Làm dấu xác minh Facebook chính chủ, khó hay dễ?

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Xác minh Facebook chính chủ (Verify Blue Tick) là cách xác thực sự nổi tiếng của một cá nhân/tổ chức, dựa trên trang Fanpage/trang Profile cá nhân Facebook của tài khoản được xác minh.

Nếu bạn đang mong muốn đóng dấu Facebook chính chủ cho tài khoản của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi, để xem liệu tài khoản của mình có nằm trong nhóm đối tượng được xác minh và khả năng thành công hay không?

Trong bài viết này, BkViet muốn nêu rõ những lợi ích khi xác minh Facebook chính chủ. Đối tượng được xác nhận dấu tick xanh Facebook chính chủ, hình thức tạo dấu tick xanh. Cũng như những điểm lưu ý khi bạn chưa phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn muốn có được dấu tick xanh chính chủ trên tài khoản của mình.

Ai sẽ được dấu xác minh chính chủ Facebook?

Dấu tích xanh (Blue Badge) được Facebook ghi nhận trên tài khoản Facebook cá nhân, trang Fanpage có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

Việc có được dấu tick xanh Facebook, sẽ giúp cho tài khoản được xác nhận không còn lo ngại tới các vấn đề bị giả mạo tài khoản. Tránh các nguồn tin thất thiệt và giúp người hâm mộ/khách hàng dễ dàng tìm kiếm tới bạn hơn.

Theo đội ngũ hỗ trợ từ Facebook, những đối tượng sau đủ điều kiện được xác nhận tick xanh Facebook chính chủ:

 • Các quan chức chính phủ.
 • Thương hiệu lớn trong quốc gia/toàn cầu.
 • Các doanh nghiệp được nhiều người biết đến.
 • Người nổi tiếng: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo…
 • Các cơ quan truyền thông.
 • Trang cộng đồng, trang giải trí được ghi nhận.

Có lẽ bạn đang thắc mắc, liệu một người bình thường thì có thể có được dấu tick xanh này không? Để có câu trả lời, bạn hãy xem nội dung bài viết của chúng tôi.

Lợi ích của dấu xác minh chính chủ Facebook

Nếu bạn có thể xác minh dấu tick xanh Facebook chỉnh chủ, tất nhiên bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nó. Chúng tôi có thể liệt kê một số lợi ích của dấu tick xanh:

 • Loại bỏ các Profile/Fanpage giả mạo.
 • Tăng cường sự bảo mật cho tài khoản và giảm khả năng Report.
 • Nếu bị hack tài khoản, Facebook có thể hỗ trợ để giúp bạn lấy lại tài khoản.
 • Được Facebook ưu tiên hỗ trợ trong nhiều vấn đề.
 • Đối với Fanpage sẽ được hiển thị ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Không còn quá lo lắng về các vấn đề về bản quyền.
 • Tạo sự tin tưởng, uy tín đối với khách hàng.
 • Nâng cao vị thế hơn các đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để có dấu xác minh Facebook chính chủ?

Cách làm dấu xác minh chính chủ Facebook? Có lẽ là điều mà người dùng đang mong muốn có câu trả lời. Đối với vấn đề xác minh chính chủ Facebook, sẽ có 5 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Nếu bạn là một cá nhân nổi tiếng, thương hiệu có sức ảnh hướng lớn tới cộng đồng. Khi trang có lượng người Like/Follow và tương tác theo chiều hướng tăng lên rất nhanh, hoạt động mang tính “tích cực” về lâu dài.

 ● Xem thêm: Checkpoint Facebook là gì? 10 kiểu Checkpoint hiện nay.

Lúc này Facebook sẽ “tự động” cấp dấu tick xanh chính chủ cho tài khoản Facebook của bạn. Có nghĩa là bạn không phải tốn một đồng nào cho vấn đề xác thực dấu tick xanh Facebook.

xác minh tài khoản chính chủ facebook

Việc làm dấu tick chính chủ cho tài khoản người dùng, không phải thực hiện bởi các BOT hệ thống. Mà sẽ được đội nhóm về mảng tick xanh của Facebook đảm nhận.

Trường hợp 2: Nếu bạn là nghệ sĩ hoạt động trong giới showbiz, công ty/tổ chức được nhiều người biết đến. Nhưng vẫn chưa đạt tới ngưỡng để Facebook “tự động” cấp dấu tick xanh chính chủ.

Thì lúc này bạn cần liên hệ tới các Manage Agency Facebook (đối tác quảng cáo Facebook) tại Việt Nam. Các Manage Agency chính là cầu nối trung gian giữa bạn và Faecbook.

Việc xác thực tick xanh thành công hay không, còn phải phụ thuộc về mức độ nổi tiếng. Bạn vẫn sẽ bị từ chối, nếu không đáp ứng được các tiêu chí mà Facebook đã quy định.

Một số công ty truyền thông/Manage Agency, có cung cấp các dịch vụ xác nhận dấu xác minh Facebook chính chủ. Tuy nhiên, mức giá phải trả cho các bên trung gian là không hề nhỏ:

 • Trọn gói Verify Profile/Fanpage cho Người nổi tiếng: 30.000.000đ – 90.000.000đ (dựa theo mức độ nổi tiếng).
 • Trọn gói Verify Fanpage cho Doanh nghiệp: 60.000.000đ – 120.000.000đ (dựa theo mức độ phức tạp của hồ sơ, nghĩa là thương hiệu càng lớn thì chi phí càng giảm).

Trường hợp 3: Nếu Trang của bạn là đại diện cho các tổ chức chính phủ hay cơ quan nhà nước, thì sẽ dễ dàng được sự ưu tiên hơn. Facebook sẽ có đội ngũ theo dõi và liên hệ xác minh cho tài khoản loại này.

Ngoài ra cũng có thể gửi thông tin đăng ký đến “Nhóm cộng đồng nhà quảng cáo Facebook tại Việt Nam“, để được sự hỗ trợ.

Trường hợp 4: Nếu trang của bạn hoạt động tại Việt Nam và là trang nhượng quyền của một trang Fanpage có thương hiệu toàn cầu (đặt tại quốc gia khác và được Facebook ghi nhận).

Lúc này, bạn chỉ cần gửi yêu cầu sáp nhập Fanpage ở Việt Nam về Trang toàn cầu. Khi đó trang Fanpage ở Việt Nam cũng sẽ được nhận dấu tick xanh chính chủ. Tuy nhiên, trường hợp này còn phải phụ thuộc vào các chính sách của Facebook về vấn đề tick xanh, cũng như mức độ ảnh hưởng của trang Fanpage toàn cầu.

Trường hợp 5: Bạn có thể đăng ký làm dấu tick xanh chính chủ cho trang của mình, từ các mẫu đơn đăng ký của Facebook. Để dễ dàng hơn, hãy xin các mẫu đơn được cập nhập mới nhất từ những người làm về xác thực tick xanh.

Đối với trường hợp này, ưu điểm là sẽ không bị mất chi phí so với việc thuê người làm. Nhưng nhược điểm thì quá trình xét duyệt lại tương đối phức tạp, tốn nhiều thời gian và tỷ lệ thành công là cũng không cao.

Sau đây, BkViet xin chia sẻ cho bạn đường link xác minh tích xanh Facebook chính chủ: https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712/

cách xác minh tài khoản facebook chính chủ

Bạn cũng có thể thuê những người có khả năng làm về dấu tick xanh này. Tuy nhiên, nên thận trọng vì lỡ hợp tác phải những đối tượng không uy tín. Bạn rất dễ “tiền mất tật mang” bị lấy mất quyền quản trị tài khoản, rất khó lấy lại.

Chúng tôi không khuyến khích bạn áp dụng đối với hình thức này, vì nó liên quan nhiều về các vấn đề bảo mật cho tài khoản Facebook và số tiền lớn mà bạn bỏ ra.

Một người bình thường có thể đóng dấu Facebook chính chủ không?

Thực tế vẫn có trường hợp, tài khoản người dùng không phải là người nổi tiếng, nhưng vẫn được xác nhận dấu xác minh chính chủ Facebook. Chẳng hạn như trường hợp này:

Như bạn thấy đây là một tài khoản “trắng”, tài khoản này cũng không phải hoạt động tại Việt Nam. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, vì sao một tài khoản trống trơn như vậy nhưng vẫn hiển thị dấu tick xanh.

Đối với vấn đề này, thì đó là trong những năm triển khai dấu tick xanh chính chủ Facebook. Việc lượng lớn yêu cầu xác minh, đã xảy ra tình trạng khó quản lý. Và cũng như chính sách kiểm duyệt quá lỏng lẻo của Facebook, cho nên các cá nhân đã dễ dàng thực hiện một số kỹ thuật nhằm qua mặt đội ngũ Facebook: Chẳng hạn như tạo lập các hồ sơ giả…

Và đến tận bây giờ thì vẫn còn tình trạng, tài khoản chính chủ thì không được dấu tick xanh, trong khi tài khoản giả mạo lại nhận được loại dấu này. Phải kể đến như trường hợp Fanpage CLB Becamex Bình Dương có tích xanh rao bán giá 65 triệu, mặc dù đây là tài khoản giả mạo.

 ● Xem thêm: Tự động mời tất cả bạn bè like Fanpage Facebook, mới nhất.

Đối với những trường hợp này, nếu có đơn vị báo cáo thì những tài khoản loại này sẽ bị mất dấu tick xanh Facebook.

Trong quá khứ, Fanpage của cầu thủ Nguyễn Công Phượng đã bị giả mạo. Do lượng follow rất nhanh (600K follow/tháng), cho nên tài khoản này đã được Facebook tự động cấp dấu tick xanh.
Nhưng sau khi tiếp nhận phán ảnh từ cầu thủ Nguyễn Công Phượng, cũng như người hâm mộ. Một công ty truyền thông ở Việt Nam đã gửi report đối với tài khoản này. Một thời gian sau tài khoản giả mạo đã không còn xuất hiện dấu tick xanh Facebook nữa.

Các tool, phần mềm có làm được điều này không? Thực tế mọi hình thức để có được dấu tick xanh, thì điều kiện bắt buộc bạn phải là người nổi tiếng.

Nếu là một người bình thường, không có gì ngoài cái CMND. Việc xác minh Facebook chỉnh chủ là rất khó xảy ra. Dấu tick xanh Facebook đơn giản là để thể hiện sự ghi nhận của cộng đồng, dành cho cá nhân/tổ chức có sức ảnh hưởng.

Thực ra bạn vẫn có thể làm được dấu tick xanh, khi đáp ứng được yêu cầu là tài khoản có đôi chút ảnh hưởng trong cộng đồng. Chẳng hạn một trang Fanpage bán hàng mỹ phẩm, do đã được nhiều người biết đến nên việc xác minh sẽ dễ dàng hơn. Nhưng bù lại, họ cần phải bỏ ra số tiền lớn, nếu muốn có được dấu tick xanh Facebook chính chủ.

Kết luận

Với bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các vấn đề về sự xác thực dấu tick xanh Facebook. Khi bạn là người nổi tiếng, nhưng vẫn chưa thể có được dấu tick này, có thể áp dụng những hướng dẫn ở đây.

Nhưng có lẽ tốt nhất là bạn nên hợp tác với một đơn vị truyền thông, thuê các Manage Agency Facebook tại Việt Nam. Để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản và tỷ lệ thành công là cao nhất.

Đối với một người bình thường, đòi hỏi nhiều yếu tố, sự khắt khe trong quá trình xác thực dấu tick xanh. Nhưng nhìn chung TIỀN vẫn sẽ là yếu tố quyết định để bạn có thể có được dấu tick xanh này. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ MẠNG XÃ HỘI:

Có thể bạn quan tâm?

2
Bình luận trong bài viết này. Độc giả phản hồi vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Xin cảm ơn!

avatar
Mới nhất Cũ nhất
Phạm Ngọc Ly
Độc Giả
Phạm Ngọc Ly

Mình muốn lấy tick xanh từ profile thì phải làm sao