Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, dễ cỡ nào?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Xác minh Facebook chính chủ (Verify Blue Tick) là cách xác thực sự nổi tiếng của một cá nhân hay một tổ chức nào đó thông qua trang Fanpage hay Profile Facebook của họ. Nếu bạn đang mong muốn được xác minh Facebook chính chủ trên tài khoản Facebook của mình, hãy đọc bài viết này để biết bạn thuộc nhóm đối tượng nào và khả năng đến đâu.

Một độc giả có lượng Follow khá lớn, Inbox cho chúng tôi hỏi xung quanh vấn đề: Xác thực dấu tick xanh Facebook có dễ dàng hay không? Và cần những điều kiện gì để có thể thành công?

cách xác minh facebook chính chủ

Nhân đây, BkViet.Com sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cho bạn cũng như mọi người đối với vấn đề rất được quan tâm này. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích của việc tạo dấu xác minh Facebook chính chủ, thành phần được chấp nhận dấu xác minh này, con đường lựa chọn việc tạo dấu tick xanh và những lời khuyên khi bạn chưa phải là người nổi tiếng nhưng vẫn mong muốn có cho mình 1 dấu xác nhận chính chủ trên tài khoản Facebook của mình.

Ai sẽ được dấu xác minh Facebook chính chủ?

Dấu tích xanh (Blue Badge) được Facebook ghi nhận trên mỗi tài khoản cá nhân và các trang Fanpage có tầm ảnh hưởng lớn và mức độ phủ sóng trong công chúng. Việc có được dấu xác minh Facebook chính chủ, sẽ giúp cho tài khoản được xác nhận không còn lo ngại tới các vấn đề bị giả mạo tài khoản, tránh các nguồn tin thất thiệt không đáng có và cũng giúp người hâm mộ có thể dễ dàng tìm kiếm hơn.

    ● Xem thêm: Cách tạo dấu tích xanh Facebook để khoe bạn bè, thành công 100%

Theo đội ngũ hỗ trợ từ Facebook, những thành phần sau đây đủ điều kiện được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ:

 • Các quan chức chính phủ
 • Thương hiệu lớn trong quốc gia/toàn cầu
 • Các doanh nghiệp được nhiều người biết tới
 • Người nổi tiếng: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo…
 • Cơ quan truyền thông lớn
 • Trang cộng đồng, trang giải trí được ghi nhận

Chúng tôi đặt dấu hỏi, liệu một người bình thường có khả năng được chứng nhận dấu xác minh Facebook chính chủ hay không? Hãy đọc tiếp để biết được câu trả lời!

Lợi ích khi có dấu xác minh Facebook chính chủ

Bạn sẽ dễ dàng hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của dấu tick xanh Facebook nếu bạn là người sở hữu nó, đó chính là sự nổi tiếng, tạo sự khác biệt và hơn thế nữa. Chúng ta hãy cùng xem, có được dấu tick xanh quyền lực, sẽ cho bạn được những điều gì:

 • Loại bỏ các Trang cá nhân/Fanpage giả mạo
 • Tăng cường sự bảo mật cho tài khoản và giảm khả năng bị Report.
 • Được Facebook ưu tiên hỗ trợ hơn trong mọi hoàn cảnh.
 • Nếu là Fanpage thì sẽ được hiển thị ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm
 • Khi tài khoản của bạn được xác minh Facebook chính chủ, vấn đề bản quyền bạn không còn phải lo ngại nhiều.
 • Tạo sự tin tưởng, uy tín hơn đối với khách hàng của bạn.
 • Nâng cao vị thế của bạn trước các đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để có được dấu xác minh Facebook chính chủ

Một con đường duy nhất, là bạn sẽ phải đối mặt với các đội ngũ hỗ trợ của Facebook cho vấn đề này. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu xem, bạn có cần phải cậy nhờ vả ai hay không. Và đằng sau đó còn những điều gì để đảm bảo bạn thành công khi đăng ký dấu tick xanh Facebook, dấu xác minh Facebook chính chủ.

    ● Xem thêm: Hướng dẫn cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất

Chúng tôi xin phân loại ra 5 trường hợp phía dưới đây. Bạn sẽ áp dụng một trong những trường hợp được liệt kê, để quá trình xác thực dấu tick xanh Facebook là thành công 100%.

Trường hợp 1: Nếu bạn là một cá nhân hoặc thương hiệu nổi tiếng, có sức ảnh hướng lớn tới cộng đồng. Khi Trang của bạn có lượt người Like/Follow theo chiều hướng tăng lên rất nhanh và hoạt động theo tính chất “tích cực” lâu dài. Lúc này Facebook sẽ tự động cấp dấu xác minh Facebook chính chủ trên tài khoản Facebook của bạn. Điều đó có nghĩa rằng, bạn sẽ không cần phải tiêu tốn 1 đồng nào cho vấn đề muốn được xác thực dấu tick xanh Facebook, vì mọi việc đã có Facebook lo giúp bạn.

xác minh tài khoản chính chủ facebook

Tuy nhiên bạn nên lưu tâm 1 điều, việc xác minh này không phải do các BOT hệ thống tự động xác minh cho bạn. Vì mọi công tác xác minh dấu tick xanh cho tài khoản người dùng đều được nhóm đội ngũ hỗ trợ của Facebook đảm nhận. Tại Việt Nam, việc xác thực tự động không báo trước đều được thông qua 1 hoặc nhiều đơn vị truyền thông hỗ trợ vấn đề này, trước khi chuyển giao bước xác thực cuối cùng lên Facebook.

Trước kia, sau khi thành công với ngôi vị Á quân tại giải U23 châu Á 2018. Một số cầu thủ trong đội tuyển nhận được lượng người theo dõi rất lớn, điển hình như: Phan Văn Đức, Nguyễn Quang Hải… Do lo ngại vấn đề bị giả mạo, một số công ty truyền thông tại Hà Nội, đã giúp đỡ các cầu thủ này xác minh Facebook chính chủ cho cho tài khoản Facebook của mình, để các cầu thủ được yên tâm thi đấu.

Trường hợp 2: Nếu bạn là một nghệ sĩ hoạt động trong giới showbiz, công ty tổ chức được nhiều người biết đến, nhưng chưa đạt tới ngưỡng để Facebook tự chấp thuận cấp dấu tick xanh chính chủ cho bạn. Bạn cần chủ động gửi đơn đăng ký lên Facebook, bằng cách trực tiếp liên hệ với các Manage Agency Facebook (Đối tác quảng cáo Facebook) tại Việt Nam. Các Manage Agency chính là cầu nối trung gian giữa bạn và đội ngũ hỗ trợ của Faecbook. Việc thành công hay không còn phải phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của bạn. Bạn sẽ vẫn bị từ chối nếu không đáp ứng được những tiêu chí mà Facebook đưa ra.

Một số Công ty truyền thông/Manage Agency có cung cấp các dịch vụ xác nhận dấu xác minh Facebook chính chủ này. Tuy nhiên, mức giá phải trả cho các bên trung gian là không hề nhỏ:

 • Trọn gói Verify Fanpage cho Người nổi tiếng: 80.000.000 đ – 150.000.000đ (Dựa theo mức độ nổi tiếng của chính người đó).
 • Trọn gói Verify Fanpage cho Doanh nghiệp: 150.000.000 đ – 320.000.000đ (Dựa theo độ phức tạp của hồ sơ, nghĩa là thương hiệu càng lớn thì chi phí càng giảm).

Xin lưu ý: Chi phí này không bao gồm các tổn thất có thể xảy ra trên tài khoản được xác minh Facebook chính chủ mà bạn đang quản lý.

Trường hợp 3: Nếu Trang của bạn là đại diện cho các tổ chức chính phủ hay cơ quan nhà nước, bạn sẽ dễ dàng được ưu tiên hơn. Facebook cũng sẽ có đội ngũ theo dõi và liên hệ xác minh tài khoản cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thông tin đăng ký đến Nhóm Cộng đồng Nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam, để có thể nhờ họ hỗ trợ.

    ● Xem thêm: 16 cách bảo vệ tài khoản Facebook không lo bị hack nick

Trường hợp 4: Nếu trang của bạn hoạt động tại Việt Nam, là trang nhượng quyền của một trang Fanpage có thương hiệu toàn cầu đặt tại quốc gia khác và được Facebook ghi nhận. Bạn chỉ việc gửi yêu cầu xác thực lên Fanpage toàn cầu, yêu cầu sáp nhập Fanpage đại diện tại Việt Nam về Trang toàn cầu, khi đó Trang tại Việt Nam cũng sẽ tự động có dấu tick xanh. Song trường hợp này còn tùy vào chính sách hoạt động và mức độ phủ sóng của Fanpage toàn cầu đó, nếu không phù hợp bạn sẽ không được chấp thuận nhận dấu tick xanh cho Fanpage của mình. Cũng có một số vấn đề, bạn cũng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook khi cần.

Trường hợp 5: Bạn có thể đăng ký xác minh Facebook chính chủ cho Trang của mình, từ các mẫu đơn Facebook hỗ trợ thông qua trang hỗ trợ người dùng của Facebook. Để dễ dàng hơn, hãy liên hệ những người có kinh nghiệm trong vấn đề này, bằng việc xin các mẫu đơn được cập nhập mới nhất. Nếu bạn có kiến thức và khả năng để làm việc này, bạn có thể tự gửi đơn đăng ký lên cho đội ngũ hỗ trợ Facebook yêu cầu được kiểm duyệt. Với cách này bạn sẽ giảm bớt được các chi phí phát sinh.

cách xác minh tài khoản facebook chính chủ

Bạn vẫn có thể nhờ một cá nhân nào đó am hiểu việc xác minh Facebook chính chủ giúp bạn. Tuy nhiên quá trình xét duyệt đơn theo kiểu này khá phức tạp, tỷ lệ thành công không cao và tốn khá nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tỉnh táo cẩn thận khi thuê những cá nhân tự làm việc xác minh này cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn áp dụng trường hợp này, vì nó liên quan tới tính năng bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn bị cướp quyền quản trị trang, bạn sẽ rất khó có khả năng lấy lại được.

Một người bình thường có được dấu xác minh Facebook chính chủ hay không?

Thực tế vẫn có một số trường hợp tài khoản người dùng không phải là người nổi tiếng vẫn được xác nhận dấu tick xanh:

https://www.facebook.com/CNicholeTX
https://www.facebook.com/quanphan13

Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì đây là những tài khoản không phải tài khoản hoạt động tại Việt Nam.

Trong những năm triển khai yêu cầu xác minh Facebook chính chủ cho người dùng, việc Facebook đang thử nghiệm và cung cấp một số tính năng cần thiết. Vì vấn đề lượng yêu cầu xác minh là rất lớn, nên xảy ra tình trạng khó quản lý. Vậy nên, việc một số cá nhân đã dễ dàng lách luật bằng cách thực hiện một số kỹ thuật lén lút, chẳng hạn như tạo lập hồ sơ giả nhằm qua mặt đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Ngoài ra, tư tưởng được xác nhận dấu tick xanh tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu là khá thoảng, do lo ngại tình trạng giả mạo các giới chức và người nổi tiếng, làm cho việc quản lý trở nên vô cùng khó khăn. Đối với những tài khoản kể trên, nếu có đơn vị báo cáo lên bộ phận tiếp nhận cấp dấu tick xanh chính chủ của Facebook, thì những tài khoản đó sẽ bị mất quyền sử dụng dấu tick xanh hoàn toàn.

Vấn đề này, chúng ta liên tưởng tới trường hợp giả mạo tài khoản cầu thủ Nguyễn Công Phượng, khi tài khoản này đạt trên 600K Follow và được nhận giấu tick xanh, xác minh Facebook chính chủ. Tuy nhiên, không lâu sau đó, một bộ phận đơn vị truyền thông có liên quan đã gửi đơn báo cáo lên nhóm hỗ trợ Facebook cho tài khoản giả mạo.

Một điều khá thực tế, ở Việt Nam chỉ những cá nhân, tổ chức nổi tiếng mang tính virual cao mới được xác minh tài khoản Facebook chính chủ – Verify Blue Tick Facebook.

    ● Xem thêm: Cách đăng nhập nhiều nick Facebook trên cùng một máy tính

Các Tool, phần mềm có làm được điều này không? Xin nhắc lại, bằng mọi hình thức, để được xác minh Facebook chính chủ, điều kiện cần và đủ là bạn phải là một người nổi tiếng, có sức ảnh hướng lớn trong cộng đồng. Trường hợp bạn khá tự tin khi thông báo làm được điều này, nhưng xin hãy lưu tâm, vì còn đó còn có đội ngũ Manage Agency Facebook và các công ty truyền thông hoạt động tại Việt Nam, sẵn sàng bài trừ bạn khi được tiếp nhận rằng bạn không phải là người nổi tiếng.

Tóm lại, bạn là một người bình thường, không có gì ngoài cái chứng minh nhân dân, thì chắc chắn 1 điều rằng bạn sẽ không bao giờ thành công để có thể xác minh Facebook chính chủ trên tài khoản của mình. Dấu tick xanh Facebook đơn giản chỉ là để thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng dành cho một cá nhân hay tổ chức nào đó.

Dĩ nhiên, bạn vẫn có quyền hy vọng, vì ranh giới giữa sự nổi tiếng và không nổi tiếng cũng khá mong manh. Một trang cá nhân có 20K người theo dõi và thường xuyên up một số clip giải trí để được mọi người chú ý, vẫn có thể nhận được dấu xác minh Facebook chính chủ nếu biết cách áp dụng hợp lý.

Kết luận

Thông qua bài viết này, BkViet.Com vừa chia sẻ cho bạn về vấn đề xác thực dấu tick xanh, xác minh Facebook chính chủ. Nếu bạn là một người nổi tiếng nhưng vẫn chưa có cơ hội sở hữu dấu tick này hoặc những người đủ khả năng để nổi tiếng. Hãy áp dụng những phương pháp kể trên, nhưng tốt hơn hết bạn nên hợp tác với 1 công ty truyền thông hoặc thuê các Manage Agency Facebook tại Việt Nam để bảo đảm sự an toàn và tỷ lệ thành công là cao nhất. 

Còn bạn là một người bình thường, đừng dành quá nhiều thời gian tìm hiểu vấn đề này, vì sự thật bạn rất khó để có cơ hội nhìn thấy dấu tick xanh xuất hiện trên tài khoản Facebook của mình. Vì đơn giản bạn không phải là người nổi tiếng.

Bạn đang xem bài viết Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, dễ cỡ nào?. Nếu thấy hữu ích, nhớ đánh giá và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng được biết. Nếu bạn đã thực hiện xác minh Facebook chính chủ thành công trên tài khoản của mình, hãy để lại 1 comment. Chúc thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn chưa biết?

Bình luận trong bài viết này. Để lại phản hồi của bạn phía dưới đây!

avatar