Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Xác minh Facebook chính chủ (Verify Blue Tick) là cách xác thực sự nổi tiếng của một cá nhân/tổ chức nào đó, thông qua trang Fanpage/trang cá nhân (Profile) Facebook của tài khoản muốn xác minh.

Nếu bạn đang mong muốn được đóng dấu Facebook chính chủ trên tài khoản của mình. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết này, để xác định được mình nằm trong nhóm đối tượng nào và khả năng có thành công không?

Bài viết này, chúng tôi sẽ nêu rõ về những lợi ích khi xác minh Facebook chính chủ. Đối tượng được chấp nhận dấu tick xanh Facebook, con đường lựa chọn việc tạo dấu tick xanh và những gợi ý khi bạn chưa phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn muốn có được dấu xác minh chính chủ trên tài khoản Facebook của mình.

Ai sẽ được dấu xác minh Facebook chính chủ?

Dấu tích xanh (Blue Badge) được Facebook ghi nhận trên mỗi tài khoản Facebook cá nhân, các trang Fanpage có tầm ảnh hưởng lớn với mức độ phủ sóng trong công chúng.

Việc có được dấu tick xanh Facebook, sẽ giúp cho tài khoản được xác nhận không còn lo ngại tới các vấn đề bị giả mạo tài khoản. Tránh các nguồn tin thất thiệt và còn giúp người hâm mộ/khách hàng dễ dàng tìm kiếm Fanpage của bạn hơn.

Theo đội ngũ hỗ trợ từ Facebook, những thành phần sau đây đủ điều kiện được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ:

 • Các quan chức chính phủ.
 • Thương hiệu lớn trong quốc gia/toàn cầu.
 • Các doanh nghiệp được nhiều người biết tới.
 • Người nổi tiếng: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo…
 • Cơ quan truyền thông lớn.
 • Trang cộng đồng, trang giải trí được ghi nhận.

Có thể bạn đang thắc mắc, liệu một cá nhân bình thường thì có khả năng để được chứng nhận dấu tick xanh chính chủ của Facebook không? Để có câu trả lời, bạn hãy xem bên trong phần nội dung dưới đây.

Lợi ích khi có dấu xác minh Facebook chính chủ là gì?

Nếu bạn sở hữu được dấu xác minh Facebook chỉnh chủ, đương nhiên bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó. Trước tiên đó là sự nổi tiếng, sự khác biệt hơn trên trang tài khoản Profile/Fanpage, đối với một thương hiệu là mang tới sự uy tín…

 • Loại bỏ các Trang cá nhân/Fanpage giả mạo.
 • Tăng cường sự bảo mật cho tài khoản và giảm khả năng Report.
 • Nếu bị hack tài khoản, Facebook sẽ hỗ trợ để lấy lại tài khoản giúp bạn.
 • Được Facebook ưu tiên hỗ trợ hơn.
 • Nếu là Fanpage thì sẽ được hiển thị ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Khi tài khoản được xác minh Facebook chính chủ, các vấn đề về bản quyền không còn quá lo lắng.
 • Tạo sự tin tưởng, uy tín hơn đối với khách hàng.
 • Nâng cao vị thế của bạn trước các đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để có được dấu xác minh Facebook chính chủ?

Cách làm dấu xác minh chỉnh chủ Facebook? làm thế nào để tạo dấu xác minh Facebook chính chủ? Có lẽ là điều mà người dùng rất muốn nhận được câu trả lời. Đối với vấn đề tick xanh Facebook, sẽ có 5 trường hợp nếu muốn xác nhận thành công dấu tick xanh này trên tài khoản.

 ● Xem thêm: Checkpoint Facebook là gì? Và có tất cả bao nhiêu loại?

Trường hợp 1: Nếu bạn là một cá nhân nổi tiếng, thương hiệu nổi tiếng mà có sức ảnh hướng lớn tới cộng đồng. Khi trang của bạn có lượng người Like/Follow theo chiều hướng tăng lên rất nhanh, hoạt động có xu hướng “tích cực” về lâu dài.

Thì lúc này Facebook sẽ “tự động” cấp dấu xác minh Facebook chính chủ cho tài khoản Facebook của bạn. Có nghĩa rằng bạn sẽ không phải tiêu tốn 1 đồng nào cho vấn đề xác thực dấu tick xanh Facebook này.

xác minh tài khoản chính chủ facebook

Việc xác thực dấu tick chỉnh chủ cho tài khoản người dùng, không phải được thực hiện bởi các BOT hệ thống. Mà vấn đề xác minh sẽ được nhóm đội ngũ hỗ trợ của Facebook đảm nhận.

Tại Việt Nam, việc xác thực tự động không báo trước đều được thông qua một hoặc nhiều đơn vị truyền thông đảm nhận cho vấn đề này, trước khi chuyển giao bước xác thực cuối cùng lên Facebook.

Trước kia, sau khi thành công với ngôi vị Á quân tại giải U23 châu Á 2018. Một số cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam đã có được lượng người follow rất lớn, điển hình như: Phan Văn Đức, Nguyễn Quang Hải…

Do lo ngại vấn đề bị giả mạo, có một công ty truyền thông ở Hà Nội đã giúp đỡ nhóm cầu thủ này xác minh Facebook chính chủ cho tài khoản của họ, để các tuyển thủ được yên tâm thi đấu.

Trường hợp 2: Nếu bạn là nghệ sĩ hoạt động trong giới showbiz, công ty tổ chức được nhiều người biết đến. Nhưng vẫn chưa đạt tới ngưỡng, để Facebook tự động chấp thuận cấp dấu tick xanh chính chủ.

Thì bạn cần phải liên hệ với các Manage Agency Facebook (đối tác quảng cáo Facebook) tại Việt Nam. Các Manage Agency chính là cầu nối trung gian giữa bạn và đội ngũ hỗ trợ Faecbook.

Việc thành công hay không, còn phải phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của bạn. Bạn vẫn sẽ bị từ chối, nếu không đáp ứng được các tiêu chí mà Facebook quy định.

Một số Công ty truyền thông/Manage Agency, có cung cấp các dịch vụ xác nhận dấu xác minh Facebook chính chủ. Tuy nhiên, mức giá phải trả cho các bên trung gian là không hề nhỏ:

 • Trọn gói Verify Fanpage cho Người nổi tiếng: 80.000.000 đ – 150.000.000đ (dựa theo độ nổi tiếng).
 • Trọn gói Verify Fanpage cho Doanh nghiệp: 150.000.000 đ – 320.000.000đ (dựa theo mức độ phức tạp của hồ sơ, nghĩa là thương hiệu càng lớn thì chi phí càng giảm).

Lưu ý: Chi phí này không bao gồm các tổn thất có thể xảy ra, trên tài khoản Facebook được xác minh.

Trường hợp 3: Nếu Trang của bạn là đại diện cho các tổ chức chính phủ hay cơ quan nhà nước, bạn sẽ dễ dàng được sự ưu tiên hơn. Facebook sẽ có đội ngũ theo dõi và liên hệ xác minh cho tài khoản loại này.

Ngoài ra, bạn có thể gửi thông tin đăng ký đến “Nhóm cộng đồng nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam“, để được sự hỗ trợ tốt hơn.

Trường hợp 4: Nếu trang của bạn hoạt động tại Việt Nam và là trang nhượng quyền của một trang Fanpage có thương hiệu toàn cầu, đặt tại quốc gia khác và được Facebook ghi nhận.

Lúc này, bạn chỉ việc gửi yêu cầu xác thực lên Fanpage toàn cầu. Yêu cầu sáp nhập Fanpage đại diện ở Việt Nam về Trang toàn cầu.

Khi đó trang Page ở Việt Nam cũng sẽ tự động đóng dấu tick xanh. Song trường hợp này, còn tùy thuộc vào các chính sách hoạt động của Facebook về việc tạo tick xanh, và mức độ phủ sóng của trang Fanpage toàn cầu.

 ● Xem thêm: 8 hiệu ứng chữ Facebook làm giàu đôi mắt, bạn đã thử chưa?

Trường hợp 5: Bạn có thể đăng ký làm dấu tick xanh cho tài khoản của mình, từ các mẫu đơn Facebook hỗ trợ, thông qua trang hỗ trợ người dùng. Để dễ dàng hơn, hãy liên hệ những người có chuyên môn trong vấn đề này, bằng việc xin các mẫu đơn được cập nhập mới nhất.

Nếu bạn có kiến thức và khả năng để thực hiện việc xác thực dấu tick xanh trên tài khoản của mình. Bạn cũng có thể tự gửi đơn đăng ký, gửi lên yêu cầu Facebook hỗ trợ xem xét cho tài khoản của bạn.

Đối với trường hợp này, ưu điểm là bạn sẽ giảm bớt được các chi phí nếu thuê người ngoài thực hiện.

cách xác minh tài khoản facebook chính chủ

Bạn có thể thuê một cá nhân có chuyên môn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, quá trình xét duyệt đơn tương đối phức tạp, tốn nhiều thời gian và tỷ lệ thành công cũng không cao.

Nhìn chung, khi thuê cá nhân tự làm thì nên cẩn trọng hơn bao giờ hết. Vì lỡ thuê phải đối tượng không uy tín, thì bạn rất dễ bị cướp quyền quản trị tài khoản, rất khó để lấy lại.

Chúng tôi không khuyến khích khi bạn áp dụng với trường hợp này, vì nó liên quan tới các tính năng bảo mật cho tài khoản Facebook người dùng.

Một người bình thường có được đóng dấu xác minh Facebook chính chủ không?

Thực tế vẫn có trường hợp, tài khoản người dùng không phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ. Điển hình như ở đây:

Như bạn thấy, đây là một tài khoản “trắng” hoàn toàn. Tài khoản này cũng không phải là tài khoản hoạt động tại Việt Nam. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, tại sao một tài khoản trắng trơn, chẳng có bài đăng hoạt động gì nhưng vẫn có dấu tick xanh Facebook.

Nói về nguyên nhân, thì đó là trong những năm triển khai dấu xác minh Facebook chính chủ. Vấn đề lượng yêu cầu xác minh là rất lớn, bởi vậy đã xảy ra tình trạng khó quản lý.

Cho nên, một số cá nhân dễ dàng lách luật, bằng cách thực hiện một số kỹ thuật nhằm qua mặt đội ngũ hỗ trợ Facebook: Tạo lập hồ sơ giả…

Ngoài ra, tư tưởng được xác nhận dấu tick xanh ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu thông thoáng hơn so với Việt Nam. Do lo ngại tình trạng giả mạo các giới chức và người nổi tiếng, làm cho việc quản lý trở nên vô cùng khó khăn.

Đối với những tài khoản kể trên, nếu có đơn vị báo cáo lên bộ phận tiếp nhận cấp dấu tick xanh của Facebook. Thì tài khoản này sẽ bị mất dấu tick xanh Facebook hoàn toàn.

Trong quá khứ, cầu thủ bóng đá Nguyễn Công Phượng bị một tài khoản giả mạo. Thậm chí, tài khoản giả mạo này đạt 600K Follow chỉ trong vòng 1 tháng. Và sau đó, tài khoản giả mạo đã tự động được cấp dấu tick xanh.
Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận phán ảnh từ cầu thủ Nguyễn Công Phượng, một đơn vị truyền thông ở Việt Nam đã gửi báo cáo lên đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Một thời gian sau, tài khoản giả mạo đã bị mất dấu tick xanh Facebook hoàn toàn.

Nhìn nhận thực tế, ở Việt Nam chỉ có những cá nhân, tổ chức nổi tiếng mang tính “virual cao” mới được xác minh tài khoản Facebook chính chủ/Verify Blue Tick Facebook.

 ● Xem thêm: Cách thay đổi ảnh giữ nguyên số like, comment trên Facebook.

Các tool, phần mềm có làm được điều này không? Thực tế thì với mọi hình thức, để được xác minh Facebook chính chủ, thì điều kiện là bạn phải là người nổi tiếng, tổ chức có sức ảnh hướng lớn.

Trường hợp bạn tự tin khi bạn có thể làm xuất hiện dấu tick xanh Facebook. Nhưng xin hãy lưu tâm, vì còn đó đội ngũ Manage Agency Facebook và các công ty truyền thông tại Việt Nam. Sẵn sàng bài trừ khi tiếp nhận rằng bạn không phải là người nổi tiếng.

Tóm lại, nếu bạn là một người “bình thường”, không có gì ngoài cái CMND. Thì việc xác minh Facebook chỉnh chủ không thể thành công.

Dấu tick xanh Facebook đơn giản là để thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng, dành cho cá nhân/tổ chức có sức ảnh hưởng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền hy vọng khi đáp ứng được yêu cầu rằng tài khoản của bạn là có sức ảnh hưởng nho nhỏ.

Đơn giản như một trang Fanpage bán hàng về lĩnh vực mỹ phẩm. Do có thương hiệu từ trước, nên việc xác minh sẽ dễ dàng hơn. Nhưng bù lại, họ phải đổ vào lượng tiền rất lớn, nếu mong muốn có được dấu tick xanh Facebook.

Kết luận

Đối với bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các vấn đề về xác thực dấu tick xanh Facebook. Khi bạn là người nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể sở hữu dấu tick này, bạn có thể áp dụng những hướng dẫn của chúng tôi.

Nhưng tốt hơn hết, hãy nên hợp tác với một đơn vị truyền thông. Hoặc thuê các Manage Agency Facebook tại Việt Nam, để đảm bảo tỷ lệ thành công và mức độ an toàn là cao nhất.

Còn bạn là một cá nhân bình thường, đòi hỏi rất nhiều yếu tố, sự khắt khe về vấn đề xác thực tick xanh. Nhưng nhìn chung, TIỀN vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để giúp bạn có được dấu tick xanh thành công.

Bởi đơn giản, Facebook cũng chỉ là một công ty làm ăn kinh doanh như bao công ty khác mà thôi. Chúc cho tài khoản của bạn sớm có dấu tick xanh Facebook!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar