cụ này sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa phần phông nền hình ảnh đang mong muốn.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy hình ảnh đó vẫn chưa được mượt mà, vì do có những chi tiết như tóc, lá cây… rất khó để thực hiện. Vậy nếu bạn có những kỹ năng như việc sử dụng Photoshop, hãy sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa bức ảnh trở nên thật hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: