Cách vô hiệu hóa Facebook tạm thời, khóa tạm thời nick FB

Vì một lý do nào đó, bạn cần vô hiệu hóa nick Facebook tạm thời, khóa tài khoản Facebook tạm thời. Hành động này sẽ khiến nick Facebook của bạn tạm thời sẽ không còn xuất hiện trên mạng xã hội Facebook nữa.

Không giống như việc khóa nick Facebook vĩnh viễn, tức là lúc này nick sẽ biến mất hoàn toàn, bạn sẽ không được sử dụng nick đó nữa. Thì việc vô hiệu hóa tạm thời chỉ là hành động ẩn nick đi một thời gian. Sau khi bạn cảm thấy muốn sử dụng lại thì chỉ cần thao tác mở lại, rất dễ dàng.

Tại sao vô hiệu hóa tạm thời nick Facebook?

Có thể bạn đang chán nản vì mạng xã hội này, không còn thú vị như trước, không còn có ích như trước đây bạn sử dụng. Lướt Facebook khiến bạn bị sao nhãng, mất tập trung trong công việc vì có quá nhiều thông tin nhảm.

Hoặc vì bất kỳ một lý do tế nhị nào, bạn hoàn toàn có quyền vô hiệu hóa tạm thời nick của mình.

Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách vô hiệu hóa nick Facebook tạm thời. Xin mời tham khảo!

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

khóa tài khoản facebook tạm thời

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt.

vô hiệu hóa facebook tạm thời

Bước 3: Tiếp tục, nhấn Thông tin của bạn trên Facebook.

cách khóa nick facebook tạm thời

Xem bài viết: Cách đặt biệt danh, tên phụ cho Facebook cá nhân 2022.

Bước 4: Nhấn vào “Vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn Tài khoản của bạn”.

cách khóa tạm thời acc facebook

Bước 5: Nhấn Vô hiệu hóa tài khoản. Sau đó nhấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

cách vô hiệu hóa tạm thời tài khoản facebook

Bước 6: Bạn nhập mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp tục.

cách ẩn tạm thời nick fb

Bước 7: Đến đây, bạn chọn lý do muốn khóa nick tạm thời. Có thể chọn bất cứ lý do nào muốn. Tuy nhiên, có thể tick vào “Khác, vui lòng giải thích thêm“. Sau đó viết nội dung để giải thích.

Tiếp theo, nhấn Vô hiệu hóa.

hướng dẫn khóa nick fb tạm thời

Bước 8: Nhấn Vô hiệu hóa ngay để vô hiệu hóa nick Facebook của mình.

xóa tạm thời nick fb

Bước 9: Tài khoản của bạn sẽ được đăng xuất, và hiển thị dòng thông báo cho biết rằng nick đã được vô hiệu hóa tạm thời cho đến khi bạn mở nick trở lại. Lúc này mọi người sẽ không còn thấy sự hiện diện của bạn trên Facebook nữa. Tức là họ không thể nhắn tin, xem tường cá nhân của bạn, bình luận của bạn…

Lưu ý rằng: Nếu bạn đăng nhập vào thì sẽ mất tác dụng vô hiệu hóa nick tạm thời mà trước đó bạn đã thiết lập.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại

Xem bài viết: 2 khung giờ đăng bài Facebook đạt tương tác cao nhất.

Cách mở lại nick Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời nick Facebook của mình bao lâu tùy thích, bạn không cần lo rằng Facebook sẽ khóa tài khoản nếu không sử dụng lại.

Nếu bạn muốn mở lại nick bị vô hiệu hóa tạm thời thì rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào nick như bình thường mà bạn hay đăng nhập. Thì nick sẽ không còn bị vô hiệu hóa.

Phân biệt vô hiệu hóa tạm thời và xóa nick Facebook vĩnh viễn

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook (hay còn gọi là khóa nick Facebook tạm thời) là tính năng giúp người dùng tạm thời được ẩn nick Facebook của mình. Mà không cho bất cứ người nào có thể tìm thấy nick của bạn. Nó sẽ biến mất trên Facebook cho đến khi bạn chủ động mở lại tài khoản.

Còn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn có nghĩa là bạn không còn muốn sử dụng Facebook nữa, bạn có thể khóa nó vĩnh viễn mà không thể mở lại. Bạn muốn tham gia Facebook thì chỉ còn cách lập một nick mới.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, mình đã vừa hướng dẫn cho bạn cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook, khóa nick Facebook tạm thời. Facebook đã tạo ra tính năng này rõ ràng rất hữu ích. Vì có nó người dùng có thể dễ dàng nghỉ chơi Facebook bất cứ lúc nào họ muốn.

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội: Ngoài Facebook thì còn có Tiktok, Instagram, Youtube… khiến người dùng dễ bị sao nhãng thời gian. Khi có các tính năng vô hiệu hóa tạm thời nick Facebook hoặc khóa vĩnh viễn nick Facebook, sẽ giúp chúng ta có những sự lựa chọn hợp lý khi tham gia các nền tảng mạng xã hội online. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: