Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

Chia sẻ mạng xã hội:

Xác minh dấu tick xanh Facebook chính chủ là xác thực sự nổi tiếng của một cá nhân, tổ chức dựa trên trang Profile, Fanpage của tài khoản được xác minh. 

Nếu bạn đang mong muốn có được dấu tick xanh chính chủ cho tài khoản Facebook của mình. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết này, để xem liệu rằng tài khoản của mình có khả năng được xác minh hay không?

Trong bài viết này, BkViet sẽ nêu rõ những lợi ích của dấu tick xanh Facebook chính chủ. Đối tượng được xác nhận dấu tick xanh, hình thức tạo dấu tick xanh. Cũng như nêu rõ những lưu ý khi bạn chưa phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn muốn có được dấu tick xanh cho tài khoản Facebook của mình.

Ai sẽ được dấu xác minh Facebook chính chủ?

Dấu tick xanh (Blue Badge) được Facebook ghi nhận trên một tài khoản trang cá nhân, Fanpage có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Việc có được dấu tick xanh sẽ giúp tài khoản được xác nhận không còn lo ngại tới vấn đề bị giả mạo tài khoản.

Theo đội ngũ hỗ trợ từ Facebook, những đơn vị sau đây đủ điều kiện được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ:

 • Các quan chức chính phủ.
 • Tổ chức cộng đồng, cơ quan truyền thông.
 • Thương hiệu lớn trong quốc gia, toàn cầu.
 • Các doanh nghiệp được nhiều người biết đến.
 • Người nổi tiếng: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo…

Lợi ích của dấu xác minh chính chủ Facebook

Nếu tài khoản Facebook có dấu tick xanh chính chủ, thì điều này rất có lợi. Một số tác dụng của dấu tick xanh mang lại sau đây:

 • Tăng độ nhận diện cho tài khoản trước các tài khoản giả mạo.
 • Giảm khả năng bị Report.
 • Được Facebook ưu tiên hỗ trợ trong một số vấn đề.
 • Sẽ được hiển thị cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Tạo sự uy tín đối với khách hàng.
 • Nâng cao vị thế trước các đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để đóng dấu xác minh Facebook chính chủ?

Để có được dấu xác minh Facebook chính chủ sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đối với việc xác nhận này sẽ có 5 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1: Nếu bạn là một cá nhân nổi tiếng, thương hiệu có sức ảnh hướng lớn trong cộng đồng. Khi trang Facebook có lượt like hoặc tương tác theo chiều hướng tăng lên rất nhanh. Đồng thời, hoạt động có tính chất “tích cực”, hướng tới giá trị cộng đồng về lâu dài.

Lúc này, phía Facebook sẽ “tự động” cấp dấu tick xanh cho tài khoản của bạn. Có nghĩa là bạn sẽ không tốn một đồng nào để xác thực loại dấu này.

xác minh tài khoản chính chủ facebook

Việc làm dấu tick xanh chính chủ cho tài khoản người dùng, không phải được thực hiện một cách tự động. Mà có đội ngũ riêng ở mảng tick xanh Facebook giải quyết.

Trường hợp 2: Nếu bạn là nghệ sĩ hoạt động trong giới showbiz, công ty/tổ chức được nhiều người biết đến. Nhưng vẫn chưa đạt ngưỡng để Facebook tự động cấp tick xanh cho mình.

Lúc này bạn có thể liên hệ tới các Manage Agency Facebook (đối tác quảng cáo Facebook) tại Việt Nam. Các Manage Agency chính là cầu nối giữa bạn và Facebook.

Tuy nhiên, việc xác thực dấu tick xanh có thành công hay không, còn phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của bạn. Bạn vẫn sẽ bị từ chối nếu không đáp ứng được các tiêu chí mà Facebook đã ban hành trong vấn đề dấu tick xanh.

Một số công ty truyền thông, Manage Agency cung cấp các dịch vụ xác nhận dấu xác minh Facebook chính chủ tương đối nhanh (nhanh nhất 2-3 ngày, chậm nhất là 2 tuần là sẽ lên được). Tuy nhiên, mức giá phải trả cho các bên trung gian là không hề nhỏ:

 • Tích xanh Facebook cá nhân: 30.000.000vnđ (Yêu cầu: 20K follow trở lên, chụp hình thẻ căn cước, hộ chiếu cá nhân hoặc bằng lái xe).
 • Tích xanh Fanpage cá nhân: 40.000.000vnđ (Yêu cầu: 20K like trở lên, chụp hình thẻ căn cước, hộ chiếu cá nhân hoặc bằng lái xe).
 • Tích xanh Fanpage doanh nghiệp: 90.000.000vnđ (Yêu cầu: 30K like trở lên, scan đăng ký kinh doanh DN, hoặc hóa đơn điện/nước có dấu đỏ).

Trường hợp 3: Nếu trang Facebook của bạn là trang đại diện cho tổ chức chính phủ hoặc cơ quan nhà nước, thì sẽ được ưu tiên hơn. Facebook sẽ có đội ngũ xét duyệt riêng để xác minh cho tài khoản loại này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thông tin đăng ký đến “Nhóm cộng đồng quảng cáo Facebook tại Việt Nam” Tại đây, để được sự hỗ trợ.

Trường hợp 4: Nếu trang của bạn đang hoạt động tại Việt Nam và là trang nhượng quyền của một trang Fanpage có thương hiệu toàn cầu (đặt tại quốc gia khác, được Facebook ghi nhận).

Lúc này, bạn cần gửi yêu cầu sáp nhập trang Fanpage ở Việt Nam về Trang toàn cầu. Khi đó trang Fanpage Việt Nam cũng sẽ được xác nhận dấu tick xanh chính chủ. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn còn phải phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của trang Fanpage toàn cầu, xem đó có phải là một trang thương hiệu lớn hay không.

Trường hợp 5: Bạn có thể đăng ký làm dấu tick xanh từ các mẫu đơn đăng ký đến từ Facebook. Để dễ dàng bạn nên xin các mẫu đơn được cập nhật mới nhất, từ những người có chuyên môn cho vấn đề này.

Đối với hình thức này, ưu điểm là bạn sẽ không phải tốn một đồng nào cả. Nhưng nhược điểm thì quá trình xét duyệt tương đối phức tạp, tốn nhiều thời gian và tỷ lệ thành công cũng không cao.

Sau đây, BkViet xin chia sẻ cho bạn đường link xác minh dấu tick xanh chính chủ Facebook (được cập nhật mới nhất): https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712/

cách xác minh tài khoản facebook chính chủ

Bạn có thể nhờ vả hoặc thuê một ai đó thực hiện giúp. Tuy nhiên, cũng nên phải cẩn trọng để tránh thuê những người thiếu uy tín. Vì nếu thuê phải những đối tượng không uy tín, thì bạn rất dễ bị người ta chiếm mất quyền quản trị tài khoản, cho nên sẽ rất khó để lấy lại.

Một người bình thường có thể đóng dấu tick xanh không?

Thực tế vẫn có trường hợp tài khoản người dùng không phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ. Điển hình như trường hợp này: https://www.facebook.com/CNicholeTX

Như bạn thấy đây là một tài khoản “trắng”, nhưng lại có dấu tick xanh chỉnh chủ. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao một tài khoản như thế này lại được Facebook xác nhận.

Đối với trường hợp này, đó là trong những năm triển khai dấu tick xanh chính chủ. Do lượng lớn yêu cầu cần được xác thực, cho nên đã xảy ra tình trạng khó quản lý. Cũng như chính sách kiểm duyệt quá “lỏng lẻo” của Facebook, cho nên các cá nhân đã dễ dàng thực hiện một số kỹ thuật nhằm qua mặt đội ngũ Facebook: Chẳng hạn như tạo lập ra hồ sơ giả.

Tuy nhiên, nếu có đơn vị báo cáo để xác nhận rằng những tài khoản này là giả mạo, không phải là người nổi tiếng, không có tầm ảnh hưởng thì chắc chắn sẽ bị mất dấu tick xanh Facebook.

Trong quá khứ, trang Fanpage của cầu thủ Nguyễn Công Phượng bị người khác làm giả mạo. Do lượng follow tăng lên nhanh chóng (đạt 600K follow/tháng), cho nên tài khoản này đã được Facebook cấp dấu tick xanh.
Nhưng sau khi tiếp nhận phán ảnh từ cầu thủ Nguyễn Công Phượng và nhiều người hâm mộ. Một công ty truyền thông tại Việt Nam đã giúp đỡ cầu thủ Nguyễn Công Phượng loại bỏ dấu tick xanh. Một thời gian sau Fanpage giả mạo đã không còn xuất hiện dấu tick xanh nữa.

Nhìn chung, một người bình thường không có gì ngoài cái CMND, thì việc Facebook cấp dấu tick xanh chính chủ là rất khó xảy ra. Dấu tick xanh đơn giản chỉ để xác nhận cho mọi người biết được rằng cá nhân này hoặc tổ chức này có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, đó là người nổi tiếng.

Thực ra, bạn vẫn có thể làm được dấu tick xanh khi đáp ứng được các tiêu chí là chính bạn hoặc doanh nghiệp của mình có đôi chút ảnh hưởng. Chẳng hạn, một trang Fanpage bán hàng mỹ phẩm, do đã có số lượng người biết đến trong lĩnh vực của mình, cho nên việc xác minh sẽ dễ dàng hơn. Nhưng bù lại cũng cần phải chi ra một số tiền lớn, nếu muốn dấu tick xanh xuất hiện trên tài khoản.

Kết luận

Thông qua bài viết này, BkViet đã chia sẻ cho bạn xung quanh vấn đề xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ.

Nhìn chung, bạn có thể hợp tác với một đơn vị truyền thông, Manage Agency, để đảm bảo tỷ lệ làm tick xanh thành công là cao nhất. Nhưng cũng nên lưu ý rằng: Lấy được tick xanh đã khó, giữ được tick xanh lại càng khó hơn. Vì Facebook luôn có đội ngũ để ra soát các tài khoản được cấp tick xanh, và sẽ tước huy hiệu này nếu phát hiện đó không phải là người nổi tiếng.

Thực tế, trong những năm trở lại đây chúng tôi nhận thấy loại dấu này dường như đang dần mất đi tính giá trị vốn có của nó. Cũng một phần do Facebook đang quá dễ dãi trong mảng này. Và “tiền” thì vẫn là yếu tố chủ chốt, nếu ai đó muốn có được dấu tick xanh cho Facebook của mình. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ mạng xã hội:

Có thể bạn quan tâm?

Bình luận trong bài viết này. Bạn đọc phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar