Tìm người hay mò vào Facebook của bạn nhiều nhất, được hay không được?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Bạn đang tò mò muốn biết cách tìm người hay vào Facebook của mình nhiều nhất. Nếu bạn có thể kiểm tra, xem ai hay vào Facebook của mình nhiều nhất. Thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong cách ứng xử, thái độ đặc biệt với người đó.

Chủ đề “Ai là người hay truy cập Facebook của mình nhiều nhất”, “Kiểm tra người thường xuyên xem tường Facebook của mình”. Đã được bàn luận khá sôi nổi trên Internet trong những năm trước và cho đến bây giờ. Hàng trăm bài viết, hàng chục ứng dụng, tiện ích ra đời… để hướng dẫn điều này.

Nhưng các thông tin đó, chúng ta vẫn chưa biết được nó có thực sự chuẩn xác hay không? Việc xác định người hay vào tường Facebook nhiều nhất, thấy mọi người chia sẻ khá nhiều cách. Nhưng điều quan trọng, là khi thực hiện theo những hướng dẫn đó, việc xác định được “đối tượng” đó là ai, thì mới là điều quan trọng.

Cách xem ai hay vào Facebook của mình nhiều nhất, bằng hàm InitialChatFriendsList

Một số website công nghệ hiện nay, vẫn có nhiều bài chia sẻ cho mọi người cách xem người nào hay vào Facebook của mình nhiều nhất. Chúng tôi xin trình bày lại quan điểm của những website đó như sau:

Theo mô tả từ những trang web đó. Để có thể kiểm tra ai hay vào tường Facebook của mình, thì người đó cần phải biết cách xem mã nguồn. Nhưng theo chúng tôi, thì việc xem mã nguồn này lại “rất đơn giản”. Tức là bạn không cần phải am hiểu quá nhiều tới kiến thức công nghệ, bạn vẫn có thể làm được.

Ở đây chúng ta không cần dùng tới các phần mềm để can thiệp. Nhưng bạn sẽ phải sử dụng trên máy tính/laptop nhé, thì mới làm được. Còn sử dụng điện thoại thì không được rồi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, click chuột phải và nhấn vào Xem nguồn trang.

hay vào facebook của mình nhiều nhất

Bước 2: Trình xem View-Source xuất hiện. Lúc này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+ F để gọi hộp thoại tìm kiếm. Sau đó, hãy nhập vào khung tìm kiếm từ khóa ‘InitialChatFriendsList‘ và nhấn Enter.

tìm người hay vào facebook của mình nhiều nhất

Bước 3: Đến đây, bạn hãy chú ý tới những dãy số ID tự nhiên, chẳng hạn “100023085078729”, “100012687545451”… Mỗi dãy số ID này sẽ đại diện cho 1 tài khoản người dùng, đây cũng chính là những người bạn bè của bạn.

Để biết ai hay vào Facebook của mình nhiều nhất, bạn chỉ việc nhìn vào dãy số đầu tiên trong list danh sách ID đó. Dãy số nào đứng đầu, thì người đó chính là người thường hay truy cập vào xem tài khoản Facebook của bạn thường xuyên nhất.

Và danh sách này sẽ được sắp xếp thep mức độ giảm dần. Tức là càng về sau, thì người truy cập vào xem Facebook của bạn nhiều nhất lại là ít nhất.

xem ai hay vào facebook của mình nhất

Bước 4: Đến bước này, bạn đang băn khoăn không biết “kẻ giấu mặt” kia là ai? Mà lại thường hay lục lọi đi “soi” trang Facebook của bạn nhiều đến như vậy.

   ● Xem thêm: Cách kiểm tra ngày sử dụng Facebook đầu tiên của bạn.

Để bạn có thể biết được điều này, bạn hãy làm như sau: Giả sử người có mã số ID là 100023085078729, là người thường hay truy cập vào xem tường Facebook của bạn nhiều nhất. Bạn chỉ cần gõ cú pháp như sau: Facebook.com/XYZ.

Trong đó, XYZ chính là mã ID tài khoản Facebook của người đó. Ví dụ, Facebook.com/100023085078729 , bạn chỉ việc nhập đoạn đường dẫn này, lên thanh địa chỉ Address của trình duyệt web mà bạn đang sử dụng. Ngay lập tức nó sẽ hiển thị nick Facebook của người đó, người mà thường hay truy cập xem tài khoản Facebook của bạn nhiều nhất.

người hay truy cập trang cá nhân của mình

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn xong cho bạn, cách kiểm tra xem ai là người hay vào Facebook của mình nhiều nhất, theo cách mà “các website công nghệ hiện nay đã và đang chia sẻ”.

Nhưng! Sự thật điều đó có chuẩn xác hay không? Xin mời bạn đọc tiếp phần dưới đây để có được câu trả lời thỏa đáng nhất!

Sự thật về cái gọi là tìm người ghé thăm Facebook của mình nhiều nhất

Thực chất, việc bạn kiểm tra ai là người thường xuyên ghé thăm vào Facebook của mình nhiều nhất, thông qua hàm InitialChatFriendsList ở trên là một điều hoàn toàn sai lệch.

Bởi lẽ, hàm InitialChatFriendsList chỉ chứa các ID, của những người nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Và vẫn còn đó những người chưa kết bạn với bạn. Vậy làm thế nào ta lại có thể bao quát được vấn đề này, bạn làm sao có thể truy vấn được những người kia, khi mà họ không phải là bạn bè của mình.

Ngoài ra, theo phản hồi từ chính trang hỗ trợ từ Facebook, và với đó là một số website uy tín nước ngoài. Thì hàm InitialChatFriendsList chỉ hiển thị danh sách ID ngẫu nhiên, của những người mà bạn nhắn tin, tương tác thường xuyên với họ gần đây nhất mà thôi.

Thuật toán Facebook chưa cho phép người dùng, có thể kiểm tra người nào xem tường Facebook của mình nhiều nhất. Mạng xã hội này cũng chưa bao giờ hé lộ họ sẽ tung ra tính năng đặc biệt này.

Vậy ta có thể kết luận: Bạn sẽ không thể nào xác định được, ai là người thường hay vào Facebook của mình nhiều nhất.

Xóa ứng dụng ai ghé thăm Facebook của mình nhiều nhất

Hiện nay, có hàng loạt tiện ích mở rộng, ứng dụng, các trang web… câu kéo người dùng tham gia tiên đoán ai là người ghé thăm nhiều nhất Facebook của mình. Hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng, trước khi tham gia và cài đặt các ứng dụng này lên điện thoại, máy tính của mình.

   ● Xem thêm: Tự động xem lại tất cả tin nhắn cũ Facebook bằng Code, cực nhanh.

Các ứng dụng như thế này thường tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Đó là chứa các malware phần mềm độc hại, truy cập quyền hoạt động để lấy cắp thông tin tài khoản người dùng. Lợi dụng trình duyệt của bạn, để thực hiện các phương thức đào tiền ảo và nhiều hoạt động mờ ám khác.

Đến đây chúng tôi khuyên bạn, hãy xóa đi các ứng dụng không lành mạnh đó, để không phải bị hối hận sau này. Ngoài ra, những thông tin không mang tính chính xác như thế này. Thường sẽ tác động khá nhiều tới suy nghĩ của bạn tới bạn bè của mình. Những người mà bạn tin rằng, họ chính là người ghé thăm Facebook của mình nhiều nhất.

Kết luận

Trên môi trường Internet, không có gì là chính xác tuyệt đối. Nhất là nó lại gây tâm lý “tự huyễn” cho bản thân. Đừng nên quá tin vào những thông tin, khi bạn chưa kiểm tra kỹ lưỡng. Hãy là người dùng thông thái, đừng để bao giờ bị cuốn vào những điều không tốt trên Facebook.

Facebook nắm giữ mọi dữ liệu của người dùng, họ theo dõi và chỉ có họ mới biết ai là người đang truy cập vào tường Facebook của bạn nhiều nhất. Có lẽ người dùng, cũng nên hy vọng để chờ đợi một ngày nào đó Facebook sẽ tung ra tính năng hữu ích này. Hãy chờ xem!

Bài viết “Tìm người hay mò vào Facebook của mình nhiều nhất, được hay không được?” Nếu cảm thấy bài viết này là những thông tin hữu ích, bạn có thể chia sẻ bài viết của chúng tôi, để cho bạn bè của mình cũng được hiểu rõ hơn. Cảm ơn bạn & chúc thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar